Hai người đàn ông được cứu sau 29 ngày lênh đênh trên biển
Rất hay và hữu ích!/5 người
2 thángBình luận: 37
Hai người đàn ông được cứu sau 29 ngày lênh đênh trên biển
Livae Nanjikana và Junior Qoloni khởi hành chuyến đi từ đảo Mono thuộc quần đảo Solomon vào sáng ngày 3 tháng Chín trên một con thuyền máy nhỏ khoảng 60 mã lực. Hai người đàn ông này dự kiến sẽ di chuyển khoảng 200 km về phía Nam để đến một thị trấn nhỏ có tên Noro nằm trên đảo New Georgia. Không may, trong chuyến đi, thiết bị định vị GPS của cả hai dã bị hỏng và bị kẹt lại cuộc hành trình này tới gần 1 tháng.

Nanjikana cho biết họ đã từng thực hiện chuyến đi này nhiều lần trước khi sự việc diễn ra. Tuy nhiên, thời tiết quá xấu sau khi khởi hành được vài tiếng cộng thêm với việc vùng biển này rất khó lường và thiết bị GPS gặp trục trặc đã khiến họ bị mắc kẹt. “Khi thời tiết xấu bắt đầu ập tới, chúng tôi bắt đầu cảm thấy tồi tệ. Tuy nhiên mọi việc thậm chí còn xấu hơn khi thiết bị GPS của chúng tôi bị hỏng. Lúc đấy, chúng tôi không biết mình sẽ đi đâu, vì vậy, cả hai đã quyết định dừng động cơ và chờ đợi để tiết kiệm nhiên liệu của chiếc thuyền máy”. - Nanjikana chia sẻ.

lac-ngoai-bien-1.jpg

Trong suốt 29 ngày lênh đênh trên biển, Livae Nanjikana và Junior Qoloni đã phải sinh tồn nhờ những trái cam mà cả hai đã chuẩn bị trước chuyến đi cũng như sử dụng nguồn nước ngọt là nước mưa và những quả dừa trôi trên biển. Được biết, vị trí lênh đênh của họ là khoảng 400km về phía Tây Bắc. Chỉ đến khi một ngư dân ngoài khơi bờ biển New Britain, Papua New Guinea phát hiện ra, cả hai mới được cứu.

Khi phát hiện ra mình đã trôi dạt sang Papua New Guinea, Livae Nanjikana và Junior Qoloni đã vô cùng ngạc nhiên: “Đúng là chúng tôi không biết mình đã trôi đi đâu, nhưng thật không ngờ là mình đã tới hẳn một đất nước khác.”
lac-ngoai-bien-2.png

Khi được phát hiện, cả hai đang trong tình trạng rất yếu ớt. Họ không thể tự bước ra khỏi thuyền và phải được dân địa phương đưa vào nhà để chăm sóc và hồi sức. Sau đó, Livae Nanjikana và Junior Qoloni được chuyển về một phòng khám sức khoẻ ở thị trấn Pomio để tiếp tục kiểm tra.

Mặc dù trải qua một sự cố để đời, nhưng Nanjikana vẫn tỏ ra rất lạc quan. “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra trong lúc tôi lênh đênh trên biển. Tôi không phải nghe những thông tin tồi tệ về dịch COVID-19 hay bất cứ điều gì khác. Tôi chỉ mong được trở về nhà và hy vọng đó là một quãng thời gian tuyệt vời sau mọi chuyện”.

Chính quyền của quần đảo Solomon sau đó đã tiến hành làm việc với cả hai và địa phương để chuẩn bị thủ tục cần thiết và đưa cả hai về nhà. Được biết, vùng biển nơi Livae Nanjikana và Junior Qoloni gặp sự cố vốn là một khu vực rất khó lường. Đã có không ít vụ mất tích hoặc sự cố đường biển từng diễn ra ở nơi đây.

Hồi tháng Bảy, Giám đốc Sở Y tế đảo Bougainville cùng vợ và hai con đã mất tích khi đi thuyền ở nơi đây. Sau đó, chỉ một người được tìm thấy. Vài tuần trước cũng có một chiếc thuyền đã mất tích ngoài khơi bờ biển Bougainville, cùng với đó là 13 hành khách trên tàu. Chính quyền địa phương đang bắt đầu xem xét việc hạn chế đi lại trên vùng biển này, nhất là những khi thời tiết xấu.
Tham khảo The Guardian
37 bình luận
2 A quá may mắn
Tàu to cỡ nào đi nữa mà ra giữa biển cũng chỉ bằng chiếc lá tre. 2 ông nội này tự tin ghê thệt
@daugauhp911 Họ đi nhiều lần rồi
Cười vui vẻ
Như trong film 29 ngày may mà có đủ thức ăn
May mắn. Chúc mừng 2 bác
Đúng là dân biển có khác, 29 ngày vẫn sống đc
2 ông này mạng lớn ghê
có 2 người cũng đỡ sợ chứ người chắc die rồi
tx102
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lại sắp có phim sinh tồn để xem 😆)
29 Ngày , chắc người đen thui quá
@Sugar•J Đâu phải đi thuyền mủng đâu mà. 60 mã lực là có mái ngon lành rồi. Mà 2 lão này là ng da màu, bạn thật may mắn.
hên quá hên
Quá may luôn
ko có nổi cái hình 2 ông này nhỉ?
@IceNinja Người ta lo cứu người trước, thời gian đâu chụp hình, chụp hình thì lại bảo thấy người sắp chết ko lo cứu mà lo chụp hình.
@IceNinja 2 ông đó đây bạn
image_2021-10-12_140504.png
@Still Alove 2 anh chàng ngốc 😃🤣
Lại sắp có phim sống sót 30 ngày trên biển. Kkk
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@NhatLinhit88 chưa gì đã +1 ngày r
Cười vô mặt
Khiếp vùng biển này đúng là nguy hiểm mà, không nên tự ý đi như vậy haha
2 người mà 1 nam 1 nữ đôi khi lại không muốn về đất liền nữa. Kkkk
@dai van nguyen Đóng gạch 24/24 rồi ăn đất để sống chắc?
manhnh20
TÍCH CỰC
2 tháng
@Bạch Vân Đạo Nhân Giữa biển làm gì có đất mà ăn 😁
Quỳ với 2 bố trẻ
Quá may mắn
Kinh vãi
Rev
CAO CẤP
2 tháng
tôi nghi ngờ mối quan hệ 2 người đàn ông này quá 😆
Người ngoài hành tinh hoạt động ở khu vực này, các thiết bị máy móc của họ làm nhiễu loạn thiết bị điện tử của con người. Thỉnh thoảng còn bắt người đi mổ xẻ, nghiên cứu, phanh thây, phanh não ra xem có gì bên trong... 😃🤣 Mà 2 ông này nghèo đến mức không có nổi 1 cái smart phone có gps, glonass, glileo... Không có tiền thì mua điện thoại Tàu, rẻ nhưng cũng có chức năng đấy mà. đi chơi xa thì nên sang Việt Nam mua kèm theo 1 com bo: 1 cái la bàn cơ học, giá 30 nghìn ở chợ Việt Nam. 1 quyển sổ ghi chép 10 nghìn, 2 bút bi 5 nghìn, 1 quyển sách thiên văn nói về hướng và hình dáng các chòm sao. 1 bình acquy đồng nai để lưu trữ điện, 1 bộ chuyển nguồn để sạc cho điện thoại. Học vài buổi kiến thức toán học cấp 2 (hệ trục toạ độ đề các vuông góc) 2 buổi kiến thức vật lý sơ đẳng về vận tốc, quãng đường và thời gian. Đúng là 2 tên ngốc, 200 km mà đi lạc được, các cụ ở VN đi hàng nghìn km trên biển Đông mà không cần thiết bị máy móc nào còn không bị lạc được.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019