Hi các bạn, mình muốn chia sẻ 1 soft khá thú vị. Đó là soft Samsung flow, hình như hồi trước tên là
nklchuyen
6 thángBình luận: 9
Hi các bạn, mình muốn chia sẻ 1 soft khá thú vị. Đó là soft Samsung flow, hình như hồi trước tên là Samsung Sidesync, dùng để xem hình, điều khiển, nhắn tin , nói chung có thể điều khiển 1 cách tương đối chiếc smart phone thong qua laptop hay PC và không phải suốt ngày ôm chiếc điện thoại mà vẫn nhanh chong cập nhật tình hình trong lúc charge. Chắc có rất nhiều bạn đã biết soft này, còn nếu chưa biết thì google để biết cách cài & sử dụng. Ở đây mình chỉ muốn chia sẻ suy nghĩ & kinh nghiệm của bản thân mình trong khoang thời gian trước khi tìm ra Samsung flow.
Mình đang sử dụng Samsung note 4, lúc ở nhà homeoffice thấy windows 10 có soft tên Your Phone, có thể link trực tiếp windows 10. Điều khiển tới đâu chưa biết, tuy nhiên, yêu cầu smart phone cài Android 7, còn không thì chỉ share link web page, có thể xem như là không được tích sự gì. Khổ cái là ss note 4 của mình chỉ là Android 6, cũng khá ấm ức vì note 4 cũng là một thời flagship, giá lúc mới cũng gần 20 triệu. Vậy mà giờ hẩm hiu không lên được Android 7, không control bởi Laptop, đừng nói chi đến Dex. Thực sự không phải là không thể lên Android 7, trên youtube có nhiều hướng dẫn cài Android 7 bản root, nôm na là xóa bản Android theo máy, cài lại bản free. Mình xém làm, đã backup xong data, đang download mấy cái file cài, thấy mấy cái quảng cáo tào lao xuất hiện. Giật mình nghĩ lại, nếu mình root máy & cố gắng cài mấy cái mới này để lên Android 7 để chạy được Your phone. Chưa được gì mà mấy cái bảo mật của hãng cài đi tong. Quá rủi ro cho mấy cái tài khoản ngân hàng, Pay ...! Thôi thì tạm thời gác lại. 1 dịp tình cờ sau đó vài ngày trên youtube có 1 clip nói 50 lý do để chọn samsung note 4 😃 mình cũng muốn xem có học thêm được chiêu gì hay, clip cũng khá thú vi, một số chiêu đã biết, một số ít xài, một số theo mình không hữu dụng. Và chợt thấy Samsung Sidesync, đúng là cái mình đang muốn. Dọn qua google app ngay, cực kỳ đơn giản install trên note 4 và windows 10, install thêm usb driver cho windows là xong, có thể kết nối thông qua: Usb, bluetooth, wifi. Nếu bạn nào ưa thích công nghệ thì vọc 1 chút là biết. Nói dông nói dài, cuối cùng mình cũng chỉ muốn nhắn gởi các bạn 1 câu ngắn gọn: đừng gượng ép, từ từ rồi cái gì cũng sẽ có giải pháp 😃
Sẽ có giải pháp
Không hiểu ý cho lắm ở cuối bài
nklchuyen
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@jaredbennett Không nên đánh đổi phần bảo mật, cài custom rom lên Android 7 để có được function mình thích (mirror smartphone trên Laptop/PC). Từ từ cũng kiếm được giải pháp (Samsung Flow).
Trước đây thì nó có tên gọi là Sidesync sang đổi thành Samsung flow ai xài samsung sẽ biết app mirror màn hình đó. Ngoài cái samsung flow bạn có thể thử thêm thằng này scrcpy: https://tinhte.vn/thread/android-scrcpy-mirror-man-hinh-android-len-may-tinh-co-day-khong-day-muot-ma.3135994/
Cái scrcpy này thì nó có nhiều chức năng và mạnh hơn cả Samsung flow và cho tất cả điện thoại từ FW 5.0 trở lên chứ ko giới hạn chỉ Samsung devices nên ai muốn mirror có đây / ko dây, cái này thì chuyên cho ai làm app hơn.
Samsung flow thì được cái khi tin nhắn thông báo điện thoại hiện lên nó sync qua cho bạn pop-up lên màn hình có thể tiện hơn.
Còn note 4 giờ có thể cài cả Android 10 luôn rồi nếu bạn cài Custom rom của Lineage OS. Tùy model note4 đang sử dụng để chọn đúng bản cần up:
https://forum.xda-developers.com/note-4/snapdragon-dev/rom-lineageos-17-1-t4067663

[ROM][UNOFFICIAL][10] LineageOS 17.1 [tblte][trlte][trlteduos]

-content/uploads/2019/08/android-10.jpg LineageOS is a free, community built, aftermarket firmware distribution of Android, which is designed to increase…
forum.xda-developers.com
Nói chung là viết tràn lan đại hải, không ý nghĩa!
Vãi cả rủi ro, up rom lên 7 là chạy đc Your phone. Tại em nhát chứ đéo có gì gọi là rủi ro
nklchuyen
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Q.Dragon Uh, chắc do già nên nhát thiệt 😃
Mục đích mình muốn chia sẻ là: Để không gặp rủi ro mà vẫn có cái mình thích thì phải chịu khó tí.
Bài viết dài dòng chả hiểu muốn kể gì
Viết dài mà chẳng đâu vào đâu cả
nklchuyen
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@thanhly7479 Uh dài thiệt, lỡ rồi lần sau rút kinh nghiệm 😃
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019