Hiệu quả quản lý chiến dịch của Melsoft Games tăng 40% nhờ tự động hóa marketing
techguy37
1 nămBình luận: 0
Bài nghiên cứu mới nhất từ Adjust phân tích hiệu quả mà tự động hóa marketing mang lại cho nhà phát triển game hàng đầu Melsoft Games trong việc tự động hóa quy trình làm việc và tăng quy mô chi tiêu quảng cáo mà không cần phải tăng thêm số lượng nhân viên phụ trách

Adjust, nền tảng marketing ứng dụng toàn cầu, hôm nay công bố bài nghiên cứu trường hợp về Melsoft Games nhằm phân tích tác động của tự động hóa marketing lên quản lý chiến dịch quảng cáo. Nghiên cứu đã chỉ ra cách nhà phát triển casual game đến từ Belarus, nơi sở hữu danh mục game thu hút hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới, tăng chi phí dành cho quảng cáo lên gấp đôi và hiệu quả quản lý chiến dịch lên 40% với công nghệ tự động hóa marketing mới nhất của Adjust.


Các doanh nghiệp vẫn tiếp tục ưu tiên sử dụng các công nghệ marketing để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về cá nhân hóa, và nhu cầu nhanh chóng thu thập và phân tích dữ liệu người dùng, để từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa chi phí dành cho chiến dịch. Theo
Dự đoán Công nghệ Tự động hóa Marketing của Forrester,
tổng tiền đầu tư vào tự động hóa marketing trên toàn cầu sẽ đạt mức 25,1 tỷ đô trước năm 2023, tăng 11,4 tỷ đô so với năm 2017. Như vậy tỷ lệ tăng trưởng hàng năm sẽ rơi vào mức 14%.
“Chi phí cho mỗi lượt cài đặt cao là điều thường thấy trong ngành game, nghĩa là các nhà marketing phải tối ưu hóa ngân sách thường xuyên hơn, ở một mức độ chi tiết hơn. Những ai sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả nhất và tận dụng tốt công nghệ hiện có sẽ thu được những kết quả ấn tượng nhất, và chắc chắn trở thành người thành công nhất,"theo Leonid Eletskikh, Giám đốc kinh doanh phụ trách Nga và Tây Âu tại Adjust. “Như nhiều nhà phát triển game khác, Melsoft chú trọng việc có tỷ lệ ROAS dương (lợi nhuận thu về trên chi phí quảng cáo), trong khi vẫn đảm bảo chi phí cho hoạt động thu hút người dùng (và cả chiến dịch) vẫn tăng hàng tháng."
Vào năm 2019, số lượt cài đặt có trả phí trên hệ sinh thái dựa trên ứng dụng tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng này cho thấy, để tăng trưởng, các nhà phát triển ứng dụng cần tập trung đầu tư vào hoạt động thu hút người dùng đồng ý trả phí. Tuy nhiên, ngân sách tăng, số lượng kênh quảng cáo tăng, và chi phí tăng khi mở rộng quy mô sẽ làm tăng khối lượng công việc cần được xử lý.
Đội ngũ phụ trách marketing dựa trên hiệu quả hoạt động tại Melsoft Game chạy quảng cáo trên 10 mạng lưới, và số lượng chiến dịch chạy trên mỗi mạng lưới đều cao khi xem xét tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, họ cần tìm kiếm một giải pháp giúp họ đối chiếu hiệu quả hoạt động giữa tất cả các kênh mà không phải mở hơn 10 bảng điều khiển cùng lúc. Melsoft còn đem đến quy trình làm việc để tự động hóa các bước của quy trình tối ưu hóa. Với khoảng 20% chi phí quảng cáo được quản lý theo quy trình này, đội ngũ marketing có thể yên tâm rằng Adjust Automate có thể tự tạm dừng, mở rộng và tạo chiến dịch mới.
"Chúng tôi thực sự rất cần quy trình làm việc được tự động hóa để có thể mở rộng chiến dịch theo cách chúng tôi muốn. Từ khi tích hợp với Automate Rule Engine, chúng tôi có thể thử nghiệm hàng trăm nội dung quảng cáo, thay vì chỉ số ít như trước kia, mà không cần phải chi thêm tiền hay tốn thêm thời gian." theo Alexander Shilyaev, COO/CMO tại Melsoft Games.
Tags:adjust


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019