Hình ảnh các nước vệ sinh khử trùng ngăn ngừa dịch COVID-19
Rubi Lee
10 thángBình luận: 70
Hình ảnh các nước vệ sinh khử trùng ngăn ngừa dịch COVID-19
Trước những sự chuyển biến căng thẳng của dịch bệnh, các nước trên thế giới đang nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa. Một trong những cách hiệu qủa nhất là tiến hành khử trùng các khu chợ, thánh đường, sân bay, khu vui chơi, và các nơi tập trung đông người. Dù cho trường học tại một số nước chưa trở lại hoạt động kéo dài từ dịp lễ vừa qua.

Các chuyên gia y tế cho rằng những nỗ lực khử trùng sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Khi vừa qua, tổ chức Y tế thế giới đã tăng cảnh báo dịch lên mức rất cao. Bởi dù cho virus không tự lây truyền qua không khí nhưng khi chúng ta tiếp xúc với các bề mặt, nơi đọng lại các giọt bắn của người nhiễm bệnh, khả năng lây lan là rất cao.

Mời các bạn xem qua một số hình ảnh của các nước trên thế giới khử trùng ngăn ngừa dịch coronavirus.


Trung Quốc


Có khoảng 56.000.000 người tại Trung Quốc đang được cách ly. Đồng thời, các buổi tụ họp công cộng bị cấm, người dân được khuyến khích nên ở trong nhà, trường học hiện vẫn đang đóng cửa, nhiều công ty yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.


khu-trung-covid-19-10.jpg
Ảnh một nhân viên đang phun khử trùng tại Bắc Kinh, 23/2/2020​

Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh đã thực hiện lệnh phong toả thành phố, cô lập từ ngày 23/1, các phương tiện công cộng ngưng hoạt động. Ngay cả một số phương tiện riêng cũng tạm dừng sử dụng để tránh lây lan.

Tại những thành phố khác ở Trung Quốc, bao gồm Thượng Hải, Bắc Kinh, Vũ Hán, chính phủ huy động toàn bộ các công nhân, phương tiện liên tục đến các khu vực công cộng phun thuốc khử trùng.

khu-trung-covid-19-1.jpg
Những người công nhân với lớp mặt nạ bảo vệ đang điều khiển một máy phun khử trùng một khu dân cư tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, 3/3/2020.​

khu-trung-covid-19-7.jpg
Một công nhân được bảo hộ bởi lớp đồ chống chất nguy hiểm (hazmat-suited) đang khử trùng tại sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, Trung Quốc, 28/2/2020​

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận chắc chắn rằng bao lâu các giọt bắn có chứa virus có thể tồn tại trên các bề mặt. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì các nghiên cứu cho rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt đến vài giờ hay vài ngày." Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại giọt bắn, chất liệu bề mặt, nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xung quanh.

khu-trung-covid-19-12.jpg
Công nhân vệ sinh đang khử trùng khu dân cư tại Bạc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc, 18/2/2020​

khu-trung-covid-19-23.jpg
Hệ thống đường hầm phun thuốc khử trùng cho công nhân trước khi vào nhà máy là một trong những lựa chọn mới được nhiều công ty ở Trùng Khánh lựa chọn, 12/2/2020​

khu-trung-covid-19-14.jpg
Tình nguyện viên trong bồ độ bảo vệ đang điều khiển máy bay không người lái (drone) để rải thuốc khử trùng tại làng Zhengwan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, 31/1/2020​

khu-trung-covid-19-13.jpg
Trung Quốc dùng các máy phun sương công suất lớn, phun ra các giọt nước có thể khoá bụi bẩn và chất gây ô nhiễm trong không khí ra khỏi khu vực. Chiếc xe đang thực hiện sát khuẩn ở quận Jianghan, Trung Quốc, 10/2/2020​

Chuyên gia dịch tễ tại Phoenix cho rằng: "Tôi mong muốn thấy được những nỗ lực đảm bảo rằng người ta đang quan tâm và khử trùng các bề mặt trên phòng cấp cứu, bệnh viện hơn là thuốc tẩy đang được rải khắp nơi trên đường phố."

Các chuyên gia cho rằng biện pháp cơ bản như thường xuyên rửa tay, không chạm lên mặt và hạn chế đến nơi đông người là cách tốt nhất để tự bảo vệ chính mình.

khu-trung-covid-19-2.jpg
Trang thiết bị sân chơi tại trường mẫu giáo ở Ganzhou được khử trùng chuẩn bị cho công tác đón học sinh quay trở lại, nhưng đã bị trì hoãn do sự bùng phát của dịch, 2/3/2020​

Hàn Quốc


Hàn Quốc đã ghi nhận có hơn 7.000 trường hợp nhiễm bệnh, trở thành quốc gia có ca nhiễm bệnh cao nhất ngoài Trung Quốc. Virus lây lan nhanh chóng bởi số lượng lớn tín đồ trong giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc.

khu-trung-covid-19-8.jpg
Khử trùng chợ ở Seoul, Hàn Quốc, 27/2/2020​

khu-trung-covid-19-15.jpg
Nhân viên đang vệ sinh khử trùng một nhà thờ Công giáo Myeongdong, Seoul, Hàn Quốc, 26/2/2020​

Trong cuộc họp vào thứ ba vừa qua, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố "Toàn bộ quốc gia đã trong trạng thái bước vào cuộc chiến chống lại bệnh truyền nhiễm này."

khu-trung-covid-19-16.jpg
Nhân viên đang khử trùng văn phòng Quốc hội tại Seoul, Hàn, 25/2/2020​

khu-trung-covid-19-9.jpg

Với nhu cầu sản phẩm sát khuẩn tăng vọt, nguồn hàng khan hiếm, nhằm hỗ trợ công tác chống dịch, các công ty rượu soju đã quyên góp ethanol cho các bên sản xuất.

khu-trung-covid-19-24.jpg
Quân nhân Hàn Quốc được lệnh khử trùng đường phố Seoul, Hàn Quốc, 4/3/2020​

Ý


Tình hình tại Ý cũng không mấy khả quan khi tính đến sáng 8/3, số ca tử vong tại Ý đã ghi nhận tăng lên hơn 200 người với hai khu bùng phát lớn ở gần Milan và Venice.

khu-trung-covid-19-20.jpg
Đội ngũ nhân viên đang khử trùng xe bus nước (vaporetto) tại kho của công ty vận tải Venetian, Ý, 26/2/2020.​

Chính phủ ra lệnh huỷ bỏ tất cả sự kiện tập trung đông người, kêu gọi người dân hạn chế ra đường. Do tình hình dịch lây lan nhanh đáng lo ngại, các trường học tại đây đã đóng cửa hơn 1 tuần.

Nigeria


Vào hôm 24 tháng 2, Nigeria ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Lagos, bệnh nhân là người đàn ông mang quốc tịch Ý. Người này đã bay từ thành phố Milan đến Lagos, ông đã nhập viện sau khi có các triệu chứng và được chẩn đoán dương tính với COVID-19, trở thành trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được ghi nhận ở khu vực hạ Sahara, phía nam Châu Phi.

khu-trung-covid-19-19.jpg
Người dân đến bệnh viện nhận khẩu trang, găng tay.​

Iran


Iran ghi nhận hơn 5.000 trường hợp và hơn 200 ca tử vong, trở thành nước ngoài Trung Quốc có số người tử vong cao thứ 2 (sau Ý). Iran tuyên bố tạm thời thả 54.000 tù nhân để giảm khả năng lây nhiễm trong nhà giam.

khu-trung-covid-19-5.jpg
Nhóm y tế phun khử trùng vệ sinh bên ngoài đền thờ Imam Reza, Mashhad, Iran, 27/2/2020​

khu-trung-covid-19-4.jpg
Bên trong đền thờ Imam Reza cũng được vệ sinh khử trùng, Iran, 27/2/2020​

Các xe tải chứa đầy chất khử trùng quanh các đường phố, đền thờ, công viên công cộng, khu vực đổ rác, địa điểm tôn giáo,... Một giáo viên 62 tuổi đã nghỉ hưu cho hay, mùi của chất khử trùng đã trở thành nỗi ám ảnh, bây giờ khắp nơi trong thành phố có mùi giống như một nghĩa trang.

Iraqis


khu-trung-covid-19-21.jpg
Khử trùng xung quanh nhà thờ Hồi giáo Kufa, thành phố Najaf, Iraq, 27/2/2020​

Chính phủ Iraq đã ban lệnh đóng cửa biên giới với Iran, khi mà phần lớn bệnh nhân nước này là người Iraqis gần đây đã viếng thăm Iran. Đồng thời, các trường học, rạp phim, nhà hàng, và các nơi công cộng khác cũng đã đóng cửa.

khu-trung-covid-19-17.jpg
Nơi ở của ca nhiễm vừa phát hiện được phun khử trùng tại Najaf, Iraq, 3/2/2020

khu-trung-covid-19-22.jpg
Đền thờ được phun sát khuẩn, 27/2/2020​

Các nước khác


khu-trung-covid-19-18.jpg
Công nhân trong bộ quần áo bảo hộ chuẩn bị khử trùng máy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, 3/3/2020​

khu-trung-covid-19-6.jpg
Một nhân viên đang khử trùng trường học tại Sidon, Lebanon, 29/2/2020. Một số trường ở đây đã đóng cửa.​

Bộ trưởng Y tế tại Georgia, ông Gruzia Ekaterine Tikaradze đã xác nhận ca nhiễm đầu tiên nhiễm bệnh tại khu vực Nam Caucasus là công nhân Georgia vừa trở về từ Iran. Chính phủ đã ban lệnh tạm ngưng các chuyến đi giữa Georgia và Iran trong 2 tuần, du lịch đến Trung Quốc cũng bị cấm.

khu-trung-covid-19-3.jpg
Nhân viên mặc thiết bị bảo hộ đang khử trùng thang cuốn trong trạm tàu điện ngầm ở Tbilisi, Georgia, 3/3/2020.​

Nga cũng đã bắt đầu các biện pháp ngăn ngừa, khử trùng. Nước này cũng đã đóng cửa các điểm nhập cảnh dọc theo biên giới dài 4.200 km với Trung Quốc.

khu-trung-covid-19-11.jpg
Nhân viên đang khử trùng xe bus điện tại trạm kho, Moscow, Nga, 3/3/2020.​

Mong vạn sự bình an.
Hy vọng chỗ mình không bị như trên
Lỡ bị cách ly 14 ngày thì chán lắm
Mà vì mọi người, lỡ bị thì nên tự giác.
Trinh_hai
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mong mọi người đều có ý thức đừng như sự việc đáng tiếc vừa mới xảy ra.
không liên quan nhưng quốc gia IRAQIS, như là IRAQ và IS vậy. Đây không phải là sự trùng hợp 😁
@Fatren Sea Iraqis là số nhiều của Iraqi, tức là người Iraq.
Tàu nhìn nó làm ghê gớm thật
heliosy
TÍCH CỰC
10 tháng
@Fan_phong_trào

cận cảnh nó phun khử trùng
@heliosy phun thế người có ngạt mà chết theo luôn k nhỉ =))
Trung cuốc có vẻ xịn sò nhỷ
@[HD]YêU cÔnG NgHệ chắc ông tưởng Trung Quốc là quốc gia lạc hậu?
matter
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Methylamine TQ giờ cũng số 1 số 2 thế giới rồi ...
@[HD]YêU cÔnG NgHệ TQ đỉnh cao lắm không thua gì Mẽo đâu
@Methylamine vậy mà nó tự nhận nó là quốc gia đang phát triển đó
@ĐôMi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Họ phun hiện đại nhỉ chứ Tân Thành Dương Kinh chỗ e phun buồn cười mà cũng chưa có dịch thật kkk
@ ict
TÍCH CỰC
10 tháng
Hàn quốc phun khử trùng ngoài đường nhìn như đi phum thuốc trừ sâu. Phun vậy ăn thua gì.
WXYZ
CAO CẤP
10 tháng
@@ ict Đúng là trông hơi tù thật, nhưng tùy loại thuốc, nồng độ và khu vực phun chứ bác,
@ ict
TÍCH CỰC
10 tháng
@WXYZ M nghĩ thuốc thì như nhau thôi, nếu phun đường không thì phải dùng máy phun như VN phun khử dịch ở các trang trại mới hiệu quả hơn, số người đi phun cũng ít hơn.
WXYZ
CAO CẤP
10 tháng
@@ ict Môi trường ngoài trời, không gian rộng thì người ta phun kiểu sương mù công suất lớn bác ơi. Còn môi trường kín, phạm vi nhỏ, những nơi khuất, đọng nước,... thì người ta phun kiểu nhỏ giọt (hạt nước lớn cho đọng nước trên bề mặt) với nồng độ cao hơn bác ạ.
@ ict
TÍCH CỰC
10 tháng
@WXYZ Vâng. Hà Nội em thấy họ khử trùng dùng xe phun và xịt nước tòa bộ như rửa phố
hãy ngồi yên khi đất nước cần bạn ngồi yên , mọi việc rồi sẽ ổn ...
Iraqis là người Iraq chứ làm gì có nước nào tên như vậy.
Hiện tại mọi người cần hết sức ý thức, hạn chế di chuyển, tránh làm phức tạp tình hình.

Chỗ mình, mấy thằng cha suốt ngày chửi chính quyền, chửi người dân, lại đang là những thằng đi trốn dịch, tăng khả năng lây nhiễm khác vùng cao nhất.
@ ict
TÍCH CỰC
10 tháng
@hypous Giờ bác chửi lại nè 😆)
Thêm ít hình ở VN:
các giải bóng đá ở châu âu còn quá người xem, vô đó hét hò đủ kiểu, thì viust nó không lây mới lạ
Cả thế giới gồng mình chống dịch. Mong mau hết dịch và tìm ra các phương thuốc hữu hiệu
@killed Mong sớm hết dịch
Hình ảnh đẹp 😁
"Tôi mong muốn thấy được những nỗ lực đảm bảo rằng người ta đang quan tâm và khử trùng các bề mặt trên phòng cấp cứu, bệnh viện hơn là thuốc tẩy đang được rải khắp nơi trên đường phố." - chính xác. Cứ xịt thuốc khử trùng tùm lum chỉ tốn công và tốn của mà thôi. M thấy hình ảnh khử trùng trường học là hài hước và vô bổ nhất: từ Tết đến giờ có ai vô lớp với trường đâu mà khử?
@schtroumf Trứng khôn hơn vịt
vsphere
TÍCH CỰC
10 tháng
@schtroumf Nhiều khi khử trùng chỉ là biện pháp an dân thôi bác. Còn nỗ lực thì vẫn nỗ lực.
@Fan_phong_trào B là trứng hả? 😁
Nhật bổn ếu thấy động tĩnh j
heliosy
TÍCH CỰC
10 tháng
@djbuj Nhật còn đang lo cho cái Olympic nhé 😆
Corona tuổi gì mà sánh với Olympic 😃)
@djbuj Nghe nói đang bị nhiều mà chưa công bố ...
@Bão Sài Gòn Nhiều lắm rồi bác. Osaka . Hokkaido yokohama 3 tỉnh đag dính đạn nhiều nhất
@heliosy Mất bao lâu cbi sức ng sức của của cả 1 đất nc . Bảo bỏ là bỏ sao ngay đc bác .
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019