Hệ điều hành Android TV 9.0 trên TV Sony BRAVIA có gì mới?
Rất hay và hữu ích!/7 người
Trung Dt
2 nămBình luận: 258
Hệ điều hành Android TV 9.0 trên TV Sony BRAVIA có gì mới?
Sony Việt Nam đã bắt đầu bán ra những dòng TV BRAVIA năm 2020 với lựa chọn 4K ở nhiều phân khúc cùng phiên bản 8K Z8H. Một trong những tính năng đáng chú ý của những dòng TV này chính là việc Sony sử dụng phiên bản hệ điều hành Android TV 9.0 mới nhất. Để anh em tiện theo dõi những thay đổi của phiên bản này, mình sẽ chia sẻ một vài tính năng đáng chú ý trong video dưới đây.


Và người bạn đồng hành với mình trong video này là mẫu TV Sony BRAVIA X9500H, dòng TV full-array LED phiên bản 2020 hỗ trợ nhiều tính năng nghe nhìn, bên cạnh kiểu dáng phù hợp cho cả để bàn lẫn treo tường. Anh em quan tâm kỹ hơn về mẫu TV này có thể tham khảo bài chia sẻ mà Tinh Tế đã đăng tải.

Tren_tay_Sony_Bravia_tinhte4.jpg
Về bản cập nhật này đã có mặt trên các dòng TV BRAVIA 2019 trước đó gồm Z9G, A9G, X9500G và các phiên bản 55” trở lên của dòng X8500G. Chắc chắn trong tương lai Sony sẽ cập nhật trên các dòng BRAVIA còn lại.

Giao diện chính trực quan, đưa nội dung cần thưởng thức ngay trước mắt

Quảng cáo


Đầu tiên, anh em sẽ thấy một giao diện quen thuộc của phiên bản Android 8.0 Oreo hiện tại. Giao diện này giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những nội dung cần xem một cách nhanh chóng khi các ứng dụng có những mục yêu thích hoặc gợi ý khác nhau.

sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_2.jpg

Mục Apps truy cập nhanh vào toàn bộ các ứng dụng đã cài đặt săn của TV, đồng thời dễ dàng truy xuất vào kho ứng dụng Play Store của Google. Chúng ta dễ dàng thêm, gỡ hoặc di chuyển những ứng dụng yêu thích ở mục Apps ngay hiển thị ở ngoài màn hình chính.


Thay đổi một số tuỳ chỉnh giúp thao tác nhanh hơn

Thay đổi vài tuỳ chỉnh trong Settings


Phiên bản Android TV 9.0 có vài thay đổi trong tuỳ chỉnh Settings. Sony ưu tiên các tuỳ chỉnh về thông tin hệ thống và ứng dụng ra bên ngoài để giảm bớt các thao tác so với phiên bản trước.

sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_8.jpg

Các mục thiết lập được đưa ra ngoài đáng chú ý gồm: Network & Internet, Accounts & Sign-in, Apps (tuỳ chỉnh riêng các thiết lập của từng ứng dụng), Remotes & Accesories để ghép nối nhanh remote và các thiết bị cần kết nối, đặc biệt là các thiết bị phát âm thanh có Bluetooth.

Tuỳ biến dễ dàng Quick Settings và Menu nguồn tín hiệu vào Input


sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_7.jpg

Quảng cáo


Cũng tương tự Quick Settings, menu Input cũng được Sony làm theo dạng hiển thị ngang, dễ dàng thay đổi vị trí các nguồn vào tín hiệu. Chẳng hạn bạn lỡ cắm PlayStation ở HDMI 3 thì chúng ta có thể thay đổi vị trí sắp xếp lên sát với thao tác điều hướng của remote để truy cập nhanh hơn.

sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_3.jpg


Tiện ích mới tăng trải nghiệm nghe nhìn, nhà thông minh

AirPlay, HomeKit


Bên cạnh những điều chỉnh về giao diện, Sony cũng bổ sung thêm một số tính năng cho dòng TV Sony BRAVIA 2020 hoặc 2019 nếu đã có phần cứng hỗ trợ bên trong.

Tren_tay_Sony_Bravia_tinhte2.jpg

Điển hình là giao thức kết nối AirPlay của Apple đã được hỗ trợ giúp truyền tải video, nội dung hiển thị từ các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, máy tính Mac) lên màn hình TV.

Quảng cáo


sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_1.jpg

Bên cạnh đó, anh em cũng có thể điều khiển những thiết bị nhà thông minh thuộc nền tảng HomeKit.

Cũng không quên đề cập đến Chromecast vốn tích hợp sẵn bên trong các Android TV. Các bạn có thể chia sẻ nội dung multimedia hoặc cast màn hình điện thoại, laptop Windows lên TV một cách thuận tiện.


Dolby Atmos cho loa ngoài và hệ thống âm thanh


sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_4.jpg

Loa của TV sử dụng Android 9.0 Pie có thể phát âm thanh chuẩn Dolby Atmos giúp thưởng thức những thước phim hỗ trợ chuẩn âm thanh này một cách tối ưu. Cổng HDMI chuẩn eARC cũng cho phép xuất âm thanh Dolby Atmos không nén ra các dàn loa hoặc loa thanh Dolby Atmos để tăng thêm trải nghiệm.


Đèn thông báo trạng thái có màu mới cho Google Assistant


Với một vài dòng TV BRAVIA 2020, đèn trạng thái của TV sẽ có màu vàng để báo hiệu anh em đã thành công trong việc gọi Google Assistant khi mà TV đã tắt màn hình. Anh em cũng có thể gọi trực tiếp trợ lý ảo bằng tính năng Hands-free nhờ micro đã tích hợp sẵn trên TV giống như OLED A9G hay 8K Z8H.

Tính năng này giúp người dùng không cần dùng đến loa thông minh hay remote mà vẫn hỏi trợ lý Google, điều khiển nhà thông minh, kích hoạt bật TV dễ dàng.

Như anh em xem trong video, hiệu năng khi thao tác trên giao diện Android TV 9.0 của dòng TV Sony BRAVIA 2020 đã cải thiện hơn nhờ vào phần cứng mạnh mẽ hơn.

Tren_tay_Sony_Bravia_tinhte1.jpg

Bên cạnh đó, việc kích hoạt Google Assistant tiếng Việt cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trước đây ở phiên bản thử nghiệm, chúng ta phải chuyển đổi ngôn ngữ, thiết lập trên điện thoại đủ các cách thì TV mới chịu nhận. Còn bây giờ thì anh em chỉ cần chọn logo giọng nói ngay khi thêm tài khoản Google vào xong là có thể sử dụng được ngay.

Tren_tay_Sony_Bravia_tinhte3.jpg

Như vậy những điều chỉnh và tiện ích mới của Android TV 9.0 trên Sony BRAVIA sẽ giúp anh em thưởng thức nội dung và thao tác với TV một cách thuận tiện hơn. Anh em nào chưa cập nhật cho một số dòng TV BRAVIA 2019 thì có thể kiểm tra trong phần Settings.
sony_bravia_android_tv_9.0_tinhte_5.jpg
cover_sony_bravia_2020_android_tv_9.jpg
258 bình luận
CuBin79
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nét như sony. Liệu có còn trên đỉnh vinh quang k nhỉ😃
@Andydo611 Bác này phán chuẩn ý mình luôn, Sam được cái rực rỡ nịnh mắt thời gian đầu, LG thì màu hơi xỉn nhưng được cái hệ điều hành hay và dễ dùng tương đối bền.
mushu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SagaKiller Có một số dòng có tỷ lệ lỗi rất cao. SONY thì thấy nổi danh là hay hỏng tấm nền. Nhà mình cũng hỏng 2 cái rồi. Một cái còn bảo hành nên thay được mới luôn. Còn mấy hãng khác thì lại có bệnh khác. Có hãng thì hay hỏng board điều khiển.
@CuBin79 Thôi con cũng lạy mấy ông nội Sony. Làm ăn chất lượng linh kiện ngày càng tệ. Bảo hành thì thuê toàn đám trời ơi chối bỏ trách nhiệm, bán được cái sp là hú hồn lừa được 1 thằng. Mấy bạn đừng mua tivi sony nữa nhé, xài thời gian ngắn nó sọc màn hình đó.
20200821_194733.jpg
HVT
TÍCH CỰC
2 năm
@nhật ký 2 đứa mình Đồng ý với bạn, cân màu cho ra theo ý mà ko hãng nào có thể làm đc như sony kể cả việc sony dùng tấm màn của LG sản xuất thì đúng là Phiến diện thật!
Android TV nói chung chỉ khác nhau về tốc độ, chứ chẳng phát hiện gì khác.
alphi
TÍCH CỰC
2 năm
@tanvietbt83 Uh mấy thứ đó android 8.1 cũng có hết rồi. Giờ nói chẳng qua như nhắc lại. Người nghe lầm tưởng chỉ có trên 9.0
@alphi Uh mình cũng ko thấy khác gì, chỉ thấy up len 9, tivi nó giật hơn xíu😆, ko biet lùi lai 8 dc k
chenyoung
TÍCH CỰC
2 năm
@leminhtu88 sau 2 năm tv SONY thường xử lý mọi thứ chậm. Còn Samsung, LG vẫn nhanh 😁 T gặp nhiều rồi
@tanvietbt83 Thôi con cũng lạy mấy ông nội Sony. Làm ăn chất lượng linh kiện ngày càng tệ. Bảo hành thì thuê toàn đám trời ơi chối bỏ trách nhiệm, bán được cái sp là hú hồn lừa được 1 thằng. Mấy bạn đừng mua tivi sony nữa nhé, xài thời gian ngắn nó sọc màn hình đó nghe.
20200821_194733.jpg
traitay95
TÍCH CỰC
2 năm
Mới mua con LG 4K cùi dịp xả hàng tồn. Gì cũng được mà cái web os củ chuối không cài app được. Nhận diện giọng nói thì như hạch thời nokia seri 40. Còn lại thì tàm tạm. Nhìn Sony có android mà thèm nhỏ dãi, bị cái giá quá chát
zaizai_vjp
ĐẠI BÀNG
2 năm
@HVT Công nhận đếu hiểu có những thể loại dùng TV còn xài trình duyệt, xong lại cài app dọn rác các kiểu, lạ lone vl. Phần mềm dọn rác ngay cả trên máy tính cũng là thứ xàm xí để TDTT, cài vào máy càng nặng và lỗi thêm, đến lúc lỗi đếu biết đường nào mà sửa
Nhận diện giọng nói trên LG đúng là phế thật chứ không chém, TV mình mới mua năm ngoái, WebOS 4.5 cũng lúc được lúc xịt
HVT
TÍCH CỰC
2 năm
@zaizai_vjp ngộ ta, nhà mình 2 cái sau khi upgrade firmware thì giọng nói nhận ngon (đúng là ko bằng Sony thật) nhưng vẫn đạt yêu cầu mà ta!
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@HVT Tivi là con điện thoại phóng to chứ khác gì đâu. Không dọn dẹp thì nó đơ hơn, vì cơ bản Android nó vậy rồi. Tui xài xplore là để quản lý file, stream với điện thoại... Nói chung cũng ít xài nhưng lúc cần thì phải có. Tui không có nhu cầu chạy con máy tính trong phòng khách nhưng có những lúc cần nó đa nhiệm thì nó phải làm được. OK ?
Rom xiaomi thì cleaner là app mặc định luôn, không cho gỡ kìa. Android nó vậy rồi.
Tui xài con lg mới mua có 1 năm thôi nhé. Ngu thấy bà luôn, khỏi cần chứng minh cái này cộng đồng thừa nhận rồi. Mà cái voice là cơ bản phải có rồi nhé. Thời này không ai ngồi gõ chữ yt nữa.
PS: qua nhà người quen xài con sam và voice của nó cùi hơn cả lg luôn chứ đừng nói android
HVT
TÍCH CỰC
2 năm
@Andydo611 mình cũng có Himedia Q5 pro tivi box - cùng là android nhưng android cho TV khác với Android cho điện thoại nha (phần mềm cài trên 2 ku này khác nhau - mà điện thoại mình cũng ko cài ccleaner nữa) - tivi Sam thì bỏ qua 1 bên đê - còn LG thì mình giọng miền nam dùng thấy nhận bình thường (hay dùng để chọn bài karaoke)
điều bá đạo hơn là SONY vừa update Android TV 8.0 cho các dòng Bravia 2015 như W800C hay X9000C
chắc chắn Bravia TV là 1 trong những thiết bị Android được cập nhật lâu dài nhất cmnr. Khi ra mắt mới chạy Android TV 5.0 đời đầu tiên, và giờ đã đc Update qua 6. 7. rồi đến 8

trải nghiệm k bao giờ có ở Smart TV LG hay Samsung
@vanlinh2905 W800C up lên 8 từ lâu rùi bác. Còn mẫu X8000 2019 thì ko biết đc lên Android 9 ko
@vanlinh2905 lên Androi 8 có lag ko bạn?
@vanlinh2905 X8500C có update được không nhỉ?
@mankichi0688 ổn hơn 7.0.
mua con điều khiển voice tàu về lại dùng Google Assistant ngon
Mod hình như mới dùng tivi sony nên mới viết vậy, cái assist Việt lâu lắc rồi chẳng hạn, loa google ko hỗ trợ nhưng tv ra lệnh Việt tắt mở smart devices vô tư. Mấy tính năng kia cũng có lâu rồi mà ta trừ cái home kit.
_Lucky_Girl_
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hạt mè bé xíu android 9 khác 8 mà bạn, phần setup mới có giao diện ngang, thêm bớt được các tuỳ chỉnh cài đặt. trong phần menu thì logo TV có màu xanh, android 8 thì có màu đỏ ( mình so x9300e 8 và a9g 9 đang dùng ở nhà )
Vậy nói tóm lại là có gì mới ?
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@khanh nguyễn hồng Hỗ trợ dolby atmos cho mấy đời trước. Vậy là ngon r
No.1.new
ĐẠI BÀNG
2 năm
@khanh nguyễn hồng Thấy có hỗ trợ AirPlay là ngon rồi!
zendomarata
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Andydo611 ngon !
Tiện đây các bác cho em hỏi, nhà em có cái tivi sony internet mua năm 2012 thì phải. Nó cũng kết nối được wifi và vào được youtube. Tuy nhiên em muốn nó khôn hơn thì làm thế nào? Vì mẹ em là người dùng chủ yếu, khôn hơn phải đồng nghĩa với việc mẹ em dùng nó dễ dàng hơn
@ipadnewbie là bản tiếng việt luôn hả. Mình muốn cả khóa trẻ em nữa> Tãi nhà có trẻ con, không muốn chúng nó xem mấy cái linh tinh
@dangquang2 trên đó nó có youtube, nexfil với cả zing nữa. Nhưng nó không như trên đời mới đâu, xài chán cực
Mikimi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@gentlemanpro102 Chạy chậm cực luôn đó, nói chung có thì có chứ ko xài nổi. Bác mua con Mi Box S 4k tầm 1tr2 là ngon lành
@dangquang2 Lấy chơi game GBA hay j j đấy nhẹ nhẹ mà hỗ trợ tay cầm đc mà 😃
Hồi đấy TV 2015, 2016 có cái option pair với Dualshocks, sau này lên Android mới hỗ trợ native thì bỏ luôn option đấy.
leech
ĐẠI BÀNG
2 năm
không rõ chức năng ổ cứng/thẻ nhớ ổn định chưa. Đầu tư mua con USB 3.1 128GB mà cắm cứ tậm tà tậm tịt, bực mình vãi
Mikimi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@leech TV ở nhà mình dùng ổ HDD gắn ngoài 1TB xem bluray bình thường từ đời android 5 mà nhỉ, giờ được cập nhật tối đa android 8 😔
@leech Mình thấy nó chạy ổ cứng ổn định hơn là USB. Trước tải phim vào USB không xem được mà tải vào ổ cứng chạy phà phà. Dù kết nối đều chỉ là 2.0 như nhau.
leech
ĐẠI BÀNG
2 năm
@spetsnaz GRU Chạy thì ổn định nhưng muốn gắn cố định, cứ tắt tivi sau 1 ngày thì lại phải rút ra cắm lại mặc dù mình set chức năng mount thành ổ gắn trong
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@leech Mua ổ cứng. Tui cũng gắn usb như phế vật
leech
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Andydo611 Cứ tưởng cái USB 3.1 128GB thì như ổ cứng mà nó vẫn chỉ là cái USB, tốn kém quá
canon30
TÍCH CỰC
2 năm
Mình xài youtube trên TV ,các bro có ai biết tăng giảm volume trên youtube như thế nào không vậy, không phải tăng giảm trên TV nhé
Cảm ơn nhiều
@canon30 nếu cài dùng đúng app youtube cho android TV (khác Android box rẻ tiền chạy HĐH Android của di động nhé) thì chỉ có thể dùng remote TV, ko có tính năng volume trên app! còn dùng app di động thì phải cắm chuột vào thôi!
sutimcon91
ĐẠI BÀNG
2 năm
X8000G vẫn còn ở 8.0 tháng 5..
Flirtflock
TÍCH CỰC
2 năm
@sutimcon91 Ngộ nhỉ . Con này model mới mà chưa được lên android tv 9 hả bác . Con tv sony nhà mình mua từ 5 năm trước vừa mới lên 9 từ 1 tháng trước
sutimcon91
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Flirtflock Công nhận, chắc đợi 5 năm nữa
@sutimcon91 Chắc nó update cho X8000 một lượt luôn, nhà e đời E vẫn 8.0
SeiferAlmasy
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có thêm Airplay là mới kìa. Giờ thì có thể cast screen Iphone ra ổn rồi.
No.1.new
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SeiferAlmasy Trước nay cứ nghĩ phải chơi Box Apple TV, giờ hỗ trợ tính năng này là ngon rồi.
Trung197
TÍCH CỰC
2 năm
Thấy Vsmart cũng có mẫu TV nhìn giống chiếc này ghê. Hôm nao Mod tinhte kiếm 1 chiếc về review cho ae xem được không?
zeroabs
TÍCH CỰC
2 năm
@Trung Deanly Vsmart không biết màu sắc, độ sáng như nào. Thấy 4K cũng rẻ hơn các hãng khác, chạy Android 9 là ngon rồi.
Có ai review có tâm chưa?
Trung197
TÍCH CỰC
2 năm
@zeroabs Trước Tinhte cũng có review 1 chiếc TV của Vsmart rồi đó bác, bác tìm trên youtube có đó
Giá như samsung và Google hợp nhất 1 HĐH cho tivi thì tốt biết mấy rồi tự ăn chia
sony vẫn là số 1 từ phần mềm đến phần cứng, đó là mình nói đến tivi 😁
@tranbinh198074 đời cũ đèn nó bền hơn đời mới nhiều bạn
@hoangvuanh2005 Chắc đen thôi. Đồ dtu thế mà
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@hoangvuanh2005 Mua từ 2017 và éo chịu hư để thay cái mới nè. X8000e nhé
@Andydo611 không phải cái nào cũng hỏng bạn ơi,ở đây là tỷ lệ hỏng đèn hình cao thôi,tôi sửa điện tử và có nhiều bạn bè bán tivi nên biết
Con tv của mình mua từ 2018 chắc ở lại Android TV 8.0 rồi, anh em đi tiếp nhé, mình dừng lại 😁
@BlackBerryz 7.0 lên 8 mới nhiều cái mới chứ 8 lên 9 cũng ko khác bọt nhiều, lên cao nó nặng thêm!
Không liên quan nhưng mới thấy trên Netflix có phim Vượt Ngục mình mới xem xong , phim rất hay , xem đau tim vãi chưởng , trình làm phim quá đỉnh của đỉnh ! Bộ phim đáng giá nhất mà mình dc xem trên netflix .
Mậu Luýt
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nguyennhut0507 còn ông muốn xem phim hàn mà có những pha hack não kiểu kiểu như Mỹ, ko tình cảm sướt mướt thì có thể thử qua: Kingdom, Extracurricular, Signal... cũng đỉnh lắm đó
@Andydo611 Sao mình đánh đúng như tên lại ko ra ta ? Có phải là wentworth ko ?
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyennhut0507 westworld
https://www.google.com.vn/search?q=westworld&vn=vn
westworld - Tìm trên Google
google.com.vn
@nguyennhut0507 Đúng là klq thiệt, tivi sony thì phải xem phim j av mới chuẩn! nghĩ sao để em mikami hiện trên nền samsung, LG kỳ thấy mồ!
Tivi nhà tôi chủ yếu chỉ xài 2 ứng dụng nhiều nhất ( chiếm trên 90% ) là youtube và netflix còn lại tính năng khác chả quan tâm là mấy , ngay cả đài truyền hình cũng chả thèm xem !
@nguyennhut0507 Tải ứng dụng VTV go rất tiện. Cụ nhà mình còn không biết dùng Smartphone thế mà mình hướng dẫn 1 lần, bây giờ đã biết dùng VTV go để xem lại các tập phim đã chiếu mà bận không xem được. Cụ thích lắm vì cụ mê phim truyền hình, mà trước đây bỏ lỡ là không xem lại được. Mình cũng thấy rất vui vì nó thực sự rất hữu ích, những đồ điện tử hiện đại này chẳng mấy khi tạo được niềm vui cho các cụ.
Mậu Luýt
ĐẠI BÀNG
2 năm
@spetsnaz GRU Tui thì thích xài app Mytv để xem truyền hình hơn do chất lượng hình ảnh tốt hơn mấy apps khác, đường truyền cũng ổn hơn nữa...
knonlylove
TÍCH CỰC
2 năm
Màn hình con Sony mới mua chán ko tả dc. Xanh thì xanh lè, đỏ thì đỏ rực, nhức mắt ko tả nổi. (Sony Bravia 4K 55X7000G . chỉnh chế độ tiêu chuẩn, xem Youtube màu thấy gớm.) Đã vậy còn ko có Wifi 5Gh, vẫn xài 2,4Gh cũ chậm rì. Ai muốn test vào Youtube, bật kênh Tacaz bắn game PUBG thì sẽ biết cái màu sắc buồn ói cỡ nào.
@knonlylove Samsung làm gì có cửa làm OLED TV vậy 😆
nhà máy của SONY có biết bị thằng Hàn nào chơi đểu rồi nuốt mất không =))

nói về công nghệ SONY chả ngán thằng nào cả

MicroLED SONY làm và thương mai trước Samsung cả 4-5 năm trời kìa =))
còn a Sam thì phải chơi chiêu LCD đổi tên thành QLED lừa mấy con gà
@sontrangvnvt thế giá 88 inch OLED 8K có con TV nào sánh nổi =)) đã bảo tiền nào của nấy thôi
so về màn hình thì trước SONY nó bán con OLED tham chiếu 30 inch giá 1 tỷ kìa =)) nhưng là OLED xịn chứ không phải White OLED như LG

và hiện nay hệ thống CLEDIS MicroLED tiền tỷ của SONY với các kích thước vô tận (bên Nhật có 880 inch 16K thì đời nào LG mới làm được 😃 OLED LG không đáp ứng được yêu cầu độ bền cho những tiêu chuẩn công nghiệp nên bị Samsung khịa suốt ngày =))
@vanlinh2905 Cho em xin dẫn chứng cụ thể đi ạ .
Khác gì Mi box đâu
lap009
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vanlinh2905 đang sài Mibox mà không thấy lỗi như bạn nói
không có Airplay thì chịu rồi.
hàng giá rẻ thì nhiêu đó thôi với mình cũng chấp nhận đc
@sontrangvnvt mibox dạo này mọi người hay than nó bị lag giật khi mở từ chế độ chờ standby, phải rút nguồn hoặc khởi động lại mới hết, nên cách duy nhất là phải để nó luôn luôn chạy và tắt chế độ auto sleep đi
@BlackCat_94 Mình thì xem xong là tắt hẳn nguồn luôn chứ ko để sleep gì hết . bao bền bao ngon luôn
@sontrangvnvt tắt hẳn nguồn là rút phích cắm ra chứ con này nó có cho tắt hẳn đâu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019