Hackintosh big sur 11.3.1 hầu hết trên máy dell
codochi
một nămBình luận: 3
Hackintosh big sur 11.3.1 hầu hết trên máy dell
Tôi ko rành mát, công việc hầu hết trên win, 1 vài công việc như coi phim sét có sẵn hdr, lướt web cũng có hdr và nghe nhạc có soft riêng nghe đã hơn bên mát.
Server dùng centos ko liên quan gì đến mát.
Thật ra là ko có tiền mua máy mát nên cài hackintosh trên con dell 9500 4k 10875h 32GB cho biết với người ta, anh em dùng máy dell khác có thể tải img này về và format vào usb, chỉnh sửa xíu smbios là cài được hệ điều hành mát.
Con dell 9550 tôi cũng cài thử ngon lành cành đào luôn. Cài xong xóa =))))

Lưu ý: chuột bluetooth ko dùng được (chuột magic mouse có lẽ được), kết nối thử với bluetooth marshall thấy ngon lành. Cảm ứng màn 4k vẫn ngon luôn. Xàm xí với siri được luôn.
Và chỉ 1 lưu ý tắt secure boot trong bios, đổi chế độ AHCI (nếu lap có 2 ssd), ngoài ra vẫn để nguyên cấu hình ko vấn đề gì. Và mát xuất ra màn hình rời được luôn, dùng thunderbolt,… được luôn.

Link tải: https://www.fshare.vn/file/LFZH5ZCFVS4X

Không tìm thấy - Fshare

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến giúp khách hàng lưu trữ thông tin, dữ liệu (album ảnh, phim, phần mềm, tài liệu, game, nhạc, v.v...) mọi lúc, mọi nơi, tương thích trên mọi thiết bị.
fshare.vn

Quảng cáoThấy mấy anh xài mát than nóng quá, quạt thổi vù vù. Nói sơ trong OpenCore làm sẵn undervolt.kext. Anh em có thể dùng ké từ win luôn cũng được, ko cần cấu hình bên mát đâu. Undervolt là gì tự tìm hiểu.

Nhắc lại là mát thiếu rất nhiều những tiện ích cơ bản cho người dùng ko như bên win. Dễ thấy nhất là kéo chuột chia màn hình, hoặc click 1 phát ra ngoài màn desktop. Tôi cài cho biết với người ta, cài xong để đó ko sử dụng vì ko phù hợp với nhu cầu. Đợi khi nào quán cà phê mở lại tôi vác ra sống ảo vuốt vuốt, chọt chọt trên màn hình cho các cháu trai nhìn lác mắt chơi.

Cách làm như sau:

1. Để sẵn 1 phân vùng chưa định dạng ~60GB hoặc tùy ý.

2. Sau khi tải link trên, cần USB tối thiểu 16GB. (Bản cài win chưa bao giờ đến 10GB nhưng mát cứ phải thật to thật bự mới gọi là trất.)
Tải ImageUSB link: https://www.osforensics.com/downloads/imageusb.zip và restore file ISO (đã tải từ fshare) vào USB.
Ở ví dụ này lấy letter D: là phân vùng của USB. Nếu không thấy phân vùng có thể bấm phím tắt Windows Q gõ disk management vào tạo letter cho USB.

3. Dùng notepad mở file D:\EFI\OC\config.plist tìm đến mục Deviceproperties sẽ thấy #AAPL00,override-no-connect và xóa #.
Tiếp tục tìm NVRAM. Mặc định sẽ là <key>prev-lang:kbd</key> <string></string>. Thay bằng <key>prev-lang:kbd</key> <data></data>. Save. (Lỗi này ko sửa sẽ ko cài được mát đâu). Tôi cố tình làm khó thêm xíu chứ ăn sẵn quá mau chán.

Quảng cáo


4. Tải GenSMBIOS (link: https://github.com/corpnewt/GenSMBIOS/archive/refs/heads/master.zip ). Chạy quyền Admin file GenBIOS.bat sau đó bấm 1. Tiếp đến bấm 2 và dán đường dẫn D:\EFI\OC\config.plist vào. (Nếu chưa có python3 tự động nó tải về, yên tâm ko vấn đề gì đâu. Ko thích thì vào store M$ tải về.)
Bấm 3 và nhập MacBookPro16,4 để fake SMBIOS và tự động chèn vào file config.plist.

5. Nếu có dư usb cài win thì boot vào repair, hoặc làm cách sau: Start – Settings – Update & Security – Recovery – Advanced startup – Restart now.
Chọn Trobleshoot – Advanced options – Command Prompt.
Gõ lệnh diskpart để chuẩn bị làm, và gõ theo thứ tự (không cần viết hoa chữ đầu):
List disk: hiện ổ đĩa, disk 0 thường là ổ đầu tiên sẽ cài win.
Sel disk 0: để chọn ổ đĩa.
List part: để kiểm tra phân vùng trên đĩa. Lúc này sẽ thấy (thường là) partition 1 type: system Size: 100 MB) là phân vùng EFI.
Sel part 1: để vào phân vùng EFI.
Delete partition OVERRIDE: xóa phân vùng EFI.
Create partition efi size=200: tạo phân vùng EFI mới với dung lượng là 200MB hoặc hơn nếu muốn cài đặt nhiều HĐH trên cùng 1 đĩa.

Quảng cáo


Format quick fs=fat32: định dạng phân vùng EFI mới.
Assign letter=B: gán tên ổ đĩa EFI là B.
Exit: để thoát diskpart.
Bcdboot C:\Windows /s B: : để tạo lại file EFI boot vào windows. Lưu ý dấu “:”
Exit

Thường ban đầu cài win, win cố tình chia part 100MB để chứa thư mục EFI bao gồm luôn thông tin của bios dell (chế độ recovery bios mode dell sẽ lưu lại 1 bản ở part này), vì vậy anh em muốn xài 2 hệ điều hành tốt nhất chia part ngay lúc đầu. Chia thế nào đọc lại ở mục 5 là làm được thôi.

6. Cài đặt mát os big sur 11.3.1 xong hết rồi vào apple store update lên big sur 11.4 (mất khá nhiều thời gian để up bản vá… 12GB). Tôi ko làm sẵn nữa.

7. Reboot vào win. Tải Explorer++ và mở bằng quyền Admin. Copy folder EFI từ usb BOOT vào partition B. Coi lại bước 5. Mục này làm được từ mát bằng dòng lệnh diskutil mount EFI nhưng tôi ko làm vì lúc này chưa gán bộ quản lý boot cho win.

8. Mở cmd bằng quyền Admin. Gõ lệnh: bcdedit /set {bootmgr} path \EFI\OC\OpenCore.efi để có thể dual boot vào windows hay mát không cần usb mồi.

Tôi mất 1 ngày làm theo các thánh VN chạy seo viết trên web mà ko được gì, có thánh viết linh tinh và chốt câu: “cần cài đặt giá 500k”.
Ức chế bỏ thời gian ra đọc tài liệu làm cho lẹ. Tổng cộng mất 2 ngày.
Mấy anh chép vào usb đi cài mát dạo cũng được đó. =)))))
3 bình luận
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019