Hiện nay hình như chỉ có AW có chức năng tự chỉnh độ sáng màn hình với màn hình AOD mà không cần...
Hiện nay hình như chỉ có AW có chức năng tự chỉnh độ sáng màn hình khi đang ở chế độ AOD (Always On Display) mà không cần người dùng kích hoạt màn hình chính thì phải. VD: bạn đang chạy xe từ trong nhà ra ngoài trời, màn AOD lúc trong nhà đang sáng 3 phần thì khi ra ngoài trời AW tự nhận biết màn AOD không đủ sáng và tự tăng lên 10 phần mà KHÔNG CẦN người dùng phải đưa tay lên để bật màn hình chính. Với các dòng khác nếu bạn không kích hoạt màn hình chính lên, đồng hồ sẽ giữ mãi mức sáng cũ gây ra tình trạng không nhìn thấy gì >> nhiều khi muốn liếc xem giờ rất khó. Hoặc ngược lại khi đang đi ngoài trời nắng màn AOD đang sáng max khi vào nhà cũng sẽ tự cân lại chứ không bị giữ sáng rực như các dòng smartwatch khác. Có thể vì luôn đo độ sáng môi trường dù đang always on nên pin AW gần như kém nhất trong hội chăng ? Không biết có đúng vậy không hay do mình chưa dùng qua dòng nào có chức năng tương tự ?
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Hiện nay hình như chỉ có AW có chức năng tự chỉnh độ sáng màn hình khi đang ở chế độ AOD (Always On Display) mà không cần người dùng kích hoạt màn hình chính thì phải.

VD: bạn đang chạy xe từ trong nhà ra ngoài trời, màn AOD lúc trong nhà đang sáng 3 phần thì khi ra ngoài trời AW tự nhận biết màn AOD không đủ sáng và tự tăng lên 10 phần mà KHÔNG CẦN người dùng phải đưa tay lên để bật màn hình chính.
Với các dòng khác nếu bạn không kích hoạt màn hình chính lên, đồng hồ sẽ giữ mãi mức sáng cũ gây ra tình trạng không nhìn thấy gì >> nhiều khi muốn liếc xem giờ rất khó. Hoặc ngược lại khi đang đi ngoài trời nắng màn AOD đang sáng max khi vào nhà cũng sẽ tự cân lại chứ không bị giữ sáng rực như các dòng smartwatch khác.
Có thể vì luôn đo độ sáng môi trường dù đang always on nên pin AW gần như kém nhất trong hội chăng ?

Không biết có đúng vậy không hay do mình chưa dùng qua dòng nào có chức năng tương tự ?
Mình cũng mới chỉ dùng mỗi AW nên cũng ko biết 😃
@daohoa1012 Mình dùng qua SS, Amazfit, Huawei thì đều thấy không có chức năng này.
duyvua
TÍCH CỰC
4 tháng
@Raziel Mình dùng rất nhiều loại từ Samsung, Fitbit, Garmin mà cũng không để ý có tính năng này không nữa 😅. Vì chỉ lần nào liếc cũng thấy rõ, chưa bao giờ bị không nhìn thấy.
@duyvua Chắc bạn ít ra vào văn phòng nhiều ấy, chứ mình công việc hay đi gặp khách hay bị tình trạng màn AOD tối om nếu không phải AW lắm 😁
duyvua
TÍCH CỰC
4 tháng
@Raziel Công việc mình đi lái xe nhiều lắm. Nhưng không nhớ có lần nào bị khó nhìn cả, có lẽ do thói quen lật cổ tay để ngó chứ mình không liếc. Mình chỉ biết là nếu xài iPhone thì aw vẫn là chuẩn nhất vì nhiều đồng hồ hãng khác bị mất tính năng trên iPhone như con Fitbit với con Garmin Venu 2 plus nghe gọi trên Android được, nhưng qua iPhone thì mất tính năng này 😝.
canhkhoai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Công nhận cái này đẹp
@canhkhoai Ai bảo AW đồ chơi chứ mình thấy nó vẫn chuẩn nhất trong giới SW. Nên dù dùng qua nhiều dòng SW nhưng mình vẫn luôn giữ con AW để thay đổi với đồng hồ cơ tùy tình huống.
canhkhoai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Raziel Cái mặt đồng hồ cũng đẹp ghê. Mình dùng Huawei Fit 2, tìm mỏi mắt ko có cái mặt nào kiểu thanh lịch dư lày. Nếu có thì lại màu sáng, lộ viền lại xấu 😁
Đang dùng bản sr8<t> <vấn đề độ sáng mình không quan tâm lắm sáng nhiều hay sáng ít miễn là xem được giờ là được) bật AOD được 1 ngày là hết pin
@Ngô Tiến Đạt LTQ AW mình luôn quăng lên dock sạc khi đi tắm, tắm xong ra đeo là lại thoải mái 😁
Minh đang xài Ultra, nắng to, nắng cực gì cũng nhìn thấy rõ, quá đã, với lại tối đi quánh răng trước khi ngủ, chỉ cần mở đèn pin trên apple watch là đc vì màn hình nó quá sáng đủ để soi thấy đường. nói chung là quá hài lòng.
ngghuyy
TÍCH CỰC
4 tháng
Trước mình xài Motorola 360 có phần cảm biến ánh sáng làm cắt cái màn hình phía dưới 😁
@ngghuyy SW nào giờ cũng có cảm biến ánh sáng hết b, vấn đề là nó không phải luôn hoạt động như AW mà chỉ được kích hoạt khi bật màn hình lên thôi 😄