Hỏi chuyện về điện thoại gập OPPO Find N3

Nam Air
14/11/2023 8:9Phản hồi: 50
Hỏi chuyện về điện thoại gập OPPO Find N3
Điện thoại gập là phân khúc điện thoại cao cấp, dành cho người thích cái mới, thích công nghệ. Màn hình gập tưởng như viễn tưởng khoảng 5-7 năm trước giờ đã xuất hiện ở rất nhiều thương hiệu điện thoại: Samsung, Motorola, Huawei, OPPO vv.

Chiếc điện thoại gập hot nhất trong mấy tuần gần đây có lẽ là OPPO Find N3, mình làm video hỏi cuhiep về máy này, mời anh em xem để tham khảo ưu điểm, nhược điểm, những cái hay là gì, có gì hạn chế,… của OPPO Find N3 nói riêng và điện thoại gập nói chung nhé.Bản thân mình cũng dùng qua các điện thoại gập, giờ thì quay lại điện thoại truyền thống, nhưng vẫn muốn có cơ hội sẽ dùng một chiếc máy gập nào đó. Vì nó hay quá mà he he.

Xin tóm tắt một số ý chính mà anh cuhiep chia sẻ để anh em nào không muốn coi video dài thì đọc nha:


Kích thước màn hình (cả trong và ngoài) của Oppo Find N3 khác biệt và hợp lý so với các smartphone gập lớn khác trên thị trường

Màn hình chính thì: OPPO đã chọn kích thước cho Find N3 theo anh cuhiep là đúng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các điện thoại gập khác như Xiaomi, Vivo, Huawei, Honor thì quá lớn, không cầm và dùng thoải mái được. Trong khi Pixel Fold hay Find N2 thì lại quá nhỏ nên chẳng khác với điện thoại thanh là mấy.

Màn hình ngoài: OPPO Find N3 và các điện thoại gập của Google, Xiaomi, Huawei, Honor, hay Find N2 có màn hình tỉ lệ giống một cái smartphone thanh bình thường, đặc biệt là chiều ngang đủ để thoải mái sử dụng trong khi Galaxy ZFold lại hơi hẹp nên khó xài hơn.

Điện thoại gập nhưng gọn nhẹ nên mang đi và cầm dùng thoải mái

OPPO Find N3 với hai màn hình nhưng chỉ có 239 gram tức tương đương trọng lượng của một chiếc điện thoại bình thường. Sau khi sử dụng nhiều smartphone gập thì những chiếc to và nặng đều mang đến trải nghiệm sử dụng khó khăn và gồng. Với Find N3 thì mọi chuyện đã thoải mái và dễ dàng hơn vì nó chỉ có hơn 200 gram.

Camera được quan tâm đúng mực ở vị trí một chiếc điện thoại cao cấp

OPPO Find N3 được trang bị hệ thống camera cao cấp với sự hợp tác với Hasselblad. Điều này mang lại sự khác biệt khá lớn của nó so với các điện thoại gập khác, nhất là đối với gần nhất là Galaxy ZFold. Sau một thời gian dùng và chụp thử thì anh cuhiep đánh giá camera của Find N3 cho hình ảnh rất tốt, màu sắc, ánh sáng và AI hoạt động đều hiệu quả.

Những thứ anh em sẽ thấy mang lại giá trị cao từ hệ thống camera của OPPO Find N3 là:
 • Camera chính độ phân giải cao 48Mp
 • Nhiều tiêu cự khác nhau
 • Màu sắc, ánh sáng… có được khi OPPO hợp tác với Hasselblad
Anh em có thể xem kỹ hơn về camera của Find N3 qua bài này của Mod camera Hoàng Hải:

Với mình, OPPO Find N3 là chiếc điện thoại gập có camera tốt nhất hiện tại

Điện thoại gập từ trước đến nay thường không được chú trọng vào camera, nhưng với OPPO mà cụ thể là Find N3, câu chuyện đã rẽ sang một hướng khác tươi sáng hơn. Chế độ chụp chân dung Sau khi sử dụng Reno10 Pro+ 5G và cực kỳ yêu thích chế độ…
tinhte.vn


Về cấu hình và hiệu năng của máy


Phần này anh cuhiep nói không cần quan tâm vì nó chẳng có gì phải lo lắng hay lăn tăn cả. OPPO Find N3 được trang bị nền tảng phần cứng và phần mềm mới nhất, trong khi phần cứng thì mạnh mẽ sau mỗi năm, phần mềm thì lại nhẹ nhàng đi mỗi năm. Cho nên anh em sẽ cảm nhận được sự mượt mà và nhẹ nhàng khi dùng Find N3.

Quảng cáo


Thiết kế đẹp và hoàn thiện kỹ, sắc sảo

OPPO Find N3 có thiết kế với các đường thẳng và hoàn thiện tinh xảo nên khi nhìn vào các đường thẳng đó anh em cảm nhận được sự tinh tế và chất lượng của sản phẩm, nó thỏa mãn được những anh em khó tính muốn các sản phẩm hoàn thiện tinh xảo. Trong thế giới điện thoại gập hiện nay thì Find N3 chắc là chiếc duy nhất mà có thiết kế và hoàn thiện ở mức này. Một số điện thoại gập của Huawei cũng được làm rất kỹ ở chi tiết nhưng thiết kế tổng thể và tính thực dụng không cao.

Về nếp gập và bản lề vốn là những điều mà người bình thường hay quan tâm thì anh cuhiep lại thấy nó gần như ở mức hoàn hảo rồi nên chẳng cần quan tâm. Hãy dùng nó như một chiếc điện thoại bình thường thôi. Dĩ nhiên để được ở mức đó thì là cả một quá trình ngâm cứu, áp dụng giải pháp, công nghệ mới thì mới có được.

Tối ưu phần mềm cho điện thoại gập

Cái khác nhất của điện thoại gập so với điện thoại thanh đó là tỉ lệ màn hình vuông hơn. OPPO đã chọn giải pháp tối ưu kiểu hai màn hình điện thoại thanh đặt cạnh nhau thành cái điện thoại màn hình vuông hơn. Điều này giúp cho người dùng cảm thấy quen thuộc hơn và dễ xài hơn.

Các giải pháp khác như chia cửa sổ, đa nhiệm nhiều cửa sổ cũng được áp dụng và dễ dàng thao tác với các cử chỉ vuốt vốn là truyền thống của OPPO trong ColorOS.

Các app quan trọng như Facebook, tin tức, xử lý hình… cũng đã làm các phiên bản đặc biệt cho màn hình vuông hơn rồi nên thoải mái. Tuy nhiên về phần Android thì Google vẫn có thể làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ điện thoại màn hình tỉ lệ vuông khai thác hiệu quả hơn.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Phần chữ bên dưới mình gõ từ video ra. In nghiêng là câu hỏi của mình và chữ thường là trả lời của anh cuhiep. Mời anh em xem video nhé.

Quảng cáo


 • Nói chút xíu về thương hiệu OPPO đi anh. OPPO là một thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc. Ngày đầu tiên họ qua Việt Nam mình- cá nhân em nghĩ nha- họ đã phải trải qua rất nhiều những điều khó khăn để họ đạt được cái điểm ngày hôm nay. Ngày xưa khi mà anh nói ra ngoài mua cái điện thoại OPPO không phải là lựa chọn đầu tiên của nhiều người.
Thực chất anh không qua tâm lắm đến chuyện đó.

 • Anh không quan tâm nhưng mà xã hội có.
Anh quan tâm đến cái máy thôi, em hình dung không? Ví dụ như là đối với anh thì cái máy đầu tiên anh ấn tượng với OPPO đó là cái Find 5.
Còn nói về cái Find lâu lắm rồi trước đó thì nó đặc điểm nổi bật là chụp hình rất là đẹp bởi vì nó có HDR, thứ 2 là nó sạc nhanh. Còn cái Find X là cái nó nhấp nhô lên rất là đẹp. Cả 2 cái đều cho thấy rằng là công nghệ vượt trội của OPPO so với những hãng khác. Thì dĩ nhiên nó có thể làm cho những người khác quan tâm. Nhưng OPPO nó có nhiều loại điện thoại lắm.

 • Với em nha, nó có một cái bước chuyển luôn. Ngày xưa, khi mà nghĩ ra ngoài đường mua điện thoại OPPO thì nó gần như là nằm ngoài suy nghĩ, không bao giờ mua. Nhưng mà sau nhiều năm, sau nhiều đời, cầm trên tay nhiều cái điện thoại OPPO phải nói thật sự là cái hoàn thiện, rồi cái phần mềm, rồi cái phần cứng. Và ngay cả cái nhận thức của những người khác luôn, về cái hãng nó thay đổi rất nhiều.
À ok, có thể với em hoặc với mọi người là vậy. Còn anh thì anh không quan tâm lắm bởi vì đối với anh thì từng sản phẩm Find X rất ngon, Find 5 rất là ngon, Find 7 cũng rất là ngon, rồi Find N3 hoặc Reno, mấy cái đời ra đầu tiên cầm rất là đã hoặc nếu mà kỹ hơn với OPPO thì phải quan tâm tới ColorOS của nó. Thì nó là cái hãng đầu tiên trang bị những cái cử chỉ vuốt ở trên smartphone, em có thể vuốt 3 ngón để chụp màn hình, có thể vuốt qua vuốt lại thì OPPO là cái hãng làm cái đó rất là tốt và nó giống như là trong cái OS của họ vậy.

 • Ưu điểm nó thì nhiều, nhưng mà nó cũng có một cái rào cản dành cho các bạn xem video. Một cái rào cản đó là thứ nhất là rào cản về tư tưởng suy nghĩ chúng ta có nhiều người khi mà mua điện thoại gập là nó sẽ bị hư khi gập ra gập vô, sẽ bị sợ như vậy và cái rào cản thứ hai là rào cản về giá thì em đoán thôi, tại vì xưa giờ em mua điện thoại gập thì em thấy giá lúc nào cũng không dành cho mọi người, giá cái này tham khảo là bao nhiêu.
Hãng báo là bốn mươi mấy triệu, các cửa hàng họ sẽ bán giá thấp hơn, anh nghĩ nó có rất là nhiều thứ tuyệt vời thì nó là một cái giá cao bình thường thôi. Tức là bây giờ mình so nó với lại những cái điện thoại không gập khác, anh thấy những cái điện thoại không gập khác cũng ba mấy triệu rồi, mà không thể so được về chính những cái gì mà nó đã làm, cái màn hình nó to gấp đôi thì những thứ nó mang lại là tuyệt vời lắm những cái máy khác rất khó để làm máy đọc sách hay là máy đọc tin tức tốt không thể coi hình tốt được, không thể chỉnh hình tốt được

 • Nhưng mà điện thoại gập có hỗ trợ tương lai của tất cả các thiết bị di động không?
Theo anh nó là tương lai, bởi vì chúng ta muốn có những cái gì đó bên người mà nó phải to ra, em thấy không? Từ cái điện thoại nhỏ xíu to dần to dần bời vì càng ngày cái đời sống mà Media, hình ảnh, Video càng nhiều, ai cũng làm Youtuber, ai cũng chụp hình hết. Bây giờ coi trên cái điện thoại nhỏ nó chán, phải coi trên điện thoại lớn hơn, điện thoại lớn hơn thì sao mang đi được, phải gập lại, phải gập lại thôi thì gập nó là sẽ chắc chắn là xu hướng. Đối với những người mà họ ngại ngùng, họ sợ tiếp cận công nghệ mới, họ gọi là họ an toàn quá thì họ sẽ mãi mãi dính lại với những cái cũ.

 • Hoặc là 1 cái máy tính bảng, nếu như muốn màn hình to.
Đúng rồi, còn đối với anh thì anh luôn luôn muốn cái gì đó mới, những cái trải nghiệm mới thì anh luôn luôn thấy rằng đó sẽ là tương lai. Anh đã xài cái tương lai này rồi. Còn em nói nó là cái tương lai, anh đang xài nó rồi.
 • Ý em nói nó là tương lai của xã hội, mọi người sẽ chấp nhận nhiều hơn.
Anh em mua Find N3 FlipFind N3 sẽ được hưởng gói đặc quyền toàn diện dành cho dòng sản phẩm flagship của OPPO, bao gồm:
 • Gói Premium service lên đến 2,5 triệu: bao gồm các dịch vụ cao cấp như bảo hành tận nơi, bảo hành quốc tế, miễn phí nhân công trọn đời và dán màn hình miễn phí 2 lần/năm
 • Chương trình thu cũ đổi mới lên đến 5 triệu đồng
 • Trả góp 0%
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nếp gấp ko phải là vấn đề? Cái này mình có hoài nghi vấn đề về mắt thẩm mỹ của bác hiệp. Đối với 1 chiếc điện thoại ngoài phần mềm thì việc hoàn thiện phần cứng là điều rất quan trọng. Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển thì chúng ta phải đòi hỏi 1 chiếc điện thoại phải hoàn thiện từ phần mềm đến phần cứng. Điện thoại gập thì vấn đề trước tiên là cơ chế gập và xử lý nếp gấp...vì vậy đt tốt phải xử lý được 2 vấn đề đó, còn lại là các vấn đề khác. Nói đến màn hình của samsung zfol ngoài nếp gấp to ra màn phía trong zfol bị bóng loáng như lớp nilon dán lên. Vấn đề này oppo đã giải quyết rất tốt
VũKotex
TÍCH CỰC
3 tháng
@Mùa hoa bưởi Lấy ảnh mày dùng đi. Đừng mõm 😆)
Thử xem các đt gập khác có thế không nhé 😃))
Đừng xem video nữa. Trên tay máy... à mà thôi. Hahaha
Họ dùng gập để dùng tính năng. Mày thì so kè thằng bên cạnh. Khổ thế 😃)
@VũKotex Ba điện thoại ghẻ lỡ như vậy tao ko thèm dùng, chỉ cần trải nghiệm qua cho biết nó như thế naoo. mày bài nào cũng có mặt nâng bi zfol của mày
@VũKotex Mày nên lấy oppo n3 ra mà xem có bị ko nhé... Oppo nó hơn điện thoại ghẻ mày nên ko chấp nhận nỗi pk
VũKotex
TÍCH CỰC
3 tháng
@Mùa hoa bưởi Ừ. Tao đang dùng đt ghẻ đây 😆)
Ghẻ mà hữu dụng và kiếm ra tiền. Hahaha. Ngồi múa phím đi.
Con này cái cam tròn rất thô, hôm qua cầm con bản nội địa trung quốc của ô bạn trung quốc.
@Bão Sài Gòn Giờ con nào chả thô, cầm con 15 pro max má cụm cam chà bá. Có Sony đại đế làm cụm cam đẹp mà vẫn chụp đẹp
@Tech Man Tụi ăn qc nó khen nên tui nói rào trước, con này khi gập lại cầm cảm giác hơi nặng
Mình sau đong note thì đã dùng qua tất cả các dòng Fold của samsung, và hiện tại đang dung 5. Thực ra quen rồi, ko thích quay lại đt khác.
@itxuankha Đồng quan điểm với bạn. Quen xài màn hình lớn của Fold rồi thì ko vòng lại được.
reddog
TÍCH CỰC
3 tháng
để ý cái mic nhìn như 2 ông ad chuẩn bị gặm bắp ngô ấy, thô thật sự =)))))
Mod Nam Air có nhận lương từ Tinhte không nhỉ ?
@trandungxd Mỗi tháng mình trả admin 20 triệu để dc viết bài đó bạn
@Nam Air Cái này đúng thực tế tình hình nè ^^. Triệu like cho Mod.
đã gập mà không thấy nhắc đến ss, phải chăng tinhte cũng rén 😆)), à nhân tiện mấy ông tối ngày soi mói nếp gập thì 100% chả sài, toàn nhìn mà mõm, t sài cả s23ultra và fold 5 và chả thấy nếp gấp có gì to tác cả
@Duyy Tânn Video nhắc nhiều nha bạn
@Duyy Tânn Chuẩn rồi. Họ cố soi mói để chê và tìm lí do để chứng minh mình thượng đẳng khi ko dùng ấy mà. Người dùng thì ko chê, người ko dùng ngồi chê hộ. Chịu các bố.

Đang nhìn ảnh trên cái đt bthg quen, cầm con Fold mở cái ảnh đấy ra xem cảm giác như từ nhìn tv 24inch lên tv 60ich vậy. Đã đời con mắt.

Có 2 thứ ngăn mình đến với đt màn hình gập, 1 là giá cao vl, 2 là độ bền. 2 cái này tạo thành 1 combo khá ghê răng nên chưa dám đến với nhau. hiuhiu
So với zfold5 còn thua xa về trải nghiệm. Thiết kế kém sang trọng so với fold 5 dù có tiện dụng hơn.
@navy.seal Ngoài thô lắm ..thua xa con 5 về thẩm mỹ thiết kế, tui có ô bạn trung quốc xài toàn android độc lạ nên tinhte mà khen thì cười thôi 😆
@Bão Sài Gòn Giờ mấy ông tinhte khen con nào thì cứ trừ đi 70%
@navy.seal Nhìn cụm cam còn khó chấp nhận hơn nhiều so với Nokia Lumia 1020 ngày trước.
Xài gập ngon mà. Trải nghiệm giải trí rất tuyệt. Riêng bản thân mình thấy nếp gấp không có vấn đề gì có chăng là màn hình ngoài nên làm ngang thêm tí để sử dụng màn hình ngoài đã hơn. Bản thân mình cũng xài từ fold 2 đến fold 5
Nhưng không liên quan mod Nam chịu cắt tóc rồi à 😆
@thuong911 Bạn gái kêu cắt nha bác😁
@Nam Air Đẹp trai lại hẳn 😆
rualg
CAO CẤP
3 tháng
2 thằng tàu nô
CON NÀY Ế QUÁ NÊN KÉO BÀI TƯƠNG TÁC ĐÂY MÀ
Mình đang dùng fold 5, công nhận là chỉ chê màn ngoài hơi hẹp ngang. Hy vọng Fold 6, SS nó làm màn ngoài to ngang hơn chút nữa là hoàn hảo.
Ju4n Jack
ĐẠI BÀNG
3 tháng
bài viết chữ cho xin 500d hình tý bác nếu ko bật video xem được
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
Dào cản vẫn là mức giá và nó vẫn chưa phải là điện thoại dành cho số đông ạ
@cuongbu Giá thì bạn đợi tí là nó xuống tầm dưới 35tr liền giờ mà, đầy khách hàng mua Iphone 15 PRO MAX 35tr. Tuy nhiên vấn đề sẽ là độ bền của điện thoại gập. Nên có bảo hành 2 năm thì hẵng mua điện thoại gập nhé, chứ 35-40tr mà xài 1 năm hỏng thì chi phí sử dụng chưa ok.
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@techlovers777 Vâng anh nói đúng ạ
Độ bền nữa ạ
Dùng gần 1 tháng rồi và thấy quá hài lòng, các bác chê ở trên là do chưa có, chưa sử dụng. Với kinh nghiệm sử dụng iPhone từ năm 2006 đến giờ (vẫn có 14 cắm ở xe ô tô), mình thấy Apple chậm trở mình, trở nên già nua từ phần mềm, tính năng đến thiết kế ...
@hoanggiangph Công bằng mà nói thì Iphone vẫn có chất lượng hoàn thiện cao so với các hãng khác. Tuy nhiên có thể là Apple chưa thực sự để tâm đến thị trường nhỏ như Việt Nam nên những cái nhu cầu ngách mà người dùng Việt Nam thích Apple họ chưa đáp ứng. Chứ nếu mà chậm đáp ứng nhu cầu thị trường thì Apple không thể top Châu Âu & Mỹ được. Phần đáp ứng nhu cầu thị trường local thì không thể phủ nhận là Samsung làm tốt hơn Apple rất nhiều. Nên mình đã chuyển tử iPhone sang Z Fold từ mấy năm nay rồi.
@techlovers777 Hình như bác nhầm nhọt gì đấy về thị trường đt gập, VN chỉ có vài người dùng, chủ yếu Samsung, Oppo ... bán thị trường các nước khác
@hoanggiangph À đang nói chung về Apple và Android / Samsung thôi bạn. Android & Samsung đáp ứng nhu cầu ngách của thị trường local của Việt Nam tốt hơn Apple.

Ví dụ Android / Samsung có 2 sim lâu rồi thì mới đến iphone. Samsung Pay cũng có từ rất sớm. Dual App, Dual Messenger cũng Android / Samsung có trước, Apple thì chưa biết chừng nào.
con này ngon và đẹp thực sự, nhưng hơi ngáo giá. Hi vọng cũng giống anh Sung, chỉ ngáo lúc đầu khi ra mắt, xong rồi từ 4x xuống 2x trong vài tháng (T8 ra mắt 41tr, tháng 11 còn 29tr). Con ốp bồ này về 23-25 là hợp lý
@hunggh Mình nghĩ là Oppo họ cũng dự đoán được sức mua sẽ chậm & khả năng đạp giá siêu phàm của Samsung nên khả năng cao là Oppo họ sẽ không giảm quá nhiều đâu. Họ sẽ bán giá tầm tầm 30-35tr cho phân khúc khách hàng early adopter bị thuyết phục bởi tính năng của sản phẩm. Key point chính của con Oppo Find N3 này so với Samsung Fold 5 là camera good hơn.
Camera to quá, chờ con phone gập nào mới ra mà tầm giá 2x nhỏ thì mua
VũKotex
TÍCH CỰC
3 tháng
@truongan012 Zfold 5 2x hơi to to 😆)
Hai nốt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
vấn đè lớn nhất của ĐT gập là độ bền. Đã dùng flip 4 1 năm và đã gặp vấn đề về màn hình. Mình cũng đọc được nhiều comment kêu về vụ này rồi.
Đây là màn samsung zfol 5 khi xem video tối màu...màn hình thì bị phản chiếu ánh sáng và nếp gập đẹp vô cùng
IMG-1701421098883-1701421115553.jpg

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019