Heinz ra mắt tương phiên bản "Marz Edition" từ cà chua trồng trong điều kiện sao Hoả
Rubi Lee
3 thángBình luận: 25
Heinz ra mắt tương phiên bản "Marz Edition" từ cà chua trồng trong điều kiện sao Hoả
Mới đây, công ty thực phẩm Heinz đã tiết lộ phiên bản tương cà đặc biệt của hãng có tên là “Marz Edition”. Đây là loại tương làm từ những trái cà chua được trồng trong điều kiện khắc nghiệt như sao Hoả. Theo đó, một nhóm gồm 14 nhà thiên văn học đã làm việc trong 9 tháng tại Viện Không gian Aldrin thuộc Viện công nghệ Florida, để trồng cà chua trong một môi trường được kiểm soát để đảm bảo đất, nhiệt độ và độ ẩm tương tự như trên sao Hoả.

heinz-6.jpg

Cựu phi hành gia NASA- Mike Masimino cho biết tương cà chua thông thường vốn đã là một loại gia vị chủ yếu được dùng trong không gian để tăng thêm hương bị cho các bữa ăn. Thế nhưng với phiên bản Marz Edition, nước sốt này còn có ý nghĩa vượt xa hơn cả hương vị.

heinz-1.jpg

Các nhà khoa học đã mất 2 năm để thực hiện thí nghiệm này, chứng tỏ khả năng sản xuất lương thực lâu dài trên sao Hoả. “Trước đây, hầu hết các nỗ lực về việc khám phá cách phát triển trong điều kiện mô phỏng sao Hoả đều là nghiên cứu về sự phát triển của cây trồng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, những gì mà dự án này đã làm lại là xem xét việc thu hoạch lương thực trong thời gian dài.”

Space-Taco.jpg

Thật ra, NASA cũng từng thử nghiệm trồng và thu hoạch thực vật trong không gian, nhằm cung cấp cho các phi hành gia nhiều dinh dưỡng hơn trong chế độ ăn của họ. Trạm Vũ trụ quốc tế gần đây đã tổ chức một bữa tiệc taco sau khi thu hoạch vụ mùa ớt đầu tiên trên trạm. Rất có thể tương cà sẽ là nhân vật chính tiếp theo trong bữa tiệc nào đó trên Trạm sau khi cuộc thảo luận về việc thử nghiệm trồng cà chua trên ISS đã diễn ra.

Nghiên cứu này là một trong những dự án lớn nhất về trồng trọt trên sao Hoả. Các nhà khoa học cho rằng nếu cà chua có thể trồng được trên sao Hoả, chúng cũng có thể trồng ở những nơi xa xôi và khắc nghiệt hơn trên Trái Đất.

Nhóm nghiên cứu và Massimino sẽ là những người đầu tiên nếm thử sản phẩm vào lúc 10 giờ sáng ngày 10/11 (theo giờ ET). Hiện sản phẩm này vẫn chưa được bày bán ra thị trường nhưng nó đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra chất lượng như sản phẩm thông thường của hãng.

Theo CNN
25 bình luận
Sao không trồng khoai tây?
Susuraudai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Di Hoa Tiếp Ngọc Sao bạn biết ngừoi ta ko trồng khoai tây?
@Kahny La cho giống trên phim
@NgoHongMInh9981 Nó là cái joke trong trong The Martian (2015). Nhân vật chính trồng khoai tây trên sao hỏa và thứ duy nhất có thể cứu được món khoai tây quay vô vị là tương cà, rất nhiều tương cà 😁
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@gunnyonline .
413.jpg
Quào tương lai thay vì rủ bạn gái đi ra tiệm ăn thì mình rủ lên sao hoả ăn cho nó hoành tráng 😁
Ăn thì đồ sao hoả, sống thì trong metaverse…tương lai con ng rồi sẽ ra sao nhỉ, covid là dụng cụ cbi để thanh lọc bớt lượng ng kẻo quá tải mạng đây mà.
vậy là mốt trồng nhiều thứ khác nhau
Cũng vui tính đấy
haikbvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình có chai tương ớt này nhưng k thấy cay lắm. K đã 😁
dellusa
TÍCH CỰC
2 tháng
nhà mình ăn nghiện tương ớt của nhãn hiệu này - tương cà chua thì có vẻ chua quá không hợp lắm
lilw
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình thích tương ớt chua ngọt của Heinz trong các cửa hàng ăn như KFC, Texas Chicken... Loại này thì ở ngoài hầu như ko thấy bán.. Còn tương ớt không thì cũng chỉ ở mức độ nào thôi.
@lilw Loại của chua ngọt của KFC là life bác à, có điều tương ớt Life cũng khó kiếm, siêu thị hay hết hàng (coop mart) hoặc phải ra 1 số siêu thị nhất định thì có thể có (aeon, emart).
lilw
TÍCH CỰC
2 tháng
@bibinguyen E thấy ghi Heinz mà bác. Đôi khi KFC thay tương mình để ý là bịch heinz to nữa.
@lilw Chắc bác nhầm hay gì đó, chứ KFC chơi với Life thì thời khai sinh tới giờ, mấy bịch đem về cũng là Life. Bên Lotte mới là Heniz.
Loại tương ớt của Heinz là cay nồng, của KFC là chua ngọt, bác ra siêu thị có 2 chai mua về dùng là thấy ngay.
Mà tất nhiên vụ này ở VN rồi bác, nhiều khi các nước khác nhau thì họ dùng các hãng khác nhau. Tại vì thật ra tương ớt tại chỗ của KFC cũng là cay nồng khác hoàn toàn với cái loại mang về.
lilw
TÍCH CỰC
2 tháng
@bibinguyen Chắc e nhầm thật, vì ăn nhiều nơi khác nhau, e thấy mùi vị khá tương đồng, mấy lần ăn Texas Chicken với Pizza thì có đọc là Heinz, còn bên KFC lâu quá rồi từ đầu dịch tới giờ chắc hơn 4 tháng rồi em ko đi ăn nên ko check lại 😁

E vừa check trên google thì thấy có vài người nói Heinz label vàng có mùi vị giống ở KFC, e order trên shopee về rồi. Để mốt order thử Life như bác nói xem như nào :D
ồ ngon lành rồi, hy vọng trong tương lai sẽ có Khoai tây từ sao hoả nữa 😁
cái giá chắc cũng vũ trụ chứ ko còn giá trên trời
hipppo
TÍCH CỰC
2 tháng
Chắc là sản phẩm do Matt Damon trồng
Ăn hàng này thì đắng và chát thôi rồi nhỉ.
mystique
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vãi cả edition 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019