HDD Seagate Barracuda ST2000DM008 - rác rưởi?
tuantranaudio
10 thángBình luận: 2
Chào mọi người, mình mới mua con ổ cứng này vào tháng 6/2021, tức mới nửa năm thôi, cách đây 1 tháng thì bắt đầu thỉnh thoảng kêu bất thường và đôi khi lại mất kết nối dù mình đã đổi cáp nguồn, sata các kiểu, bad sector thì hoàn toàn không có trong khi các ổ khác chạy hoàn toàn bình thường; đem lên hãng thì cũng được nhanh chóng giải quyết bằng cách đổi mới, tuy nhiên mới đem về xài thì đã thấy “Raw Read Error Rate” cao bất thường.
Chưa hết, trước đó 1 tuần do con HSGT của mình die do dùng đã khá lâu (2017) nên cần mua gấp 1 ổ mới, do ngân sách không dư dả mấy cộng thêm dung lượng lại cần khoảng 2TB trở lên nên dẫu muốn tránh dòng Seagate này nhưng lại phải buộc mua lại con đó, rốt cuộc hôm nay nó bắt đầu có triệu chứng tương tự.
Dạo quanh vài topic nước ngoài cũng đề cập vấn đề tương tự của thằng này, nên mình tin model này đáng cho vào sọt rác, dù mình có thể đem đổi trả, nhưng chắc chắn mình sẽ không mua thêm 1 con hdd seagate nào nữa. Ae nào có cùng cảnh ngộ hãy chia sẻ, và cũng mong không ai mua phải model này thêm.
2 bình luận
esata
TÍCH CỰC
10 tháng
Đúng vậy, dù ổ HDD vẫn báo good trong CrystalDiskInfo, nhưng hiện tượng Read Error Rate tăng thầm lặng như vậy thật đáng quan tâm: nó tăng liên tục, cứ chép hay đọc là tăng, nhưng số hiển thị này không tự cập nhật mà phải bấm sang ổ khác rồi quay trở lại mới thấy số nó tăng!

Ổ SSD cùi hủi và 1 ổ Toshiba 2T thấy luôn đứng yên tại số 000... (Raw Values), còn 2 ổ Seagate 2T trong đó 1 ổ là Barracuda cứ tăng mãi. Ổ Barracuda mới mua đã bị nhưng không rõ nó có bị ngay từ đầu không!

Và còn có 1 ổ lâu lâu lại biến mất rồi lại tự hiện ra trong vài giây sau. Nó mà bị như vậy đang lúc đọc hay ghi (write) là máy báo lỗi, nếu đang write có thể gây lỗi dữ liệu. Tôi thử thay cáp data mới thì hết lỗi ổ biến mất trong vài giây nhưng chỉ số Read Error Rate vẫn tăng như thường. Đổi sang máy khác dùng nguồn tốt mà cũng bị tăng chỉ số lỗi.
Read Error Rate.jpg
@esata mình đảm bảo là nó bị ngay từ hàng mới tinh brand new. mình bị dính 2 con rồi. có lẽ là model này rất tệ dù mấy model khác nhiều ng sử dụng đánh giá cao, nhưng nếu có điều kiện mình sẽ ko bao giờ mua hàng seagate thêm lần nào. qua kinh nghiệm mình thấy nó còn tệ hơn WD. tất nhiên là tuy vào nhu cầu sử dụng và tài chính, cá nhân mình thấy hàng toshiba và hsgt rất tốt, toshiba 3T mình mua 5-6 năm nay rồi mà dùng vẫn ngon, Read Error Rate chỉ 1-2 thôi, quá thấp. Nhưng dù là hàng toshiba hay gì đi nữa thì nên cẩn thận, vì giờ hàng clone tràn lan, hàng clone giờ đc bán cả trong nhiều shop "uy tín và có tiếng" nên nhiều ng sử dụng dễ bị lừa, vd vừa rồi mình vào 1 shop vào hỏi con Toshiba P300, trên mạng ghi ổ là 7200rpm, trong khi hàng sờ tận tay lại là 5400rpm và tiếng trung của tràn lan trên mặt ổ, nhìn rất tởm. Giờ cái gì cũng lừa đảo, quá ghê. Theo mình giờ khi mua hàng thì phải xem đánh giá thật kỹ về 1 model cụ thể, chi tiết về mẫu mã bên ngoài để đối chiếu, chứ không thể cứ tới 1 shop uy tín rồi mua 1 thứ đáp ứng với túi tiền và cấu hình của mình.
dẫu biết là giờ hàng china gia công là chuyện thường, nhưng không đồng nghĩa là dễ dãi với túi tiền và thời gian công sức của mình.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019