Hoa Kỳ đã bắn hạ khí cầu Trung Quốc và vụ bắn khí cầu nhớ đời của Hải quân Mỹ năm 1945

bk9sw
05/02/2023 14:02Phản hồi: 236
Hoa Kỳ đã bắn hạ khí cầu Trung Quốc và vụ bắn khí cầu nhớ đời của Hải quân Mỹ năm 1945
Như vậy là quả khí cầu "do thám" của Trung Quốc đã bị Hoa Kỳ bắn hạ bằng F-22 Raptor khi nó bay ngoài khơi Nam Carolina.

Các quan chức Bộ quốc phòng cho biết 3 tàu chiến của Hải quân Mỹ, các thợ lặn và FBI đang tiến hành cuộc săn tìm mảnh vỡ của chiếc khí cầu này. Bộ trưởng Bộ quốc phòng - Lloyd Austin nói: "Khí cầu được Trung Quốc sử dụng trong nỗ lực giám sát các địa điểm chiến lược trong lục địa Hoa Kỳ đã bị bắn hạ trên lãnh hải Hoa Kỳ. Trước đó vào thứ 4, tổng thống Joe Biden đã cho phép bắn hạ khí cầu do thám này và nhiệm vụ đã hoàn thành mà không gây rủi ro đối với tính mạng của người dân Mỹ dưới đường bay của khí cầu."


Chiếc F-22 Raptor được triển khai bắn hạ khí cầu thuộc Phi đội tiêm kích 149 đóng tại căn cứ không quân Langley. Máy bay đã phóng một quả tên lửa không đối không AIM-9X Sidewinder ở độ cao 17600 m để bắn rơi quả khí cầu đang bay ở độ cao gần 18900 m.

009 USS Carter Hall.jpeg
Các mảnh vỡ của chiếc khí cầu có kích thước bằng 3 chiếc xe bus này nằm rải rác trên một vùng nước nông, trải dài khoảng 7 dặm ở Đại Tây Dương. Khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường là USS Oscar Austin (DDG-79), tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Philippine Sea (CG-58) và tàu đổ bộ USS Carter Hall (LSD-50) đã tiếp cận hiện trường. Các tàu của lực lượng Cảnh sát biển cũng đến hỗ trợ công tác thu hồi mảnh vỡ.

Quảng cáoMột quan chức quốc phòng cho biết: "Chúng tôi có các thợ lặn Hải quân đủ năng lực để tiến hành trục vớt nếu cần. Ngoài ra chúng tôi còn có tàu lặn không người lái có thể xuống đáy để lấy mảnh vỡ và đưa lên tàu thu hồi. FBI cũng sẽ tham gia, dưới quyền của các cơ quan phản gián để phân loại và đánh giá chiếc khí cầu này."

009 China Balloon route.jpg
Khí cầu do thám tầm cao của Trung Quốc đã hoạt động trên không phận Hoa Kỳ và Canada trong ít nhất 1 tuần qua. Nó đã bay qua nhiều địa điểm quân sự nhạy cảm bao gồm các silo chứa tên lửa đạn đạo liên tục địa tại căn cứ không quân Malmstrom, bang Montana. Các báo cáo cho biết khí cầu bắt đầu bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hoa Kỳ gần Alaska vào ngày 28 tháng 1, sau đó bay vào Canada vào 30 tháng 1 và bay ngang bầu trời bang Idaho hôm 31 tháng 1.

009 USS New York.jpg
Cũng nói về việc bắn hạ một quả khí cầu thì Hải quân Hoa Kỳ từng có một sự việc hài hước trong quá khứ. Đó là vào năm 1945, trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi chiến hạm USS New York đang trên đường đến Iwo Jima thì thủy thủ đoàn trên tàu đã phát hiện ra một vật thể hình cầu màu bạc đang bay trên đầu và nó dường như đã bay theo con tàu trong nhiều giờ.

Họ có lý do để lo ngại bởi vào giai đoạn 1944 - 1945, Nhật Bản đã nhiều lần sử dụng bom khí cầu, được gọi là bom Fu-Go. Những quả bom này gây cháy rừng ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương và dù không có tác dụng quá lớn nhưng một quả đã khiến 6 người chết tại Oregon vào tháng 5 năm 1945. Hoa Kỳ đã cử gần 500 máy bay tìm kiếm những quả bom Fu-Go vào giai đoạn này nhưng chỉ có 2 khí cầu bị bắn rơi ở Bắc Mỹ.

009 Venus.jpg
Vì vậy, thuyền trưởng USS New York đã ra lệnh bắn hạ quả khí cầu đang lơ lửng kia vì cho rằng nó là Fu-Go bom. Các khẩu đội trên USS New York liên tiếp nã đạn vào quả khí cầu nhưng không một viên đạn nào trúng mục tiêu. Sau một hồi bắn không "xi nhê", một hoa tiêu trên tàu mới nhận ra rằng thứ mà họ bắn nãy giờ lại là ... Sao Kim.

The Washington Post; USNI
236 bình luận
Devtest201
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bay qua xong rồi mới bắn.. Vậy không biết đã thu thập được những gì. Chưa kể bắn cái kinh khí cầu mà dùng tên lửa tận gần 400k. Chỉ có thể là mỹ
@Devtest201 Ủa bạn. Đang nc văn minh lịch sự tự nhiên c*t đ*i gì ở đây. Trong miệng b toàn mấy thứ đó thôi à 😂
@Lục Gia vệ tinh china nhà nó luôn mà che gì?
@hat6602 thông tin hay quá, cảm ơn bạn
DKez
TÍCH CỰC
23 ngày
@Moon_Chevalier chuẩn 400k là gì, hết tiền mấy anh lại in dollar ra tiếp 😁
Nhiều người thắc mắc là tại sao bây giờ mới bắn, thì xin thưa mỹ nó muốn biết trung quốc nó muốn thu thập cái j, vậy nên nó để đến phút cuối mới nã pằn pằn .. nhiều năm trước cũng có vụ mỹ bị trung quốc phát hiện dùng máy bay do thám trên đất nó rồi hình như máy bay bị tóm sống nguyên cả phi hành đoàn, cũng rùm beng cả lên 😂
@magez hẳn tên lửa đối không, lock bằng vệ tinh. Thánh này ăn gì em cúng cái
Cười vô mặt
@Still Alove công nhận với bác, nói chuyện với ng mù tịt kiến thức quân sự hài vkl. Lock mục tiêu trên ko bằng....GPS mới cười ịa
Cười vô mặt
@magez Đọc mấy bài phân tích đi. Ai lại dùng tên lửa xuyên lục địa bắn con này.
@Người Đưa Tin! "thì xin thưa mỹ nó muốn biết trung quốc nó muốn thu thập cái j, vậy nên nó để đến phút cuối mới nã pằn pằn" - Đá dạo này có vẻ rẻ 😃
Qua sự kiện khinh khí cầu lần này mới thấy hệ thống an ninh không gian của Mỹ là bất khả chiến bại, đã phát hiện cực sớm mối đe dọa và tiêu diệt mục tiêu cực kỳ nguy hiểm này một cách nhanh chóng đến nỗi nó không hề có phản ứng gì! Chỉ có nước Mỹ vĩ đại mới làm được như thế mà thôi...
Cười vô mặt
@Ngô Đình Nam Bác không thấy khing khí cầu này bay qua Canada, và chục nước Mỹ La tinh mà không ông nào dám bắn à ? 😃. Ngoài Mỹ ra, liệu có 1 quốc gia nào bắn được / dám bắn không ? kkk
@Micron C thương cho cái bọn khóc thuê xuyên quốc gia ấy ;))
@Ngô Đình Nam Mọi người ca Mỹ vì ghét Tàu, nên thấy Tàu bị sao thì hả hê. Còn ông chửi Mỹ vì yêu Tàu. Mỗi người một quan điểm. Một bên vì ghét nên sướng, một bên vì si mê quá nên tức tối.
Đọc đoạn sao kim tức cừi
Tôi nghĩ giả dụ khí cầu TQ nó bay vào giữa HN thì mấy chú robot bộ ngoại giao lại giở bài quan ngại.
@ngtrongtri thế mấy chục mạng ở Gạc Ma chức k nguy hại 😁,mạng ng là cỏ rác à?hay mạng ng trong đất liền mới quan trọng
Kaka38
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyen Manh Tran không nói được gì tử tế thì nên im lặng, khỏi phí công cha mẹ nuôi nấng rồi cho ăn học
@Kaka38 muốn ng ta im lặng thì sao k im trước đi,còn oẳng bậy làm chi ?
@Nguyen Manh Tran Đang nói ở HN tự nhiên lôi HS vào bú cỏ Mỹ ít thôi
Đoạn cuối hài quá
Tưởng mấy quả tên lửa trên máy bay nó đo theo tia Hồng ngoại mà quả khí cầu đâu có phát ra nhiệt thì sao nó bắn trúng được nhỉ?
Hot.Buns
TÍCH CỰC
2 tháng
@dlv.thickgame nó lock bằng hình ảnh nữa mà, bạn nên xem mấy kênh quân sự sẽ rõ
@dlv.thickgame Aim 9X đc điều khiển lock bằng radar và kích nổ bằng laser trong trường hợp này
@dlv.thickgame định vị rada, vệ tinh nữa bạn
Nếu bác Trump còn làm Tổng thống thì cái bong bóng trung cộng kia đã bị bắn hạ ngay từ ngoài khơi Alaska rồi.
@Phi-Nhan H Chum đợi đến 2024 lên dẹp bù nhìn và ngồi lại vị trí tt thì mình sẽ tin bạn😃 chỉ sợ k dc lại bảo bầu cử gian lận. Cơ mà lạ, mình thắng cử k thấy nói mà thua bảo gian lận, chơi vậy ai chơi😃
@c0mmand0 Đảng Cộng Hoà thối nát rồi. Chỉ lo quyền lợi thôi. Chửi Dân chủ trả thuế cho dân trong khi toàn mấy kẻ trốn thuế, nói láo, ủng hộ súng đạn, bạo lực. Từ hồi Chum lên thấy toàn thảm sát, bắn nhau chí tử. Bản thân ổng từ trc h nộp thuế có 750 usd. Trong khi thuế mình đóng gấp mấy chục lần ổng dù chỉ là thường dân. Miễn thuế cho ng giàu, cắt giảm hưu trí, an sinh xã hội. Mình cũng chả hiểu sao 1 tên tội phạm như vậy cũng làm tt dc. Học dốt thứ 2 k ai dám nhận số 1, phạm toàn tội tình dục vs phụ nữ, ủng hộ da trắng thượng đẳng, bạo lực, lừa đảo trốn thuế đủ cả. Nc Mỹ đúng loạn, may mà còn 1 số đông ng nhận ra sai lầm nên bầu cho Biden, chứ để Chum làm nhiệm kỳ 2 chắc Mỹ nát bươm. Nói chung h bầu cho Dân chủ chứ nản Cộng Hoà quá rồi😔
@tethien nghe cái bọn đảng dân chủ bịp bợm à 😆. Bọn nó có đưa ra đc bằng chứng nào ngoài nói miệng trong khi chính ông lớn làm bộ quốc phòng Mỹ còn ko biết 😃)
tuluan
TÍCH CỰC
2 tháng
Biết là trước sau gì họ cũng tiễn mà.
Cứ chởi TQ do thám nhưng Mỹ mới là nước trùm do thám nước khác:
1. Hồi chiến tranh lạnh Mỹ là nước chuyên cho máy bay do thám bay vào không phận Liên Xô chứ chưa thấy có bằng chứng Liên Xô làm ngược lại.
2. Sau khi công nghệ vệ tinh phát triển thì toàn thấy Mỹ công bố ảnh vệ tinh do thám chụp ảnh Nga, TQ, Iran chứ chưa thấy các nước này làm lại với Mỹ.
3. Mỹ do thám Iran bằng máy bay không người lái, bị Iran tóm sống 1 chiếc đến giờ Mỹ vẫn muối mặt không làm gì để thu hồi được.
@gauto988 Bằng chứng nào của bọn Tàu về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa vậy bạn? Bạn biết anh Thắng Trần chuyên sưu tầm bản đồ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam không? Tất cả các bản đồ của Tàu thời cổ đại và cận đại đều ghi "Nhai Sơn Giác hải" là đảo Hải Nam thôi chứ chả có bản đồ đảo nào gọi là tây sa hay nam sa hết. Nhưng lạ là nhà nước Việt Nam không dám đưa vụ kiện đó ra công luận quốc tế nên chịu thôi. Ai cũng biết lý do là gì mà. Bản thân công hàm mà bọn nó tuyên truyền chả khác gì tờ giấy lộn hết vì sao? Vì công hàm mà ký và đóng dấu ngày Chủ Nhật (các bác ngày xưa tính hết). Và công hàm đó là công hàm công nhận vùng nội thủy 12 hải lý từ bờ biển ra (khi đó các nước TBCN đề nghị nội thủy 6 hải lý từ bờ, khối XHCN yếu hơn không muốn thấy tàu của bọn đế quốc trước cửa nên đề nghị 12 hải lý để nó khuất tầm nhìn bằng mắt). Thêm nữa vừa qua CHXHCN Việt Nam đã chủ động trả các khoản nợ quốc tế của VNCH là nhằm mục đích trở thành nhà nước thừa kế chính danh quyền quản lý Hoàng Sa - Trường Sa từ VNCH.
@gauto988 nói một câu thấy rõ Hán nô
@gauto988 rồi sao bạn? 😆
@gauto988 ai nói với bạn là Liên Xô, Nga, TQ chưa từng do thám hay tìm cách do thám, thu nhập thông tin của Mỹ thế? 😆)
yupee
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chắc TQ nó chặn Google Earth nên mới phải dùng cái này 😁
oldman20
TÍCH CỰC
2 tháng
@yupee Ờ đc, ah hí đã xem idea để biện minh 😆
anhcom67
TÍCH CỰC
2 tháng
khí cầu này bay ở tầng bình lưu ,chắc ờ ngoài nó khổng lồ lắm nên xa vậy mà vẫn thấy ! nếu là dân sự tại sao TQ không thông báo trước cho các quốc gia mà nó bay qua
@anhcom67 TQ nó như Đông Lào thôi, dễ gì có vụ dân sự sở hữu mấy món này bác ơi.
Bắn Sao Kim. Kkk
hú hồn, đoạn cuối tưởng bắn vô mặt trăng chứ 😁
Mỹ chả phải là con hổ giấy như Nga đâu mà bọn thằng tàu này cứ thích trêu ngươi.
Sao không bắn bằng súng máy cho nó xì hơi rồi rơi dân xuống, dễ thu thập mảnh vỡ hơn là bắn tan tành không.
@tranbinh198074 Nó xì hơi từ độ cao này cũng mất vài ngày mới xuống đất, sợ rơi vào đất liền thôi
@tranbinh198074 Đâu có đơn giản vậy đâu? Lỡ trong kinh khí cầu có bom nguyên tử, chất hoá học, virus sinh học cực ác thì sao? Họ canh bắn hạ sao cho an toàn nhất có thể
@tranbinh198074 Súng nào bắn lên độ cao 26 cây số nổi bạn?
@cacciatore Sao không bay lên bắn, mình thấy trong clip tiêm kích bay rất gần khí cầu khi bắn hạ nó mà.
Vãi. Sau sự kiện này mới thấy trên tinh tướng nhiều nhà quân sự online 😆)
@Moon_Chevalier Một bên bị ngừng bơm viện trợ, một bên được viện trợ lên gấp 5 gấp 10 lại chả đánh thắng. Tìm đọc văn kiện đảng coi gần cuối chiến tranh Việt Nam có phải Bắc Việt nhận viện trợ tăng gấp nhiều lần trước những năm 70 không rồi phán.
@cacciatore Hẳn ngừng viện trợ? Coi số liệu chưa em? thế té ra nhận là 20 năm nhận viện trợ không thắng đc đám nông dân cầm AK à. Nhục vờ cờ lờ.

Mà số liệu đâu ra bảo sau 73, VNCH nhận ít gấp 5-10 lần bắc Việt thế? đinh chém gió hả em?
Cười vô mặt
Untitled.jpg
Untitled2.jpg
@MoonBreathing Khổ thân em cãi cùn xong giở bài kêu mod xóa bài phản bác. Người ta đanh nói "đánh hộ" chứ ai nói viện trợ vũ khí ở đây. THế VN bắt đc lính Nga tầu nào chưa, hay VC bắt đc lính Mỹ nhiều lắm .

Đưa ra luận điểm nhưng ko chứng minh đc. Chém gió xong bắt người nghe phải tự tìm bằng chứng cái mình chém gió
Cười vô mặt

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019