Hỏi anh em: DAC/amp di động hay tai nghe Bluetooth chất lượng cao cho smartphones?
AudioPsycho
một tháng trướcBình luận: 0Lượt xem: 203
Hỏi anh em: DAC/amp di động hay tai nghe Bluetooth chất lượng cao cho smartphones?
Qua một năm làm việc tại Tinhte, mình thấy anh em đều quan tâm đến nhóm thiết bị này. Đối với mình thì việc nghe nhạc khá là thoải mái vì ở nhà hay chỗ làm mình đều có loa chất lượng cao để nghe. Tuy nhiên khi đi công tác xa, dài ngày thì không có nhạc khá khó chịu.4 tháng hơn trước, mình có mua Sennheiser Momentum Wireless để xài trước chuyến bay ra Hà Nội và cực kỳ hài lòng cho đến tận bây giờ vì gọn nhe, pin tốt, chống ồn quá ổn và nhất là chất âm cực hay (review chi tiết tại đây). Nhạc mình dùng để nghe trên combo iPhone và Bluetooth headphones.

Tinhte_SONY_WI-1000XM2_DSC00567.png

Mình thấy một điều tích cực là càng ngày, các hàng lớn đều tung ra các tai nghe không dây có chất lượng âm thanh xuất sắc như Sony Wi-1000xm2 (đọc thêm review chi tiết tại đây), WH-1000xm3, Sennheiser IE 80S BT, Momentum Wireless, Master&dynamic MW60.

tinhte_sennheiser_ie_80s_bt (5).jpg

Nó làm mờ đi ranh giới nhận định đúng, sai, hay hơn hoặc dở hơn giữa tai nghe không dây và có dây. Lúc trước đây mình từng nghĩ là tai nghe Bluetooth không thể tốt hơn tai nghe có dây được, chúng thường hay bị 2 trường hợp: một là khá lầy nhầy dải trầm, thiếu mid và treble, không rõ ràng; hai là trung âm mỏng te, treble khá gắt và thiếu hẳn bass. Mãi cho tới năm nay thì mình đã thay đổi quan điểm đó vì Wi-1000xm2 có tiếng mid và treble quá hay, còn bass và không gian của Momentum Wireless thì không chê vào đâu được. Và chắc chắn rằng trong tương lai chúng sẽ càng phát triển hơn nữa ở cả thời lượng pin, các chuẩn codec mới hơn. Mình chỉ hy vọng các hãng đang phát triển tốt nhóm này phải tập trung và đầu tư cải thiện chất lượng hội thoại thì không còn gì để bàn.


Hugo-2-PAK-900x675.jpg

Nhưng DAC/Amp rõ ràng là cũng có những chức năng không thể bị đánh đổi như khả năng kéo những tai nghe khó nhằn, kén amplifier, đòi hỏi phải có mạch công suất tốt. Và những tai nghe đó thường có những chất âm khá đặc biệt, phần nhiều là hay.

tinhte_ifi_hip_dac.jpg

Ngoài ra DAC/Amp portable còn cho anh em tiếp cận đến nguồn nhạc DSD hoặc các nội dung có chất lượng MQA trên Tidal hoặc 2L, đây là những điều mà tai nghe Bluetooth + Smartphones chưa làm được. Chi phí bỏ ra cũng không phải là quá cao như Hip DAC của iFi mà mình có đánh giá ở đây.

tinhte_beats_solo_pro_review (3).jpg

Thế anh em đang dùng gì và quan điểm anh em như thế nào?
Mojo_side_3_2000x.jpg

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019