[Hỏi Tinh tế] Anh em react gì về MV "Đừng làm nó phức tạp" quay bằng iPhone 15 Pro Max?

ND Minh Đức
28/1/2024 17:56Phản hồi: 168
[Hỏi Tinh tế] Anh em react gì về MV "Đừng làm nó phức tạp" quay bằng iPhone 15 Pro Max?
Mấy hôm cuối tuần rồi mình thấy anh em share với nhau nhiều về MV "Đừng làm nó phức tạp" của bạn ca sĩ Tlinh với điểm nhấn là được quay bằng chiếc iPhone 15 Pro Max. Điều đó góp phần làm đoạn MV này trở nên đặc biệt hơn khi lần đầu tiên một MV được quay bằng chiếc máy này dành cho một ca sĩ tại Việt Nam. Ở thời điểm mình gõ bài này, đoạn clip đã đạt được 1.1 triệu lượt view trên kênh Youtube của Apple sau khoảng 2 ngày phát hành.Mình có xem qua MV và lẫn clip hậu trường với nhiều thông tin hơn từ bạn ca sĩ lẫn đội ngũ sản xuất. Về MV này thì đây không phải thể loại nhạc mình hay nghe nên cũng ít khi xem MV. Mình chỉ ấn tượng đoạn 2 con quái vật đánh nhau dưới trời mưa ở đoạn cuối 😁. Về sản xuất, mình nghe chia sẻ từ các bạn trong đội sản xuất thì hiểu hơn một chút về ý đồ của các cú máy zoom, rồi các chế độ action,…

Vậy còn anh em nghĩ gì về MV này, về các góc quay, về 2 con quái vật ở đoạn cuối clip hay thậm chí là vai trò của iPhone 15 Pro Max trong đoạn clip? Mời anh em chia sẻ bên dưới nhé.

168 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nói chung về quay phim thì ip hạng 2 k ai dám nhận top😃
@MoonBreathing Dạo này Huawei cài cắm người từ số hoá sang tinh tế này rồi
@MoonBreathing nó trả tôi y chang như apple trả cho ông để phản hồi lại tôi đấy
Sang.Vip
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@khanhdepdzai1706 Ủa quay video iphone ngon mà còn heo quay có bán chính hãng ko biết im
@khanhdepdzai1706 Mấy cái đt khác quay có thể coi trên đt sẽ nét hơn ip, đẹp hơn ip. Nhưng khi import source vào 1 dự án thực tế để cắt cúp để zoom để blend thì bạn sẽ biết vì sao nhiều đạo diễn thích lấy iPhone ra thay máy quay chứ ko phải các hãng khác. Có thể tại Apple chi tiền cho họ, cũng có thể bởi chỉ có iPhone mới làm việc đc. Còn cái khác chỉ dừng lại ở mức chia sẻ vui vẻ với nhau. Nếu nói về để làm việc chuyên nghiệp, mình nghĩ chỉ có đem Sony lên bàn cân mới hợp lý. Sony có con máy gì mà dùng cho giới phim ảnh chuyên nghiệp có công nghệ của RED ấy.
Chất lượng video quá kém, màu cứ bệt bệt nhìn bầu trời rõ chán
Untitled.jpg
@Tiến Minh Đỗ lại tào lao, sản phẩm video chuyên nghiệp ra mắt ai quan tâm méo nó quay bằng cái gì, tiêu chuẩn thông thường của 1 video clip nó thua quá xa, chất lượng quá tệ nhưng phải khen do nó quay bằng iphone nên chất lượng thế là được rồi?? ở đâu ra vậy?
@Working Title lại nhét chữ vào mồm người khác, đọc kỷ trước khi phản biện. T đang nói thực sự tốt với 1 chiếc điện thoại. Hiêu không ? T k nói phải khen nó quay vậy là ok. Và đây là video để quảng cáo cho Apple ? Hiểu quảng cáo không ???? Nếu chỉ đơn thuần là cho ra mắt 1 sản phẩm , và ko quan tâm quay bằng cái gì việc gì nó làm Video BTS về việc quay bằng Iphone và note dưới video là shot on 15 pro ??? Đm suy nghĩ đi chứ.
@Tiến Minh Đỗ m thấy một video clip nào mà quay như cái cc vậy không, tối hù, màu xanh lét, mờ mờ ảo ảo con dv chính nhìn méo rõ cái mặt, t nói thẳng quay còn thua cả bọn quay nghiệp dư, quảng cáo quay cho iphone mà chất lương clip như cc thì tự vả vào mồm thằng apple à??

mà ở đây méo phải một đứa quay nghiệp dư chơi chơi, mà có hằn một ekip hậu kỳ hoàng tráng cho nên phải thẩm như một clip quay chuyên nghiệp chứ m cứ lôi cái vụ quay bằng iphone nói ra làm cc gì, nó quay bằng iphone raw rồi up lên cho mày coi à.
@Working Title 1. Xem Video BTS . Bối cảnh quay rất sáng, nhưng do người ta thích tông màu tối , theo câu chuyện của MV. Chất lượng như cc hay nó quay được hay không thì đây không phải dự án âm nhạc đầu tiên Apple kết hợp để quảng cáo. Và có muốn biết thêm kiến thức cho giống con người, người ta quay được tốt hơn hay ko thì tự xem lại. Nói nhiều vs ng thiển cận mệt. T nc giao lưu lịch sự mà óc c toxic thì nét
2. Clip quay bằng Iphone đéo lôi ra nói thì nói cc g thằng xàm lol ???? Nó quay bằng SS hay bằng cc khác thì nói cái khác. Anti toxic, mặc cảm tự ti ghen tị thì cũng nên có não chứ óc ch 😆))
Sói Ca!
TÍCH CỰC
4 tháng
ip quay phim thì ngon nhất thế giới rồi
Chả ai quan tâm việc cái danh bạ ngu học, trình soạn thảo đần độn, quả màn 60hz mà ifan bệnh ở VN kêu mượt bằng 120hz cả 🤷🏻‍♂️
Bổ sung thêm là xem video tại sao lại cứ phải full screen. Cái dm ngu đéo thể tả nổi
@Sói Ca! Vậy chắc do mắt bác nhạy còn em mắt trâu thì thiệt là xài cả ngày ko để ý mà còn quên mất là đang bật hay tắt luôn.
@Sói Ca! T dùng 2 máy 120hz vs 60hz tốc độ thấy khác biệt hoàn toàn nhưng t dùng song song vẫn thấy bình thường
@Sói Ca! quả danh bạ đúng khắm lọ, méo hiểu sao đc nâng đít, may ra có hệ sinh thái IOS cứu cánh vì dùng đồng bộ ngon
@Thần Rùa 37 Thua xa bên android bạn ơi
cryon57
TÍCH CỰC
4 tháng
Từ lâu iphone quay ngon nhất trong thế giới smart phone rồi
@khanhdepdzai1706 "rồi người châu á da vàng là phải cho tone vàng hơn như thằng bệnh vàng da vì viêm gan hay j? bảo ko kêu ông chắc bà là nữ nhỉ? vậy xin hỏi nữ thí chủ con gái thích da trắng hay da vàng như nghệ, hỏi nữ thí chủ nếu thích da vàng nghệ vậy sao xài iphone vẫn dùng app b612 hay app thứ 3 lọc filter cho trắng mà ko post hình chân thực từ app camera iphone?"----> này nhá nói cho nghe đã Idiot đừng cãi cùn, chắc ip nó làm ga cho riêng dân da vàng xài à? Mà cưng có xài ip chưa? Chụp thì nhìn màn ip nó ko có vàng nghệ như đưa lên máy tính nhá, mà ảnh ip khi bỏ lên lap edit gất là dễ vì màu của nó chỉnh dễ hơn đt android, đặc biệt chi tiết đều giữ lại tốt càng dễ cho edit ảnh hơn, còn chụp tại đt thì ko có gì chê.

"vàng mà cho tone màu dễ chịu vậy thí chủ nhìn mặt trời buổi trưa chiều màu vàng gắt nó dễ chịu ko hay thí chủ nhìn buổi sáng mặt trời ko chói dễ chịu hơn? Thí chủ khoe về phối màu cho cố vô nhưng thí chủ nói câu nào như vã vô mặt thí chủ, h mới bik vàng khè mới là đẹp =))"----> nói ga biết Idiot dồi, ko có tia nắng nào mà trắng xanh hết ý, toàn là nắng vàng thôi nhá, người ta nói tone xong ôm tia chói mặt trời vào, ngáo cũng ngáo vừa thui chứ con giai. Áhihi Ýhaha

"ah mà thôi thí chủ ở thôn quê nên phèn về kiến thức ảnh, thôi ko chấp =))
"----> nghe cưng nói là biết kẻ lang lụa phi vũ chém gióa dồi, nên ko chấp vì chả có tý kiến thức mô Ốlàla
@adaptor Không đến nối vàng khè như mí ngừ nói nhá.
@Thiếu nữ thôn quê ủa ủa khen iphone ngon đã xong sao lại đem về laptop chỉnh sửa như dùng máy cơ chỉnh photoshop các kiểu thế =))
Đã thôn quê còn thể hiện cố chấp.
Anh nghèo lắm, anh chỉ xài iphone đến 12 là anh ngưng hẳn vì màu vàng khè như viêm gan ngày càng bệnh hoạn ra, nể thật bị vàng là đem hình về lap chỉnh lại cho nghệ, thế mà bảo iphone chụp chân thật rồi ko cần chỉnh, đã chân thật mà chỉnh lại nữa thì chắc tự vã mồm mình.
Thí chủ đã xài android dc mấy con rồi, thế có bik con samsung có chức năng tự chỉnh White Balance theo ý mình ko =)) ai như thằng iphone phèn cho 1 màu vàng nghệ mún chỉnh ko chỉnh dc =)) vàng mà cho màu dễ chịu dễ nhịn thì về trộn nghệ mà bôi mặt mỗi ngày làm kem trộn đi đừng xài kem chống nắng cho trắng sáng da như da trắng nữ con nhà quê
1 khi thí chủ đã đem về laptop chỉnh sửa thì đừng có ra vẻ quá, chỉnh qua photoshop thì dân design,photographer cũng phải làm đống bước mà chỉnh thôi.
còn bảo đem về lap photoshop edit dễ là do cưng bị apple nó thuốc cho dùng iphone lâu quá rồi quen tay bảo dễ còn cãi mẹ j nữa.

Ok thích gáy thích cãi thì xem bài này
https://tinhte.vn/thread/so-sanh-anh-chup-tieu-cu-35mm-cua-nubia-z60-ultra-va-24mm-cua-iphone-15-pro-max.3754950/

Tại sao con Fujifilem x 100 cho ra màu thực tế cái bảng hiệu bình thường, thì con iphone 15promax ghẻ của cưng lại cho cái màu bảng hiệu vàng lun? bộ thực tế cái bảng hiệu vàng khè ah =)) lại còn văn vẻ bảo đem về chỉnh dễ nữa chứ, nếu ảnh đã ok thì chả ai đi rãnh mà chỉnh cả nhé con ngáo ngơ.
Mình cũng dùng 15 pro và MV màu chán. Vốn điện thoại không có mạnh mảng quay đêm rồi thì cứ chọn cái dự án nào tươi tắn mà làm.
@westlifeplaywar quảng cáo chống nước, thiếu sáng, góc rộng...
bandbu
TÍCH CỰC
4 tháng
@westlifeplaywar Nhưng quay ánh sáng tự nhiên cũng ko đủ đẹp nên phải setup dàn đèn để quay đó =))
Ko quan tâm. Ko lẽ đăng lên lần 1 ko ai quan tâm rồi lại còn phải đăng lại hỏi nghĩ gì nữa.
@airwalker Bọn Apple nô này cứ phải đu bám vào Apple câu tương tác ý mà.
pvpretty
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@airwalker Marketing Apple VN chi tiền làm sự kiện quảng cáo. Phải da bài đầy đủ chứ. Ông nào kêu Apple ko quảng cáo thì đi đường ra sân bay nhớ chú ý tập trung 😃
@pvpretty Ôi cái câu "Apple ko quảng cáo" chỉ bịp dân VN thôi, vì Apple lúc chưa vào thị trg VN thì nó qc ở VN làm cái cóc gì, để bọn bán lẻ ủy quyền nó đi mà QC chứ. Ông nào mà đi nước ngoài đủ biết Apple nó mua toàn billboard vị trí to nhất đắc địa nhất nó chiếm, social nó quảng cáo ko chừa 1 kênh nào chứ ở đó mà ko quảng cáo. Giờ nó về VN tiktok, twitter nó có qc thiếu kênh nào đâu.
@airwalker Sai rồi! Mục đích là câu view cho video YouTube của Tài Lanh kia 😃 Người ta bỏ tiền mua gói view rồi, ko đạt là ko có tiền cho tinh tế 😃)
Nói thật là mầu ko ổn cứ nhạt nhạt
@ToànTele độ chi tiết cũng kém, nó cứ mờ bệt kiểu gì, chắc khử noise quá tay nên nó cứ bệt bệt.
Mà nội dung thì mình xem kiểu tắt tiếng nên ko quan tâm nội dung, xem chất lượng hình ảnh thế nào thôi =))
duyvua
TÍCH CỰC
4 tháng
@ToànTele So với cái điện thoại thế là ổn rồi, khó mà đòi hỏi cao được 😁. Quay cho vui quảng cáo cho hãng là chính, chứ chất lượng màu bệt thế tất nhiên không làm nghiêm chỉnh được rồi
Có gì đâu mà phải cảm nhận như kiệt tác văn học vậy trời, chắc ngoài fan em ấy ra thì có ai xem video này đâu
@lhdtt thô nhưng thật =))))) mv nhạt nhẽo, nhạc ko có gì bắt tai, màu phim thì bợt bợt tối tối nhưng ko có chiều sâu. Ko biết là nên cảm nhận cái gì =)))))))
Chê 🤐
kiban09
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chưa xem nên không đánh giá! Mà chắc là sẽ không xem!
@kiban09 Nghe tên ca sĩ không biết đọc sao luôn, mà em ấy là người dân tộc hả
@lhdtt Đúng rồi ẻm người dân tộc mà tộc kinh ó 🙃 ,do chú nghe mấy nhạc dành cho người già thì sao biết dx mấy ca sỹ này 🤣
@Anh Ba Trà Cú Tôi già rồi, nhạc này khó nghe thật
@lhdtt đọc là tờ linh thôi, có gì khó đâu nhỉ?
Thì như thiếu kinh phí thì phải quay bằng dt thôi. coi cái clip như muốn tọt mù mắt người xem. do chất lượng video quá tệ nên phải chỉnh lại màu cho tối tối. càng coi càng ngứa mắt hơn vì chỉnh quá làm cái video nó đục ngầu còn hơn nước dưới mương.
@angle_squall Apple nó tài trợ quảng cáo cho Iphone đấy, chứ tính 3-4 cái máy quay + các thiết bị chuyên dụng ngót nghét cũng 500tr. Nguyên ekip quay vậy thì tài chính mua vài cái máy Mirroless là chuyện nhỏ.
Đau mắt vlllllll
matinews
ĐẠI BÀNG
4 tháng
ip 15 Pro chứ ko phải pro max shop ah!
Hieuvatm
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mv phải tắt tính năng bình luận đủ hiểu muốn dắt mũi ng dùng, tránh gạch đá thế nào r đấy cần gì bàn cãi
@Hieuvatm người ta comment ầm ầm trong đó kìa ba
Hieuvatm
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Methylamine Kênh của apple kìa ba
it000000
ĐẠI BÀNG
4 tháng
ý tưởng tốt. Đoàn làm phim có cố gắng. Phim quay quảng cáo thì chỉ được vậy thôi.
fallenLord
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đúng kiểu quảng cáo, màu sắc bệt bạt ra, thiếu sáng thì tệ, phải để cái tone tối tối để che bớt khuyết điểm. Hiện tại thấy s24ultra quay phim ngon nghẻ hơn hẳn khi thiếu sáng, màu sắc cũng đẹp và chống rung tốt hơn, đặc biệt vụ bị flare khi quay chụp ngược nguồn sáng mạnh đã được s24 khắc phục tốt hơn hẳn iphone
locgame
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đừng nghĩ
Đừng làm nó phức tạp
FatCat
ĐẠI BÀNG
4 tháng
mình ko thích MV và bản thân cái bài hát lắm, nhưng xem clip hậu trường này thì rất thích 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019