Hoạt động sản xuất phim của Disney thua lỗ 6 quý liên tiếp

AmbitiousMan
19/11/2023 10:42Phản hồi: 3
Hoạt động sản xuất phim của Disney thua lỗ 6 quý liên tiếp
Hoạt động sản xuất phim của Disney thua lỗ 6 quý liên tiếp

Hiện tại, The Marvels (Biệt đội Marvel) đang có thành tích cực kì kém trên toàn cầu khi mới thu về 120 triệu USD. Biết là cầm chắc thua lỗ nhưng có lẽ, chính chủ đầu tư Disney cũng không thể ngờ nó lại bết bát như vậy. Được rót kinh phí từ 220 triệu USD đến 270 triệu USD, phim đang được dự đoán khó vượt qua mốc 300 triệu USD toàn cầu. 1 thất bại phòng vé đau đớn!

https://tinhte.vn/thread/buon-cho-disney-the-marvels-tro-thanh-phim-co-doanh-thu-mo-man-te-nhat-lich-su-mcu.3738524/

Buồn cho Disney: "The Marvels" trở thành phim có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử MCU | Viết bởi AmbitiousMan

Buồn cho Disney: "The Marvels" trở thành phim có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử MCU Đúng như dự đoán từ giới phân tích trước giờ khởi chiếu, The Marvels (Biệt đội Marvel) đã trở thành bom xịt phòng vé mới nhất của Disney/Marvel Studios.
tinhte.vn


Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Năm 2023 có thể là xem là năm khủng hoảng tồi tệ đối với hoạt động sản xuất phim của tập đoàn truyền thông mang tính biểu tượng nước Mỹ. Trước The Marvels, họ đã dính liền 3 quả bom xịt phòng vé là Ant-Man and the Wasp: Quantumania, Haunted Mansion Indiana Jones and the Dial of Destiny.

Ant-Man 3 ngốn 200 triệu USD nhưng mang về chưa nổi 500 triệu USD. Haunted Mansion tốn 150 triệu USD sản xuất thậm chí chưa kiếm đủ số tiền đó. Còn Indiana Jones 5, ngân sách lên tới 300 triệu USD nhưng cũng chỉ đạt doanh thu 384 triệu USD toàn cầu, dự đoán gây lỗ không dưới 100 triệu USD cho hãng. Top 5 bom xịt thua lỗ nặng nề nhất năm nay, Disney không thiếu ứng cử viên để lấp đầy.


Có 2 dự án khác thì không đạt thành tích tài chính như kì vọng, không bị coi là bom xịt. Đó là The Little Mermaid live-action và Elemental. Bản remake câu chuyện cổ tích về Nàng Tiên Cá ban đầu nhắm tới mốc doanh thu 1 tỷ USD, được đầu tư hoành tráng với tổng chi phí gần 300 triệu USD. Cuối cùng, nhờ sức trụ rạp phi thường đã kiếm được 570 triệu USD. Bộ phim gây tranh cãi dữ dội trên truyền thông và mạng xã hội ngay từ khi công bố diễn viên.

Đối với Elemental, các nhà phân tích đều đồng ý coi đây là 1 thành tích đáng ghi nhận dù chỉ thu về gần 500 triệu USD so với kinh phí bỏ ra 200 triệu USD. Chủ yếu bởi khả năng trụ rạp đáng kinh ngạc sau khi đã mở màn thấp kỷ lục trong lịch sử xưởng phim Pixar, bộ phim có màn lội ngược dòng ngoạn mục nhờ hiệu ứng truyền miệng tích cực về sau.

Từ đầu năm đến nay, Disney chỉ có thể tạm cười gượng với 1 dự án thành công duy nhất: Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Với liên tiếp những thất bại phòng vé hoặc thành tích không đạt kì vọng, bộ phận sản xuất phim của Disney - trong BCTC là mục “Content Sales/Licensing and Other” - khó có thể cải thiện tình hình thua lỗ hiện nay. Ở quý tài chính thứ 4 gần nhất, bộ phận này báo cáo âm 149 triệu USD do “thành tích phòng vé của Haunted Mansion”.

Và lần lượt các quý tài chính trước đó, kinh doanh nội dung bao gồm phim chiếu rạp cũng ngập ngụa trong thua lỗ. Quý 3 lỗ 243 triệu USD, quý 2 lỗ 50 triệu USD và quý 1 lỗ 98 triệu USD. Suốt từ tháng 10 năm ngoái (năm tài khóa của công ty bắt đầu từ tháng 10 năm 2022), hoạt động sản xuất phim không làm ra được đồng tiền lãi nào.

Và nếu đi xa hơn, lần cuối họ đạt được lợi nhuận từ sản xuất phim là quý 2/2022 (kết thúc vào 2/4/2022) với 16 triệu USD, giảm 95% so với cùng kì năm trước. Ròng rã 6 quý liên tiếp, hoạt động sản xuất phim chỉ toàn lỗ và lỗ. Trước mắt, niềm hy vọng của công ty đặt cược trọn vào Wish. Đây là phim hoạt hình kỉ niệm 100 năm thành lập hãng phim và được đầu tư 200 triệu USD. Hiện tại, nó đã bắt đầu chạy chiến dịch quảng bá tại Việt Nam.
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mấy năm rồi chưa đi xem rạp
Disney còn nhiều tiền lắm , đây chỉ là muỗi
Go woke, go broke!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019