Hi anh em Tinh Tế,
Phu Vu 1802
một nămBình luận: 4
Hi anh em Tinh Tế,
Em và người yêu của em đang có một vấn đề này mà suy nghĩ hoài chưa chọn được.... Đó là đi làm hay đi học

Tình cảnh hiện tại của ghệ em là mới đi lao động bên Nhật về sau 3 năm và có được cái bằng N2 nữa. Thì ẻm đang có dự định đi học đại học để lấy bằng trong thời gian chờ em học tiếng Nhật để qua lại Nhật ( em đang đi làm về IT ) nhưng cũng có một hướng nữa là sẽ đi làm cho một công ty Nhật nào đó ở Việt Nam để tích lũy kinh nghiệm.
Và câu hỏi đặt ra ở đây là sau này khi qua Nhật lại thì giữa cái bằng đại học và 3-4 năm kinh nghiệm, người ta sẽ ưu tiên cái nào hơn và dễ kiếm việc làm hơn???

Mong anh em Tinh Tế ai có kinh nghiệm trong tuyển dụng, hiểu biết văn hóa Nhật ...... Thì cho em xin ý kiến với ạ

Cám ơn mọi người
image.jpg
4 bình luận
Bạn gái của bác đi 3 năm mà vẫn về bên bác là đều tuyệt vời! Bằng cấp ở Việt Nam chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ! Nếu đi diện kỹ sư thì phải có vốn tiếng Nhật kha khá! Chúc bác thành công!
@Sakaikunio Em muốn hỏi cho ghệ em thôi bác còn e thì học xong đại học đang đi làm ở Việt Nam r. Đang học tiếng Nhật từ từ đạt đc n3 n2 thì kiếm việc bên Nhật.
@Sakaikunio Với lại bạn em nó bảo bên Nhật thì tụi nó quan trọng bằng cấp dù chỉ là bằng của Việt Nam thôi. Nên em mới đắn đo không biết bên Nhật văn hóa tuyển người của nó ra sao
@Phu Vu 1802 Bằng cấp thì để nộp hồ sơ ở vòng sơ tuyển! Giờ bạn chỉ tập trung vào tiếng Nhật nữa là ok! Vừa làm vừa học hỏi, nói chung là cường độ làm việc cao!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019