[Hỏi Tinh tế] Anh em nghĩ thế nào về chuyện chơi xe PKL hiện tại?
levuongthinh
4 năm trướcBình luận: 293Lượt xem: 41.033
293 Bình luận
Quan trọng là ý thức của những người sử dụng xe PKL thôi, giải quyết được vấn đề này thì coi như mọi rào cản đã không còn.
Chỉ là chơi xe moto/thể thao (hay gọi là xe bình xăng trước) thôi, chứ PKL thì đâu phải ai cũng chơi đc
"ganh ghét hay thiếu hiểu biết nên mới có phản ánh kiểu như trên"
viết bài mới vài dòng đã có câu bốc mùi rồi cần đéo gì phải đọc tiếp, quan điểm như shjt mà đòi quan điểm xã hội phải giống mình?
Làm sao cho PKL êm như tay ga là ok, tôi thích chạy trên 300Km/h nhu7ng vẫn ko có tiếng động.
Cơ sở hạ tầng giao thông ở VN chưa phát triển, chưa đáp ứng được nhu cầu chạy xe PKL. Nếu mua một chiếc PKL về để thoả đam mê thì không nói, chứ còn tận dụng hết giá trị sử dụng mà chiếc xe mang lại thì đó là một vấn đề xa vời lắm. Ở VN chi phí làm đường thì cao, chất lượng lại thấp, chưa kể mạng lưới đường bộ phát triển không theo kịp với tốc độ đô thị hoá. Mấy ông bên giao thông vận tải thì rảnh háng chả biết làm gì rồi ban bố ba cái luật trời ơi đất hỡi, không khéo mấy bác chạy PKL mai mốt bị bắt mang theo cái bình cứu hoả to hơn cái xe đấy. Bác nào lanh lợi đi trước thời thế thì chuẩn bị mở cái dịch vụ độ bình cứu hoả để gắn lên xe cho nó oách có khi sau này thu lợi lớn đấy 😁
thấy một số bác chạy pkl chạy chỗ đông ng rất điềm tĩnh, từ từ lách qa, một số "sửu nhi" thì từ xa đã nẹt bô ầm ầm để ng trước tránh đg, mình là thanh niên nghe tiếng cũng né đg cho mấy bác chạy, gặp mấy cụ già hay chị em phụ nữ run tay dễ té ngã thì sao. Ờ nước ngoài đg xá thênh thang mà xe mấy toàn pkl, nhưng ở VN thì khác, mấy bác cứ nghĩ mẹ, chị hay vợ mình ra đường gặp mấy mấy bác chạy pkl mà như vậy xem có thích ko????
Xl trước mấy anh chị em biker chính thống, em ở vùng ven nên 9/10 thằng em thấy là đi nẹt pô, văng tục, lạng lách và khinh thường luật pháp.
Tôi thấy người đi KPL mua về ko độ pô mới là số ít đó. Mua về móc pô rồi ra đg nẹt pô như trẻ trâu thì rất nhiều. Z1000 pô zin đi kế bên vút ga vẫn nghe êm thì pa kon chả ai phàn nàn gì. Còn gặp thứ nẹt pô thể hiện làm ảnh hưởng tới màng nhĩ trẻ con, dễ làm ảnh hưởng khả năng học tập sau này thì nói thật sau khi thằng nẹt pô chạy thì người ta mong nó té xe chầu ông pà cho rồi. Còn nói theo kiểu Mod là gato thì xin hỏi thằng đi 4 bánh có cần gato với thằng đi Moto ko? Chẳng biết Mod đã gặp bao nhiêu người mà dám kết luận rằng người ta đố kị. Đã ko có ý thức thì ko có tư cách gì nói người khác. Done
chừng nào hết bọn trẩu tre chạy đường thị xã thị trấn mà nẹt bô gây sự chú ý , phóng tốc độ cao , lạn lách có cãm tưởng như nó muốn hốt mấy xe chạy trước ấy thì ủng hộ
Các bác chơi PKL đều mà có ý thức và trách nhiệm khi tham gia giao thông thì các bác cứ chơi thoải mái, em không cấm 😁 Thực tế ở Sài Gòn thì thấy nhiều bạn PKL nẹt pô, không biết là lấy le hay do đường kẹt, chạy chậm nên phải giữ ga? Bác nào trong hội giải thích xem.
@misterzro Em chả chơi nên ko biết. Nhưng bữa mượn con kawasaki 300 gì đấy của thằng em. Đi đoạn chùa bộc thái hà lúc 6h chiều. Em đi cả đoạn tắc đấy. Chả nẹt pô vê ga gì xe vẫn đi đều đều, hay nói chính xác là em thả trôi phải 4 phần mười cái đoạn đấy 😆. Nhưng cung có thể cái xe e mượn vẫn chưa đc tính là pkl 😃)) nên như cái bác nào ở trên vừa nói là đi xe côn ko nẹt pô vê ga ko phải là đi xe côn 😃)))
@neveragaiin Chính xác. Kẹt xe Chùa Bộc mình bị đây. Mỏi rã tay ra. Lo mà giữ xe thả côn cho nhẹ trôi nhè nhẹ thôi. Lắm khi đứng đèn đỏ mình còn chủ động tắt động cơ cho đỡ gây khó chịu và nóng máy. Chứ hơi đâu nẹt pô. Có nẹt cũng đi dc quái đâu mà đòi nẹt!
Dang di cbr làm viêc hang ngày. Qtrong là ý thức, nhưng thực tế là nhiều bạn nẹt pô hơi to. Mình vẫn pô zin
Vde pô là do kết cấu nhưng cũng do cổ bô và bầu tạo thành
Xe ko có tội, nguoi lái mới là có tội nếu ko kiểm soát
mình không phản đối chơi PLK, nhưng nhiều bác đi xe mà thái độ không tốt, nẹt pô, rồ ga, lạng lách. trưa nay đang ngồi vỉa hè mà ông chạy Harley nẹt pô to đùng, không đội mũ bảo hiểm, đường bé mà đi ngược chiều, cảm giác sắp lên vỉa hè luôn. PLK đang là xu thế mới, chơi thì chơi, đừng để xã hội nhìn vào mà thấy đó là thói hư.
Pô nổ phành phành hơn cả công nông.
Ra đường thì phóng nhanh vượt ẩu.
Dừng xe thì cũng vênh mặt lên trời.
Xuống xe thì cũng khệnh khạng.
Phong cách và hành động chả giống ai.
Rồi còn nhiều thứ khác.

Tóm lại, 10 PKL thì đến 7 là ý thức kém hoặc trẻ trâu rồi. Những người chân chính còn lại, liệu có gây ảnh hưởng gì tốt không?
Đưa ngay 4 ví dụ vừa gặp nhé:
  1. 1 thằng nhóc mặt búng sữa, mặc nguyên đồ thể dục, đội mũ bảo hiểm Playboy, cưỡi YZF. Tạt đầu ô tô để vượt, bị CA thổi. Năn nỉ không được, hằm hằm bỏ lên vỉa hè gọi điện thoại nhờ người thân trợ giúp.
  2. 1 em gái đeo kính. Cưỡi YZF. Mặt vênh lên trời, đít chổng lên như gà (mặc dù lép). Dừng tránh tàu hỏa, em í thản nhiên lấn sang làn trái. Chắn tàu vừa mở xong, em í rồ ga bắn thẳng, quẹt luôn 1 chú ve chai. Cả dãy ô tô xe máy chờ tàu đứng im 1 lát rồi mới đi được vì quá ngạc nhiên.
  3. 1 bác trung niên cưỡi Hác Lây. Giờ tan tầm, đường chật, xe to mà bác ấy luồn lách còn hơn cả cá bơi nữa. Tất nhiên mọi người phải né ra cho bác ấy đi rồi.
  4. Vài trường hợp. Đi xe gì lùn lùn của Honda ấy. Xe thì bé tẹo mà nổ to khỏi nói. Nam có nữ có.
Thêm 1 ví dụ nữa là vừa rồi 1 đoàn PKL bị bắt ở Đà Nẵng.

Làm gì mà đúng thì người ta sẽ ủng hộ, sai thì bị phản đối. Đơn giản thế thôi. "Cây ngay không sợ chết đứng".
Cái vấn đề này thì cũng như BPhone thôi, cố ý nổ to quá thì nhiều người ghét. Đối diện nhà mình cũng nhà lầu xe hơi, xe PKL, nhưng người ngồi trên đứng đắn đàng hoàng, ăn nói lễ độ, cả xóm đều nể, dù xe nổ to khủng đi qua ai cũng tán dương.
Đàn ông phải có hai thứ, ngựa và đàn bà.
Suy nghĩ của em là: nhiều người tay chân khoai to chạy xe phân khối tô mà óc nho... chạy đường nội ô mà cứ nẹt pô rầm rầm... em thấy nhiều người giật mình nguy hiểm quá nhất là nên nữ... muốn nẹt thì mang vô giường ngủ mà nẹt... không tin sáng T7 CN vào đường 1 Khu Trung Sơn mà xem... đường có tí xíu mà làm như sắp tận thế.. chưa qua đường số 2 đã phải bóp thắng mà kéo thấy ghê...
Chỉ có 1 hạn chế duy nhất đó là tiền bạc 😃
Mình cũng đang sở hữu xe PKL. Nhưng mình mua xe do đam mê thôi. Bản thân xe rất to và nặng nên mình luôn chú ý đi cẩn thận. Vì có ch gì ng bị hại đầu tiên là bản thân mình, sau đó đến người dân.
Còn đôi điều về tiếng pô xe. Bản thân Z800 pô zin rất ấm và trầm. K gây khó chịu cho mọi ng. Trừ khi độ thêm hay móc pô mới gây nên nhưng tiếng chói tai. Còn đã đi PKL 1 lần. Chỉ cần tăng tốc thì cũng để lại tiếng Pô rất vang rồi chứ k phải do a e thể hiện. Còn lạng lách thì mình k bàn, vì sai luật!
Các b cứ nói pkl đi nhanh. Nhưng ai lái thử khắc hiểu 1 cái xe 800cc chỉ cần bạn nhích nhẹ ga thì nó tăng tốc nhanh hơn rất nhìu chứ k phải do ng lái thích phóng vun vút.
Tất cả do ý thức người điều khiển mà thôi. Còn đã ý thức con ruồi thì mấy con wave cũng đua xe và nẹt ga ầm ầm đó thôi!
ImageUploadedByTinhte.vn1453702716.165282.jpg

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019