Hai màn hình giống nhau hay khác nhau không ảnh hưởng đến trải nghiệm đa nhiệm
Hai màn hình giống nhau hay khác nhau không ảnh hưởng đến trải nghiệm đa nhiệm Hôm nay, mình thử dùng một chiếc laptop màn hình 16" và một chiếc màn hình ngoài với tấm nền 16" và mọi thông tin về phần cứng tương tự chiếc laptop kia để xem xem liệu dùng hai màn hình giống nhau thì trải nghiệm có tốt hơn hay có gì hay hơn việc dùng hai màn hình khác kích thước nhau. Kết quả cho thấy là việc đa nhiệm diễn ra bình thường không có gì khác biệt cả. Việc đồng nhất kích thước và thông số chỉ có thấy nó đều và đẹp cũng như cảm giác là nó đồng bộ thôi. Bình thường mình vẫn dùng hai màn hình trong đó màn hình laptop 14" và màn hình ngoài 27". Cả hai khác nhau không chỉ kích thước và cả mật độ điểm ảnh, công nghệ tấm nền (OLED và LCD) để làm việc. Việc dùng màn hình ngoài thêm cho laptop hay dùng hai màn hình mang lại không gian làm việc lớn hơn, hiệu quả hơn cho anh em có nhu cầu làm nhiều việc một lúc. Giống như chúng ta có mặt bàn lớn hơn thì bày ra được nhiều đồ hơn.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Hai màn hình giống nhau hay khác nhau không ảnh hưởng đến trải nghiệm đa nhiệm

lg-gram.jpg

Hôm nay, mình thử dùng một chiếc laptop màn hình 16" và một chiếc màn hình ngoài với tấm nền 16" và mọi thông tin về phần cứng tương tự chiếc laptop kia để xem xem liệu dùng hai màn hình giống nhau thì trải nghiệm có tốt hơn hay có gì hay hơn việc dùng hai màn hình khác kích thước nhau.

Kết quả cho thấy là việc đa nhiệm diễn ra bình thường không có gì khác biệt cả. Việc đồng nhất kích thước và thông số chỉ có thấy nó đều và đẹp cũng như cảm giác là nó đồng bộ thôi.

Bình thường mình vẫn dùng hai màn hình trong đó màn hình laptop 14" và màn hình ngoài 27". Cả hai khác nhau không chỉ kích thước và cả mật độ điểm ảnh, công nghệ tấm nền (OLED và LCD) để làm việc.

Việc dùng màn hình ngoài thêm cho laptop hay dùng hai màn hình mang lại không gian làm việc lớn hơn, hiệu quả hơn cho anh em có nhu cầu làm nhiều việc một lúc. Giống như chúng ta có mặt bàn lớn hơn thì bày ra được nhiều đồ hơn.
Tóm lại: là chỉ chó mới thấy được, anh em loài người không cần quan tâm thêm 😁
Screenshot_3.png
@xecatang Ý là chỉ mình chủ tịch thấy thôi phải ko?
@N2X Comment nói rõ ràng mà. Còn bác nói vậy là lái đi, mượn gió bẻ măng, ban đấy, không sợ à
bomy
CAO CẤP
4 tháng
@xecatang chủ tịch có tâm nhất quả đất, gắn cả mắt c.hó để so sánh cho anh em thấy sự khác bọt
@xecatang Ý ôg là mấy thằng làm việc khoe mẽ 3 hoặc 4 hoặc nhiều màn chỹ là làm mầu: và làm việc ko có mục đích: còn ôg: làm việc có chỹ tiêu rõ ràng nên éo cần màn hình luôn
Đối với một nghiên cứu nào đó thì tôi tin chứ bài này chắc làm 2 màn để làm màu là chính. Hê hê
@airwalker 1 bài viết huề vốn 🤣 kiểu xe máy loại nào cũng được, chắc có nhanh hơn đi bộ 🤣
hquangvn
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình phỏng đoán là:
1. Cu Hiệp không xài liên tục trong thời gian dài
2. Cu Hiệp xài kiểu gắn ngoài xong nhìn cái to là chủ yếu, hoặc nhìn một cái trước mặt là chủ yếu.

#1 lệch dpi và kích thước làm mắt rất nhanh mỏi
#2 làm việc đa nhiệm nhiều cửa sổ, kéo đi kéo lại mới thấy rõ sự bất tiện khi mọi thứ đều lệch, chưa kể đôi khi font nó nhoè do scale lỗi khi kéo bên này sang bên kia

Nói chung bài này phiến diện và hơi... vớ vẩn 😂
Với mình thì 2 màn hình nào cũng được miễn 2 cái cùng độ phân giải với nhau, có thể xoay linh động.
@MyNami Tại mình mua hàng 2nd nên có loại nào quất loại đó, mình không làm đồ hoạ nên không cần đẹp.
@lucky10000 Nếu laptop 13.3" mình nghĩ sài màn hình rời làm Main Screen sẽ ok hơn.
ninh1502
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MyNami Công nhận. 1 cái 14 vs 1 cái 27 mà thấy bình thường được. Đúng là cảnh giới khác bọt.
@lucky10000 Cái này mình nghĩ tuỳ nhu cầu. Như mình xài 2 loại 2 tỉ lệ khác nhau. Một màn vuông dành cho các nội dung công việc, lướt web, một màn 16:9 phục vụ cho nội dung multimedia để coi phim, youtube các kiểu. Này cũng khó nói do phụ thuộc vào setup của mọi người.
TT nên tích hợp con bot AI vào. Bài nào cuhiep viết là auto bật cho nó sửa rồi đăng 😀
@Dragao_ct92 hình như có tích hợp bộ gõ nhưng lỗi thời rồi nên bị đụng
@Dragao_ct92 Ổng chuyên duyệt bài thôi. Viết k quen á mà
2 màn hình rất vướng víu, trừ khi màn bổ sung đó chỉ mang tính monitoring (hiển thị dashboard) chứ chuyển chuột qua lại rất chán, trải nghiệm của 10-15 năm trc thì chịu đựng được, giờ có ultrawide rồi mà còn phải gắn 2 màn thì éo hiểu 🤔
@╰‿╯ Đã dùng ultralvide và chuyển về 2 màn hình. Sau khi 7x7.49 tư thế và cách setup màn hình các kiểu thì mình vân quay về với 1 dọc 1 ngang mang lạ trải nghiệm công việc lại nâng xuất và thuận lời hơn nhiều.
Và ultrawide xem phim với chơi game thế giới mở nhìn phê như con tê tê. Nhưng vẫn phải về lại chân ái thôi =))) tùy mục đích sử dụng thôi.
@Nguyệt Thần mình xài loại cong 1800R nên ko cong lắm, vừa phải để đủ bao quát tất cả nội dung
@hquangvn tuỳ độ phân giải và loại màn, mình dùng loại 5K màn IPS thì chất lượng hiển thị ko chê vào đâu được, vì khoảng cách ngồi xa (từ 30cm) nên ko thấy pixel hay rỗ nhé.
@Nha.tranthanh Nếu là coder thì đã quen với cách làm việc 2 màn rồi, còn user bình thường thì thích ultrawide hơn, như mình khi nào view file excel tài chính hay kế hoạch thì mở full màn rộng xem rất sướng.
Là sao? Kiểu... Ăn cơm bằng đũa được chứng minh là bình thường?

Mình thì chả quan tâm, có màn hình phụ là mừng rồi. Nghề IT bèo bọt lắm, có khi không thấy máy vật lý toàn đi remote máy server tít đâu nửa vòng trái đất nói gì đến đòi màn theo chuẩn 😂
Dùng Mac và iPad cạnh nhau. Khi đó iPad làm màn hình phụ cho Mac => khoẻ, tiện, Đa Năng
Dihluan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@heaven1987 màn ipad bé mà bác.
@heaven1987 Kéo màn hình to ok hơn bác ạ, với mình trong tình huống đấy mình chỉ muốn gập macbook để làm việc màn hình ngoài thôi, nhưng gập lại thì nó nóng quá
Mr.Been
TÍCH CỰC
4 tháng
Nếu tương đồng về thông số kỹ thuật thì trải nghiệm cũng tốt hơn và nên dùng từ 2 màn trở lên, vì mình đang dùng 3 màn mà vẫn thấy cần thêm một cái nữa 😆))
trên mấy con lap gaming k có mux switch thì hay dùng màn rời để bypass, cho GPU rời nó xuất trực tiếp :V
@thanhkhung555 mà khổ nỗi không phải con nào cũng bypass được bác ạ, em dùng ideapad gaming 3 2021 không bypass được 😔(
@Thành Tước ừ quan trọng con VGA rời có đc kết nối trực tiếp với mấy cái cổng cắm màn rời ko nữa
becoivn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
cũng đúng nhưng mà same kích thước thì trải nghiệm hay hơn
@becoivn Đúng rồi, cá nhân mình cũng từng dùng lệch dpi. Nói chung là chấp nhận được thôi, chứ bảo không ảnh hưởng thì cũng không đúng.
Mua 2 cái giống nhau ngon hơn nhiều.
Màn phụ tương đồng dùng nó mượt mà hơn hẳn
Tào lao, thử cho 1 cái màn hình cỏ 2tr để bên cạnh thay vì màn Macbook xem, lại chả ném vội 😆)
Nên tương đồng kích thước rất quan trọng cho mắt khỏi điều chỉnh não bộ,thí dụ tôi dùng máy chính là sam s21 ultra sau đó nhìn vào cái màn máy phụ là ip8 chỉ muốn đập cái máy vì thấy nó nhỏ xíu
nlht
TÍCH CỰC
4 tháng
Ý là mấy thằng mà thấy khác biệt toàn mấy con chó
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Dùng 2 cái không cùng độ phân giải biết nhau ngay. Đang vừa mắt kéo sang màn kia thành to đùng hoặc bé tí khó chịu cực kỳ
Với cv của mình ko edit hình, video thì hơn ~80% tgian mình nhìn màn hình chính, màn phụ mở câc cửa sổ chat, finder. Nên việc màn phụ có chất lượng và độ phân giải kém hơn thì ko có vấn đề gì. Lợi điểm lớn nhất là tăng được không gian làm việc là ngon rồi
nofear80
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Không ảnh hưởng đến cảm giác nhưng ảnh hưởng đến mắt, có thể thay đổi nhỏ ko nhận ra nhưng lâu ngày sẽ thành lớn! Mắt phải điều tiết để thay đổi tiêu cự, như vậy ko ảnh hưởng ah?
Người có tiền họ nói cái Qq gì cũng là đúng chân lý: