Học viện nhi khoa Mỹ khuyến cáo lập tức dừng sử dụng ghế ru ngủ Rock 'N Play của Fisher-Price
Hassler
2 nămBình luận: 51
Học viện nhi khoa Mỹ khuyến cáo lập tức dừng sử dụng ghế ru ngủ Rock 'N Play của Fisher-Price
Học viện nhi khoa Mỹ vừa mới đưa ra khuyến cáo nên lập tức dừng sử dụng đối với tất cả khách hàng đã mua sản phẩm ghế ru ngủ Rock 'N Play của hãng chuyên sản xuất đồ dành cho trẻ sơ sinh Fisher-Price. Thông báo này là bước tiếp theo của làn sóng cảnh báo về độ nguy hiểm của sản phẩm này sau khi Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cũng đưa ra cảnh báo tương tự về sản phẩm nói trên.

Trước đó Học viện này cũng đã có cảnh báo vào ngày 05/04 về vấn đề này, họ đã kêu gọi các bậc cha mẹ cũng như những người hành nghề trông trẻ cần dừng sử dụng Rock ‘N Play ngay lúc trẻ có thể lật, tương đương khoảng 3 tháng tuổi, bởi đã có những báo cáo về việc trẻ bị tử vong do trong quá trình lật người đã rơi khỏi ghế do không được buộc đai an toàn. Thông báo lần này là 1 mức nâng tầm cảnh báo khi chủ tịch Học viện Kyle Yasuda đã gọi Rock ‘N Play là 1 sản phẩm chết chóc bởi theo 1 nghiên cứu thì từ năm 2015 tới nay đã có 10 trẻ sơ sinh tử vong bởi lý do ngã từ ghế này xuống. Tuy nhiên nếu lui lại xa hơn thì Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ tìm thấy có đến 32 trẻ đã tử vong, trong số đó có cả những bé chưa đến 3 tháng tuổi.

Cũng theo Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ để có thể ngăn chặn hiệu quả hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh SIDS thì bề mặt bé nằm phải đủ cứng cáp, không sử dụng đệm mềm và không có các thứ như gối cản, gối đầu hay chăn. Có vẻ về vụ bề mặt đủ cứng thì Rock 'N Play đã không đạt, chưa kể đến khoảng cách từ ghế xuống mặt đất cũng đã tự tạo thêm 1 nguy cơ cho trẻ, nhất là khi chúng đã có thể tự lật tới lật lui. Hiện vẫn chưa rõ sau khi kêu gọi ngừng sử dụng thì Fisher-Price sẽ có cách nào để bồi thường hay xử lý hậu quả đáng tiếc này.

Fisher Price.png
Trên ghế cũng có cảnh báo về việc không để bé nằm 1 mình mà không có giám sát, nhưng có vẻ chả ai để ý 😔.

Trên thực tế mình thấy nhiều nhà mới có em bé cũng mua ghế kiểu này, mình nghĩ anh em nên dừng việc sử dụng và nghĩ ra 1 cách khác để dỗ bé ngủ thì hơn. Cẩn thận không bao giờ là thừa 😃.

Tham khảo Consumerreports, AAP
Bọn Mẽo lắm chuyện nhỉ, cứ tưởng nó cảnh báo vì lý do nào đó ảnh hưởng đến não bộ chứ. Cái này là do sự bất cẩn của người sử dụng thôi chứ cái ghế nó đâu có lỗi.
@ngoanhnga3139 Hi, đúng là người sử dụng chính ở đây là em bé theo như bạn nói. Vấn đề mình muốn thảo luận thêm đó là cha mẹ em bé có phải cũng là một đối tượng người dùng? Họ có tham gia vào quá trình sử dụng, vận hành nó đấy chứ Vd tắt/mở, cài đặt chức năng,...
@ngoanhnga3139 dtrn76 đọc cmt của 2 bạn tôi thấy tội tội
@nhthien-pp vậy bác có đọc hết bài chưa. vẫn còn có cả cảnh báo về ghế quá êm dễ làm bé đột tử lúc ngủ à. bé nằm êm bị khó chịu và vậy mới tự trở mình nha ko trở lăn thì nằm im đó mà chết à. đọc bài thiếu tính phân tích vkl.
hiennghiem
ĐẠI BÀNG
2 năm
THẢO NÀO MÌNH ĐỂ Ý BÉ NHÀ MÌNH NẰM SÀN GẠCH PHẲNG NÓ LĂN RA NGỦ NGON LÀNH, NHƯNG ĐẶT ĐỆM ÊM DƯỜNG NHƯ NÓ KHÔNG THOẢI MÁI BẰNG
Kemuho
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không biết có đọc sót chữ nào không nhưng mà em thấy việc các bé tử vong là lỗi của người sử dụng chứ đâu phải nhà sản xuất.
@Kemuho Người ta “khuyến cáo” thôi. Nếu mình hay ẩu thì không nên mua. Còn thiết kế tốt thì: hú còi nếu ba mẹ đặt bé lên mà không cột dây. Giống xe hơi, tài xế ko cột dây an toàn là không đề máy đc
fdtre
TÍCH CỰC
2 năm
@Eti họ không cấm mà chỉ khuyến cáo cho sự an toàn tánh mạng trẻ nhỏ thôi, sinh mạng đối với họ là trên hết nên không thể lấy % sản phẩm để so sánh được .
Eti
ĐẠI BÀNG
2 năm
@fdtre tương tự với vaccine, nếu coi sinh mạng là trên hết thì... tính sao đây. Mình nghĩ giờ đây máy tính và số liệu thống kê nhiều, các bài viết kiểu này nên có so sánh và phải có con số cụ thể thì mới có tính thuyết phục.
Kemuho
ĐẠI BÀNG
2 năm
@daugaran91 Em nghĩ là con số đó chưa nằm trong phép so sánh nào cả nên khó kết luận lắm bác (tất nhiên, sinh mạng nào cũng đáng quý). Như bác lái một chiếc xe vậy thôi, bất cẩn là có hậu quả ngay.
Booooozyer
TÍCH CỰC
2 năm
Con nhà mình chả bao giờ nó chịu nằm mấy cái ghế này
chaobeyeu
TÍCH CỰC
2 năm
Nhà mình có ghế rung na ná này , mà đai an toàn đủ hết , nói chung dùng vài lần r cũng vứt xó , k có tác dụng mấy
Eti
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có ai tìm thấy một chữ "Rock 'N Play" hay "Fisher-Price" trong bài báo gốc không? Bác chủ thớt dịch nhảm ở đâu rồi cho vào đây cùng đường dẫn đến AAP thế?
Bọn Fisher-Price mà thấy tin này trên tinh tế, nó kiện cho thì mếu.

Shame
@Eti bác nào dịch bài này ra tiếng Anh, cho nó...đọc 😁
parrot
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Eti Bài gốc dưới link thì ko thấy đề cập. Vô trang chủ AAP.org thì nó nằm ngay trang đầu
Capture.JPG
@parrot sorry mình add nhầm link, đã update nhé 😃
Haizzzzzzzz 😔
lukyluke
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đã dùng một cái. Trên nhãn nhà sản xuất khuyến cáo rõ là không dùng khi trẻ biết lật, không lót thêm bất cứ thứ gì, đeo dây an toàn khi dùng. Tại người sử sụng thôi. Chứ trẻ đến lúc biết lật rất active. Ngay cả ngủ trên giường vẫn phải trông mà. Đăng kiểu này khác gì giết đi một thương hiệu.
parrot
ĐẠI BÀNG
2 năm
3 tháng qua nhanh lắm, trẻ con mà biết lật rồi thì cái ghế này cũng khá nguy hiểm, ko cần mua mấy cái ghế như thế này để ru bé ngủ đâu.
Mình thấy thường thì gia đình nào có điều kiện mới mua.
kingofpain
TÍCH CỰC
2 năm
ai dùng cái này cho bé ngủ cà ngày đâu, lâu lâu cho nó lên nằm lắc lắc thôi
Huy Hào
TÍCH CỰC
2 năm
Cái vụ nằm cứng tốt hơn nằm mềm không biết sao nghe thấy ghê ghê. Ai cũng muốn con mình nằm nệm êm ái hết mà.
Lizzie Kute
ĐẠI BÀNG
2 năm
AAP nói thì nên nghe thật 😆
Ơ... An toàn lắm mới cho bán ra thị trường cơ mà sao lại dừng vậy.
Eldimio
CAO CẤP
2 năm
Rõ ràng ghế có dây đai an toàn, khuyến cáo đầy đủ. Nói như ông ấy thì phải ngưng sử dụng ngay tất cả các phương tiện giao thông.
Nhà toàn xài đồ hãng nài
rongict
TÍCH CỰC
2 năm
Ghế này có lẽ nên đổi tên thành Play & Die.
Nguy hiểm nhỉ


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019