Hoá thạch khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới vừa bán ra với giá 175 tỷ đồng
Rubi Lee
một thángBình luận: 34
Hoá thạch khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới vừa bán ra với giá 175 tỷ đồng
Bộ xương khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới có tên là “Big John” đã được một người giấu tên mua lại với giá 6,6 triệu Euro trong một phiên đấu giá diễn ra tại Paris, Pháp. Được biết, nhà sưu tập cá nhân này đã đánh bại 10 người trả giá khác, trong đó có 3 người đã tham gia đẩy giá vào những phút cuối cùng. “Đây là một mức giá đáng chú ý.” - Alexandre Giquello cho biết.

big-john-7.jpg

Bộ xương của Big John đã hoàn thiện 60% được khai quật ở Nam Dakota, Mỹ vào năm 2014. Sau đó, những mảnh hoá thạch đã được các chuyên gia khảo cổ đến từ Ý ghép lại và tạo thành phiên bản Big John mà con người biết ngày nay. Theo đó, Big John vốn là một con khủng long 3 sừng sống trong Kỷ Phấn trắng Thượng, kỷ nguyên cuối cùng của loài khủng long. Big John đã chết vì một trận lũ và bị chôn vùi trong bùn, do đó phần hoá thạch của nó được bảo quản khá tốt. Một vết thương ở sừng gần hộp sọ đã cho thấy nó đã từng tham gia một trận chiến đấu khốc liệt.

big-john-5.jpg

Cuộc đấu giá này được xem là một trong những kỷ lục ở Châu Âu, nhưng vẫn kém xa con số 31,8 triệu USD được trả vào năm ngoái cho một bộ xương khủng long bạo chúa 67 triệu năm ở New York. Các chuyên gia đã phục dựng được 70% hoàn chỉnh hộp sọ của Big John, nhiều hơn từ 5-10% so với các bộ xương Triceratop được phát hiện khác. Triceratops vốn là một trong những loài đặc biệt nhất của loài khủng long, với 3 chiếc sừng trên đầu, 1 ở mũi và 2 chiếc ở trán.

Quảng cáobig-john-4.jpg

Với sự quan tâm lớn từ công chúng, ngay từ đầu, các bảo tàng đã được định sẽ đứng ngoài buổi đấu giá này. Theo Francis Duranthon, giám đốc bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Toulouse, cho biết rằng chỉ riêng cái giá ước tính ban đầu đã lên đến 20-25 năm ngân sách của bảo tàng.

Nhà đầu giá cho biết khả năng cao người mua sẽ cho bảo tàng hoặc phòng trưng bày mượn Big John để tổ chức các buổi triển lãm. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phỏng đoán và chưa gì chắc chắn.

big-john-2.JPG

Doanh số bán hoá thạch khủng long rất thất thường, khó có thể dự đoán. Nhiều người lo ngại các bộ hoá thạch hoàn thiện, quan trọng cuối cùng sẽ thuộc về nhà sưu tập tư nhận, và tô điểm cho dinh thự của giới siêu giàu.

Theo France24

Quan tâm tin tức về hóa thạch khủng long, mời xem thêm bài: Đây là hoá thạch khủng long T-rex đắt nhất thế giới được bán
34 bình luận
Ở bên Đại Nam cũng có con tuần lộc bị cắm nhiều sừng lắm. Không biết giá được nhiêu?
@Bạn và 500 Anh Em Có cần thêm muối cho mặn không bạn
@Bạn và 500 Anh Em Mượn top. Mua về nấu cao chắc luôn
@Bạn và 500 Anh Em @Bạn và 500 Anh Em thằng bại não
đung là có chỗ mua con này để đúng chất
vn2210
ĐẠI BÀNG
một tháng
@cuhiep Mua xác ướp ko anh Hiệp? 😁
cu dé
ĐẠI BÀNG
một tháng
@cuhiep có quả du thuyền tỉ phú gì đó ốp lát = xương khủng long đó bác =))
Ước gì được nhìn thấy thực tế bên ngoài
Các bác ấy có lâu đài rồi nên mua bộ này về trưng bày cho nó đỡ trống không gian ấy mà 😁 Khác gì mình mua mấy cái deco về trưng góc nhà đâu, hi
Có tiền cũng mua trưng trong nhà cho gấu
Em mà có tiền thì e sẽ làm một bộ hàng fake để chưng, chưa có đam mê đồ thiệt 😁
mấy đứa nhỏ ở nhà coi clip khủng long trên youtube riết biết gần hết tên của mấy con phổ biến luôn
Trong nhà để con này thể hiện 1 đẳng cấp hoàn toàn khác. Mấy anh siêu giù chơi lớn quá. Nhưng cũng thua VN bọn tao về khoảng cưa bom thôi 😂
Hem liên quan . Nhưng thấy việc này tái hiện rất rất nhiều lần !
Sử dụng VND !
Cảm giác như tác giả muốn diễn tả con số đó lớn hơn !

Trong khi đó nếu dùng đúng con số gốc : USD hay đồng tiền bản xứ của sản phẩm thì không thấy bao giờ dùng ???

1 tỷ VND đôi khi nghe lớn nhưng quy ra USD thì chả là bao nhiêu :|
@SoulEvil 1 nguyên nhân nữa là độc giả ko phải ai cũng là người am hiểu tỉ giá, mấy ông bà già, thế hệ cha mẹ thì tỉ VNĐ còn hiểu đc chứ bảo mấy trăm ngàn đô thì vẫn ko hiểu nó to như thế nào
@SoulEvil Mình thì thấy giá trị của nó vẫn thế chả thay đổi chút nào, đôi khi còn có suy nghĩ ngược lại vì con số 7 triệu USD đối với mình nó bự hơn 175 tỉ VND nhiều.

Mấy bài báo kiểu này thì tiếp cận là thứ nó quan tâm nhiều nhất. Đây là tin giải trí, đọc xong để biết chém gió với hàng xóm bạn bè chứ sang hôm sau là quên ngay, nên viết bài sao cho dễ tiếp cận tới đại đa số đọc giả, không phải bắt người ta gãi đầu giải toán. Mình cũng đồng ý với bạn ở điểm gây sốc, vì con số 7 triệu USD nó chả thể hiện được điều gì cả, nhưng 175 tỉ VND lại có nhiều chuyện để nói chứ.
@Moon_Chevalier bà mình nhiều khi còn rành tỉ giá hơn mình :v
@Syter Ủa khoang. Có chút lộn 😁 Mình prefer xài USD . 7M USD thay vì 175 tỷ VND :D
ngon ghê
Sừng này có giá trị về tiền. Sừng của 1 số nơi lại tính bằng độ cao hay thấp của nỗi đau sỉ nhục @@
Mua về bổ sung canxi cho mỗi bữa ăn 😆
cũng rẻ =)))
T có tiền sẽ làm con TREX để chưng trong nhà xem chơi
mê đám này từ khi biết tới chúng, nhớ lúc nhỏ xem bộ phim cảnh con 3 sừng đánh nhau với Tyrex thích gì đâu, cả mơ cũng thấy lũ chúng nó đánh nhau.
Dinosaur
Nuôi còn pes này trông nhà đi 🤣
Quá dữ !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019