Zalo CareersHihi
Ng AnH qUâN
1 nămBình luận: 6
Xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng net
Em rất thích và đang có dự định kinh doanh phòng net nhưng còn quá nhiều câu hỏi đặt ra nên em lên đây nhờ anh/chị có kinh nghiệm hỗ trợ ạ !
Quán net mơ ước của em không quá to lớn rộng rãi như các cyber, nhưng không chỉ đơn thuần là net cỏ thông thường, em dự định điều đầu tiên khi mở phòng net là mọi người không được hút thuốc ! Ở góc nhìn chủ quan thì em là người không hút và ghét thuốc lá vì nó ám mùi, cay mắt, thi thoảng có người để thuốc trên bàn phím còn làm cháy bàn phím, trên hết là có hại cho sức khoẻ.
Điều thứ hai nhắc đến thì em là người kém hiểu biết về các trang thiết bị điện tử. Em muốn build 1 bộ pc hoàn chỉnh giá 15 triệu nhưng không biết như nào là hợp lý với một chiếc máy phòng net !
Ngoài ra em tìm hiểu phòng net còn cả máy chủ, máy tính tiền,..., trong khi những thứ đó em chưa tìm hiểu qua ! Cũng không biết đơn vị bán lẻ nào hỗ trợ lắp đặt cũng như mua bán trang thiết bị !
Cuối cùng em muốn hỏi là một người quản lý một phòng net thì bản thân cần phải chuẩn bị những gì từ pháp luật, kiến thức, tiền bạc, nhân sự,... để khi bắt đầu làm có một chút hiểu biết
Có thể người đọc thấy em như một tờ giấy trắng trong lĩnh vực này ! Mong mọi người chia sẻ giúp đỡ ! Em cảm ơn ạ
snowraven
TÍCH CỰC
1 năm
Bạn nếu rảnh thì xin việc làm phòng nét tầm 2, 3 tháng thì sẽ hiểu đầy đủ hơn nhiều. Từ quản lý đến bảo trì thiết bị. Gặp đủ loại khách hàng từ mấy đứa tiêu học bắn free fire đến mấy thanh niên cấp 3 chơi lol.
Ng AnH qUâN
ĐẠI BÀNG
1 năm
@snowraven Dạ em cũng từng có ý định đi xin việc làm ở phòng net nhưng em lại có lý do để làm việc khác nên chưa trải nghiệm được. Còn về khách hàng thì em gặp khá là nhiều thành phần vì bản thân em cũng từng là đứa suốt ngày cắm rễ tại net, cũng từng thử làm phục vụ.
riruan
TÍCH CỰC
1 năm
Có thể ko giúp nhiều cho b nhưng chủ nhật rỗi rãi muốn chia sẻ vài dòng 😁.

Nói thật là hiện tại nếu ko lên cấp độ cyber thì rất kém thu hút, khó thu hồi vốn cũng như để sinh lãi. Giờ mà không chơi lớn, chơi độc lạ thì cũng chẳng đi đến đâu. Tuy vậy để chơi lớn thì đòi hỏi khá nhiều thứ ở bạn.

Những tiệm net cỏ nhàng nhàng ở đâu cũng có. Đa phần đều do một hay vài người muốn làm tất ăn cả. Nguồn thu từ đối tượng khách hàng nhắm đến thì đa thành phần nên nảy sinh vô số vấn đề. Mà net cỏ phần lớn đầu tư ít tiền để mau chóng hồi vốn nhưng thực tế thì dàn máy, gears, các thứ khác xuống cấp rất nhanh sau cùng khấu hao đi cũng chả đc bao nhiêu. Đầu tư ít thì sao mong áp giá giờ chơi tốt đc.

Theo mình hiểu bạn muốn mở tiệm net ở cấp độ cao hơn. Cái này còn tùy vào vốn của b đến đâu nhưng để nhắm đc phân khúc khách hàng văn minh hơn b phải cần đầu tư khá bài bản. Setup máy phải mạnh (i5/r5, 1660S..), gears tốt, phòng ốc, công trình phụ ko cần quá rộng nhưng phải mát mẻ, sạch sẽ, thoải mái để ngồi chơi game 10-12 tiếng/ngày mà ko kêu ca gì. Về cấu hình máy có thể chia thành khu thường -máy yếu chơi game nhẹ, khu vip - máy mạnh. Phục vụ thêm cả đồ ăn đồ uống nữa, nguồn thu này cũng gánh bớt khoản chi trả cho nhân viên, bảo vệ.

Nếu thấy bản thân còn nhiều mù mờ thì nên xin việc tại các cyber. Tìm hiểu kĩ về nguồn cung cấp linh kiện, quản lý server, địa điểm, tuyển dụng nhân sự ra sao. Nếu ko thạo về linh kiện máy tính, lắp ráp, sửa chữa thì cần tự mày mò sâu hơn. Lên phương án dần mở phòng ốc, điện, nước, mộc, nề, internet... Nếu địa điểm mà là khu nhà bạn chẳng hạn thì sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Ng AnH qUâN
ĐẠI BÀNG
1 năm
@riruan Em thì chắc chắn không thể nào mà xây dựng ngay một cyber được vì mức vốn của em giao động từ 5-600 triệu. Em nghĩ đủ để làm một phòng net bình dân nhưng thật sự tử tế. Nếu số tiền kia chưa đủ thì em sẵn sàng chấp nhận vài tháng không sinh lời để chú trọng đầu tư thêm. Địa điểm em muốn làm phòng net là tại ĐHCN cơ sở Hà Nam. Xung quanh cũng chỉ là net cỏ nhàng nhàng. Nếu mở được 1 phòng net ở đó tuy không to nhưng em nghĩ em sẽ có thể cạnh tranh được vì số lượng sinh viên rất nhiều, với cả từ lâu trong suy nghĩ của em là làm ra một phòng net không đơn thuần chỉ là phòng net thì em nghĩ em sẽ làm ổn. Còn thật sự những thứ như linh kiện, sửa chữa thì thật sự em mù mờ @@
riruan
TÍCH CỰC
1 năm
@Ng AnH qUâN Chúc bạn chóng thành công và giữ đc đam mê 😁
Ng AnH qUâN
ĐẠI BÀNG
1 năm
@riruan Em cảm ơn ! Chúc anh/chị mạnh khoẻ và thành đạt ạ


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019