TIKI Freeship June


Hasselblad chính thức ra mắt Mirrorless MF X1D mark II-50C và ống kính XCD 35-75mm f/3.5-4.5
Xitin_hm
2 nămBình luận: 102
Hasselblad chính thức ra mắt Mirrorless MF X1D mark II-50C và ống kính XCD 35-75mm f/3.5-4.5
Hasselblad vừa ra mắt chíếc máy ảnh Mirrorless Medium Format mới, được đặt tên là X1D Mark II-50C cùng với ống kính XCD 35-75mm f/3.5-4.5. X1D Mark II-50C là chiếc máy ảnh Mirrorless Medium Format thế hệ thứ 2 được Hasselblad tung ta thị trường với nhiều thay đổi được nâng cấp từ chiếc MRL Medium Format X1D 50C với mong muốn làm cho dòng máy Hasselblad X trở nên hấp dẫn và thao tác trực quan hơn, cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất, hiệu quả nhất cho các nhiếp ảnh gia đam mê thương hiệu Hasselblad, một thương hiệu máy ảnh đã được khẳng định từ lâu rồi. Bên cạnh phiên bản Mirrorless Medium Format X1D Mark II 50C, Hasselblad còn tung ra ống kính Zoom tầm trung là XCD 35-75mm f / 3.5-4.5 nhằm thoả mãn những người muốn đơn giản, nhỏ gọn khi đi tác nghiệp mà vẫn có được những hình ảnh chất lựợng cao khi gắn trên thân máy mới ra này.Về máy ảnh Mirrorless Medium Format X1D Mark II - 50C

X1D II.jpg
X1D II 50C được Hasselblad thiết kế theo xu hướng nhỏ gọn và cơ động nhưng vẫn mang một sức mạnh của dòng Medium Format của họ. Thân máy nhỏ gọn, đẹp mắt được gắn một cảm biến CMOS 50MP 43.8 x 32.9 mm, kích thước cảm biến này lớn gấp 1.7 lần so với cảm biến fullframe của các dòng máy DSLR hiện có trên thị trường và cho những hình ảnh sắc nét tuyệt vời trong từng chi tiết ở cả vùng tối (shadow) lẫn vùng sáng (highlight) giúp phần xử lý hậu kỳ dễ dàng hơn khi Dynamic Range có 14 stops, định dạng file RAW 16 bit. Với HNCS (Hasselblad Natural Color Solution), các chuyển đổi tông màu và tông màu da cho thấy độ sâu, chi tiết và độ rõ nét cho chất lượng hình ảnh giống như thật.

Quảng cáo


X1D II -5.jpg

Thế hệ mirrorless medium format đầu tiên X1D 50C đã được đáng giá cao về thiết kế và hiệu suất nên Hasselblad tiếp tục giữa nguyên hình thức của thế hệ đầu trên X1D II 50C đồng thời kết hợp các chức năng theo phong cách tối giản với bề ngoài màu xám chì, có báng cầm thoải mái cho người sử dụng dễ dàng sáng tác, cho ra những hình ảnh sắc nét, chi tiết đáng kinh ngạc dù chụp với định dạng JPEG. Dãi ISO trong khoảng 100-25600 phù hợp chụp với những điều kiện ảnh sang khác nhau và hình ảnh được lưu ở định dạng Raw Hasselblad 3FR hoặc định dạng JPEG.

X1D II -6.png

Những thay đổi đáng trên X1D Mark II 50C so với phiên bản trước là khả năng hoạt động và xử lý. Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất là màn hình phía sau và kính ngắm điện tử. Màn hình cảm ứng chính của X1D II 50C lớn 3,6 inches với độ phân giải 1024 x 768 (2,36 triệu điểm) cho màu sắc tươi sáng hơn, chi tiết hơn hơn. Đây là màn hình LCD lớn nhất hiện có trên máy ảnh định dạng kỹ thuật số. X1D II 50C có kính ngắm điện tử OLED với 3,69 triệu điểm và độ phóng đại cao 0,87x, cho phép người sử dụng nhìn thấy hình ảnh lớn hơn, mang lại trải nghiệm xem hình ảnh sống động, chân thực hơn.

X1D II -7.jpg


Ngoài ra, X1D Mark II 50C có tốc độ chụp nhanh hơn phiên bản trước và thời gian khởi động giảm 46%, giảm độ trễ màn trập và thời gian tắt máy. Tốc độ trong chế độ liveview là 60 khung hình / giây, so với 37 khung hình / giây trước đó. Một điểm nâng cấp nữa trên X1D 50c chính là giao diện sử dụng. Khả năng truy cập vào các cài đặt trên menu đơn giản, dễ thao tác nhanh, ngay cả khi trời nắng gắt hoặc khi đang dùng qua kính ngắm điện tử.

X1D II -8.jpg

Với kết nối Wifi hoặc qua cổng USB-C 3.0 được tích hợp trên X1D II 50C, người sử dụng có thể điều khiển từ xa hoặc để truyền tải hình ảnh dang Raw hay full Jpeg thông qua ứng dụng Ph Focus Mobile 2 để có thể chính sửa ảnh RAW trên iPad Pro hoặc iPad Air (2019). Trên X1D II 50C còn được gắn 1 mô đun GPS ghi vị trí ảnh chụp để sử dụng trong các ứng dụng, phần mềm cần thông tin vị trí của những hình ảnh này.


Những thông số chính của máy ảnh Mirrorless Medium Format X1D Mark II - 50C

Quảng cáo


 • Cảm biển : 50MP 43.8 x 32.9mm CMOS
 • Dynamic Range : 16-Bit Color, 14-Stop
 • Các tuỳ chọn màu: Hasselblad Natural Color Solution
 • Kính ngắm điện tử : 0.87x 3.69 triệu điểm
 • Màn hình cảm ứng rộng 3.6" với 2.36 triệu điểm
 • ISO 100-25600
 • Hai khe thẻ SD UHS-II
 • Kết nối : Wi-Fi, USB 3.0 Type-C
 • Giá: € 5000 / $ 5750 / £ 4500
 • Thời gian phân phối: tháng 07/2019
Về ống kính XCD 3,5-4,5/35-75

X1D II -2.jpg
Đây là ống kính thứ 9 cho dòng máy X của Hasselblad. Ống kính này cho ảnh hình ảnh tuyệt vời sắc nét trên toàn khung hình từ cạnh này đến cạnh kia giống như ống kính 1 tiêu cự của dòng XCD. Ống kính zoom tầm trung này có tiêu cự rộng vừa phải đến tiêu cự tele ngắn và hệ thống thấu kính, mô-tơ hoạt động bên trong làm kích thước ống kính không thay đổi khi thay đổi tiêu cự chụp và giảm trọng lương ống kính giúp người sử dụng dễ dàng thao tác hơn.

XCD 35-70-1.jpg

Đây thực sự là ống kính tốt nhất mà Hasselblad đã phát triển - hiệu suất của nó cực kỳ cao, và có thể nói rằng nó là ống kính zoom tốt nhất hiện có trên thị trường, Giống như những ống kính XCD khác, ống kính XCD, XCD 35-75 có màn trập, có thể phơi sáng từ 68 phút đến 1/2000s mà không cần đến màn trập của máy và hoàn toàn đồng bộ với đèn flash. Ống kính XCD 3,5-4,5/35-75 có giá € 4500 / $ 5175 / £ 4050 và dự định sẽ được phân phối vào tháng 10 năm nay.


Nguồn: Hasselblad, Photorumors & B&H
X1D II -3.jpg
X1D II -9.png
halo_283
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hasselblad thiết kế Body rõ đẹp mà thiết kế Lens trông không đẹp bằng nhỉ.
Mà chưa được tận mắt thấy con lens nào có màn chập tích hợp trong lens, tò mò ghê :rolleyes:
Trên ảnh thì chụp quảng cáo đẹp kinh người 😁 nhưng mà lúc cầm thực tế thì nặng phải biết!? :D
[​IMG]
@ANHLE479 Bonus thêm tấm chụp bằng máy phim xem cho vui. 21440006 resize.jpg
@ANHLE479 Thêm ảnh lense khác nhé. Ảnh gốc 100% resize, không phải ngồi kéo da chỉnh màu mệt mỏi đâu 😁
IMG_8358.jpg
ANHLE479
TÍCH CỰC
2 năm
@archi-T Bác cần phải học làm hình nhiều đấy :D À mà hình đẹp rồi hẳn chèn tên, xem lại bố cục và góc hơi tù, nhất là hình cuối :D
@ANHLE479 Biết ngay là chém mà, chèn text để khỏi nói lấy hình người khác thôi. post mấy tấm để xem chất lượng của tấm ảnh gốc chưa retouch, Còn bố cục gì đó, muốn nói gì chả được.
Cái giá kinh hồn
anhvu999
TÍCH CỰC
2 năm
@samsunggalaxy chờ anh sony phổ cập dòng sensor to này, lúc đó giá sẽ hợp lý thôi
lilares
ĐẠI BÀNG
2 năm
@samsunggalaxy Giá này là rẻ đi r đấy 😆
CitaTo
TÍCH CỰC
2 năm
@samsunggalaxy Giá này bth, ko có gì phải kinh hồn đâu bạn =))
Bọn nhật bản sao không cho ra con nào có kích thước cảm biến tương tự để cạnh tranh nhỉ?...................(ý T là ra body với lens nhiều nhiều vào hay là đầu tư nghiêm túc cho dòng này đó)
@Kelamtro Xin đấy! Miếng ngon nhất bọn mỹ sơi hết lại bảo nhường nó. Nói mà không biết ngại. Softbank mua của nó nhưng kiếm trác có bằng 1 góc của 1 trong những thằng kia không?
Kelamtro
TÍCH CỰC
2 năm
@dlv.pro.thick.game sao lại không ngon, ngon quá đi chứ, thiết kế mỗi cái sơ đồ rồi ngồi đó nhặt tiền, chả phải gia công lắp ráp gì cả. mà nói cũng hài, những thứ ngta đã làm tốt rồi thì đi cạnh tranh làm gì? ngta làm phần cứng thì ng kia làm phần mềm, rồi còn về camera thì nhật ko đứng đầu có nhiều cty về camera nhất à mà còn so? thế sao ko hỏi phương tây ko đi làm mấy loại crop vs ff ấy miếng ngon nhất của thị trường máy ảnh 😆
@Kelamtro Bọn đức làm đầy và cả hãng trong bài này cũng làm. Vấn đề ở đây là nó nói nhật nó nhường mấy mảng kia cho bọn tây làm. Trong khi những mảng bọn tây làm thì ra núi tiền.
@dlv.pro.thick.game Về cảm biến ảnh, Nhật không phải chỉ có mỗi Sony. Ở đây đang nói cả nước Nhật, không phải nói về Sony, nghĩa là còn cả Nikon, Canon, Fuji,... Có phản biện thì nên nhớ đang phản biện cái gì. Đừng gắp chữ nhét vào mồm người khác.
Con này to đùng nhưng nhìn hình quảng cáo thì thấy gọn nhẹ như máy crop
Đep kinh khủng vậy trời. Mơ ước thôi chứ giá đó thì khó tiếp cận rồi
Dăm ba cái máy ảnh này, mình không thèm ngó. Tiền đếch đâu mà ngó, ngậm ngùi A6000 cỏ thôi😁:D
đẹp quá người ơi, thực sự là quá đẹp!!!
hãng máy ảnh nghe lạ quá, chưa nghe bao giờ luôn 😔
Demah
TÍCH CỰC
2 năm
@Hoa96 Em không chơi máy ảnh còn biết nữa là
Ngu Cu 9
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Demah lạ vì nó đắt
Demah
TÍCH CỰC
2 năm
@Ngu Cu 9 Đắt thì càng nổi càng nhiều thông tin chứ sao bác.
tethien
CAO CẤP
2 năm
Tầm đại bác thế này thì không có nhu cầu, mà cũng không đú nổi. 😔
Tầm mình chỉ súng ngắn hoặc súng trường thôi. 😃
ninh135790
TÍCH CỰC
2 năm
@tethien Mình xài sony a6000 vậy thì được gọi là sung gì ?? 😁:D
tethien
CAO CẤP
2 năm
@ninh135790 Súng tiểu liên.
quá tuyệt vời cho đội không gương lật,
những thứ mirrorless làm được thì dslr chưa bao giờ làm được & ko thể làm được bằng mirrorless
@nguyentam91 To hay nhỏ thì cứ xem ngay trong bài viết này sẽ rõ. So sánh em MF ở trên vs 1 em MF DSLR để thấy nó khác nhau khủng khiếp thế nào? Tóm lại là bớt được cái gương đi không mỏng hơn đáng bao nhiêu. Tuy nhiên cái không gian của thân máy còn phải đủ rộng cho cái gương nó xoay lật ngang ra. Cho nên càng cảm biến lớn thì MRL sẽ bớt không gian so vs DSLR được khá nhiều. Đấy là lợi thế chính của MRL so vs DSLR ... Còn nếu muốn pin ngon, chip khủng, chống rung ...v...v.... thì nó lại phải nhồi nhét thêm vào thân máy làm nó to ra thôi.
tulaisky1
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyentam91 Mình đang nói Daotruong í :D, thánh sony ai cũng sợ 😆
tulaisky1
TÍCH CỰC
2 năm
@maithang215 xin bạn đọc kỹ lại từ đầu tới cuối nhé, tôi đang nói đến cậu Daotruong 94, chuyên vào chê khắp các topic DSLR to nặng, chả bằng Sony nhà cậu í, đừng đọc chưa rõ rồi vào comment xàm rồi mắc công người ta nói cho. Tôi đang dùng DSLR chứ ko phải MRL , và tôi thích cái cảm giác xử dụng DSLR hơn là MRL
@maithang215 thanks bác quá chuẩn luôn:p:p:p:p
ninh135790
TÍCH CỰC
2 năm
Thèm nhỏ dãi mà thôi, có gì dung đó, chơi bời cho có với thiên hạ được rồi. Trung thành với sony a6000 cùi bắp vậy
nghèo như e chỉ đang dám mơ đến a7ii _ kit 😔
8ball
ĐẠI BÀNG
2 năm

Cũng hay
xyzmen
CAO CẤP
2 năm
Vé số chiều sổ đây....hôm nay thứ 5 xổ số Tây Ninh....trúng là rinh ẻm về zìa luôn....
Ruiz
CAO CẤP
2 năm
5700 Trump 😁
màu ảnh lên đẹp thế
hungsisvn
TÍCH CỰC
2 năm
Mua về chụp sắp nhỏ bao ngon nhỉ?
leeyang
CAO CẤP
2 năm
Nhìn chất thật đấy, mà hassel tầm cao cấp không theo được TT


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019