Hẹn giờ gửi lại thông báo trên điện thoại Android rất hay, anh em nhớ xài

Pnghuy
15/05/2023 04:05Phản hồi: 22
Hẹn giờ gửi lại thông báo trên điện thoại Android rất hay, anh em nhớ xài
Kể từ Android 8, Google giới thiệu một tính năng gọi là hẹn giờ thông báo, nói một cách dễ hiểu thì đây là tính năng cho phép hẹn giờ nhận những thông báo quan trọng. Ví dụ nếu anh em nhận thông báo một email cần phải trả lời nhưng thời điểm đó chưa rảnh, anh em có thể hẹn Android gửi lại thông báo để trả lời sau.

Mình rất thích tính năng này trên Android vì đôi lúc mình không rảnh để trả lời, mà để lâu thì quên, thì cách hay nhất để khỏi quên là nhờ điện thoại gửi lại thông báo khi mình đã rảnh hơn. Thế nhưng mà phải đến Android 12, Google mới làm cho tính năng này trở nên xài được và hữu ích hơn. Mình đang có hai thiét bị PixelSamsung Galaxy ở đây nên sẽ chia sẻ với anh em cách thiết lập trên hai thiết bị này nhé, các thiết bị còn lại có thể thao tác tương tự.
hen-gio-thong-bao-android-tinhte_pnghuy.jpg
Với các thiết bị Google Pixel, tính năng này anh em có thể kích hoạt trong Settings → Notifications → General → Allow notification snoozing. Sau đó quay lại mục Manage ở đầu, kích hoạt Notification History để xem lại lịch sử các thông báo được gửi đến điện thoại, đây cũng là một tính năng rất hay của Android, lỡ có ai nhắn tin rồi xoá thì có thể vẫn đọc được. Mặc định tính năng này sẽ bị tắt trên Pixel và một số thiết bị Android khác, chưa hiểu sao các hãng lại làm vậy thì đây là tính năng hay mà.
hen-gio-thong-bao-android-tinhte_pnghuy_2.jpg
Mỗi khi có thông báo đến nhưng chưa thể trả lời ngay hoặc xem ngay, anh em có thể thao tác hẹn giờ cho nó gửi lại một lần nữa, lúc này hãy chú ý ở góc phải phía dưới của thông báo sẽ có icon chiếc đồng hồ, nhấn vào đó để hẹn giờ gửi lại, mặc định sẽ là 1 tiếng, nhưng có thể thiết lập các khoảng thời gian khác.

Với các thiết bị sử dụng OneUI, anh em có thể kích hoạt trong Settings → Notifications → Advanced Settings → Show snooze button, sau đó cũng kích hoạt luôn Notification History cho chắc nhé.

Sau đó thì việc thiết lập hẹn giờ cũng giống như Google Pixel, ở khu vực thông báo, chọn thông báo muốn hẹn giờ, cũng sẽ có icon đồng hồ tương tự như Pixel, anh em có thể hẹn giờ gửi lại với những thông báo quan trọng.

Việc hẹn giờ thông báo này sẽ giúp ích khi anh em đang họp hoặc bận giải quyết một chuyện gì đó mà không tiện trả lời ngay lập tức, hãy dùng tính năng này để thông bị miss thông báo nhé.
22 bình luận

Xu hướng

Mod làm cover bằng canva hả? Đẹp quá
tvu732
TÍCH CỰC
24 ngày
Oh, mình không để ý notifications snoozing đang bị off thật. Nhưng trên Gmail cũng có tính năng này mà mình thỉnh thoảng mới dùng. Bình thường có cái noti nào chưa kịp xử lý thì mình cứ vất đấy, nó cũng ko trôi đi đâu.
@tvu732 vất đấy thì nó nằm đâu để tìm lại vậy bác nhỉ?
@toilachi9 Trên pixel hay một số mẫu đt dùng Android gần thuần thì nó ở đây bác. Còn đt khác thì e ko rõ
Screenshot_20230517-082548.jpg
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Trc giờ ko để ý. Giờ mới biết nó có, hay. Cám ơn mod
Sói Ca!
TÍCH CỰC
24 ngày
Android ngu nhỉ
ios có từ lâu rồi
dandykts
TÍCH CỰC
23 ngày
@Sói Ca! Cái bật tắt nhanh wifi 3g android nó có từ đời tống, còn IOS 10 năm mới là được cái tính năng đơn giản ấy. IOS ngu nhỉ 😁
dandykts
TÍCH CỰC
23 ngày
@Sói Ca! Search danh bạ Nokia đời 2005 đã có. Apple chục năm làm vẫn không ra hồn 😁
@Sói Ca! Chấm hóng chủ cmt hướng dẫn ae cách set trên iOS 😃
@Sói Ca! IOS lưu cuộc gọi được từ 2 năm trước không? =))
Trên iOS làm như nào nhỉ
Cảm ơn mod, để thử hihi
uronbkhn
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Cảm ơn mod, mình cũng mới thấy mà không để ý lắm, tưởng có từ lâu rồi mà mình không biết.
mình toàn off hầu hết các thông báo. cái nào quan trọng lắm mới để cho khỏe, mà để cũng chỉ silent, hiện trên thanh thông báo. hơi tí tinh tinh mất việc.
Có từ mấy năm trước rồi mà nhỉ
con sony đẹp quá, muốn mua vì ngoại hình của ẻm, mà giá ẻm set cho creator nên chat quá
@bamborock cover là sony gì vậy bạn?
hiepsicom
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@postmen2010 Xperia Mark 5 thì phải
Snooze giống bên báo thức 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019