Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Hình ảnh so sánh Sony Xperia Z3+, Xperia M5 Dual và Xperia M4 Aqua
Trung Dt
6 nămBình luận: 147
tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_1.jpg
Ba chiếc máy Xperia M4 Aqua, M5 và Z3+ đều mang phong cách thiết kế OmniBalance mà Sony đã áp dụng từ dòng Xperia Z đầu tiên. Xét về ngoại hình thì Xperia M5 giống với Xperia Z3+ nhất, tuy nhiên đó là những gì bạn thấy ở trên hình. Trên thực tế cảm giác cầm chiếc Xperia Z3+ vẫn đầm tay, chắc chắn và cao cấp hơn hẳn. Với số tiền chênh lệch đến 7 triệu thì Sony vẫn giữ những đặc tính cao cấp của dòng Z mà dòng M không có được. Vài đặc tính mà Xperia M5 vẫn có thể vượt qua Xperia Z3+ bao gồm camera lấy nét nhanh hơn, camera trước 13MP, máy ít nóng hơn.

Trong bài viết này, mình chỉ so sánh các mẫu Xperia ra mắt năm 2015, nên tạm thời chúng ta sẽ bỏ qua Xperia Z3. Như đã nói sự tương đồng trong thiết kế đến từ Xperia M5 và Xperia Z3+, trong khi đó Xperia M4 Aqua mang kiểu dáng trước đây của Xperia Z3, đặc biệt là phần loa thoại được khoét trên và dưới cạnh màn hình. Có vẻ như nhiều người sử dụng Sony đã không thích thiết kế này, hãng đã ngay lập tức trở lại thiết kế dải loa chạy sát cạnh viền trên Xperia Z2 để áp dụng cho dòng Xperia Z3+, thậm chí là cả Xperia Z5 sắp giới thiệu. Dải loa thoại trên Xperia M5 được làm nhỏ hơn, không hỗ trợ loa kép như dòng Z.

Về cấu hình, Xperia Z3+ trên thực tế vẫn cho thấy nó là sản phẩm đầu bảng của Sony. Thử nghiệm sơ bộ cho thấy độ trễ khi chạy ứng dụng, mở camera, một vài phép benchmark cơ bản... đều vượt qua Xperia M5 Dual. Màn hình của Xperia Z3+ cho màu sắc rực rỡ và sáng hơn thấy rõ khi so sánh với Xperia M5. Về màu sắc thì hai máy có sự khác biệt một chút trong từng gam màu nhất định, tuy nhiên vì Xperia M5 là máy thử nghiệm nên mình không kết luận được ngay.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_2.jpg
Camera là điểm mạnh của Xperia M5 nếu xét về hiệu suất hoạt động. Mặc dù tốc độ khởi động camera của M5 vẫn còn thua Z3+ một chút nhưng khả năng lấy nét và chụp liên tục của camera sau trên Xperia M5 là tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại của Sony. Với giao diện chưa cải tiến, Sony chỉ cải thiện hiệu suất lấy nét, chụp liên tục và thời gian lưu ảnh trên M5. Với công nghệ Hybrid AF, Xperia M5 cho khả năng lấy nét nhanh và chính xác hơn Xperia Z3+. Nhờ vậy mà máy có thể chụp ngay lập tức mà không bị hiện tượng lấy nét lập lại 1 chu kỳ, trong điều kiện ánh sáng lý tưởng thì bạn bấm chụp trên màn hình cảm ứng là máy ngay lập tức cho bức ảnh. Nếu bấm liên tục nút cảm ứng thì Xperia M5 có khả năng lưu liên tục 2 - 2.5 hình / giây mà không cần bật Burst Mode.

Quảng cáo


Và tất nhiên có những đặc điểm mà Xperia Z3+ vẫn cho thấy là một sản phẩm cao cấp, những tính năng này có thể không cần thiết đối với nhiều người nhưng nó vẫn cho thấy sự khác biệt so với Xperia M5. Trên Xperia Z3+, người dùng có được loa kép, móc để đeo dây, công nghệ âm thanh chống ồn, sạc nhanh Quick Charge 2.0, USB có hỗ trợ HDMI (MHL 3.0) xuất được tín hiệu 4K. Như vậy chúng ta có thể đoán được chiếc Xperia Z5 mới sẽ sở hữu một camera có hiệu suất sẽ còn hơn Xperia M5. Dự kiến ngày 2/9/2015 Sony sẽ công bố sản phẩm này tại IFA 2015.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_3.jpg tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_7.jpg Nhìn từ phía sau, cả ba chiếc máy đều có những nét tương đồng về thiết kế. Mặt lưng ở Xperia M4 Aqua là mặt nhựa, Xperia Z3+ là mặt kính, khả năng Xperia M5 cũng là mặt kính

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_4.jpg Không khó để nhận ra những khác biệt ở mặt trước. Xperia M5 có cụm camera trước 13MP có đường kính rất lớn như dòng C3/C4/C5. Phần trên và phần dưới màn hình đều mang thiết kế đối xứng bằng nhau. Logo 2 sim là một miếng dán, bạn có thể lột ra nếu cảm thấy nó xấu.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_5.jpg Một điểm thú vị ở khay SIM và thẻ nhớ trên Xperia M5 là nó được làm bằng kim loại, trong khi trên Xperia Z3+ lại làm bằng nhựa. Cũng không khó để giải thích cho việc này vì Xperia Z3+ chỉ mỏng 6.9mm, pin 2.930 mAh, vì vậy Sony phải thiết kế làm sao để có được khay SIM và thẻ nhớ gọn nhất. Xperia Z3+ cũng có phiên bản 2 SIM nhưng không bán ở Việt Nam.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_6.jpg Ở 4 cạnh bo góc trên Xperia M5 và Xperia Z3+ được thiết kế khá giống nhau. Trên hình bạn có thể thấy một lớp kim loại bao bọc bên ngoài sáng bóng. Phần viền trên Xperia M5 làm bằng nhựa, còn Xperia Z3+ là kim loại. Phiên bản Xperia M5 với viền bóng, mang lại cảm giác khá sang trọng. Ở vị trí móc dây đeo của Xperia Z3+ lại là vị trí loa ngoài của Xperia M5.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_9.jpg
tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_8.jpg Ống kính trên Xperia Z3+ là loại G (Gold) cao cấp của Sony, cảm biến của camera cũng lớn hơn (1/2.3"), góc rộng hơn. Trên Xperia M5, phần đèn flash được thiết kế ở xa nhằm giảm hiện tượng bị lóa khi chụp flash, nó khá giống với cách bố trí đèn flash của Xperia Z3 Compact.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_10.jpg Dù có bề dày 7.3mm, Xperia M4 Aqua lại cho cảm giác dày hơn do lớp nhựa bảo vệ phía sau nằm dày hơn phần viền. Trong khi hai chiếc máy còn lại với phần mặt kính nằm vừa sát với phần viền. Như vậy cảm giác cầm Xperia Z3+ vẫn tốt nhất vì nó có đường viền kim loại, trọng lượng vừa phải.

tinhte_Sony_Xperia_Z3+_M5_M4_11.jpg Sau khi mình chụp hình này thì thực tế nút nguồn trên Xperia M5 là lớn nhất, các vị trí phím còn lại của các máy đều đặt ở những chỗ quen thuộc. Sony sẽ có một cách tân mới cho phím nguồn trên Xperia M5 khi nó sẽ hỗ trợ cảm biến vân tay, dễ hình dùng hơn nó chính là một phím nguồn có kiểu dáng phím Home nhưng được đặt về bên cạnh hông.

Quảng cáoStuart
TÍCH CỰC
6 năm
Không phân biệt được em nào là ai luôn, cứ như anh em sinh 3 nhỉ?
Stuart
TÍCH CỰC
6 năm
@chàng trai cô đơn 95 Ừ thì cứ cho là thế nhé.
@yanaro smartphone thì có từ bình dân tới cao cấp, VN chỉ là thị trường nhỏ thôi, đừng xem nó là trung tâm vũ trụ mà ai cũng phải chiều theo.
@MrBach248 Đi nước ngoài thì chưa, nghiên cứu cũng chưa, toàn đọc đài báo nó viết gì hiểu như vậy mà phán chán quá.
Dân VN có ông bà, cha mẹ, bản thân mình. Mỗi người khác nhau, tuy nhiên đã qua cái thời ĂN NO MẶC ẤM đến lúc ĂN NGON MẶC ĐẸP thì đó là nhu cầu tất yếu thôi. Quan trọng nó có hợp lý không, có vài trăm tỉ thì mua con xe vài tỉ để tận hưởng công sức cày mấy chục năm thì có là gì, chưa kể đến cái đt có vài chục triệu.
Nhưng công nhận thành phần tiết kiệm thì chẳng ai thấy nhưng thành phần phô trương thì dễ thấy hơn!
yilka
TÍCH CỰC
6 năm
@MrBach248 Bác đi đc nhiều nước thật 😃
Thắng 1510
ĐẠI BÀNG
6 năm
3 em này thì Z3+ vẫn là ngon nhất rồi.
jackduy
TÍCH CỰC
6 năm
sony càng ngày càng đi xuống....từ cái chụp hình được mệnh danh là nét như sony ...giờ thì ko thể nào so được mấy e kia....giá thì cao ngất ngưỡng....
@jackduy Nét như Sony là câu của ngày xưa nói về TV của Sony thôi, chứ máy ảnh của Sony làm gì có câu đó.
@jackduy e đồng ý với bác. định mua sony mà nghĩ khoản cam chán nên thôi nghỉ 😁:D:D
@jackduy mình chỉ nghe là TV nét như Sony chứ chưa bh nghe camera nét như Sony cả! o_O
quangdt5
TÍCH CỰC
6 năm
không phải fan trung thành thì nhìn cái nào cũng giống cái nào luôn 😁
jackduy
TÍCH CỰC
6 năm
@quangdt5 trung thành bác xài sony được bao nhiêu đời rồi mà gọi trung thành hay ko ????
M5 đắt thế, 😕 hơn M4 tận 4 triệu. Có lẽ Sony nên bỏ tính năng chông nước cho dòng M để giảm giá thành thì hay hơn.
NhưVăn01
TÍCH CỰC
6 năm
@Kirei bác xem so sánh cấu hình thì hiểu vì sao nó đắt hơn nhiều thế
oochipchipoo
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Kirei M5 có giá r hỡ bạn....
tan.hd
TÍCH CỰC
6 năm
@Phạm Tài gtvt Bác nói cái cấu hình camera hay là con chip Tek mà nó đắt ?
tan.hd
TÍCH CỰC
6 năm
@oochipchipoo 10tr !!!!
NhưVăn01
TÍCH CỰC
6 năm
@tan.hd camera, chip, màn hình, ram.... rất nhiều mà
trongvuneu
ĐẠI BÀNG
6 năm
Sao dùng cùng một thiết kế cho nhiều phân khúc máy khác nhau nhỉ?
sony nhìn hình đẹp mê hồn, ra ngoài vãi nhìn thấy ớn.
nhẽo nước miếng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
@cardmanhinh.cam Em đau bụng với cái tên & hình của bác luôn 😃
8 x 2 Ghz 😃
@Triệu La Bách mediatek nam nay lam ngon hon so voi may nam truoc
cubin41
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tinh tế thành nơi chế avata từ khi nào vậy?? 😕😕😕
@cubin41 Từ nhữ scandal của bác cẹc màn hềnh ak.kkk
@tinhtuychamvn Dao nay ong car biet than biet phan ko thay xuat hien nua roi
tommykp
TÍCH CỰC
6 năm
camera trước của M5 nổi bật ... vì thô quá 😁
Nhìn chẳng phân biệt được cái nào z3+, m5, m4! Z3+ nằm ở phân khúc cao cấp thì khác cái gì?
Eldimio
CAO CẤP
6 năm
@vinhsui123 Khác cái cảm giác khi cầm và sử dụng, không phải để khoe.
ki3n
ĐẠI BÀNG
6 năm
bao giờ em này đc lên kệ nhỉ??
Mr_HongHot
TÍCH CỰC
6 năm
giống đồ chơi nhỉ
dùng sony được 2 bữa chuyển sang S5 xài.do cái bàn phím trong màn hình đen thui thui.xấu vl đi.có ai có ý kiến như e k ạ...
schalke04
TÍCH CỰC
6 năm
@Vá Săm Xe Tăng Bàn phím của xperia tùy biến được mà bạn. Tuy không nhiều theme nhưng còn hơn của sam.
@schalke04 Ý bác ấy là nói 3 cái phím cảm ứng hay sao á
@schalke04 Ý bác ấy là nói 3 cái phím cảm ứng hay sao á
nói thịt lun là sony mún tận dụng cái nhà máy của mình cho đến hết nên sản xuất ko có gì thay đổi cả với lại sony mún người dùng bít nhìn vào sản phẩm là bit của sony , nhưng đẹp cỡ nào cũng đc nhưng làm hoài thì cũng thấy hơi chán
jiji75
TÍCH CỰC
6 năm
Biết bao giờ M5 mới ra đây...Máu em này quá...Chỉ sợ như mấy em trước giớithiệu xong chẳng thấy khi nào bán.Phải đợi những mấy tháng thì lúc đó nhiều tình yêu mới lắm..Hehe
hungqi
ĐẠI BÀNG
6 năm
Z3 vẫn đẹp nhất
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019