Hỏi: Cách chuyển cả hệ điều hành từ đĩa MBR sang ổ đĩa GPT?
nguoinoixa_2006
2 thángBình luận: 6
Hỏi: Cách chuyển cả hệ điều hành từ đĩa MBR sang ổ đĩa GPT?

Chào các bác, tình hình là mình muốn dùng chuẩn GPT nhưng máy mình đang cài chuẩn MBR và mình không muốn cài lại Windows thì có cách nào backup toàn bộ Windows để chuyển qua chuẩn mới ko ạ ?
6 bình luận
theo mình nghỉ là không vì cách quản lý khởi động 2 loại này khác nhau hoàn toàn
Cài lại win thôi, win chạy GPT có phần vùng EFI và Windows riêng, MBR thì có 1 phần vùng win chứa luôn file khởi động
esata
TÍCH CỰC
1 tháng
@nguyenbathanhtk4 Tôi đã thử chuyển legacy sang UEFI thành công: không cần cài lại WINDOWS 10. Dùng phần mềm AOMEI Partition Assistant Pro convert MRB sang GPT. Sau đó restart WIN vào BIOS chuyển legacy boot mode sang UEFI mode.

Nếu ổ cứng chứa WINDOWS có trên 3 phân vùng thì nên xoá bớt rồi resize ổ lấy hết vùng chưa allocated. Không dùng cách này cho máy có dual boot. Có thể dùng command line mbr2gpt.exe /convert /allowfullOS trong recovery mode nhưng nếu nó báo lỗi thì cứ dùng AOMEI Partition Assistant Pro là xong ngay.
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
Cứ để nguyên MBR trên mọi máy mình đang dùng. Có hỏng máy này thì mang ổ đó sang máy kia cũng boot MBR mà chạy tiếp hay lấy file dễ dàng hơn.
banj đang dùng win gì và máy bạn có hỗ trợ UEFI ko .
nếu bạn sài win 10 chuẩn mbr và máy bạn hỗ trợ uefi thì mình có thể giúp bạn chuyển . nó cũng không khó lam đau
esata
TÍCH CỰC
1 tháng
Tôi đã thử chuyển legacy sang UEFI thành công: không cần cài lại WINDOWS 10. Dùng phần mềm AOMEI Partition Assistant Pro convert MRB sang GPT. Sau đó restart WIN vào BIOS chuyển legacy boot mode sang UEFI mode.

Nếu ổ cứng chứa WINDOWS có trên 3 phân vùng thì nên xoá bớt rồi resize ổ lấy hết vùng chưa allocated. Không dùng cách này cho máy có dual boot. Có thể dùng command line mbr2gpt.exe /convert /allowfullOS trong recovery mode nhưng nếu nó báo lỗi thì cứ dùng AOMEI Partition Assistant Pro là xong ngay.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019