[Hình ảnh] So sánh camera Fujifilm X-E2S và Sony A6300
Non@me
5 nămBình luận: 252
qimqim
TÍCH CỰC
5 năm
Đã mua máy chụp hình thì mình thấy chỉ cần ưu tiên yếu tố chụp hình là đc rồi, quay phim thì để chuyện khác, máy quay phim có phải hay hơn ko hay là các bác cần all in one? Mình ko rành về camera nhưng xem ảnh trong bài này thì Fuji đúng là dễ chịu hơn sony thật 😃
xe2s win toàn tập😁
grandboy88
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ghép 2 ảnh rồi bảo người đọc so sánh chất lượng cũng khó vì có được quan sát cảnh gốc đâu?! Thôi 2 máy cái nào cũng ok ra hàng tung đồng xu mà chọn :3
banh.tieu
ĐẠI BÀNG
5 năm
Dẫn chứng thì có trên hình trên. Cùng Settings thì fuji tối hơn từ 2/3-1 stop.
macpro87
TÍCH CỰC
5 năm
Thích diểu dáng sony nhưng thích nước ảnh fuj hơn ^^
cu_cai_nho
TÍCH CỰC
5 năm
fuji bá hơn hẳn, màu đẹp trong. sony quả này thua nặng 😁, vote fuji
@cu_cai_nho Cái này test nhanh. Tớ dùng cả hai cái thì có thơì gian trải nghiệm hơn. Điểm nổi trội của Fuji là màu da bác. Màu chụp nói chung Sony dễ nhìn hơn. Tuy nhiên tớ bán 6300 mà quay về Fuji vì dễ mua len, dù là không rẻ.
superngocson
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cu_cai_nho đẹp hơn thì cũng chỉ là nịnh mắt hơn. cái việc pts cũng chỉ để làm ảnh nịnh mắt hơn. nếu đa số là đúng thì đã ko sinh ra cái nghề gọi là nhiếp ảnh. bởi vì ảnh đẹp, nghệ thuật thực sự thì đa số nhìn chẳng thấy có gì đặc sắc cả.
Còn thanh niên nghĩ ông này seed sony? hahahaha quay lại mấy trang trước mà đọc comment của ông ý xem ông ý fan hãng nào nhé! Buồn cười quá đi mất, 2 fan lại đi đá nhau.
superngocson
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cu_cai_nho Gửi thanh niên ko não là ảnh sau khi chụp đem về chỉnh sửa lại làm éo gì vậy? Não vứt cho con ấy ăn rồi à?
chụp ban ngày có vẻ sony hơi kém Fuji vì qua hình thấy đúng là như có 1 lớp sương nhẹ trên mặt, lại dư sáng; màu của Fuji em thấy ấm hơn hẳn :rolleyes: Thix mấy ánh đèn chụp ban đêm của máy Fuji, rõ nét hơn, trog khi đèn vàng ban đêm bên Sony hơi nhòe và hơi sáng quá :p
chế độ quay fim thì sony hơn Fuji rùi.. ban đêm Fuji giật quá.. :oops: Nên trog 2 con này, xét về màu sắc thì em thix Fuji hơn ^^
SoGetSu
CAO CẤP
5 năm
Sony chất lượng ảnh tốt hơn thì phải.
sunpious
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ảnh 2 máy được chụp không cùng thông số. Có lẽ người chụp để chế độ auto rồi chụp đại. Tấm bông hoa màu tím phần zoom lên hình như không phải là điểm nét nhất của bức ảnh. Nếu muốn review thì phải set cùng thông số và lấy nét tay vào điểm muốn lấy thì mới chính xác được. Người đánh giá bài này thiếu kiến thức trầm trọng.
lúc nào rảnh em cho bác chủ mượn em sony F3, ra đọ dáng với em Fuji kia xem sao ạ, cùng độ phân giải luôn cho dễ tét 😁
Em đã từng dùng qua 2 dòng máy Fuji và Sony. Xin phát biểu cảm nhận cá nhân.
- Để chụp vui chơi kỉ niệm gia đình.... thì Fuji hợp hơn.
- Còn để hậu kì làm ảnh... Sony ko phải bàn.
Dưới là link em chụp cả sony và Fuji + Nikon các bác ghé xem. Hình đã chỉnh sửa hậu kì.

https://www.flickr.com/photos/141830309@N04/
superngocson
ĐẠI BÀNG
5 năm
@maitienphuong Đúng rồi đó. Cái chất ảnh của fuji hậu kỳ cực khó luôn. Thường chỉ có chuyển thành 1 tone chứ ko làm được nhiều ý tưởng cho lắm vì ảnh ám+tương phản cao+hơi bệt. được cái màu lúc đầu nhìn khá nuột do nó có độ đồng nhất và ám xanh nhẹ nên nhìn thích mắt.
Còn sony thì ảnh khá trung tính, tương phản ko quá nhưng dải dynamic range lại rất rộng. Màu sắc trung tính và ko bị ám, ko bị bệt. Nói chung mỗi con có 1 thế mạnh nhưng kèo này thì rõ ràng sony win.
olahoma
TÍCH CỰC
5 năm
Nhiếp ảnh đời thường quan trọng nhất là nắm bắt khoảnh khắc, chắc các bác quên mất điều này hoặc chỉ quen chụp mẫu đứng yên.
Nếu đã là khoảnh khắc thì khả năng bắt nét là tối quan trọng. Tôi chẳng biết màu Fuji đẹp đẽ thế nào nhưng màu đẹp mà bắt nét kém, để vuột mất khoảnh khắc thì vất đối với cá nhân tôi. Thế nên dù rất thích body rất hoài cổ của Fuji XE2 nhưng cũng đành phải sang A6000 và tôi chẳng có gì hối tiếc vì những cái nó mang lại 😃
zorrotran
ĐẠI BÀNG
5 năm
Kaka, tranh cãi thiên thu bất tận
Các bác cãi nhau nhiều vậy. Máy ảnh giờ nói chung đều ok. Vấn đề là len thôi. Chụp chơi không đầu tư len nhiều và đê mua thì em XE2S có em len kít 18-55 khẩu 2.8-4 chụp ngon. Sony giá máy cao hơn mà len 10-12 tr khó bằng, nên chụp chơi thì làm bộ XE2S + 18-55 = 22 tr. mới chỉ bằng giá máy A6300. Còn chụp chuyên thì làm con Sony A7RIi cộng mấy len Master mới ra, giá cả bộ tầm hơn 200 tr là ok. Ha ha!!!
Fuji ảnh chụp ra dùng được liền, chất màu đẹp hơn A6300, A6300 nếu chỉnh WB chắc cũng có thể chạy theo kịp chất màu, hoặc xử lý raw thì có thể ngon hơn fuji nhiều, quay phim thì hơn hẳn r
mình dùng a6k =]
Trong máy hình thì Fuji với Sony nó cũng khá giống giống Blackberry với Iphone mảng điện thoại.
Hãng nào có hệ sinh thái như phần mềm, phụ kiện, hãng thứ 3, 4 ... làm phụ kiện ăn theo thì hãng đó sẽ phát triển.
Fuji hơi giống BB cũng có cái đặc trưng riêng, cái cá tính riêng... làm fan hâm mộ mãi trung thành. Nhưng có lẽ theo hướng Sony sẽ tốt hơn vì hệ sinh thái da dạng hơn Fuji.

Đơn giản 1 điều mà các thớt lập ra nhưng hầu như ko nói đến là phụ kiện cho dòng này có nhiều ko? Có phong phú không? đến lúc các bạn mua rồi xài thấy nản vì ko có những lợi ích đa dạng từ hãng thứ 3, 4.. Như vạy tốn thời gian cho các bạn.
khi nhắc đến FUJIFILM, người ta hay nói Leica của người Nhật

còn khi SONY làm mirrowless, chính SONY tự nói là để cạnh tranh với DSLR.

đó, 2 nhóm đối tượng khá là khác nhau, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia chuyên dùng FUJIFILM không thiếu đâu
haituyetmd
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Street_Version Đừng gây xung đột giữa 2 fan nữa đi bạn. Còn nói về mirroless thì Sony hiện đang bá chủ k phải tranh cãi nhé, kể cả lượng ng chơi thì Fuji cũng chưa có cửa để so, cái đó là đánh giá chuẩn mực đó
@haituyetmd ủa, mình comment có gì sai đâu mà gây xung đột?

canon, nikon lớn hơn, số người chơi nhiều hơn leica mà??

fujifilm cũng đâu bao giờ tuyên ngôn là "chúng tôi sẽ là bá chủ về số lượng ở phân khúc mirrowless" đâu?

vấn đề là Fujifilm đi theo hướng khác sony, tuy nhiên fan sony thì dìm fuji xuống chiếu của mấy máy point and shot, fan fuji thì kêu sony không có chất ảnh.

đó mới là sự hiểu lầm gây ra xung đột.

Chưa kể, nếu xét về số lượng thì nó lại là vấn đề khác hoàn toàn với nội dung bài viết này, số lượng nó ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề trong việc marketing và kinh doanh nhiều hơn là sự chênh lệch thuần về nhiếp ảnh nhe bạn. Mà về marketing và kinh doanh thì fujifilm không thể so sánh với Sony rồi.

cá nhân mình nếu theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì sẽ chọn DSLR, medium format. Còn không chuyên như hiện tại thì fujifilm là sự lựa chọn tốt, vừa phải, không ồn ào và đẹp zai 😁.

PS: nhắc lại, trước khi dùng fujifilm, mình đã từng dùng sony mirrowless. Sony không tồi, nhưng không trội
toan315
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Street_Version Yêu bác này
@Street_Version Thế Fujifilm_leica của người Nhật so với Olympus_ Leica châu Á thì thế nào hả bác
@lionheart2669 Thế thì mời hội Olympus mở topic khác nhé. Lạc đề. Có thấy ông canon, nikon nào vào comment không?
varentive
ĐẠI BÀNG
5 năm
Uống hết ly cafe vẫn thấy cãi nhau 😁 cả hai thiết bị đều tốt cả, mình làm chủ thiết bị thì dòng nào cũng tốt cả, còn ko dc như ý thì xin lỗi máy một tiếng bảo mình chưa rành cậu chịu khó để mình tìm hiểu nhé 😃 Cũng như cái PC người rành thì xài êm ru kẻ ko rõ máy báo lỗi gì lại bảo máy bị virus ...
image.jpeg
hero130
ĐẠI BÀNG
5 năm
Dùng Olympus đc hơn 2 tháng, ko lẽ lại mình lại góp ý là canon, nikon, sony, fujifilm ko chụp ngon bằng Olympus sao ta. ??? Thôi đành ngồi nghe bài ca " con ếch " vậy.
superngocson
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hero130 Uh đúng rồi đấy, chắc cả thế giới này ai dùng nikon, canon, sony,.... mà ko phải olympus đều là con ếch hết! Thế đã đúng chưa?
hero130
ĐẠI BÀNG
5 năm
@superngocson Da dung roi, ech ca thi minh ngoi nghe thoi a.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019