Hình ảnh lễ đăng quang của vua Vua Charles III

Hoàng Hải.
19/05/2023 03:05Phản hồi: 93
Hình ảnh lễ đăng quang của vua Vua Charles III
Các phóng viên ảnh của PA - Press Association (4 người) đã sử dụng 7 chiếc máy để ghi lại khoảnh khắc lịch sử của một vị vua của nước Anh. Đây là buổi lễ đăng quang đầu tiên của người đứng đầu Hoàng gia Anh trong thời đại máy ảnh số, kể từ năm 1953 (buổi lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II).

“Chúng tôi đã có 12 ngày chuẩn bị để có thể ghi lại toàn bộ mọi khoảnh khắc trong tu viện thông qua máy tính. Trong khi ở buổi lễ của Nữ hoàng Elizabeth II, các bức hình được chụp bằng các slide film của máy large format với kích thước 5x4 inch một cách thủ công” - Aaron Chown, một trong những "tay máy" của PA chia sẻ.

charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-17.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-23.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-21.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-20.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-19.jpg

charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-18.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-16.jpg

Cùng với Victoria Jones, Jonathan Brady và Yui Mok, 4 người họ đã sử dụng 7 chiếc máy ảnh, nhưng chỉ được điều khiển từ xa chứ không thể góp gặt trong những vị trí quan trọng của Tu viện Westminster. Họ sử dụng Sony A1 và các ống kính với nhiều tiêu cự khác nhau, trong số đó có FE PZ 28-135mm f/4 G hay chiếc FE 24mm f/1.4 GM để chụp.

charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-25.jpg

Chown là một trong những nhiếp ảnh gia thời sự được đánh giá cao nhất ở nước Anh thời điểm hiện tại, các bức ảnh của anh đều mang tính khoảnh khắc đến khó tin và hầu hết đều được dùng làm trang bìa cho các tạp chí và bài báo. Hay chính các bức ảnh chụp Vua Charles III được đùng làm bìa của tạp chí Time (Mỹ). Mời anh em xem thêm các bức ảnh của Chown:

charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-2.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-3.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-14.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-12.jpg
charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-4.jpg

Quảng cáoNguồn: PetaPixel và ảnh Aaron Chown/PA
93 bình luận

Xu hướng

Ảnh đẹp thật, máy xịn và đăc biệt NAG chọn các góc nhìn tuyệt vời
@nguyenlinh712
Yêu quá
@nguyenlinh712 thấy bình thường mà nhỉ ,các góc bố cục kiểu này ,ai biet chụp hình là chụp được thôi
@trandaubac đây là fix máy cố định vị trí điều khiển chụp từ xa mà bạn, có phải chạy chỗ được đâu. Nên việc tính chụp ở góc nào phải tính rất cẩn thận từ trước
Not My King
hoanlkpr
TÍCH CỰC
9 ngày
@magez bạn cười họ vì họ ăn chơi trát tán, họ cười bạn vì truyền thống dân tộc bị mất đi.
Họ là vua họ ăn chơi sao là quyền của họ nhân dân nước họ ko phản đối hay đảo chính lật đổ nhà vua thì là chuyện nước họ vì họ coi trọng hoàng gia là cầu nối giá trị lịch sử.

Anh ,Bahrain, Bhutan, Brunei, Campuchia, Nhật Bản, Jordan, Kuwait, Malaysia, Oman, Qatar, Saudi Arabia, UAE và Thái Lan đây là những nước có nền kinh tế địa chính trị khác nhau nhưng điểm chung họ có nền văn hóa lễ nghi đang được bảo tồn hết sức tốt nhờ hoàng gia đem lại.
Bạn nghe câu ''Người ta không quý con ong, mà người ta chỉ quý mật'' , ông vua với họ có thể là bù nhìn nhưng họ vẫn trân quý vì đó là truyền thống tín ngưỡng đối với họ, bớt chê cười họ lại mà xem phong tục tập quán của nước mình có bằng họ hay là ko, nước ta cũng từng có Vua quý tộc nhưng bây giờ nằm trong sách vở . Nhưng họ có các vị vua bằng xương bằng thịt người dân họ lấy làm hãnh diện nước họ.
magez
TÍCH CỰC
9 ngày
@hoanlkpr Ủa có vua chúa là truyền thống à? Đâu ra cái luận điệu vớ vẩn vậy? Đếm xem trên thế giới những nước còn vua so với những nước ko vua coi cái nào chiếm đa số? Rồi đám còn lại là mất gốc mất văn hoá hết à? Kể cả bọn nhà giàu như Đức, Mỹ, Pháp...?
Không phải dân nào cũng thích đám hoàng gia, đơn giản là vì bọn nó có luật bảo vệ nên ko ai làm gì được.
Nhìn sang Thái Lan xem, năm kia hầu hết giới trẻ xuống đường cả đống vì thằng cha vua playboy qua Đức chơi gái suốt.
Rồi nhìn phong trào "not my king" ở Anh xem? Có phải dân éo nào cũng thích vua mà ở đó văn vs chả hoá
Cuối cùng rồi các phong trào chống đối chả đi đến đâu, ko lật đổ được là vì luật pháp bảo vệ đám vua chúa này, ko cho phép dân công kích nên mới yên được, chứ có phải tốt lành éo gì đâu.
Vua chúa Arab thì thậm chí còn méo ai dám lên tiếng chống đối, chống là bọn nó giết ngay. Như nhà báo bị ám sát sau khi công kích hoàng tử.
Lý do gì mà đám này vừa sinh ra là đã có quyền bất khả xâm phạm đứng trên người khác?
Đám cầm quyền thì cần vua chúa để làm công cụ rủ ngủ đám dân thôi.

https://www.aljazeera.com/news/2022/9/13/arrest-of-uk-anti-royals-raises-questions-about-freedom-of-speech

Arrest of UK anti-royal protesters raises free speech concerns

British police faces criticism from civil liberties groups over their treatment of anti-monarchy protesters.
aljazeera.comhttps://edition.cnn.com/2022/09/16/europe/anti-monarchy-protests-police-intl-gbr/index.html

'Not my King': Anti-monarchy protesters face police crackdown in the UK | CNN

While thousands of people have taken to the streets of the United Kingdom to remember Queen Elizabeth II following her death last week, critics of the monarchy have used this opportunity to protest.
edition.cnn.com


https://www.voanews.com/a/no-absolute-monarchy-thousands-of-thais-march-for-royal-reforms-/6312708.html

Thai Protesters Rally for Reforms of Monarchy After Court Rules Against Activists

Angry demonstrators protest after Thailand’s Constitutional Court rules three activists had attempted to overthrow the monarchy last year
voanews.com
dtk89
CAO CẤP
9 ngày
@hoanlkpr Phí thời gian cãi nhau với thằng trẻ trâu đó làm gì? Đi ngủ cho khoẻ bác ơi
Thế kỷ 21 rồi vẫn tôn sùng vua chúa nhỉ.
anhchangdd
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Tên dài dằng dặc Còn hơn bọn tôn sùng ông phụ bếp nào đó
@anhchangdd Có lý
@anhchangdd Phụ bếp cũng a lê cút đám tây lông khỏi Vietnam. Ok
@Tên dài dằng dặc với người dân Anh thì hoàng gia chính là người mang lại thịnh vượng này chứ bạn. Chính quyết định năm đó giao quyền lực phân lập cho nghị viện, mới có nước Anh của hiện tại, thế nên họ xứng đáng có đặc quyền trong lòng dân chúng Anh. bao giờ nước Anh sụp đổ thì mới có thể thay đổi chế độ.
BỌn vong ơn chê Hoàng Gia Anh. Nếu ko có Hoàng Gia Anh thì các cổ vật, bảo vật đã bị hủy diệt rồi, nhờ nước Anh loot đồ về cất giữ bảo quản mà còn đến ngày hôm nay 😁
VIC_VIC
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@sốt-xuất-huyết-2023 Lạy hồn😆
trontu20
TÍCH CỰC
9 ngày
@sốt-xuất-huyết-2023 lâu lâu mới thấy nói đc câu dùng não đấy :D
Một sự kiện rất hay, rất bổ ích về mặt lịch sử văn hóa. Có thể coi là một di sản văn hóa/một hóa thạch sống của lịch sử loài người.
CellonC
TÍCH CỰC
10 ngày
Nhà vua đẹp lão quá
😁Thật là tuyệt vời
ngoam
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Nhìn xịn quá
Phamtn
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Làm vua nhưng già yếu rồi không biết còn sức khỏe để chén múi mít không
joe1111
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Nhà vua mới của Deepstates
mrducluan
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Cán bộ nguồn chờ trong 70 năm mới được đăng quang, vào em em cũng chờ đợi được😁
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Nự hoàng thọ quá nên giờ con già mới được lên vua. Ngày vua đăng quang mà nhìn già như sắp xuống lỗ. Mà cũng phải gần 75 tuổi chứ ít đâu! Lố 10 năm về hưu rầu! Ngồi được bao lâu đây!
hoangmars
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Một bộ phận quá lớn các bạn ở Vn đã bị nhồi sọ nặng đến hết cứu chữa. Các bạn giống như những con Zombies, có cái đầu nhưng không thể suy nghĩ, không thể tư duy, không thể quán chiếu. Các không còn phân biệt được đúng sai, phải trái nữa. Các bạn ăn nói như những con khỉ, hoàn toàn không có tư duy và cảm xúc gì nữa. Các bạn cứ dật dờ, trôi dạt trên sông, để mặc cho người ta nhồi sọ, kéo đi đâu thì đi đó, người ta dạy bạn nói gì thì bạn nói đó, chứ không hề suy nghĩ về điều họ nói hay sao? Các bạn ngủ tới khi nào mới chịu thức tỉnh? Hay các bạn chỉ cố giả bộ ngủ thôi? Các bạn hoàn toàn không hiểu gì về lịch sử và văn hoá của các quốc gia Quân chủ lập hiến, không hiểu gì về Hoàng Gia Anh cùng các nước trong Cộng đồng thịnh vượng, các bạn không hiểu gì về Hoàng Gia Thuỵ Điển, Đan Mạch… Các bạn có quyền không hiểu, nhưng nếu không hiểu thì mình phải im lặng và lắng nghe và suy nghĩ chứ. Nhìn các bạn hung hăng và u mê dài dẵng như vậy, mình thấy mà bất lực, vì thấy người ta ngủ mê mà mãi mình không gọi dậy được. Tỉnh dậy đi các bạn tui ơi…
@hoangmars nó chửi mày đó @magez 😂
DearGodVN
TÍCH CỰC
9 ngày
@Lucifer09 Bác này nói chuẩn. thời nay khác rồi, không còn phong kiến thối nát như ngày xưa nữa. Giờ thì hầu hết các hoàng gia trên thế giới là bù nhìn như cái vỏ màu mè thôi, chứ quyền hành chả có gì. Còn một số ít nước thì hoàng gia mới nắm thực quyền
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@magez Chuyện phản đối Hoàng gia ở các nước là hoàn toàn bình thường vì ở đó họ không hề cấm đoán quan điểm hay tiếng nói đối lập, đặc biệt là trong chính trị. Họ chấp nhận mặt đối lập và xem đó là triết lý nền tảng. Bạn xem lại triết học về hai mặt đối lập của Mác. Sự tồn tại quan điểm đối lập giúp xã hội tiến bộ hơn.
Ví dụ ở đây, phong trào phản đối Hoàng gia nếu đủ lớn, tức đa số đều phản đối thì có lẽ Hoàng gia sẽ khó mà tồn tại. Như vậy ở đây chỉ là mong muốn của thiểu số. Mặc dù vậy những tiếng nói này cũng góp phần làm cho Hoàng gia có nhiều cải tổ để phù hợp hơn với thời đại. (Tham khảo thêm Video về Hoàng gia Anh của kênh Hội Đồng Cừu, khá hay và thực tế).
trongtri27
ĐẠI BÀNG
10 ngày
19/5 😆
Đúng quy trình ...100% phiếu tín nhiệm, mọi người có ý kiến gì ko? Ko thì Booong!!!😁🤣
beckh@m
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Tấm này thấy cái ghế của nhà vua bị "vẽ bậy" tùm lum, ko biết có ý nghĩa gì ko 😁
6434727_charles-iii-pa-le-dang-quang-tinhte-25[1].jpg
ill_bd_up_fn2_xf10.png
manucian86
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@beckh@m Đồng suy nghĩ, ko biết chiếc ghế này có từ bao h?
@manucian86 Ghế này là Ghế St.Edward
"Ghế St Edward, được làm cách đây hơn 700 năm và lần đầu tiên được sử dụng cho lễ đăng quang của Vua Edward II vào năm 1308"
manucian86
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@tethien Cả cái áo khoác bằng da, có vẻ cũng thừa kế từ vị vua nào đó.
@manucian86 Toàn đồ cổ hảo hạng.
Có 102.
Tiền tấn.
manucian86
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Càng ngẫm càng thương Bác Hồ, một đời cống hiến không màng tư lợi, hiếm thấy trong lịch sử thế giới.
Hoàng Thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.
datvn
TÍCH CỰC
10 ngày
Cụ này cao tuổi quá rồi, nhường thẳng ngôi cho con cháu đi đăng quang làm gì?
@datvn "cho bố ngồi 1 tí, bố hứa ko thọ như bà" Vua Charles phều phào.
@datvn Không được. Thằng spare nó quậy banh nóc ngay.
Phải ổn định tình hình đã!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019