Hóa ra là HomePod mini cũng có cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, chỉ là Apple ẩn nó đi
Mon Coeur
14 ngàyBình luận: 39
Hóa ra là HomePod mini cũng có cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, chỉ là Apple ẩn nó đi
Mình đã thấy rất kỳ lạ khi phần so sánh HomePod miniHomePod 2023 trên website Apple cho thấy cả hai sản phẩm này đều có cảm biến độ ẩm và nhiệt độ, cho dù Apple chưa bao giờ công bố về điều này khi giới thiệu HomePod mini 3 năm trước. Hóa ra là HomePod mini được trang bị sẵn các cảm biến này, chỉ chờ được kích hoạt để sử dụng mà thôi

Trong bản cập nhật HomePod 16.3 beta, người dùng đã có thể ứng dụng các dữ liệu từ cảm biến nhiệt độ và độ ẩm trên HomePod mini cho hệ thống nhà thông minh, qua đó phần nào loại bỏ việc phải sử dụng các cảm biến bên ngoài, tăng thêm chi phí sử dụng.

homepod mini vs homepod tinhte.vn.jpg

Việc các nhà sản xuất trang bị một thành phần phần cứng nhưng không sử dụng là rất hiếm, nhất là với Apple khi họ muốn tối ưu hóa lợi nhuận, giảm giá thành sản xuất. Tuy vậy, vẫn có những loại lệ, chẳng hạn như iPod 2008 của Apple có chip Bluetooth nhưng không ai biết cho đến khi nó được kích hoạt tính năng kết nối một năm sau đó. Có thể thấy HomePod và HomePod mini nằm trong một kế hoạch rất dài hạn của Apple để hỗ trợ nhà thông minh.

Trên thực tế, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm của HomePod đã được biết đến từ 2021, khi người ta “phẫu thuật” chiếc loa thông minh này. Đó là con cảm biến HDC2010 của TI, đặt cách xa các thành phần loa nhằm đo nhiệt độ bên ngoài. Nhưng vào thời điểm đó, không ai biết mục đích thật sự của Apple là gì khi trang bị các cảm biến này.

Bản thân Amazon trước kia cũng từng trang bị các cảm biến nhiệt độ trên loa Echo để kết hợp với những ngữ cảnh nhà thông minh của chúng ta.

Ngoài kích hoạt cảm biến thì bản cập nhật HomePod 16.3 beta còn cải thiện chất lượng của âm thanh Ambient, hỗ trợ lệnh cho Siri sử dụng Find my trên HomePod để dễ dàng biết được vị trí của người thân, tối ưu hóa chất lượng âm thanh khi nghe Podcast hay tinh chỉnh âm lượng tốt hơn với HomePod đời đầu.
39 bình luận
Nhà táo thi thoảng có trò phần cứng hỗ trợ nhưng ẩn tính năng đi lắm. H chắc nhiều người ko biết/ ko để ý iphone 12 trở đi có thể sạc ngược cho phụ kiện đâu ý.
Hay ip 13 12 và vài dòng 11 có màn oled => về lý thuyết là bật dc AOD => nhưng vẫn chỉ có 14 pro và promax sở hữu tính năng này.

P/s: nhiều bác hỏi vụ sạc ngược trên iphone 12 quá, em để link ở đây để các bác vào đọc vậy:
https://vnexpress.net/apple-mo-tinh-nang-sac-nguoc-tren-iphone-12-4309664.html

Apple mở tính năng sạc ngược trên iPhone 12

Tính năng bị ẩn trên dòng iPhone 12 được Apple kích hoạt, nhưng hiện tại chỉ dùng để sạc pin dự phòng mới ra mắt của hãng.
vnexpress.net
@duatrebinguyenrua Được đó, bạn thử xem nhen
Mr Do
TÍCH CỰC
13 ngày
@kevinphan2310 Mình cũng từng háo hức AOD rồi sau đó dùng 14 pro max mới thấy AOD nó hao pin và cũng không cần thiết lắm. Chỉ dc cái để AOD trên bàn làm việc nhìn nó đẹp thôi
@Mr Do toàn lùa gà bác nhỉ
@megatroll Bạn có quyền chê nhưng nếu đã thế thì lần sau khỏi mua khỏi dùng cho đỡ bực mình. Tiền mà mua cái bực thì k biết dùng rồi😃
thangbem
TÍCH CỰC
14 ngày
Khác gì mấy hãng ô tô giờ phần cứng thì có nhưng muốn dùng thì bỏ thêm tiền, trường hợp này muốn dùng thì mua bản cao hơn. Chứng tỏ chi phí phần cứng khá là rẻ.
@thangbem Con người cũng thế thôi, xác rẻ bèo
@thangbem So sánh ngớ ngẩn, bạn có phải bỏ thêm tiền để sử dụng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm đâu?
Tưởng tượng Apple ra xe thông minh. Còn 10s nữa là va chạm, bảng thông báo hiện lên: "Bạn có muốn kích hoạt túi khí với giá $999 không?"
@ChymtoChymbe Hơi nhạt
@ChymtoChymbe xàm 😃
@ChymtoChymbe ngáo
@ChymtoChymbe Đùa một cách nhạt toẹt
@ChymtoChymbe Thật sự k biết đổ cả vựa muối vào có bớt nhạt k nữa😃
ngghuyy
TÍCH CỰC
14 ngày
Tuyệt. Ở ngoài bán 70 cái cảm biến BLe
Con chip apple mạnh nên nó khiển smarthome mượt , bù lại đồ chơi trong hệ nó đắt kinh . Bèo bèo cũng gần trăm usd 1 món
@Hồ Đăng Khoa Apple nó dùng local network để điều khiển smarthome. Chứ không phải thông qua server như tụi google home hay alexa nên tốc độ và độ ổn định của nó sẽ nhanh hơn nhiều
Giấu bài 😆
Apple không cố tình ẩn nó đi. Họ sẽ kích hoạt nó khi nó đã hoàn thiện. Nó cho thấy rằng Apple định hướng phát triển sp lâu dài chứ không phải qua từng năm sẽ thay đổi sp mới hoàn toàn khác nhau.
Người dùng mua sp và sẽ đc hỗ trợ lâu dài và như vậy sẽ đc lợi hơn rất nhiều việc phải đổi sp khác để sử dụng các tính năng mới
F7F283A2-7025-42A6-AD3B-7C40EA0E9B04.jpeg
@nguyendathp mình thì ko nghĩ vậy. Mình có 3 con homepod (2 con mini, 1 con bự). Lúc Apple ra con mini thì vẫn đang bán con bự. Mà con mini rẻ hơn có sensors, chẳng lẽ con đắt hơn mà ko có thì nên thôi giấu luôn...

Còn về việc hoàn thiện thì system có sẵn hết rồi, UI cũng có rồi, thay vì cái bóng đèn gửi state on/off thì cái sensor gửi một value nào đó. Quá đơn giản!

Nói chung mình ko thích bọn làm sales với marketing, đủ chiêu trò!
Việc các nhà sản xuất trang bị một thành phần phần cứng nhưng không sử dụng là rất hiếm, nhất là với Apple khi họ muốn tối ưu hóa lợi nhuận, giảm giá thành sản xuất
=> chưa hiểu đoạn này lắm. Trang bị linh kiện thành phần lên rồi thì giảm giá thành sx kiểu gì khi chỉ ẩn chức năng?
@light_or_dark_198 Nếu apple không muốn cho người dùng sd thì họ chỉ cần loại bỏ nó ra khỏi sp. Như thế sẽ giảm đc chi phí sx --> tối đa hoá lợi nhuận.
Nhưng từ 3 năm trc trên sp đã có, chỉ là Apple ẩn nó đi thì tức là nó chưa hoàn thiện nên mới bị ẩn đi. Và đến bây giờ khi nó đã sẵn sàng thì Apple chỉ đơn giản là kích hoạt nó mới 1 bản cập nhật OS là xong, người dùng sẽ ko cần phải nâng cấp thiết bị mới mà vẫn có thể sd với thiết bị sẵn có
@light_or_dark_198 Nói đúng ra là kế hoạch sản xuất thì là vậy rồi, chỉ là cái dự án Matter của mấy ông to bị delay hơi lâu thôi.
Cái dự án Matter đã có từ năm 2019, dự kiến là cuối năm 2020 sẽ có, đúng cái thời điểm ra mắt HomePod Mini, sau đó delay sang giữa năm 2021 (thì HomePod mini ra mắt cuối 2020 cũng phải có để tới lúc đó cập nhật là được), nhưng kết quả là vụ này là tới giữa năm 2022 mới xong, và loạt thiết bị của Apple hổ trợ thì các bản update cuối năm 2022 đầu 2023 có, các thiết bị trong lineup chưa hổ trợ (như appleTV, HomePod) thì cũng update để có luôn.
Hompod này nghe ổn ko các bác? Kiếm con 2nd chơi thử 😁
@B L A Z E cũng ổn bác, săn mua cũ tầm 1tr8 nha bác, hôm nào lượn thấy em hú bác
laiviet
TÍCH CỰC
13 ngày
Apple còn tặng kèm "Giảm chất lượng âm thanh nữa" vì firmware ban đầu cho âm thanh hay quá.
Ủng hộ vụ này, cứ trang bị phần cứng trước xong cập nhật phần mềm bật lên 😁
trungmum
TÍCH CỰC
11 ngày
hay rồi


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019