Hình ảnh Apple Store Orchard, Singapore: đẹp, xịn, đông, nhân viên mặc áo xấu

cuhiep
13/06/2017 09:06Phản hồi: 277
Hình ảnh Apple Store Orchard, Singapore: đẹp, xịn, đông, nhân viên mặc áo xấu
Đến Apple Store không chỉ xem những sản phẩm của Apple mà còn để chiêm ngưỡng không gian kiến trúc cũng như nguyên vật liệu cao cấp mà hãng sử dụng. Mình đến Apple Store Orchard, Singapore này trong hơn 1 giờ đồng hồ và điều làm mình ấn tượng là hai chiếc cầu thang xoắn và hai chiếc cột ốp nhôm nguyên tấm. Và như truyền thống là nguyên cái mặt tiền bằng kính khoảng gần 40m, cao khoảng 13m. Chiều cao 13m là miếng kiếng liền luôn.

Apple Store Orchard là cửa hàng đầu tiên của Apple ở Singapore nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Cửa hàng này gồm hai tầng, trong đó tầng trệt là nơi khách hàng tìm hiểu, mua sắm sản phẩm trong khi tầng trên là nơi giao lưu, tư vấn, huấn luyện...

Apple-Store-Singapore.jpg
Apple-Store-Singapore-3.jpg
Apple Store đầu tiên ở Singapore tọa lạc trên con đường mua sắm cao cấp nhất ở đảo quốc này. Bên ngoài là lối đi bộ rất lớn và bạn có thể nhìn xuyên vào trong cửa hàng của Apple bởi tường hoàn toàn bằng kính.

Apple-Store-Singapore-2.jpg

Quảng cáo


Bên cạnh cửa hàng có một bức tường được thiết kế trông khá tách biệt với logo Apple rất lớn và đẹp. Chỉ có thế, không số nhà tuy địa chỉ của nó là 270 Orchard RoadSingapore, 238857.

Apple-Store-Singapore-4.jpg
Có ba chiếc cửa lớn luôn mở để sẵn sàng chào đón bạn, có nhân viên đứng cũng như cám ơn bạn khi đi ra. Anh nhân viên lớn tuổi này đứng để chào bạn và anh ấy là điều mà mình không ấn tượng nhất với Apple Store ở Singapore. Với các cửa hàng Apple mà mình từng đi qua (khoảng 15 cái) thì không chỗ nào có nhân viên lớn tuổi như này.

Apple-Store-Singapore-20.jpg
Apple Store ở khắp mọi nơi đều thiết kế dạng không gian mở với sản phẩm của Apple được đặt trên những chiếc bàn gỗ màu vàng để khách hàng trải nghiệm. Rất ít khi bạn thấy một cửa hàng Apple mở cửa mà vắng khách cho dù đó là 12 giờ đêm.

Apple-Store-Singapore-21.jpg
Luôn có một lượng nhân viên đông đảo, mặc đồng phục, miệng luôn cười và trả lời những câu hỏi của bạn. Những nhân viên này cũng luôn mang theo những chiếc máy iPod có gắn máy cà thẻ. Mọi việc diễn ra nhanh đến nỗi bạn có thể mua hết vài ngàn đô lúc nào không biết. Đó là lý do vì sao mà Apple hiện là hãng khai thác tốt nhất diện tích kinh doanh. Mỗi cửa hàng của họ thu về số tiền còn nhiều hơn cửa hàng của LV. Apple có gần 500 cửa hàng chính hãng trên toàn cầu và hơn khoảng phân nửa nằm ở Mỹ.

Apple-Store-Singapore-22.jpg
Khách hàng trải nghiệm sản phẩm của Apple rất thoải mái, nhưng nhân viên luôn để ý bạn từ xa, bất cứ lúc nào bạn cần thì họ sẵn sàng hỗ trợ, rất nhanh và chuyên nghiệp.

Apple-Store-Orchard-3.jpg
Trong khi tầng 1 để trải nghiệm và bán hàng thì tầng 2 là nơi mà Apple gọi là Diễn Đàn (forum), nơi diễn ra cái gọi là To Day At Apple. Tức là nơi tổ chức các buổi offline, workshop hướng dẫn, trình diễn ca nhạc... giống như các buổi offline ở cafe Tinh tế hay làm.

Quảng cáoApple-Store-Orchard-5.jpg Apple-Store-Orchard-4.jpg

Apple-Store-Singapore-10.jpg
Cầu thang hai ở mỗi bên dẫn lên và dẫn xuống ở Apple Store Orchard là nét hấp dẫn bạn. Nó được làm bằng đá với mức độ hoàn thiện tinh xảo, khó mà cao cấp hơn được.
Apple-Store-Singapore-8.jpg
Tay vịn cầu thang lõm vào trong tường đá và được làm từ một loại đá màu khác. Khi bạn cầm vào tay vịn này bạn sẽ cảm nhận được mức độ tinh tế đến đỉnh cao của nó.

Apple-Store-Singapore-7.jpg
Từ dưới đi lên thì lẽ là mũi lên L1>L2 còn đi xuống thì là L2>L1 có cả chữ nổi cho người khiếm thị có thể rờ cảm nhận. Bạn hãy nhìn các đoạn đã được mài tròn để cảm nhận sự mượt mà của tay vịn cầu thang.

Apple-Store-Singapore-9.jpg

Quảng cáo


Góc nhìn này giúp bạn thấy rõ hơn tay vịn cầu thang bên phải

Apple-Store-Singapore-17.jpg Apple-Store-Singapore-18.jpg Apple-Store-Singapore-19.jpg

Apple-Store-Singapore.jpg
Trong cửa hàng có 5 cây cột lớn được ốp bằng những miếng nhôm dày hơn 5mm phẳng như kính. Lần đầu tiên mình được thấy những chiếc cột vuông và phẳng như thế này. Mỗi cột cao khoảng 13m nên kích cỡ mỗi tấm nhôm vào khoảng 0.8x4.3m

Apple-Store-Singapore-14.jpg Apple-Store-Singapore-15.jpg

Apple-Store-Orchard-2.jpg
Lan can kính ở tầng trên được ghép bằng 3 miếng kính dày 1.2cm. Đứng từ đây bạn có thể nhìn thẳng ra con đường mua sắm nổi tiếng Orchard.

Apple-Store-Singapore-13.jpg
Nhìn từ tầng 2, xuyên qua tường kính.

Apple-Store-Singapore-12.jpg
Từ lan can tầng 2 nhìn xuống tầng 1

Apple-Store-Orchard.jpg
Trên tầng 2 thì Apple trồng nhiều cây hơn. Những cây này được nhập từ Malaysia. Tất cả điện dùng ở cửa hàng này đều là điện năng lượng mặt trời lấy từ mái hoặc mua điện năng lượng mặt trời bên ngoài. Anh em có thể xem thêm thông tin ở link này. https://tinhte.vn/threads/apple-xac-nhan-mo-apple-store-tai-singapore-se-van-hanh-bang-nang-luong-mat-troi.2527736/


Apple-Store-Singapore-11.jpg
Những chậu cây được bọc da (hoặc giả da) màu vàng rất kỹ và đẹp. Nó còn dùng làm ghế ngồi. Apple dùng chậu cây dạng này trong các cửa hàng Apple Store mới mở cũng như nâng cấp trong năm 2016.

Apple-Store-Singapore-5.jpg
Apple-Store-Singapore-24.jpg Apple-Store-Singapore-6.jpg
Một kèm một. 😃
Apple-Store-Singapore-23.jpg
Ánh sáng đều và rất đẹp.
C.jpg
277 bình luận
Đẳng cấp là đây 😃
@newsapple Đang thể hiện điều gì?
caulathien
ĐẠI BÀNG
5 năm
@#JK Chỉ khen sự đẳng cấp của Apple Store mà bạn cũng bắt bẻ là sao?
Thomas6688
TÍCH CỰC
4 năm
@#JK Tồ!!!
tienduy12345
ĐẠI BÀNG
6 năm
"có cả chữ nổi cho người khiếm thính có thể rờ thấy" :eek:
@tienduy12345 Cảm thấy thương cho những người khiếm thị thì làm sao dùng smartphone màn hình cảm ứng được.. khiếm thính thì còn dùng smartphone để chơi game hay đọc sách tin tức..
@Tminh3232 Nấu ăn còn làm được mà huống hồ sử dụng smartphone. Thậm chí giờ nó còn giúp dc nhiều thứ là đằng khác. Chỉ là kg cảm nhận được hết mọi thứ của smartphone thôi.
@Tminh3232 Vãi cả thương! Trên bàn phím cứng QWERTY luôn có hai phím đánh dấu (F và J) để người khiếm thị xác định phương hướng. Nếu QWERTY trên điện thoại thì phím 5 (D) là phím định vị. Trên màn hình cảm ứng, đã có chức năng Voice Over (Screen Reader) - Mỗi khi người dùng chạm vào một icon (Menu) thì máy sẽ đọc tên icon hoặc chức năng đó lên để người khiếm thị hiểu họ đang làm gì. Ngoài ra, còn có chức năng đọc toàn bộ Text trên màn hình, chức năng này chưa có tiếng Việt. Dùng để đọc báo cho người khiếm thị rất tốt. Nó không thể hỗ trợ hoàn toàn nhưng cơ bản là đủ.
@Chưa tinh tế ! Sao lại nói rất tệ “ vãi..” làm gì !!?.. đó là cách nói mất lịch sự. Bác nói phần dưới cũng được không cần cái “vãi.. “ lôm côm.
AcePort
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình rất thích kiểu thiết kế Open space như vậy.
cơ bản thì chưa thấy VN có cái cửa hàng nào được như vậy.
joethinh
ĐẠI BÀNG
6 năm
@seaphantom Mình không Troll bạn, nhưng Sing và Vietnam khí hậu khác nhau dữ thế sao?
i9kdigital
ĐẠI BÀNG
6 năm
@seaphantom Ở Sing nóng hơn HCM nữa đó deadpool à :v
@vandung668 Chính xác bác ơi, có khi còn nóng hơn cả Sài Gòn (ko dám đọ với HN gần 50 độ :D) Mưa thì hết 11/12 tháng quanh năm, nhưng thường là ngắn và nhanh tạnh, hiếm khi rỉ rả cả ngày như VN. Với lại lề đường có cây xanh, mái che, underground walkway nhiều nên dù đi bộ nhưng nhiều lúc cũng ko biết ngoài trời đang mưa, trồi lên mặt đất mới thấy.
enderphan
ĐẠI BÀNG
6 năm
@TsanHoang Đúng mà.. toàn Ấn, Mã . Ko racist nhưng thấy dơ dơ :v
datmacom
TÍCH CỰC
6 năm
Toàn viết sai đọc rất mệt
@datmacom Gv Tiếng việt tèo sớm khi đang giữa cấp nên ổng chỉ học mỗi Toán thôi 😃
Ti Em Ti
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bài có vẻ viết vội nên sai chính tả nhiều quá
@Ti Em Ti không phải đâu bạn ơi. Là thương hiệu của CUHIỆP đó
@Ti Em Ti Có phải mỗi bài này viết vội đâu, cả năm nay viết vội liên tục, sai góp ý nhiều bài còn chẳng buồn sửa. Chắc tại admin với mod tinh tế quá bận rộn, nên không có thời gian chăm chút cho sản phẩm của mình, một điều mà apple làm rất tốt :rolleyes:;)
@Ti Em Ti Có phải mỗi bài này viết vội đâu, cả năm nay viết vội liên tục, sai góp ý nhiều bài còn chẳng buồn sửa. Chắc tại admin với mod tinh tế quá bận rộn, nên không có thời gian chăm chút cho sản phẩm của mình, một điều mà apple làm rất tốt :rolleyes:;)
Gnaht_26
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đẹp thì có đẹp đấy, nhưng chọn màu áo như oppo. Còn ad thì làm ơn đọc lại bài rồi hẵng public, sai chính tả tùm lum đọc chán bm
đang sửa chính tả 😁 mong anh em cố đọc
mrvodka
TÍCH CỰC
6 năm
@cuhiep Đọc bài viết của anh như kiểu ăn cơm trộn sỏi vậy, mà ko bao giờ anh đọc lại bài trước khi đăng ạ?
@mrvodka thông cảm đi gõ bằng máy mac nên nó vậy đó.
@mrvodka vợ yêu cầu tách riêng cơm với sỏi thì mới đc đi Sing ,ổng ghiền quá nên zọt sớm
ae mình fai hưỏng cái đống ổng để lại 😁
Vãi anh Hiệp. Chữ nổi cho người khiếm thính là sao anh? Phải là "khiếm thị" chứ ??? Haha. LOL
@Nghĩa.Tinh Tế thằng đui đang mô tả Apple Store cho thằng điếc nghe kaka
trangnfc
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đất nước nhà ngừ ta :eek:
Thích nhất là mấy cái cây "bạ chà bứ" để trong nhà.. 😁:D:D
@trangnfc Đi coffee house, đà lạt phố là có thấy cây to để trong nhà á.
Chả hiểu sao lại đặt ở Sin. Giàu nhưng ít dân thì sức mua cũng đâu bằng Sài Gòn.
ntvan
TÍCH CỰC
6 năm
@nguyenminh56547 Suy nghĩ quá thiển cận, bạn nghĩ 90 triệu dân vn đều mua ip cả à? Apple Store chỉ bán ip thôi à? Cả cái nước vn phải đổ về cái Apple Store ở SG (nếu có) khi cần mua ip à? Không cần cái Apple Store nào thì ip vẫn bán đầy khắp mọi miền đất nước nhé. Apple chỉ mở cửa hàng ở chỗ nào đáp ứng được tiêu chuẩn cực kì khắt khe của nó nhé, chứ tưởng cứ đông dân là đòi mở được à?
@BinzNoluv Theo mình thì ko hẳn là doanh số đâu bác, dân số Singapore chỉ hơn 5,6tr người. Mà đâu phải ai cũng mua iPhone, mình nghĩ là chính sách giá, thuế, ưu đãi rồi xã hội nữa.
iphone1224
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Cupertino Bạn ko thấy tên thằng youngbuffalo là trẻ trâu ak. Kê cmn đi bạn
upload_2017-6-13_21-34-0.png
du khách mặc đồ ác thật 😆 mũ giorgio armani, ba lô gucci
@ilikek24 tiểu thiếu gia bên đó thiếu gì bạn
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@vodanhdaisu Sing cũng chẳng thiếu hàng nhái!
duyvua
TÍCH CỰC
6 năm
@ilikek24 Bạn rành thật, mình nhìn cái nào cũng như cái nào 😁
@vodanhdaisu Gọi là phú nhị đại. Chủ yếu từ đại lục qua
saigonday
TÍCH CỰC
6 năm
@ilikek24 Dân chơi sàm fan mà thấy là phán " không biết xài tiền"
Apple nên mở thêm một cái như vậy ở tp HCM, đảm bảo sẽ ko đủ hàng để bán 😁
@khoa471989
Vn ý thức ko cao... nói thiệt đó là do giáo dục gia đình... đi ăn đi chơi đi mua sắm thiệt nhìn bọn con nít bây giờ nó nói chuyện thèm tán mấy cái... đó là do nuông chiều vô ý thức mà ra
hesnessy
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Bão Sài Gòn Đệch, mấy đứa nhỏ bây giờ toàn mập ú kính dày cộm, đi đâu cũng cắm mặt vào iphone ipad, thật nãn @@
voicon848
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Tminh3232 Chính xác. Saigon sẽ có còn TP.HCM thì không.
@voicon848 Mình thích dùng địa danh Sai gon hơn, tên TP. HCM bất đắc dĩ phải dùng vì trong giấy tờ hành chánh mà thôi. DSC04298.JPG
Công nhận cái cầu thang đẹp vãi :v
Justin Long
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bên Sing nhiều lao động lớn tuổi nên anh đứng cửa vậy là bình thường.
ngon vkl. ở việt nam chắc 10 năm nữa apple nó mới chiu mở .
Ngon, đẹp, đẳng cấp!
Appstore cái nào cũng hoành tráng. Nhân viên đông hơn cả khách, 1 kèm 1
tanhbanh2000
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nếu em nhớ không lầm thì phải là "khiếm thị"

@tanhbanh2000 Khiếm thị chứ gì nữa mà sợ lầm hả bác, mod viết vội rồi đăng bài nên có lỗi chánh tả đó thôi.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019