[HASHTAG]#BXHTanMan[/HASHTAG]
2 thángBình luận: 4
[HASHTAG]#BXHTanMan[/HASHTAG]
#BXHTanMan

Đôi lời tản mạn về thiết bị mình đang dùng

Chắc các bạn cũng đã biết, hay chưa từng biết là mình chưa nâng cấp bất kỳ một mẫu đời mới nào kể từ khi sỡ hữu Galaxy S10+ của hãng điện tử đến từ Hàn Xẻng. Lý do là vì mình cảm thấy nó vẫn còn tốt, và các mẫu đời mới chủ yếu đi quảng bá các tính năng mà đến mình cũng thấp thỏm, kiểu như zoom 100x rất mờ, mất thêm một thao tác để chụp ảnh 108MP ở một góc nhất định, quay phim 8K trong khi TV của mình chỉ có FullHD và giá lúc mới ra luôn ở mức ... “trên trời” trong khi chẳng đọng lại một chút ấn tượng nào.

Điểm mạnh có thể các bạn biết rất rõ nên mình không nhắc lại nữa, mà giờ mình sẽ nói về điểm dở của thiết bị này, và mình chỉ nói về điểm tệ hại của sản phẩm này mà chưa ai dám nói ra.

+ “Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình” nghe quảng cáo có vẻ rất hay, nhưng thực sự tốc độ nó còn chậm hơn cả J5 Prime vốn dùng cảm biến thông thường lúc mới ra mắt. Sau hai năm, tốc độ có cải thiện rất nhiều, nhưng tỷ lệ “vân tay không khớp” rất cao, không biết do vị trí tay hay do mồ hôi và nước, mặc dù nhận rất nhanh.
+ “Chia sẻ pin không dây ấn tượng” cũng là một thứ được quảng cáo trên thiết bị này, nhưng nói thật ra nó không ổn định như mình nghĩ. Khi sạc đồng hồ Watch 3 theo kiểu đó, mình phải căn đúng vị trí đến khi màn hình hiện biểu tượng màu xanh và cảm biến nhịp tim màu đỏ mới nhận. Lúc sạc có đôi lần điện thoại không nhận, thậm chí không cho sạc nữa do... không có thiết bị nào kết nối, trong khi vị trí không thay đổi. Thêm một điểm mình rút ra ở đây, đó là tốc độ sạc khá chậm, chậm hơn sạc thông thường với dòng ra 5V-1A và pin của điện thoại phải có ít nhất 30% mới được dùng cũng như sạc không nhanh như lúc chưa kết nối.
+ Pin 4100mAh cho thời gian sử dụng không dài, một ngày phải sạc tới 2 lần.
+ Đối với các tác vụ nặng như dựng phim Adobe Rush, máy thường xuyên bị nóng ở mức nhiệt độ khoảng 41 độ C (có thể hơn hoặc kém). Nói thêm một chút, dung lượng RAM tăng lên một cách đáng kể, bình thường thì 4 – 5 GB, còn khi chạy Adobe thì hơn 6GB và có khi ứng dụng đó còn bị thoát ra hay khi mở lại phải tải lại từ đầu, không phải là giao diện lúc mình đang bỏ dở.
+ OneUI 3.1 có rất nhiều lỗi, chủ yếu là lỗi tương thích ứng dụng.
+ Tính năng “Chia sẻ nhanh” lúc hoạt động được, lúc không, do mình sử dụng kèm với mẫu Tab A T515.
+ Samsung Dex là một ý tưởng rất hay để tận dụng hiệu năng, nhưng có rất nhiều ứng dụng bên thứ ba không thể mở toàn màn hình theo cách bình thường được, mà nếu mở toàn màn hình thì giao diện nhìn rất xấu và thiếu thẩm mỹ.
+ Khi bỏ túi, máy thường xuyên gặp tình trạng loạn cảm ứng, trong khi đã bật tính năng “bảo vệ tránh chạm vô tình”, còn không nhớ có để chung với vật dụng nào đó không.

Dưới đây là những nhược điểm mà mình thấy rằng mình không hài lòng tuyệt đối với sản phẩm này. Còn nếu các bạn hỏi mình còn dùng tiếp hay không, thì câu trả lời là có và có thể dùng thêm 2 năm nữa hoặc thậm chí là hơn nếu được cập nhật nhiều phiên bản Android hơn nữa, bởi lẽ hiệu năng và camera của thiết bị này rất tốt và vẫn đáp ứng được.

Nguồn: https://www.facebook.com/111474857036043/posts/357683172415209/

facebook.com

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
facebook.com
4 bình luận
Giống tôi. S10 p
Tuy nhiều lỗi nhưng cảm thấy máy này xài thêm 2 năm nữa vẫn ngon, mà a đang xài bản snap hay exynos vậy 🤔
@Tiến Đạt Bùi Mình G975F/DS bạn, hàng chính hãng.
n3_bmt
TÍCH CỰC
2 tháng
mình mua từ ngày 8/3/2019, đợt đầu tiên mở bán tới giờ xài vẫn ổn, tốc độ load app vẫn nhanh . Nói chung nếu ko game thì mọi thứ đều ổn. Mà xài lâu rồi nên pin hơi hẻo, ko biết Samsung có dịch vụ thay pin mà vẫn giữ lại chông nước ko
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019