TIKI Freeship June


"Học cách biết ơn, kiềm chế bản thân, trân trọng mọi thứ và nỗ lực hết mình"
sangtao70
2 thángBình luận: 0

Ngay từ bây giờ, hãy học cách trân trọng mọi thứ chung quanh mình. Cảm nhận niềm hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại, đừng truy tìm những mộng tưởng viễn vông, không có thực trên đời.


Dù chúng ta ở đâu, làm gì, cũng rất khó tránh khỏi việc nảy sinh xung đột với người khác trong các mối quan hệ. Mà khi những việc không hay này xảy ra, lại ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cuộc sống của chúng ta.

Chính vì vậy, mỗi ngày hãy luôn cố gắng ghi nhớ những việc sau, để cuộc sống được suôn sẻ và thuận lợi hơn:

1/ Biết ơn người khác
Thời nay, có nhiều người thường hay than phiền rằng cuộc sống hiện đại tuy tiện lợi và nhanh chóng, nhưng đã khiến cho chúng ta ngày càng xa cách nhau.
Tuy nhiên, họ cũng phải thừa nhận một điều, nhờ cuộc sống có tân tiến hơn, nên chúng ta mới có nhiều thời gian để theo đuổi ước mơ. Vì vậy mà chúng ta trở nên bận rộn mỗi ngày.
Nếu bạn mở lòng ra và quan sát cẩn thận, bạn sẽ phát hiện xung quanh chúng ta mỗi ngày xảy ra rất nhiều câu chuyện đáng nhớ, đáng biết ơn. Nhưng chỉ vì quá bận rộn mà chúng ta đã phớt lờ nó.

Quảng cáo


Có một câu nói rất hay: "Cỏ biết ơn đất, hoa biết ơn mưa..." Vậy tại sao con người lại không biết ơn nhau và cùng nhau phát triển.

Thể hiện lòng biết ơn đúng lúc khiến cho thế giới này thêm đẹp hơn, làm cô đọng cảm xúc mỹ lệ, khơi dậy tấm lòng bác ái trong bản chất mỗi người, cũng như giúp cuộc sống trôi qua vui vẻ hơn.

2/ Học cách tự kiểm soát
Là người, thì nhất định không thể tránh khỏi những lúc có mâu thuẫn, gặp bất đồng về lợi ích. Đây cũng là thời khắc để thử lòng người nhiều nhất.
Có người cho rằng: "Một người biết kiềm chế cảm xúc của mình, còn lợi hại hơn nhiều so với một vị tướng vừa mới công thành, thắng trận".

Đối với những vấn đề không vượt quá quy tắc giới hạn của bản thân, nếu bạn có thể chấp nhận và kiểm soát cảm xúc đúng lúc, khoan dung với người khác một chút, bạn có thể biến đối thủ thành bạn bè. Tạo thêm một mối quan hệ tốt cho bản thân.

3/ Trân trọng đồ vật
Hai chữ "trân trọng" nói thì dễ nhưng làm mới khó. Dường như nhiều người trong số chúng ta đều mắc phải một lỗi quan trọng đó là không biết trân trọng những thứ trong tầm tay, mà chỉ mơ tưởng những thứ đâu xa. Để đến khi mất đi rồi mới nhận ra sự quan trọng của nó.

Tôi từng đọc đâu đó một đoạn văn thế này:
"Hãy trân trọng một cái cây, vì nó là chứng nhân những thăng trầm của năm tháng. Hãy trân trọng một đám mây, vì nó mang đến làn gió mát mùa hè cho bạn. Hãy trân trọng một giọt nước, vì nó đủ để phản chiếu tia nắng mặt trời. Hãy trân trọng một nụ cười, vì nó sưởi ấm trái tim băng giá."
Mọi thứ trên đời đều có vai trò và ý nghĩa riêng biệt của nó, và chúng ta đang nương nhờ chúng để tồn tại từng ngày. Vì thế, đừng quên trân trọng những thứ trong tầm tay của mình, đừng đợi mất đi rồi mới biết hối hận.

Quảng cáoNhân sinh không có thuốc để chữa sự hối hận đâu. Thế nên ngay từ bây giờ, bạn phải học cách trân trọng mọi thứ chung quanh mình. Cảm nhận niềm hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại, đừng truy tìm những mộng tưởng viễn vông, không có thực trên đời.

4/ Làm việc gì cũng nên cố gắng hết sức mình
Thái độ của chúng ta với sự việc, phản ánh trình độ cuộc sống của chúng ta ở một mức độ nhất định nào đó, và nó cũng quyết định tầm cao cuộc đời chúng ta.
Một người sống chăm chỉ, luôn cố gắng hết sức trong mọi việc thì thường có yêu cầu với bản thân khá cao. Nhờ vậy, sau này thành công như ý muốn. Ngược lại, người lười biếng, chỉ thích nói nhiều hơn làm, tương lai có mong đợi địa vị cao đến đâu cũng khó mà đạt được.

Có người bảo rằng do bản thân năng lực có hạn, nên dù cố gắng mãi cũng không bằng người. Cũng có người bảo mức lương trả thấp, làm tốt hay trung bình đều như nhau cả.
Sao có thể như vậy?
Nếu bạn dụng tâm, bỏ công sức để cố gắng làm tốt một việc, tương lai nó sẽ trở thành tấm danh thiếp hữu dụng nhất để mở đường cho bạn.

Đường còn dài, sau này dù đi đâu hay làm gì, cũng đừng quên những người đã từng giúp đỡ mình, học cách kiềm chế bản thân, trân trọng thứ hiện có cũng như luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống.

Quảng cáo


Bạn hết lòng vì cuộc sống, vậy cuộc sống nhất định sẽ dành cho bạn phần thưởng xứng đáng!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019