Lạc xoong

Lạc xoong


Hải quân Hoa Kỳ đang chạy đua với thời gian để trục vớt F-35 vừa rơi ở biển Đông

bk9sw
26/1/2022 8:20Phản hồi: 162
Hải quân Hoa Kỳ đang chạy đua với thời gian để trục vớt F-35 vừa rơi ở biển Đông
Hải quân Hoa Kỳ đang tìm cách trục vớt một chiếc F-35C rơi xuống biển sau khi hạ cánh không thành công trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson (CVN-70) tại biển Đông hôm 24 tháng 1 vừa qua.

001 F-35C sink.jpg
Đại diện Hải quân cho biết: "Chiếc máy bay va chạm với đường băng và rơi xuống nước sau khi thực hiện các hoạt động thường nhật." Phi công đã kịp thời phóng ghế thoát ra ngoài, 7 thủy thủ trên boong bị thương. Boong tàu không bị thiệt hại nhiều, tất cả các thiết bị dành cho hoạt động bay vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh trên là chiêc F-35C của Hải quân Hoa Kỳ khi nó vừa rơi xuống biển, ảnh được chia sẻ bởi WarplanePorn)

https://twitter.com/i/status/1465351592018956295
Đây là vụ tai nạn thứ 2 của F-35 trên tàu sân bay chỉ trong vài tháng. Hồi tháng 11 năm 2021, một chiếc F-35 của Hải quân Hoàng gia Anh cũng đã rơi ngay sau khi cất cánh từ hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth. Nguyên nhân của vụ tai nạn này được cho là do tấm che động cơ đã không được tháo ra trước khi máy bay cất cánh, nó bị hút vào động cơ khiến máy bay không thể đạt được tốc độ cũng như lực đẩy cần thiết. Chiếc F-35 của Anh cũng đã được Hoa Kỳ hỗ trợ trục vớt ngay sau đó nhằm tránh nguy cơ công nghệ mật rơi vào tay của Nga.

Trở lại với vụ tai nạn mới đây, việc nó rơi ở biển Đông càng khiến Hoa Kỳ muốn trục vớt chiếc máy bay càng sớm càng tốt nhằm tránh nguy cơ tương tự - công nghệ rơi vào tay các thế lực bên ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

001 F-35C Lightning II.jpeg
Steve Ganyard - cựu phi công thủy quân lục chiến cho biết: "Hoa Kỳ đang chạy đua với thời gian để có được trang thiết bị trục vớt thích hợp, những chiếc tàu lặn sâu đã được triển khai để kéo xác máy bay lên khỏi đáy đại dương." Cũng theo Ganyard, Trung Quốc có thể đang để mắt đến chiếc máy bay này, đặc biệt là công nghệ tàng hình tiên tiến của nó có thể trở thành mục tiêu hấp dẫn để họ thực hiện một chiếc dịch trục vớt riêng.

Chưa rõ chiếc F-35C nói trên đang ở độ sâu bao nhiêu nhưng Hải quân Hoa Kỳ từng có kinh nghiệm trục vớt ở vùng nước sâu thuộc Thái Bình Dương. Trước đó vào năm 2019 tại vùng biển Philippine, Hoa Kỳ cũng đã trục vớt thành công một chiếc C-2A Greyhound nằm ở độ sâu gần 5 km dưới biển.

001 USS Carl Vinson USS Abraham Lincoln.jpg
Vụ tai nạn của F-35C hôm thứ 2 xảy ra khi nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đang tham gia một cuộc tập trận cấp cao cùng với nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln, nhóm tác chiến đổ bộ tàu USS Essex, USS America và một tàu sân bay trực thăng thuộc Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản.

Theo: ABC News
162 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hppl
TÍCH CỰC
2 năm
ủa sao bảo biển đông của VN , sao để tàu chiến nó đi lại như nhà của nó vậy , hải quân Vn đâu rồi
Cười vô mặt
pessi
TÍCH CỰC
2 năm
@hppl Mỏ miệng chi cho chúng chửi : ))))
esata
CAO CẤP
2 năm
@hppl Biden mà vào WH là quý gối dâng Đài Loan và Biển Đông cho Tầu, F35 rớt mãi là chuẩn bị quỳ gối đó các Trumpers!
@hppl Học ngu lắm đúng không? Biển nó có ranh giới lãnh hải, không phận. Ra ngoài ranh giới là vùng biển quốc tế
kimquan
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hppl Biển thì có luật biển quốc tế đừng hiểu lầm với đặc quyền lãnh hải nhé
Nên trang bị remote tự huỷ sau khi phi công đã thoát hiểm thành công. Thời đại 4.0 rồi ai còn trục vớt nữa.
ngocquangit
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lazdung111 Biển quốc tế bạn ei! nó cứ xông vào vớt làm gì được nó?
Tank_Tiger
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Truongbv09 Nếu bắn ngư lôi vào là bọn mẽo biết ngay thằng nào bắn. Cả đống tàu khu trục, sân bay đang chụm vào đó nó sắp cho quả ngư lôi bay vào đấy. Mà chưa kể nó còn phang ngược lại cho con tàu ngầm vài quả ngư lôi nữa thì chạy vào mắt
Tank_Tiger
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ngocquangit Giống kiểu hôi của ấy nhể. Táo cam rơi ngoài đường là bu vào táp
ngocquangit
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Tank_Tiger Thực sự là vậy mà bro! lãnh hải quốc tế ko cho phép nổ súng trước trừ phi anh muốn chiến tranh. Mang nhiều tên lửa cũng không bằng bọn dân quân biển Tàu khựa đâu.
Vớt nhanh! Tàu lạ nó tiếp cận bây giờ!
@Chuối hột cmc Nghe nói thì vụ rơi F35 này có liên quan đến việc trục trặc một số linh kiện máy bay được đặt hàng ở Thẩm Quyến.
Nhưng nó là tin tuyệt mật nên phía Mỹ không dám tiết lộ.
Linh_istnu
TÍCH CỰC
2 năm
@Vuducanh0909 đù, vậy mà ông đã biết r
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
Việt nam mà mua dc mấy con f16 hay f15 là mừng lắm rồi.
@iáT Tài Mua xong sau cơ sở hạ tầng, phụ trợ, bảo trì, kĩ sư chuyên ngành bảo trì và vấn đề việc Mỹ thường bán kiểu : tao bán cho mày sẽ rẻ hơn tí nhưng mày k được dùng vũ khí tao bán chống lại nước đồng minh của tao . Về mọi thứ vũ khí mỹ thì tốt, xịn . Nhược điểm đắt và có cái rào cản về điều khoản , chưa kể Vn vs Nga có hiệp ước bảo vệ chung, nếu VN hất cẳng Nga thì TQ lại vui quá, TQ xuống đấm thằng Vn, nga sẽ ngồi nhìn mình teo tóp rồi quay vào kiểu anh giúp mày nhé, tiện thể cho tàu chiến vs không quân ăn ngủ ở nước mình luôn, như cách đây có 30 năm thôi
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
@Pisces.Mist VN trung lập lâu rồi bạn, chính sách quân sự VN từ lâu đã là trung lập ko thoả thuận quân sự với bên nào hết. cái thoả thuận vs Nga đã hết hạn từ khi Lx rời Cam ranh
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
@kekekelaso1 Nhìn con ý mịn thực sự. Sức tải và độ bền thì khủng khiếp. VN mà đủ tiềm lực mua con ý để đánh biển vs chiếm ưu thế trên không thì tuyệt vời.
Sức tải gấp 2, độ bền gấp 3 ( nhớ 0 rõ) so vs Su30
@iáT Tài trung lập nhưng có quá nhiều thằng không muốn cho mình trung lập từ mỹ đến trung quốc và cả EU do mỹ xoay trục sang biển đông nhằm kìm hãm TQ và VN lại là cái dải đất quá hoàn hảo để hãm thằng TQ . hiện tại VN và nga ( không phải liên xô ) vẫn giữ hiệp ước nền hòa bình chung, nếu k có hiệp ước này thì TQ sẽ xâm lấn phía nam và TQ sẽ quá mạnh và VN lại là khách hàng khá là quan trọng của nga nên hiệp ước vẫn giữ, kiểu TQ mà xâm lấn mông cổ thì nga lại tiếp tục viện trợ mạnh cho VN, còn TQ xâm lược VN thì nga lại cho xe thăng dàn trận biên giới TQ. nó như thỏa thuận ngầm cho cả 3 bên đều hiểu
Ngoknc
CAO CẤP
2 năm
Chắc vào biển Đông chưa cúng rồi, lần sau nhớ vào phải cúng lòng non, gà muối lá chanh, lợn sữa quay nguyên con nhé
Chắc bị tàu tấn công rồi
caoquoctuan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xuống gài quả mìn cho nổ là nhanh nhất 😆
1 dong tiền rớt xuống biển
@bloodranye1983 Mấy trăm triệu đô chứ ít à bạn nhỉ
namthang
ĐẠI BÀNG
2 năm
Theo như clip thì chiếc này đang cất cánh chứ không phải hạ cánh
@namthang Clip đó là tàu sân bay của Anh
“ Trung Quốc có thể đang để mắt đến chiếc máy bay này, đặc biệt là công nghệ tàng hình tiên tiến của nó có thể trở thành mục tiêu hấp dẫn để họ thực hiện một chiếc dịch trục vớt riêng”…có chuyện đó nữa àh 😅, như ăn trộm trắng trợn v hả 😂😂😂
GeforceGTX
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ptp49 có lẽ Mỹ cũng biết không thể đánh lừa kiểu đó, hơn nữa vụ này rơi xác định vị trí được thì chắc không bên nào khác có cơ hội trục vớt trước đâu.
@Dollarssssss Thực ra TQ thời điểm này k có khả năng copy con f35 này đâu, ngay cả hệ thống phản lực siêu thanh Tq còn chưa copy được nên máy bay Tq giờ chỉ hao hao mấy con f15-16 cũ của mỹ + thêm mấy tính năng lạ thôi, thời điểm này mỹ sợ nhất là Nga cùng đồng minh vớt dc, thậm chí là mảnh vỡ luôn, do Nga nó giỏi top đầu thế giới khoản vũ khí và việc copy chỉ là sớm hay muộn nếu nga vớt dc
@Pisces.Mist Do mình ko hiểu là máy bay rơi từ tàu sb, nó đứng đo thì có hàng tá tàu hộ vệ xung quanh, đồ nhà mình thì mình vớt, làm sao mấy đội tàu kia dám áp sát gây nguy hiểm để vớt mb được.
@Dollarssssss thì chắn chắn là mỹ nó huy động các kiểu từ tàu ngầm đến tàu khu trục để quây lại rồi, nhỡ thằng nào vớt được thì to chuyện luôn do con F35 này có quá nhiều công nghệ tối mật của mỹ
Đ/c Tàu cười cho.
hoang559
TÍCH CỰC
2 năm
nhớ vụ nào đó Mỹ buộc phải đánh bom vào đại sứ quán TQ nhưng cuối cùng TQ vẫn có được công nghệ tàng hình
kero2005
TÍCH CỰC
2 năm
@hoang559 sau đợt đó tụi tàu nó gào lên abc mỹ độc ác, lũ ăn cắp
Cười vô mặt
Hôm qua nghe ông chú làm tạp vụ dưới tầu ngầm VN lặn gần tới xác máy bay rồi. Chỉ có điều tàu mẹ bên trên thả nhiều lựu đạn quá nên chưa tiếp cận được. Mấy bác dưới tàu ngầm đang ngồi rít thuốc lào tìm cách lấy mấy cây tầm vông khều máy bay lại gần. 🤣
@jupiter2502002 Hahaha vui quá bạn 😃
Chắc sợ VN đăng ký bản quyền chế tạo. 😃
hoanghaisol
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hóng bố mẽo, mẹ xô, tàu cẩu cắn nhau mà xem ra đến sớm rồi 🤣
Tưởng đồ Mỹ tốt lắm cơ mà, sao rơi hoài vậy?
GeforceGTX
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ChiCoMotSuThat Đừng đùa, hạ cánh trên tàu sân bay không đơn giản đâu, mấy phi công tàu sân bay thường trình độ rất cao.
GeforceGTX
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Tây Đui Mấy con F35 thì chắc không nhưng mấy con F16 hàng không dùng của Mỹ có vẻ khả thi, mấy năm trước nhiều bài báo đồn đoán về điều này có vẻ phía VN có thảo luận gì đó với phía Mỹ thiệt nhưng hình như bế tắt. Đằng nào VN cũng đang có nhu cầu thay mấy con Mig21.
ngocquangit
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Tây Đui Mấy cây AR-15 nó còn éo bán, F-35 cái Lol!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019