T-Rex ProHình ảnh: Mercedes E300 Coupe đi làm ở Châu Âu.
cuhiep
3 nămBình luận: 104
Hình  ảnh: Mercedes E300 Coupe đi làm ở Châu Âu.
Mời anh em xem qua hình ảnh chiếc Mercedes E300 Coupe mình mượn được của Mercedes để đi lại trong nửa chuyến hành trình đi Châu Âu tham dự MCW18 và GSM18. E300 Coupe là chiếc xe 2 cửa, 4 chỗ ngồi, kiểu dáng thể thao. Đây là phiên bản 2018 nên được trang bị những công nghệ và tiện ích mới nhất của Mercedes.

Mình thích dòng xe Coupe vì sự trẻ trung, năng động của nó khi so với dòng Sedan truyền thống. Và mình cũng rất thích nhìn các khung cửa kính không khung (frameless) rất sexy của các chiếc xe coupe.

Sau 1 tuần làm việc ở Mobile World Congress ở Barcelona thì mình qua Stuttgart (Đức) để mượn xe và chuẩn bị cho một tuần làm việc khác ở Geneva Auto Show. Kế hoạch của mình là mượn xe ở Stuttgart, chạy qua Bern ở một đêm, rồi chạy về biên giới Pháp - Thuỵ Sỹ gần Geneva để ở đó và đi làm trong các ngày triển lãm. Sau triển lãm thì chạy về Stuttgart lại nhưng ghé Zurich nghỉ một đêm. Mọi việc đều diễn ra như kế hoạch.

Mình đi qua Châu Âu cũng nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên mình tự lái xe. Cảm giác thật là thích vì mình được đến những vùng mà gần như những người địa phương mới tới được. Mình cũng gặp những anh em Tinh tế ở đây và trao đổi vui vẻ với nhau. Cảm giác lái xe không giới hạn tốc độ cũng rất vui, mình sẽ chia sẻ với anh em sau.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-19.jpg

Quảng cáo


Mình nhận xe ở Stuttgart, quê hương của Mercedes. Theo quan sát của mình thì Stuttgart khá là nhỏ bé và mọi người sống dưới một cái thung lũng. Dĩ nhiên Mercedes thì không nhỏ bé, hiện họ là hãng xe sang bán nhiều xe nhất thế giới.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-14.jpg
Khi trao đổi để mượn xe mình đã quyết định chọn xe Coupe vì mình đặc biệt thích cái cửa không có khung kính. Mình thấy nó rất sexy và nhẹ nhàng. Mình cũng quyết định chọn xe hai cửa vì chỉ có mình và mod TDNC. Trong quá trình đi bọn mình có gặp thêm các anh em Tinh tế ở Châu Âu nhưng việc vào xe cũng không có vấn đề gì khó khăn và không gian cũng đủ rộng.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-1.jpg
Khi xe có hai cửa và không có khung kính thì nhìn nó sẽ liền lạc hơn, nó sẽ nhẹ nhàng hơn. Nói chung cứ hai cửa là nhìn đẹp trai rồi hihihi

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-18.jpg
Chiếc E300 Coupe này tuy hai cửa nhưng vẫn dài và khoang sau vẫn đủ rộng rãi, thoải mái. Dĩ nhiên là việc ra vào sẽ không tiện như 4 cửa nhưng không quá mức phiền toái. Theo kinh nghiệm đi xe hàng ngày của mình thì hầu như 80% thời gian đi xe là có hai người (hai vợ chồng) nên nếu trường hợp như mình thì hai cửa không có vấn đề.


tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-5.jpg
Chiếc xe mình đi có nội thất ốp gỗ mờ. Mình thích kiểu mờ như vầy vì nó không bám vân tay như những chiếc xe có nội thất bóng bảy. Nhưng dĩ nhiên nhìn nó đơn giản hơn.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-3.jpg

Quảng cáo


Trong một ngôi làng gần biên giới giữa Pháp và Thuỵ Sỹ. Mình thuê khách sạn ở Pháp và chạy xe qua Geneva để làm việc trong 3 ngày. Rất nhiều người làm như thế, người Thuỵ Sỹ cũng qua Pháp ở rồi về nước đi làm. Không có trạm kiểm tra ở biên giới (các đường nhỏ).
tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-4.jpg
Chiếc E300 Coupe mình đi có màu vàng đồng nhẹ, mình không thích lắm màu chung chung này. Mình thích xe màu trắng, đỏ, vàng hay xanh lơ. Mình thấy màu này bền màu, nhìn nhẹ nhàng, nhưng nó đơn giản và chung chung quá.
tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-6.jpg
Chụp sát cái hốc gió máy lạnh để anh em thấy. Đây là thiết kế kiểu 2018. Tức là nhũng chiếc Mercedes đời 2018 về sau mới có kiểu ra gió này. Các đời trước thì kiểu khác. Kiểu ra gió hình tròn và có thể điều chỉnh hướng dễ dàng bằng cách xoay cái cục ở giữa. Nếu so với kiểu hai chiều qua các khe thẳng như xe mình thì rõ ràng kiểu này chỉnh được nhiều hướng hơn.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-9.jpg
Đuôi xe được vuốt hơi cong dạng coupe thay vì dạng thẳng lên kiểu sedan truyền thống. Hai hàng đèn hai bên khá mỏng làm cho các bạn có cảm giác xe nó dẹp và lùn hơn khi nhìn vào từ phía sau. Hai chiếc pô với đường kim loại nối liền là đặc trưng của những chiếc Mercedes gần đây.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-10.jpg
Nhìn xe rất thấp và mướt từ trước ra sau. Thiết kế này không chỉ đẹp mà còn giúp nó bám đường hơn, an toàn hơn khi đi nhanh.
tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-12.jpg

Quảng cáo


Ngược lại với đuôi nhẹ nhàng mượt thì đầu E300 Coupe này theo kiểu hầm hố, hiện đại. Logo Mercedes tròn, to với hai cánh lớn.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-15.jpg
Núm cửa, nhìn cũng rất điệu đà và sang trọng. Không chỉ đơn giản là núm.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-16.jpg
Nội thất sáng, táp lô da xanh navi. điểm gỗ vân mờ... một sự phối hợp rất trẻ trung, đơn giản và nhìn sướng mắt. Bạn khó mà tìm được xe nào có nội thất như thế này ở Việt Nam.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-17.jpg
Vô lăng bọc da màu kem, cùng màu với nội thất. Nhìn thích, nhưng chắc phải ở nơi sạch sẽ, về nơi bụi bặm là sẽ dễ đen lắm.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-21.jpg
Phía sau là bảo tàng Mercedes ở Stuttgart. Đến đây bạn có thể thấy được toàn bộ quá trình phát triển của Mercedes trong hơn 100 năm lịch sử.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-22.jpg
Nhìn hai chiếc màn hình lớn nối liền với nhau thành một màn hình siêu rộng trên nền gỗ, da cổ điển và những chiếc lỗ gió tròn thực sự ấn tượng.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-23.jpg
Như mình nói bên trên là E300 vẫn rất dài nên không gian cốp sau vẫn rất lớn. Bạn có thể thấy 3 chiếc va li, một chiếc kích thước lớn bên trái và hai cái nhỏ bên phải.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-24.jpg
Mercedes E300 Coupe hỗ trợ cả Apple Carplay, Android Auto và hệ điều hành riêng của xe.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-25.jpg
Trong xe có sẵn sim data để update thời gian thực tình trạng giao thông cũng như các tiện ích khác.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-26.jpg
Khi bạn đi trật làn đường thì nó không chỉ thông báo bằng âm thanh mà còn đẩy xe bạn đi về đúng làn đường và vô lăng sẽ rung lên để bạn biết.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-27.jpg
Trên kính có cái đèn hình tam giác, mình thấy nhiều xe bên Châu Âu có cái này, giống như là quy định chung. Nó sẽ sáng lên, nháy khi có xe muốn vượt. Vượt bên nào thì đèn bên kính đó sáng lên.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-28.jpg
Lái lâu quá nó báo mình dừng lại nghỉ.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-30.jpg
Đậu xe ở bãi trước khách sạn Obis ở Bern (Thuỵ Sỹ). Mỗi lần ra vào là mất 20 đồng. Lần đầu tiên trong đời mình trả tiền gửi xe nhiều như thế.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-31.jpg
Góc này nhìn thật tuyệt.

tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-32.jpg
Xa xa là một em Mercedes đỏ khác, nhìn cũng rất sexy và thể thao, mâm rất đẹp.

dinhhungbl
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đẹp quá.....
limann
TÍCH CỰC
3 năm
Thế chân nhiêu bác cu Hiệp ??:rolleyes:
ides
CAO CẤP
3 năm
@limann Tín chấp cụ à 😆
Tiền gửi xe 20 đồng là sao bác? :eek:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Mercury 

IMG_20180407_120433.png
Thành BMT
TÍCH CỰC
3 năm
@ides Euro thì phải là 20€ chứ. Hơn 600k một lần gửi xe. Ở mình gửi được hơn nửa tháng lận.
@crazysexycool1981 france thụy sĩ bác ơi, k bằng euro hay dollar đâu
@dark knight 918 Phí gửi xe bên đó mắc dữ o_O
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Mercury 
@crazysexycool1981 và lương tno cũng cao, he. Mức sống cao mà bác
Bác Hiệp nhà tinhte đa tài quá 😃
CBDancer
TÍCH CỰC
3 năm
Ví dụ chuẩn xác của câu Tiền nào của nấy
supermanikin
ĐẠI BÀNG
3 năm
Xe chạy trên 200km/h mà tua có 3k. Thiệt là ngon. Động cơ chạy như thế này thì bao giờ mới hỏng nhỉ =))

@baotuan Bác nói như đùa, mấy chiếc siêu xe lên 300km/h cũng đạt ngưỡng cuối số 6 đầu số 7 nên vòng tua bèo lắm cũng 5000v/p, khi nào giảm ga thì được 3000 vòng
@liebherrltm1200 cái này thì chuẩn 😆 mình lái mấy con bò ngựa bu béo đều tầm 6 số cán 7
@supermanikin Xe m 2.0 164hp 6at
100km tua 2000 120 thì 2500 Zinger 2.4 thì theo lý thuyết phải thấp hơn 2000 chứ
@vietnew2128 Cái này không liên quan 😁
Hình ảnh này cho chúng ta thấy, một con Mẹc đậu gần "sân bay".
P/s: Bác @ihiep nay chuyển qua @imec rồi. Rất đa tài.
4280867_tinhte-Mercedes-Benz-E-300-Coupe-19.jpg
ngtrongtri
TÍCH CỰC
3 năm
@Cuộc sống tốt bác nói gì vậy, ko hiểu
D.lord
CAO CẤP
3 năm
@Cuộc sống tốt Tức apple mua lại Mercedes
@ngtrongtri Bác @cuhiep đội nón nên không thấy sân bay.
anhlongcom
ĐẠI BÀNG
3 năm
Oy, nhìn bên đó người ta "giãy chết" hay thật!
cdang
TÍCH CỰC
3 năm
Cảm giác lái con E300 coupe này sao anh @cuhiep, có đủ để khiến đổi BMW sang Mer không...
@cdang Nếu bác đi Seri3 thì đổi qua quá ok rồi.
@cdang tùy chứ, con này ngang cấp bmw 5. Nhưng mà ở Đức đi bmw thì auto được nhường đường nhé 😁 (vì đa số người mua bmw kiểu nhấn ga bất chấp, lâu đời nên cứ thấy bmw là auto giảm tốc)
gamayman123
ĐẠI BÀNG
3 năm
Màu xe này là màu gì vậy ạ?
@gamayman123 màu đồng kìa bác ơi
Xe đẹp ;)
20cent
TÍCH CỰC
3 năm
Quá đã... ở Châu Âu cư đưa máy lên là thấy hình đẹp😃
camyblack
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nhớ nước Đức sạch đẹp và sống thì buồn tẻ
@camyblack Do cái văn hoá khác nhau. Họ thích sự riêng tư, thích yên tĩnh. Và với họ đó là hạnh phúc. Còn mình quen sự ồn ào.
@cuhiep bác nói chuẩn rồi ạ.
camyblack
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep Mình cũng thích riêng tư và yên tĩnh và rất thoải mái khi còn học bên đó mỗi tội người Đức quá nguyên tắc và không biết đuà nên mình thấy chán là vậy
camyblack
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duong Ba Khanh Người Đức không làm tít mắt đâu, Họ chỉ không đùa bà nguyên tắc quá nên mình nói vậy, mình làm ở Đức đi holiday liên tục ngoài giờ làm là sếp cũng ko dc điện thoại nhé
Thích thế
công nhận bên họ văn minh thật, sau này có tiền đưa con cái đi du lịch đây đó các nước xứ trời Tây với Nhật Bản để cho nó mở mang tầm mắt.
Không gian sống cũng như không gian xe thực sự sạch đẹp, gọn gàng và đậm tính tương lai.
cayowl
TÍCH CỰC
3 năm
Cái này tưởng B6 của bác cũng có chứ bác @cuhiep. Cảnh báo điểm mù mà, k đơn thuần là báo có xe vượt. DCE816B7-F3AD-4CFC-A6C3-798EB0615DF9.jpeg
@cayowl không thấy có. hay về đây nó bỏ option này
có bí quyết bào chạy nhanh mà ko quá căng thẳng ko nhỉ ? chăc chỉ bên đó ?
D.lord
CAO CẤP
3 năm
@duclinh79. Nhắm mắt, đạp hết ga
@duclinh79. Đi nhiều quen hết thôi mà Nhưng với điều kiện tất cả lái e phải có ý thức
limann
TÍCH CỰC
3 năm
@duclinh79. Quen đường + quen xxx thì max speed ok 😁
@duclinh79. khó lắm... mình thực sự thấy khó khăn mỗi lần đi trên các con đường có giới hạn tốc độ...
clhm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep Ý ông nói là đường ko giới hạn tốc độ thì ko căng thẳng?
Chạy 160mph là đái ra quần rồi chứ ngồi đó bốc phét 😃
ReamsX
TÍCH CỰC
3 năm
Sợ cái hốc gió con nhện vl. Xấu đau đớn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019