Hãy dừng việc cho con/em/cháu chưa đủ 18 tuổi chạy xe máy trên 50cc, nếu bạn không muốn bị phạt
Enzo Le
một tháng trướcBình luận: 191Lượt xem: 17.926
Ở quê học sinh THPT chạy đầy á mà ai bắt đâu , đôi khi thấy bọn nó còn ko đội nón bảo hiểm nữa chứ !
ở quê phóng ầm ầm kìa
Tai nạn giao thông hay Thiếu hiểu biết về luật giao thông, phần lớn là ý thức của người điều khiển phương tiện và việc giáo dục của các bậc phụ huynh nói riêng và toàn quốc nói chung thôi.

Thêm cả nếu các chú "bồ câu hoà bình" có sự giám sát chặt chẽ và đừng làm mấy việc "moè cào" như là canh me để "nạo vét" dân chúng với những hình phạt ngớ ngẩn thì ý thức người dân may ra còn được củng cố phần nào.
@P.Nhat Thế nào là phạt ngớ ngẩn và nạo vét? Bạn không đưa thì ai đòi bạn được. Phạt thì yêu cầu viết vé phạt, tới kho bạc nộp. Ý thức từ chính bản thân. Bản thân chưa tốt thì không thể đòi người khác tốt được. Lúc bị bắt thích giải quyết nhanh cho tiện, không thích chạy đi chạy lại, không thích bị giam bằng, giam xe đưa tiền cho người ta rồi lên đây khóc lóc. Rất là kì cục.
@_MyLoveIsWinter_ Khi ông còn chưa bị săn bởi các lỗi ngớ ngẩn thì ông vẫn còn nghĩ mình là người "trắng án".

Thử hỏi, bao nhiêu lỗi nguy hiểm như lấn lane khẩn cấp gây tắc nghẽn đường trên cao tốc, lỗi vượt tốc độ tới tận 30-40km/h trong đô thị/nội thành có thấy mấy khi bắn. Ông đi dọc QL sẽ thấy bao nhiêu chiếc xe tải/khách chạy coi thường mạng sống người dân như nào.

Còn mấy lỗi ngớ ngẩn đây tôi xin lỗi khi nói không đủ ý cho ông hiểu. Tôi nói chẳng hạn như ban đêm các "thím" đi canh me bắt mấy xe chạy lấn lane ưu tiên rẽ, trong khi đường thì vắng tanh. Nhưng trong các giờ cao điểm mấy ông ở đâu sao mấy ông không ra điều tiết mà bắt người ta?

Rồi còn nào là bảng dấu hiệu đã vào đường cao tốc nhưng vẫn giới hạn tốc độ một đoạn dài rồi mới cho chạy 60-120. Trong khi cái đoạn đó chẳng khác gì đoạn chính của cao tốc.

Ông còn muốn biết nhiều bất cập nữa thì chạy QL thêm nhiều vào. Những cái biển báo lúc cần thì không có, lúc không cần thì lại gắn. Còn về phần ý thức "đưa hay không đưa" thì xin lỗi chứ bây giờ nộp phạt online, giấy gửi bưu điện quá tiện rồi. Thà nộp vào kho bạc để phần nào còn góp công vào ngân sách. Chứ không phải kiểu nuôi "bồ câu" cho béo như thế đâu. Không hiểu ý đóng góp thì đừng phán đoán là người khác đang "khóc lóc" như thế.

Bạn nên học cách tiếp cận những phê bình mang tính xây dựng đi. "Constructive Criticism" đây là từ tôi nghĩ nhiều người cần học chứ không chỉ riêng bạn.
@P.Nhat Bác có vẻ đã trải nghiệm khá nhiều bức xúc về giao thông ở Việt Nam nhỉ? 😁
@Enzo Le Uh chuẩn bác, chạy lèo tèo lòng vòng trong các nội thành đã đủ bức xúc về ý thức người điều khiển phương tiện giao thông rồi. Tâm lý chung đa phần thì ai cũng muốn đặt quyền lợi cá nhân lên trên (quăng cho bản thân một lý do hoặc giới hạn để ngừng phát triển chỉ vì lợi ích ngắn hạn). Và một khi ra khỏi cái "giếng" nội thành mà đi liên tỉnh thì lại là cả một câu chuyện khác.
Gấp 3 lần thế may za mới kinh
"Việc điều khiển xe máy khi chưa học luật và chưa có bằng lái của trẻ em vị thành niên..."
Mình thấy nhiều ng được cấp bằng lái mà có biết gì về luật giao thông đâu.
Muốn giảm thiểu tai nạn thì nên siết chặt các kì thi bằng lái xe máy hơn nữa
Trước giờ em cứ nghĩ xe 50 thì dành cho trẻ từ 16-18t. Thì ra em lầm to 😔(
Đồng ý cấm luôn cả xe 50cc, xe điện,...khiếp, tụi nó chạy như cướp còn loạn,,,
Học sinh phải đi xe đạp cho khỏe...Từ nhà lên trường có mấy bước
Chiều quá thành hư.
@khanh212345 Mặc dù nhà ở Hà Lội nhưng mà 4 năm ĐH của em cũng gắn bó với con Thống Nhất đây ạ, khổ nỗi, bạn bè cùng trang lứa, thậm chí cả đàn em khóa dưới cũng đều phóng xe máy hết, đôi khi cũng ngại lắm nhưng mà cũng kệ bác ạ 😔
@Nguyễn_Sơn_96 Em nhìn thấy bác sắp có ôto còn bọn vẫn đi xe máy.
Mấy đồng chí sửu nhi này mà đèo gái đằng sau thì chạy thôi rồi. Cho dù là bạn cùng lớp chứ chưa chắc đã phải người yêu.
Em đi xe 150cc mà có hôm còn bị 2 thằng ranh con cấp 2 hay 3 gì đó, đi xe điện kẹp đôi nó tạt đầu, đi trước mũi em nó cố tình đảo đảo trêu ngươi em cơ. Điên tiết nhưng chả nhẽ lại chấp vặt 2 thằng ranh con dựng xe xuống vả cho mấy phát.
Ủng hộ hết mình, đi ra đường sợ nhất mấy thành phần này
ảnh sh thứ 2 nhìn cách ăn mặc giống thời mình quá . tầm 2009 2010
Đúng r phạt cha mẹ nó
Hồi xưa c2 ,c3 đi học hay đi chơi toàn đạp xe suốt HN này 😁 lên ĐH thì toàn xe bus mãi đến năm 4 mới có chiếc Cub 50cc để đi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019