HarmonyOS Next ra mắt: Không còn liên quan Android, tích hợp AI với tên là Harmony Intelligence

Cáo - Foxtek
22/6/2024 6:47Phản hồi: 145
HarmonyOS Next ra mắt: Không còn liên quan Android, tích hợp AI với tên là Harmony Intelligence
Theo thông tin được trang Gizmochina đăng tải trong ngày 21/6/2024, HarmonyOS NEXT ra mắt chính thức tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (hội nghị dành cho các nhà phát triển của Huawei). HarmonyOS NEXT là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành do Huawei tự phát triển và loại bỏ hoàn toàn nhân Linux, cơ sở mã nguồn mở Android (AOSP) để chuyển sang kiến trúc hoàn toàn độc lập được xây dựng xung quanh nhân hệ điều hành (kernel) và hệ thống Hongmeng của Huawei. Ngoài ra, HarmonyOS NEXT còn cải thiện hiệu suất, hỗ trợ nhiều tính năng mới và đặc biệt là tích hợp AI với tên gọi là Harmony Intelligence.

Tổng quan về HarmonyOS NEXT là gì?

Về cơ bản, Huawei đã phát triển hệ điều hành Harmony (hay còn có tên khác là HongmengOS) từ năm 2012 với mục đích giảm phụ thuộc vào Android. Sau đó vào năm 2019 khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách cấm vận, hệ điều hành HarmonyOS chính thức ra mắt nhưng chỉ dành cho các thiết bị IoT. Tiếp theo trong năm 2021 và 2022, Huawei lần lượt giới thiệu HarmonyOS 2.0 lẫn HarmonyOS 3.0 được giới thiệu và hoạt động được trên các thiết bị di động như smartphone, tablet, smartwatch,… Ở thời điểm hiện tại, HarmonyOS NEXT đang là phiên bản mới nhất.


harmonyos-chinh-thuc-vuot-mat-ios-tai-trung-quoc-10.jpg
Hiện tại, HarmonyOS NEXT là phiên bản mới nhất của hệ điều hành do Huawei tự phát triển. Nguồn: Huawei.

Những điểm nhấn trên phiên bản mới nhất HarmonyOS NEXT

Cải thiện hiệu suất, giảm tiêu thụ điện năng

Trang Huawei Central đã trích dẫn chia sẻ từ ông Yu Chengdong (Chủ tịch mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei) cho biết HarmonyOS NEXT hiện đang là bước đột phá trong công nghệ cốt lõi của hệ điều hành với khả năng hoạt động mượt mà, dịch vụ thông minh và đem lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng.


HarmonyOS-NEXT-launch-1000x576.jpg
HarmonyOS NEXT đánh dấu một bước tiến lớn của Huawei trong việc nghiên cứu và phát triển một hệ điều hành hoàn toàn độc lập với Android. Nguồn: Huawei Central.

Như đã chia sẻ ở trên, HarmonyOS NEXT hoàn toàn độc lập với Android chuyển sang kiến trúc hoàn toàn độc lập được xây dựng xung quanh nhân hệ điều hành (kernel) và hệ thống Hongmeng. Vì vậy, kiến trúc hệ thống mới của HarmonyOS NEXT sẽ cải thiện 30% hiệu suất tổng thể của thiết bị và giảm 20% mức tiêu thụ điện năng tốt hơn so với phiên bản trước đây của HarmonyOS.

performance-harmonyos-next (1).jpg
Huawei tuyên bố rằng kiến trúc hệ thống mới của HarmonyOS NEXT sẽ cải thiện 30% hiệu suất tổng thể của thiết bị so với phiên bản HarmonyOS thông thường. Nguồn: Huawei.

HarmonyOS-NEXT-tiet-kiem-dien-nang.png
HarmonyOS NEXT cũng sẽ giúp thiết bị tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt hơn 20% so với phiên bản trước đây của HarmonyOS. Nguồn: Huawei.

Hệ điều hành dành cho mọi loại thiết bị

Theo chia sẻ từ tác giả của trang Gizmochina, một trong những tính năng cốt lõi của HarmonyOS NEXT là khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau. Huawei công bố rằng các nhà phát triển chỉ cần tạo một phiên bản ứng dụng để đảm bảo trải nghiệm người dùng nhất quán trên nhiều thiết bị với các kích thước màn hình khác nhau trong hệ sinh thái của Huawei. Điều này đã được chứng minh tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 với các ứng dụng phổ biến như Taobao, Yiche và Bilibili chạy liền mạch trên nhiều thiết bị của Huawei, theo thông tin từ trang Gizmochina.


HarmonyOS-NEXT-System-Fluency1.jpg

Quảng cáo


HarmonyOS NEXT là hệ điều hành dành cho nhiều loại thiết bị khác nhau trong hệ sinh thái của Huawei. Nguồn: Huawei.

Ngoài ra, HarmonyOS NEXT còn có tính năng "App Continuation" rất độc đáo (tạm dịch là "Tiếp tục ứng dụng”). Ví dụ, người dùng có thể chuyển tác vụ gọi video, chơi game,… từ máy tính bảng sang điện thoại một cách liền mạch chỉ bằng một nút bấm trên màn hình. HarmonyOS NEXT cũng cho phép chúng ta chia sẻ dữ liệu dễ dàng giữa các thiết bị, chẳng hạn như cắt và dán hình ảnh từ điện thoại vào máy tính bảng trong khi làm việc trên một tài liệu.

HarmonyOS-NEXT-App-Continuation.jpg
HarmonyOS NEXT hỗ trợ tính năng App Continuation cho phép người dùng chuyển liền mạch các ứng dụng, tác vụ giữa các thiết bị khác nhau của Huawei. Nguồn: Gizmochina.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo Harmony Intelligence

HarmonyOS NEXT không chỉ dừng lại ở khả năng kết nối thiết bị mà còn tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trực tiếp vào hệ thống với tên gọi là “Harmony Intelligence”.


HarmonyOS-NEXT-ai.png
HarmonyOS NEXT được tích hợp AI mới với tên gọi là Harmony Intelligence. Nguồn: Huawei.

Quảng cáoTheo tác giả của trang Gizmochina, một số tính năng nổi bật của Harmony Intelligence bao gồm:
 • Tạo hình ảnh AIGC: Tạo hình ảnh độc nhất từ những đường nét đơn giản, tô màu cho ảnh có sẵn, phóng to ảnh.
 • Sửa chữa âm thanh bằng AI: Tính năng này sử dụng AI để sửa lại câu từ, hỗ trợ những người mắc chứng Rối loạn ngôn ngữ (hoặc suy giảm ngôn ngữ) có khả năng giao tiếp tốt hơn.
 • “Xiaoyi Sees the World” dành cho người dùng khiếm thị: Tính năng này sử dụng AI để “đọc hình ảnh” bằng cách mô tả nội dung hình ảnh thành tiếng, có khả năng giúp những người dùng khiếm thị xác định các vật thể xung quanh.
 • AI-powered controls: HarmonyOS NEXT cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tận dụng AI của hệ thống để thực hiện các tính năng như đọc văn bản theo thời gian thực, điền biểu mẫu thông minh và dịch hình ảnh/văn bản.

Tìm hiểu Harmony Intelligence là gì: Hệ thống trí tuệ nhân tạo do Huawei tự nghiên cứu và phát triển | Viết bởi Cáo - Foxtek

Vào ngày 21/6/2024, Huawei lần đầu giới thiệu Harmony Intelligence (hệ thống trí tuệ nhân tạo do hãng nghiên cứu và phát triển) được tích hợp trên hệ điều hành mới mang tên HarmonyOS NEXT (phiên bản kế nhiệm của HarmonyOS - 2019, HarmonyOS 2.
tinhte.vn


Trợ lý ảo Xiaoyi thông minh hơn

Trang Gizmochina cũng chia sẻ rằng trợ lý ảo của Huawei có tên là Xiaoyi đã được nâng cấp với HarmonyOS NEXT và chuyển thành “Xiaoyi Intelligent Agent” (tận dụng sức mạnh của Pangu Big Model 5.0, mô hình ngôn ngữ lớn của Huawei).


Xiaoyi-HSO4 (1).jpg
Trợ lý ảo Xiaoyi trong HarmonyOS NEXT được nâng cấp với nhiều khả năng mới (ảnh minh họa). Nguồn: Huawei.

Trong HarmonyOS NEXT, trợ lý ảo Xiaoyi không còn yêu cầu cụm từ để đánh thức và có thể được kích hoạt chỉ bằng cách kéo thả nội dung vào thanh điều hướng. Điều này cho phép người dùng tương tác trực quan hơn với Xiaoyi và trợ lý ảo này cũng có thể phân tích nội dung, đưa ra các hành động có liên quan như tạo biểu đồ từ hình ảnh hoặc tóm tắt tài liệu.

Cải thiện khả năng bảo mật với Star Shield

Bên cạnh những yếu tố về cải thiện hiệu suất, tính năng mới, công nghệ AI thì khả năng bảo mật vẫn là ưu tiên hàng đầu của Huawei (theo chia sẻ từ tác giả của trang Gizmochina). HarmonyOS NEXT giới thiệu kiến trúc bảo mật Star Shield được thiết kế để giữ an toàn cho dữ liệu người dùng với một số biện pháp như:


 • Kiểm tra ứng dụng nghiêm ngặt: Các đoạn mã và ứng dụng nếu không đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật của Huawei sẽ bị chặn cài đặt.
 • Mã hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị: Dữ liệu được mã hóa đầu cuối trên nhiều thiết bị khác nhau để tăng cường bảo vệ.
 • Mã hóa cấp phần cứng: Các tệp riêng lẻ được mã hóa bằng khóa duy nhất được lưu trữ trên phần cứng của thiết bị.
 • Kiểm soát quyền: Các quyền ứng dụng không cần thiết sẽ bị hạn chế để giảm thiểu rủi ro về quyền riêng tư.

HarmonyOS-NEXT-bao-nat.png
Những điểm nhấn về công nghệ bảo mật Star Shield trong HarmonyOS NEXT. Nguồn: Huawei Central.

Danh sách các thiết bị cập nhật HarmonyOS NEXT theo từng giai đoạn

Theo thông tin được trích dẫn từ trang Gizmochina, dưới đây là các mốc thời gian kèm danh sách các thiết bị của Huawei được cập nhật HarmonyOS NEXT:


danh-sach-cap-nhat-harmonyos-next.png
Đây là từng giai đoạn và danh sách những thiết bị của Huawei được cập nhật HarmonyOS NEXT. Nguồn: Gizmochina.

Phiên bản Developer Beta 1 (bắt đầu từ ngày 21/6/2024):

 • Huawei Mate 60 Series (Mate 60, Mate 60 Pro, Mate 60 Pro+, Mate 60 RS Ultimate Design).
 • HUAWEI Mate X5 Series (Mate X5, Mate X5 Collector’s Edition).
 • Huawei MatePad Pro 13.2 inch.
 • Huawei MatePad Pro 13.2 inch Collector’s Edition.
HarmonyOS-NEXT-beta.webp
Danh sách những thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản phần mềm HarmonyOS NEXT Developer Beta 1. Nguồn: Gizchina.

Theo chia sẻ từ trang Gizchina, Huawei đã bắt đầu tuyển dụng các nhà phát triển và lựa chọn tối đa 3.000 người dùng tiên phong cho phiên bản beta đầu tiên của HarmonyOS NEXT. Thời gian tuyển dụng kéo dài từ ngày 21/6/2024 đến ngày 28/6/2024.

Những người dùng tham gia thử nghiệm HarmonyOS NEXT phải ký vào “Confidentiality Agreement" (tạm dịch: Thỏa thuận bảo mật)" và vượt qua “Registration Questions" (tạm dịch: Câu hỏi đăng ký) trước khi điền vào “Registration Information" (tạm dịch: Thông tin đăng ký). Các nhà phát triển cũng phải hoàn thành việc “Real-Name Authentication" (tạm dịch: Xác thực danh tính) để bắt đầu phát triển ứng dụng cho HarmonyOS NEXT.

translated-image-en (1).png
Phiên bản beta đầu tiên của HarmonyOS NEXT dự kiến sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 21/6/2024 (ảnh minh họa). Nguồn: Huawei.

Phiên bản Beta (tháng 8/2024) và phiên bản ổn định (quý 4/2024)

 • Huawei Mate 60 Series.
 • Huawei Mate X5 Series.
 • Huawei Pura 70 Series (Pura 70, Pura 70 Pro, Pura 70 Pro+, Pura 70 Ultra).
 • Huawei Pocket 2 Series.
 • Huawei FreeBuds Pro 3.
 • Huawei MatePad Pro 13.2 inch.
 • Huawei MatePad Pro 11 inch 2024.

Phiên bản Beta tiếp theo (quý 4/2024)

 • Huawei Nova 12 Series
 • Huawei MatePad 11.5-inch S Series.
 • Huawei Watch Ultimate.
 • Huawei Watch Ultimate Design Edition.
 • Huawei Watch GT 4 Series.
 • Huawei FreeClip.
 • Huawei Smart Glasses 2.

translated-image-en (2).png
Kế hoạch cập nhật HarmonyOS NEXT dự kiến sẽ kéo dài đến năm 2025. Nguồn: Huawei.

Một vài nhận định của mình

Trước đây vào đầu tháng 5/2024, trang CNN chia sẻ rằng Huawei dự định dành năm 2024 để xây dựng hệ sinh thái ứng dụng native cho HarmonyOS NEXT và đưa các phần mềm smartphone phổ biến nhất lên nền tảng của hãng. Giờ đây sự xuất hiện chính thức của HarmonyOS NEXT đang cho chúng ta thấy viễn cảnh đó rõ ràng hơn và mình cũng phải dành sự công nhận cho Huawei khi hãng vẫn luôn nỗ lực duy trì phát triển một hệ điều hành hoàn toàn độc lập với Android.


Nhưng mình cũng đang tự hỏi liệu Huawei có dự định triển khai HarmonyOS NEXT cho các thiết bị của hãng bán ở thị trường quốc tế không? Liệu HarmonyOS NEXT có thể cạnh tranh trực tiếp với hai hệ điều hành khổng lồ khác là Android và iOS? Về khía cạnh người dùng luôn yêu cầu sự đa dạng các ứng dụng phổ biến, cần thiết? Và họ có sẵn sàng sử dụng các thiết bị của Huawei với hệ điều hành HarmonyOS NEXT không? Có lẽ thời gian sẽ trả lời cho tất cả những câu hỏi trên.


HarmonyOS NEXT dự kiến sẽ được cập nhật cho các thiết bị của Huawei trong tương lai (video giới thiệu về hệ điều hành HarmonyOS NEXT). Nguồn: Science and Knowledge.

Bên cạnh việc giới thiệu hệ điều hành HarmonyOS NEXT tại sự kiện HDC 2024, trang Gizmochina còn chia sẻ rằng Huawei đang ấp ủ kế hoạch ra mắt Huawei Mate 70 Series vào quý 4/2024 sau những thành công về mặt doanh thu của dòng Huawei Pura 70 Series tại thị trường nội địa Trung. Theo tác giả của trang Gizmochina, nhiều khả năng Huawei Mate 70 Series sẽ được tập trung vào yếu tố camera, thông số cấu hình và đặc biệt là trang bị hệ điều hành HarmonyOS NEXT mới.

Mình sẽ thực hiện những bài viết chia sẻ chi tiết hơn về Huawei Mate 70 Series khi dòng sản phẩm này ra mắt trong tương lai, các bạn hãy theo dõi và đón xem nha.

Huawei Mate 70 Series sẽ được cài đặt sẵn HarmonyOS NEXT, dùng chip Kirin và ra mắt quý 4/2024? | Viết bởi Cáo - Foxtek

Theo thông tin được trang Gizmochina đăng tải trong ngày 5/7/2024, Huawei đã xác nhận Huawei Mate 70 Series sẽ là dòng flagship đầu tiên của hãng trang bị hệ điều hành HarmonyOS NEXT (công bố được đưa ra tại Huawei Developer Conference 2024 - hội…
tinhte.vnMate-70-series-1.jpg
Huawei Mate 70 Series dự kiến sẽ được trình làng vào quý 4/2024 (ảnh minh họa). Nguồn: Huawei Central.

Vậy các bạn đánh giá như thế nào về hệ điều hành HarmonyOS NEXT? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo: Gizmochina, Huawei Central, Gizchina.Xem thêm:
145 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chắc lấy android mod giao diện thôi.
Tin gì không tin lại tin tàu.
@tiendatmagic Chuyện IDE mình đã giải thích rất rõ ràng ở comment trên rồi, phiền bạn đọc kĩ lại hộ mình, nếu đã từng dev app thì sẽ hiểu thôi. Thêm 1 ví dụ nhé: có bao nhiêu cách để viết app cho Windows nhỉ, hay bạn có thể viết app cho Windows bằng những NNLT nào nhỉ, có nhất thiết cần IDE do MS cung cấp để viết ko? Mình vẫn nhắc lại 1 lần nữa: IDE (hay cách build app) hoàn toàn ko liên quan gì đến nhân của hđh cả. Bạn chưa đưa ra thêm được luận điểm, luận cứ nào thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục phán xét mình, như vậy là chưa văn minh nhé! Trên tinh thần cầu thị, nếu bạn tranh luận đủ thuyết phục thì mình sẽ tiếp thu thôi, vì kiến thức của mình ko phải là vô hạn!
@causelove94 thì mình có nói rồi, cách đơn giản nhất để hiểu nó có phải android hay không là tự khám phá nó. Sau bạn không tự chạy thử bằng cách tải IDE đó về, mà bạn cứ né tránh câu hỏi của mình chi vậy
@tiendatmagic Khổ, cái IDE ko liên quan và ko nói lên đc điều gì về cái hđh cả, nó là 1 phần mềm để code app kèm emulator, đâu có cho biết điều gì về bên trong cái nhân của hđh hả bạn? Mình có thể dùng NetBeans để viết app cho Windows, mình cũng có thể dùng Visual Studio để viết app cho Windows, bộ thế NetBeans và Visual Studio nó giống hay khác nhau??? Mình đã nêu ra rất nhiều ví dụ như vậy mà bạn vẫn khăng khăng cái IDE để build app khác nhau suy ra cái nhân hđh khác nhau thì thôi, mình ko có gì để tranh luận với bạn nữa!
Cho mình hỏi 1 câu thôi: bạn có phải là coder ko vậy?
@causelove94 thì mình nói bạn tự kiểm tra code mà, nhân gì hay không thì vào source, về mặt trải nghiệm muốn biết cài được hay không, giao diện thế này thì chạy giả lập của nó về thử. Chứ nếu bạn là dev thì bạn phải biết tìm hiểu chứ, tại này nó open hết mà
8Keo
CAO CẤP
22 ngày
Lại nhớ Winphone ngày xưa.
@8Keo Về cơ bản dù đều không có GG nhưng nó khác Windows Phone vì HarmonyOS nó phục vụ đầu tiên cho thị trương TQ. Mà TQ nó sẵn quen ko có GG mà có chợ ứng dụng riêng r. Riêng thị trường nội địa thi n không chết được r. Còn xem nó ra thị trường quốc tế ntn thôi
@8Keo Bọn hauwei rất chăm update những con như mate 10 cổ lỗ sĩ cũng lên hamorny. Vì vậy tính ra hamorny có số lượng user rất lớn. Việc mấy app phổ biến ở TQ xuất hiện là chắc chắn. Còn quốc tế chắc dùng giả lập như thời bbos
@Sịp Rách Chắc nó cũng chỉ đánh thị trường nội địa thôi, đưa ra quốc tế, không có youtube, face, insta ... thôi là ngáp giống winphone liền
@Bảo-Duy Bản chất ban đầu nó dành cho thị trường nội địa mà. Sau bị cấm vận, không dùng được Google Sever nên nó mới bung hẳn ra. Từ đấy đến này nghe đến nhiều nhưng thị trường Quốc tế vẫn ít ng tiếp xúc vs nó
Z Fold
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Ngày công nghệ Trung thoát Mỹ dần bắt đầu...
Cười vô mặt
@vanlinh2905 iPhone nào có Google vậy bạn?
@dasklney chắc ý nó ip mở safari lên gõ google đó. haha
tungjk
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@vanlinh2905 Iphone làm gì có Google. Gmail, Youtube chỉ là các app cài bên ngoài thôi, gỡ ra đc mà. Nói có Google hay không không đúng lắm cho mấy hệ điều hành khác, chính xác là có dùng đc Google Play Store không ấy.
Kooala
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@tungjk Cái vấn đề con iphone nó vẫn xài được GG service, con huawei xài là nguyên chữ chình ình “Dịch vụ không hỗ trợ”, chứ nói đơn giản vậy store k có thì cài apk thôi chứ có gì đâu.
Các dòng “Login with google” trong tất cả app đều lỗi hết, ip nó k PHỤ THUỘC chứ k phải KHÔNG CÓ gg
Thế cai dc app android ko?
@MrHải999 bản next thì ko cài được còn hiện tại vẫn cài được
Galvinz
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@Nguyen.Duy.Anh Nó bảo bản next là từ hongmeng mà cơ bản thằng hongmeng là viét lại ASOP mà :V
@Galvinz để chờ các dev thế giới lên tiếng để xác nhận, giờ xác nhận nó hơi sớm
Galvinz
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@Jeff Bezos Xác nhận gì đâu. Nếu aosp thì đâu phải android đâu 🤣🤣 khác kernel cũng được mà
Nếu đúng không còn dính dáng tới Android, thì mình mong chờ Harmony tham gia cùng cuộc đua IOS, Android cho đỡ nhàm chán! Anh em nhỉ?!
@geoterre Giờ bên TQ nó nằm top đầu rồi. Nhưng mình để ý thì thấy ông Huawei vẫn có thiết kế ăn theo Apple, cái gì cũng tựa tựa nhau, cái ảnh trên nhìn lướt qua tưởng ios luôn.
@vanlinh2905 Huawei giờ nó tạo ra hệ điều hành riêng rồi và không muốn liên quan gì đến Android nữa. Vấn đề hiện tại là họ có tham vọng ra thị trường quốc tế hay không? Nếu có thì họ sẽ giải quyết các vấn đề về các app liên quan đến Google Service ra sao. Họ có tạo ra công cụ tạo app rồi, giờ là vấn đề thời gian để các nhà phát triển app làm app là ngon ngay.
@KeniVinh Cái gì tốt thì copy thôi có gì đâu. Giao diện thôi mà. Bây giờ thị trường smartphone bão hoà rồi nên cứ làm ra cái gì tốt và quen thuộc nhất với người dùng thôi
@geoterre bọn thị trường âu mỹ sẽ dìm không cho chen chân vào đâu
tpe189
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Giao diện vẫn xấu quá, nhìn ko sang như OneUI
tpe189
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@ncn_nguyen Giao diện nhìn như thế này mà kêu đơn giản màu mè đâu kém Xiaomi đâu
@tpe189 màu sắc tùy người dùng chọn.
tpe189
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@ncn_nguyen Xấu là xấu
alphi
TÍCH CỰC
19 ngày
@tpe189 One ui phèn ., và xấu
Bảo mật cho người dùng nhưng luôn có backdoor cho a Tập 😅
GiT
CAO CẤP
22 ngày
@Việt Thôi! Thằng nào chẳng có backdoor.
@Việt Thôi! thì FBI cũng mở được iPhone đó thôi =))
bản chất tất cả các phương pháp bảo mật hiện tại đều có thể phá được, chỉ là có đáng để ngta làm việc đó không thôi
nv689
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@vanlinh2905 Mấy thằng i cừu này thì chỉ ip bảo mật nhất thôi, bởi nhiều lúc i cừu đâu trải nghiệm hết mà chỉ ngồi đáy giếng
@vanlinh2905 uh, sao lũ ifan nó ngu dữ dị
Không có Google, Youtube, ChatGPT, Copilot... thì dẹp.
Thứ 2 là tách ra khỏi Android thì làm ơn khoá mấy cái cách mod miếc gì đó để cài Google sài, nghĩa là không được tương thích sài file APK nữa.
Thứ 3 đừng có bắt chước đại đế Apple, ví dụ mình hay mình giỏi thì mình phải có bản sắc chứ làm giao diện y chang thì nhìn ngứa hết mắt. Đúng là kẻ cơ hội, chờ người ta làm kĩ ra mắt chỉn chu cái bê sang cho mình, ta khinh !
Cuối cùng, AI của China thì éo tin được, mà có sài được tiếng Việt đâu mà quan tâm chi.
@GiT Thì có ai bắt bạn sài bàn phím zin đó, sao không cài La bàn Key
@vanlinh2905 Thôi đừng biện minh, từ khi thanh DOCK trên ipad có thêm phần ứng dụng gần đây cái cũng làm theo y chang. Chính CEO Heo quay cũng thừa nhận mà, mặc dù Apple không công nhận hắn là trò nhưng hắn vẫn cứ lén học hỏi (copy).
Screenshot 2024-06-24 082318.png
Screenshot 2024-06-24 082620.png
@williamcuong282 nói thế thì m cũng khẳng định Apple copy widget, icon theme của Android à?
@williamcuong282 im re liền
Cho mình hỏi dev app trên đây thế nào, vẫn project android nhưng build khác ah
Galvinz
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@khanhduy.39n Khả năng cao là build như android thôi bạn, nhưng dùng app của nó để viết, mà mấy cái này bọn trung mới cần chứ ra global chưa chắc cần
Cái bảng trong bài tối hù theo dark theme Tinhte nhé, hơi khó chịu đó Mod ơi.
harmonyos may mắn hơn windows ở chỗ có thị trường nội địa cô lập ứng dụng với thế giới nên phát triển ứng dụng rất dễ
Anh em Mỹ đế vào cào phím nào
Vậy là nỗ lực của Huawei đã thu được thành quả. Đã không còn dùng nhân Android mà dùng nhân micro kernel riêng có nghĩa là thoát khỏi lệ thuộc rồi.
haico1992
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Tự nhiên tốc độ tăng 30% không rõ lí do. có cl ý =))
Kể cả khi việc tăng 30%là thật nhưng khi chip performance chỉ bằng một nửa so với đt android khác thì nó cũng là điều vô nghĩa.
@haico1992 như Android thì bỏ cái đống Google Service và Facebook đi là tăng được 30% performance và giảm hao pin rồi đó.
Huawei làm lại phần đầu và kiểm soát đống rác đó.

Nhân Android vốn là đống rác, càng phát triển sẽ càng rác thêm. trong khi Apple chả cần làm gì, chỉ cần giữ cho iOS mượt và ổn định là đủ làm bố đám Android rồi =))
@vanlinh2905 Thực ra ngay từ hồi emui là huawei đã can thiệp khá sâu vào core rồi
haico1992
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@vanlinh2905 phát biểu y như một người thiếu hiểu biết.
Nên chắc là thiếu hiểu biết thật =))
datmuisub
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Tin tốt trong ngày, sẽ có lợi cho người dùng. Cảm ơn Huawei.
kể cả có chạy trên nền android nhưng harmony quả thật tối ưu quá tốt trên máy huawei dùng ngon lành luôn
@vũ domino Từ hồi emui đã rất tốt rồi
ndthuanx
TÍCH CỰC
22 ngày
Cắt đứt Android. Rồi họ có được bao nhiêu app rồi.
@ndthuanx Cơ bản thi riêng phần ứng dụng cho nội đia thi nó có đủ r. Vấn đề là nó có phát hành bản quốc tế thì có hỗ trợ gì cho dev và cửa hàng ứng dụng bên thứ 3
@Sịp Rách Chỉ cần support lớp biên dịch cho app android thì khi thị phần quốc tế ổn tự khắc sẽ có native
Thị trường trung quốc với các app nội địa phong phú, có thể khiến nó thành 1 thế lực, nhưng với thị trường quốc tế, việc không chạy app android, khiến nó trở nên vô dụng, như ở 1 thực tại khác
@badboyasd Chắc sẽ hỗ trợ lớp biên dịch để chạy đc app android khi bán quốc tế trong khi chờ có bản native
@21stAugust rồi ai mua, trong khi hãng khác có Android xịn store chính hãng, còn Harmony lại phải qua một lớp ảo hoá chạy cà giựt cà đụi.
@Working Title android cũng qua lớp ảo hoá mà bạn ơi
@Working Title chạy chưa mà bạn biết giật?
Thị phần lại sắp tăng chóng mặt tại TQ. Đến McDonald's TQ cũng bắt đầu làm app trên HarmonyOS Next rồi, chậm chân chỉ có thiệt 😆

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019