Hãy cẩn thận, điện thoại của bạn có thể bị hack một cách dễ dàng
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 48Lượt xem: 15.541
Với 1 phần cứng thu phát vô tuyến và một phần mềm mã nguồn mở, các hacker có thể tấn công điện thoại di động của bạn, nghe lén các cuộc đàm thoại, ngăn chặn dữ liệu được truyền tải và hơn hết là xài thoả thích các dịch vụ đắt tiền của nhà mạng mà bạn không thể biết được. Chuyên gia về mã hóa Ralf - Philipp Weinmann của đại học Luxembourg đã phát hiện ra một dạng tấn công điện thoại di động mới, và trong cuộc hội thảo DeepSec 2010 tổ chức tại Vienna vừa qua, ông đã trình diễn cách mà các hacker có thể sử dụng để tấn công gần như là mọi loại điện thoại di động.

Weinmann - người trước đây đã phát hiện lỗi bảo mật của iPhone - đã sử dụng một trạm thu phát sóng có giá 1.500 USD để mô tả cách thức hacker tấn công vào những lỗi lập trình ở lớp giao tiếp thứ 3 của các thiết bị di động để từ đó chiếm quyền điều khiển. Theo Weinmann, cách thức tấn công này không thể bị phát hiện và nó có khả năng tấn công hầu như tất cả các mẫu điện thoại hiện nay.

[​IMG]

Giao diện tương tác vô tuyến GSM giữa thiết bị di động và trạm thu phát sóng có tên gọi là giao diện Um. Lớp thứ 3 của giao diện Um chịu trách nhiệm quản lý kết nối và quản lý sóng vô tuyến. Kết quả từ những nghiên cứu của Weinmann cho thấy có rất nhiều lỗ hổng trong bộ mã của băng tần cơ sở (baseband) GSM. Tấn công được vào baseband, các hacker có thể kích hoạt các mã độc để giành quyền kiểm soát thiết bị. Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động đều được tăng cường bảo mật ở khâu cài đặt và xử lý ứng dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất lại bỏ qua hoàn toàn phần xử lý baseband.

Theo tình huống giả định của Weinmann, những nơi đông người như sân bay, khu vực tập trung các hoạt động kinh tế, chính trị... là những địa điểm mà các hacker muốn nhắm đến. Để triển khai tấn công, một trạm thu phát sóng vô tuyến giả sẽ được dựng lên, và chỉ với vài giây phát sóng, trạm thu phát này có thể tấn công và kiểm soát tất cả các máy di động nằm trong vùng phủ sóng của nó. Không dừng lại ở đó, nếu sử dụng thêm các công nghệ hiện đại hơn, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát trạm thu phát sóng của nhà mạng, và như vậy số lượng điện thoại có nguy cơ bị tấn công sẽ vô cùng lớn.

Weinmann nhận thấy nếu nhà mạng và cả nhà sản xuất không chủ động phòng ngừa thì khả năng xảy ra những cuộc tấn công bằng phương pháp này là rất cao do các thiết bị phần cứng và phần mềm cần cho một cuộc tấn công đều sẵn có trên thị trường với cái giá khá rẻ. Hiện nay, ông đang hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị di động và chip phát sóng để khắc phục điểm yếu này cũng như ngăn chặn các điểm yếu tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Nguồn: Gizmag
48 Bình luận
Nguy hiểm quá, nhưng chắc ở VN chưa bị đâu nhỉ.
quá là lợi hại...😔:(:(:(
càng ngày càng phức tạp, thanks bác chủ!
kinh khủng thật, nhưng mà chắc còn lâu mới mò về tới quê hương chúng ta =))
Hack kiểu này thì BlackBerry cũng bó tay 😆
Đừng hack lấy mã otp là dc
Thế này khi mua điện thoại nhà sản xuất phải ghi chú ý là : "chống chỉ định sử dụng điện thoại chỗ đông người" 😆
May mà còn phát hiện ra chứ cứ im ỉm không ai biết thì thiệt hại khôn lường.
Hacker bây giờ khủng thật, có người làm và cũng có người phá, thế giới đang vận động không ngưng.
không........! xin đừng hack cái 1202 của tui. Tui hứa sẽ sớm chuyển sang....máy bàn di động của Viettel khà khà
Sao lại lấy cái hình em Optimus 1 làm ví dụ vậy 8-}
mới mua con lg optimus one p500 ! mà để hình mình họa con của em .... làm hết hồn ==''
nghèo nhu em thì có gì ma hack co chu'.tai khoan luc nào cung 0dong,
Chẳng hạn như bạn gái bác bảo anh ơi đến khách san A phòng ... Thằng đấy nghe được đến trước thì ....
Hay là mama bác điện bảo tao vừa để túi tiền trong công viên mày đến đấy lây hộ. Thì hehe:confused:
Nói thât vs anh em tinhte là em ðang còn chan trâu,ðoi khi nào bán trâu moi tính den chuyen yêu duong.kiep nha que ma.ai no hack ke ngheo khó co chu.
Nghe lén làm j nhỉ ;)) thi thoảng papa vs mama gọi điện hỏi thăm, mấy thằng bạn gọi đi uống rượu là hết =))
Điều này là hiển nhiên, không chỉ thiết bị cầm tay ; hay di động... & có thể có mặt khắp nơi trên thế giới ! Việt Nam đã ; đang & có thêm nhiều !
hack thế này thì người dùng phụ thuộc vào nhà mạng thui ;))
cái này có gọi là vẽ đường cho hươu chạy k nhỉ,nhỡ nhà mạng chưa kịp cb mà hacker đọc đc bài này,thì hậu quá thế nào nhỉ
Thế công nghệ CDMA thì sao?
Không biết chừng nào mình làm đc z

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019