Hỏi cách down và tạo đĩa Vista
crazyboy8x
13 nămBình luận: 3
1. Em thấy trên mạng bao la web tải Vista nhưng lại rất nhìu part, em down mỏi tay mà vẫn chưa xong. Các pác cho em hỏi chỉ cần down 1 trong các part đó là đc hay phải down tất cả. Em đếm phải hơn 30 cái part ( mỗi cái khoảng 100M, khi giải nén ra mỗi cái có 1 file rar .iso khoảng hơn 3G ). Nếu down tất cả về chắc ổ cứng của em cũng ko đủ để giải nén cái đóng part đó ( 1cái=3G => 30 cái...ặc ặc)
2. Mà sau khi down xong em cũng ko bít cách ghi ra đĩa DVD như thế nào nữa, em đang dùng Nero 8.
3. Có phải sau khi tạo đc đĩa rồi thì chỉ cần khởi động lại với đĩa đã tạo là có thể cài đặt đc Vista ko?
4. Laptop của em cũng đang dùng Vista Ultimate (ko bản quyền) nhưng bây giờ nó đang bị lỗi, em muốn cài lại Vista nhưng ko biết làm thế nào để format ổ C?
Nếu em phân lại dung lượng các ổ đĩa thì có mất hết dữ liệu không, nếu em phân lại dung lượng của ổ C+E thì dữ liệu ổ D có mất ko?
5. Cuối cùng em muốn xin các pác cho 1 địa chỉ để down Vista Ultimate 32bit mà ko nhiều part đến thế.
Các pác giúp em với????
3 bình luận
Người ta không có tài khoản premium nên khi up lên phải chia nhỏ file iso ra nhiều part thế để khi up nên mạng dung lượng mỗi file nhỏ hơn 100Mb bạn ạ.
1. Bạn phải down đủ tất cả các part (nếu ko thì người ta phải up nên nhiều part thế làm chi cho khổ) và giải nén nó ra mỗi file khoảng 3Gb => 30 cái vào khoảng 100Gb 😁:D:D đùa thế thôi khi bạn down tất cả về giải nén theo thứ tự từ 1 -> hết thì nó sẽ chỉ tạo thành một file iso duy nhất với kích thước y hệt file ban đầu bạn ạ (mỗi file khi giải nén bạn phải bấm OK để cho phép nó đè nên các file đã có sẵn)
2. Sau khi giải nén xong được file iso thì bạn chỉ cần bấm đúp vào file đó để mở nó là Nero sẽ tự bật lên và nhiệm vụ của bạn chỉ là cho đĩa DVD vào rồi click Burn thôi :D
3. Đĩa DVD sau khi bạn burn xong có thể boot để cài Win y hệt đĩa bạn mua ở tiệm CD ấy thích nhé.
4. Khi cài lại win trong phần chọn ổ để cài sau khi bấm chọn ổ C: bạn chọn Driver options (nút bên dưới danh sách các ổ) và chọn format là nó sẽ format cho bạn cực nhanh lun.

Bạn có thể dùng partition magic có trong đĩa Hiren's boot để phân lại dung lượng các ổ cứng của bạn mà không mất một tí dữ liệu nào (cái này khá nguy hiểm đó à nha trước khi làm thao tác gì cũng phải chú ý. tuyệt đối không chọn format) để thay đổi dung lượng bạn click phải vào ổ đó và chọn resize....
5. link nào thì cũng phải chia ra nhiều part vậy thôi bạn à. nhưng mình khuyên bạn nên tìm link từ những host tốt và dễ down (mediafire là tốt nhất. còn mình căm thù thằng Rapid). nếu không muốn down thì bạn có thể ra tiệm CD mua lấy một cái DVD có 15K thôi
Nhớ bấm nút thanks nhé bạn :D:D:D:D
bác à nếu không muốn down thì ra tiệm hỏi,bản full thì DVD 15k/cái,bản lite thì CD,7.5k/cái .trong đĩa có cả file ***** xài vô tư
bác mua về khi boot đừng nhập key,cài xong thì dùng file ***** ,em cũng mua 1 đĩa vista ultimate SP1 rồi thời gian dùng vô thời hạn,cực xịn,boot thoải mái không bao giờ die.
ahatuananh
ĐẠI BÀNG
13 năm
Thứ nhất - Bạn đã down về 30 phần (Tổng khoảng 3G), sau khi giải nén nó bạn được 3G - đây là dung lượng đầy đủ của bộ cài rồi (Khi giải nén nó đã tự động liên kết các phần lại với nhau để cho bạn 1 file ISO).
Thứ 2 - Để ghi được ra DVD, ổ đĩa của bạn phải là ổ ghi DVD, ngoài ra bạn phải dùng thêm phần mềm ghi đĩa như Nero, ULtraISO...và nhớ chọn ghi ở dạng hình ảnh (Image).
Thứ 3 - Sau khi có đĩa rồi, thì cài đặt bình thường - Bạn có thể format trong quá trình cài đặt. nếu có dữ liệu quan trọng lưu ở My document (Chị em hay lưu ở đây) thì nên chuyển hết sang ổ dữ liệu trước khi cài đặt.
Thứ 4 - Bạn có thể thay đổi dung lượng ổ hay chia ổ sau khi cài xong Vista cũng được (công cụ Disk management). Sẽ không mất dữ liệu theo kiểu này.
Thứ 5 - Bạn nên down từng phần - một ngày vài phần thích hơn...😁:D:D
Cứ từ từ khoai sẽ nhừ.

Chúc vui
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019