Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


HELP - MACBOOK PRO 13 2017 BỊ ĐỨNG MÁY KHI SỬ DỤNG Ổ CỨNG HDD NGOÀI
Anh Hùng Rơm
3 nămBình luận: 7
Tình hình là mình đang sử dụng 1 ổ cứng HDD 750gb ngoài (ổ cứng của laptop windows cũ). Ổ cứng mình có 3 phân vùng đều định dạng ntfs. Mình có cài thêm phần mềm tuxera disk manager 2018 để có thể đọc ghi ổ cứng rời định dạng ntfs này.

- Mình copy dữ liệu khá lớn từ phân vùng này sang phân vùng khác. Khi copy được giữa chừng thì bị lỗi gì đó nên không copy được nữa.
- Mình tắt finder đi cũng không được, phải dùng tổ hợp phím nóng (cmmand - option - esc) để tắt đi
- Tắt xong thì máy báo lỗi luôn và không sử dụng được nữa, buộc phải nhấn giữ nút nguồn để tắt nóng máy rồi khởi động lại.

=> Mình đã bị tổng cộng 4 lần, trên cả macOS Sierra và macOS high sierra (mãi sau mới biết nguyên nhân là do gắn ổ cứng ngoài vì không gắn ổ cứng ngoài thì mình chưa bao giờ bị đứng máy cả, máy xài rất ổn định). Mình có quay 2 video ở 2 phiên bản macOS luôn.

Nhờ các bác nào am hiểu giải thích giúp em với:
1/ Ổ cứng em bị lỗi hay do phần mềm tuxera dẫn đến đứng máy? (ổ cứng của em gắn vào laptop windows vẫn chạy bình thuờng mấy năm nay)
2/ Có phải máy em bị lỗi phần cứng nào đó không, nếu có thì làm sao để chứng minh lỗi và mang ra Apple bảo hành ạ?
3/ Nếu lỗi do phần mềm thì có cách nào khắc phục không?
4/ Ngoài ra, em vừa đặt hàng thêm cái usb 128gb, nên định dạng format usb kiểu nào để có thể xài được cho cả điện thoại, máy bàn windows và macbook ạ (vẫn copy được những file lớn qua lại, không cần dùng phần mềm thứ 3 như tuxera)

Cám ơn các bác rất nhiều


dntphuc
TÍCH CỰC
3 năm
Có thể do định dạng NTFS.
Bạn đổi sang exFAT xem sao, định dạng này dùng chung được cho Mac và Win. Nếu điện thoại bạn hỗ trợ OTG thì cắm USB định dạng exFAT vẫn nhận tốt.
@dntphuc Ổ cứng mình hơn 700gb dữ liệu lận bạn, nên không có chỗ copy ra để format.
konc3
TÍCH CỰC
3 năm
bác xem lại hub đang cắm xem có vde k trc mình dùng 1 cái của letouch cũng bị mà chuyển sang dùng cái chính hãng thì k bị
@konc3 Hub chính hãng apple bạn. Có thể do ổ cứng của mình bị bad sector nên nó bị lỗi 😔
konc3
TÍCH CỰC
3 năm
@Anh Hùng Rơm thế đúng rồi bác ơi ổ bad mà cóp ảnh nó cũng bị thế bác ah
Bác nên đem cái ổ đó qua máy Windows và chạy các phần mềm kiểm tra lỗi, có khi trúng bad sector thật! Mình chưa gặp trục trặc nào khi sử dụng ổ NTFS trên macOS cả (dùng với Paragon NTFS for Mac).

Về cái USB như bác hỏi, chỉ có FAT32 là đáp ứng được nhu cầu và phải chấp nhận giới hạn file không lớn hơn 4GB. Không phải máy Android nào cũng hỗ trợ ExFAT (hãng nào muốn xài ExFAT phải trả tiền bản quyền cho Microsoft).
@Penguin Pingu Nó bị bad sector lâu rồi, nên mình mới gỡ ra làm ổ cứng di động đó bác. Nhưng 3 năm nay dùng cho máy windows vẫn bình thuờng. Thôi chắc mình dùng usb thay thế vậy.
Cái usb thì mình tham khảo thấy mọi người đều khuyên để exfat, đợi nhận được mình sẽ format theo định dạng đó xem S8 plus của mình có nhận được không, hehe
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019