Hỗ trợ khắc phục tình trạng Soft Brick cho Galaxy S3
hieutu007
7 nămBình luận: 10
hi các bạn,

Tình hình là mình đang sài con Galaxy S3 i9300 16Gb (bản quốc tế), đang sài tự nhiện máy bị treo phải khởi động lại. Sau khi khởi động lại máy thì đứng ở màn hình Boot Logo Samsung, thử tést thì máy có thể vào Download Mode và Recovery Mode nhưng không thể Uprom hoặc Wipe Data.

Mình đã thử các cách sau:
- Trong Download Mode : Flash qua Odin với ROM stock 4.1, 4.3 đều Fail, thử up Boot Loader cũng Fail, Re-partition bằng file mx.pit cũng Failed nốt.
- Trong Recovery Mode : Máy không nhận ra thể nhớ và thư mục trong ROM. Đã wipe data nhưng báo Error E: / ...cache, thử Format và Mount lại /cache, /efs vẫn lỗi E: Can't mount/dev/block/mmcblk0p3...

Note : trước đây mình đã up rom stock, và rom cook thành công nhiều lần rồi nên lần này mình nghĩ là có thể do lỗi bộ nhớ NAND ....


Sau 2 ngày vật vã không giải quyết xong thì mình đem ra trung tâm bảo hành của Sámsung thì họ báo phải thay mainboard. Mình không thay nên mang máy về. Anh em nào có kinh nghiệm thì cho xin chỉ giáo, hoặc có chỗ nào khắc phục được vấn đề này mà không phải thay mainboard thì thông tin cho mình với (hiện mình đang ở Đà nẵng).

Cám ơn,

Cập nhật : sau 1 thời gian tự mày mò và gửi đến 3 cửa hàng vô phương cứu chữa, em xác định được lỗi của điện thoại S3 này " không ghi được ROM vào trong chip nhớ emmc ". Chip emmc bị lỗi phần nào đó "lỗi partition, lỗi sector tương tự như HDD,....". Nếu có cao thủ nào phân vùng lại Partition bằng tay rồi ghi lại ROM thì sẽ khắc phục được, còn không thi phải chạy OS trên thẻ nhớ ngoài hoặc thay chip emmc... Tham khảo 1 số diễn đàn, mình thấy lỗi này cũng xảy ra với 1 số máy Android khác như Sky, LG.
hieutu007
TÍCH CỰC
7 năm
Có ai giúp mình không vậy ? Please help me !
hieutu007
TÍCH CỰC
7 năm
Hic... any body help me?
hieutu007
TÍCH CỰC
7 năm
Plz !
thay main đi bị đột tử rồi
hieutu007
TÍCH CỰC
7 năm
@thanhhieunguyen Nghe nói S3 bị đột tử thì ko vào được Recovery Mode hoặc không hiển thị được Product Name : i9300, nhưng của mình thì không bị như vậy bạn ơi.
Có cao thủ nào đi qua ghé quăng thêm ít thông tin giúp.

Brs,
hic..ca này nghe khó quá bác ạh!
hieutu007
TÍCH CỰC
7 năm
Sau 1 thời gian tự mày mò và gửi đến 3 cửa hàng vô phương cứu chữa, em xác định được lỗi của điện thoại S3 này " không ghi được ROM vào trong chip nhớ emmc ". Chip emmc bị lỗi phần nào đó "lỗi partition, lỗi sector tương tự như HDD,....". Nếu có cao thủ nào phân vùng lại Partition bằng tay rồi ghi lại ROM thì sẽ khắc phục được, còn không thi phải chạy OS trên thẻ nhớ ngoài hoặc thay chip emmc... Tham khảo 1 số diễn đàn, mình thấy lỗi này cũng xảy ra với 1 số máy Android khác như Sky, LG.
@hieutu007 e bây giờ bị như bác bác chữa được chưa chỉ e với ạ
Bạn làm được chưa... mình hướng dẫn cho
@quantrimang26 Hd dibac oi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019