Hệ điều hành kính thực tế ảo của Apple sẽ được gọi là "xrOS"?
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 0
Hệ điều hành kính thực tế ảo của Apple sẽ được gọi là "xrOS"?
Theo Bloomberg, Apple có thể đặt tên OS của sản phẩm kính AR/VR trong tương lai là “xrOS" thay vì là realityOS hay rOS như các tin đồn trước đây. Chữ “XR” viết tắt từ “Extended Reality” (Tạm dịch là Thực tế mở rộng).

Cái tên “rOS” nghe có vẻ khá chung chung, cho nên Apple được cho là đã đổi từ rOS sang xrOS để cả hệ điều hành và sản phẩm nghe trông “ngầu” hơn.

Có nguồn tin cho biết thêm, một công ty nhỏ trực thuộc Apple là Deep Dive LLC đã đăng ký sử dụng cái tên “xrOS” ở nhiều quốc gia. Thường thì Apple hay đứng sau các công ty nhỏ để đăng ký tên hiệu, bản quyền,… cho các sản phẩm mới, hay có thể nói đó là các công ty “vỏ bọc” của Apple.

Để hiểu hơn về sản phẩm kính VR/AR mới của Apple, anh em nên đọc thêm:
https://tinhte.vn/thread/them-mot-so-thong-tin-ve-kinh-ar-vr-cua-apple-quet-mong-mat-man-hinh-micro-oled.3578745/

Thêm một số thông tin về kính AR/VR của Apple: quét mống mắt, màn hình micro OLED,...

Đã có nhiều tin đồn về kính thực tế ảo tăng cường của Apple (AR/VR), dự kiến sản phẩm sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2023. Mới đây thông tin từ MacRumors cho biết kính AR/VR Apple sẽ có một số tính năng và trang bị phần cứng đáng chú ý…
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/bloomberg-kinh-thuc-te-ao-cua-apple-se-co-gia-rat-cao-voi-trang-bi-phan-cung-manh-me.3466336/

Bloomberg: kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá rất cao với trang bị phần cứng mạnh mẽ

Mark Gurman từ Bloomberg vừa cho rằng kính thực tế ảo của Apple (AR/VR) sẽ có giá rất cao gia động trên 2.000 đô vì được trang bị nhiều giá trị từ phần cứng. Cụ thể kính được sử dụng phần cứng mạnh mẽ và có thể sẽ là chip M1 Pro hoặc một chipset…
tinhte.vn


Cơ bản kính thực tế ảo của Apple có thể sẽ phục vụ cho nhiều người rất nhiều trong nhu cầu tương tác với thế giới ảo giả lập, game, mô phỏng sản phẩm, liên lạc với những người dùng khác trong thế giới đó, hay liên lạc iMessages và FaceTime theo một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Về thời điểm ra mắt, nhiều tin đồn cho rằng kính AR/VR Apple sẽ được giới thiệu vào năm sau (2023), không ngoại trừ trường hợp là sẽ vào WWDC Tháng 6. Apple được cho là đã phải khắc phục rất nhiều thứ trên sản phẩm từ phần cứng cho đến phần mềm sao cho tương thích nhất, cho nên phải trì hoãn ngày ra mắt đến năm sau.

Theo MacRumors


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019