Hỏi ngu về cài win vào ssd
HuyLe203
một năm trướcBình luận: 37Lượt xem: 4.492
Em bây h có một cái ổ SSD mới mua trống :3
Bây giờ nếu em gân ổ SSD này vào laptop rồi Copy all ổ C ở HDD paste vào SSD rồi tháo cái HDD ra thì máy có còn HĐH chạy bth ko ạ =D
Tags:windows
1 là copy không thể nào được hết
2 là không ai làm như thế
3 là hoàn toàn không thể chạy
@rick century Dạ :< haiz bây h định lắp SSD vào mà thủ tục lằng nhằng ghê ta
Không.
@daot096 Dạ :<
Máy bạn đang xài MBR hay GPT?
Để kiểm tra bạn mở Disk Management rồi chuột phải vào ổ cứng chứa Windows hiện tại.Nếu là dòng "Convert to MBR Disk" thì GPT, nếu là dòng "Convert to GPT Disk" thì MBR.

- Đối với MBR thì dùng Onekey Ghost mới nhất
- Đối với GPT thì dùng AOMEI Backupper
Untitled.png
@huyanh147 - Hướng dẫn Onekey Ghosthttps://www.youtube.com/watch?v=bXyLisMEOLw
- Hướng dẫn AOMEI Backupper
@huyanh147 cho em hỏi cách bật Disk Management với ạ ?
@HuyLe203 upload_2018-10-21_22-16-49.png
Bạn để thông tin đầy đủ thì dễ hd hơn:
-hdd bao nhiêu G có mấy phân vùng,dữ liệu như nào
-ssd dung lượng bao nhiêu ?
Có nhiều phần mềm để clone hdd sang ssd ,bạn kiếm cái nào chạy clone dc trong win lun thì khoẻ, không thì tạo usb cứu hộ boot vào win mini trong đấy có sẵn soft .
@hitachi28 - dạ hdd 1Tb phân ra 3 vùng
upload_2018-10-21_22-17-2.png
@HuyLe203 SSD 128 gb ạ
bạn nên xóa win ở HDD đi nhé, sau đó cài lại win lên SSD, khi đó sẽ ổn định hơn. Cài lại bạn nhé, khong chuyển win từ hdd qua ssd làm gì, lắm lỗi lắm
@Pánhđacua anh ơi cho em hỏi cách để xóa hđh mà ko mất dữ liệu phim x với ảnh 2 10 ạ?
@HuyLe203 Bạn xóa ổ C cài win thôi. =))) còn mấy thư mục dữ liệu cá nhân bạn lưu vào chỗ khác
không nhé bạn hihi
@AbihT Đời say đéo vs em rùi huhu :<
máy sẽ ko còn hdh chạy được nữa.
@Victor Luu hic
Nó có phần mềm chép cái hdh đó qua ổ ssd ạ, chịu khó google thì chuyện gì cũng có thể giải quyết ạ ahihi. Nên tìm hiểu về boot cứu hộ ạ ^^
@phamhoainhan227 dạ, e cảm ơn
Bạn dùng phần mềm AOMEI Partition Assistant để copy toàn bộ dữ liệu từ phân vùng hệ điều hành sang một ổ SSD bất kỳ, nó sẽ tự nhận và format SSD của bạn sao cho phù hợp với hệ điều hành đang chạy, sau đó bạn có thể gỡ HDD ra hoặc format thành ổ khác để chứa dữ liệu, mình đã làm thử và ngạc nhiên về khả năng của phần mềm này, nếu bạn cần thì mình gửi cho.
@Rainyanh89 nhờ bạn gửi mình với ạ
@Rainyanh89 nhờ bạn gửi mình với ạ
@Rainyanh89 nhờ bạn gửi mình với ạ
@HuyLe203 Của bạn đây, về cách sử dụng thì bạn chịu khó tìm trên google nhé, phần mềm nó sẽ tự format ổ cứng và copy toàn bộ mọi thứ trên ổ đĩa C trong HDD cũ sang SSD mới của bạn, làm xong bạn chỉ cần gỡ HDD ra, hoặc định dạng HDD lại để lưu dữ liệu.
https://drive.google.com/open?id=17L6oYCH2hiVcV32XPx-MZpZAE0kp2h8J
@Rainyanh89 mình dùng phần mềm copy win từ ổ emmc qua ssd khởi động lại nó vẫn auto chạy win ở ổ emmc không biết có xóa được win ở ổ emmc không vì chưa thấy ai làm nên hơi bối rối
vậy bạn làm theo cách này đơn giản giữ lại dc dữ liệu app thì cài lại xài điều kiện là mở máy tháo hdd ra lắp 1 mình ssd vào cài win lên nó xong gắn hdd vào,nhớ chỉnh bios boot vào win trên ssd là xong thế là bạn có 2 win 😆
Cài mới cho nhanh b
Tạo usb boot win cài lại chút xíu à
@blogkien haizz khó lắm ạ
Được nhé, nhưng cách làm đó rất cực và lâu. Một cách làm thông minh hơn là sử dụng phần mềm Macrium Reflect (hay các phần mềm sao lưu ảnh ổ cứng tương tự) để tạo 1 bản sao lưu cho toàn bộ ổ cứng dưới dạng ảnh (Image). Phần mềm sẽ "chụp" lại toàn bộ ổ cứng và đóng gói thành 1 file ảnh (không phải ảnh sống ảo để mà xem trên FB !!! ). Sau đó chạy phần mềm để nó chuyển sang SSD. Yêu cầu là cần có 1 ổ cứng hay cái gì đó đủ lớn để chứa được file ảnh ổ cứng (dung lượng bằng khoảng 2/3 dung lượng thật của phân vùng C). Tuy nhiên, làm thế nào để chạy được Reflect khi mà ổ SSD chưa có hệ điều hành?

Lúc này bạn cần tạo 1 USB chứa Macrium Reflect theo hướng dẫn sau: https://kb.macrium.com/knowledgebasearticle50210.aspx hoặc sử dụng Windows PE (nếu bạn hiểu nó là gì).
How to create USB rescue media
kb.macrium.com


Tóm lại đây là công việc không thực sự dễ dàng với mọi người, cần có sự mày mò, biết đọc tài liệu và có người hướng dẫn. Dữ liệu không phải cái để đùa nên nếu chắc ăn nhất, tại sao không cài một bản Windows mới rồi dùng cho "đã" ?
Nếu có thể mình sẽ cố gắng viết bài hướng dẫn trong thời gian tới. 😃
@Ngô Tùng Dương Không lâu lắm đâu bạn, nếu dùng AOMEI Partition Assistant thì đưa cả phân vùng ổ C hiện tại sang SSD thì chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút cho khoảng 40G dữ liệu, mình đã nâng cấp SSD cho dàn máy của cơ quan bằng cách này, làm xong hiện trạng máy vẫn như cũ, như chưa có gì xảy ra, chỉ có tốc độ là nhanh hơn thôi.
@Rainyanh89 Những phần mềm hỗ trợ ấy sử dụng phương pháp đọc dữ liệu ổ cứng khác với cách Windows đọc từng file một để sao chép, nó cũng giống như phần mềm Reflect mình đề cập. Cách làm như của bạn cũng khá thuận tiện và đơn giản. Bạn lập ra câu hỏi này ban đầu hỏi là copy toàn bộ ổ rồi dán sang ổ mới theo cách thủ công mới thực sự lâu.
Tội vạ gì phải copy cho mất công nhỉ. Cài lại mới trên SSD thì cũng chỉ mất có 30' là cài xong Windows. Xong mất thêm tí thời gian up thêm driver còn thiếu là xong mà lại không có nguy cơ bị lỗi khi sao chép
@Lone hero Ý bạn ấy là muốn lấy cả win cũ và tất cả các phần mềm đang chạy lên SSD cho khỏi mất công cài lại và setup phần mềm, còn cài mới thì tất nhiên là nhanh rồi bạn.
Có phần mềm sao chép hệ điều hành mà? nếu ssd của Samsung thì xài pm thần thánh Data_Migration gắn ssd mới và nó bê nguyên toàn bộ hđh và các pm từ ổ cũ sang thôi.
phải ý bạn hỏi là vậy không?

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019