Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


[Hỏi Tinh tế] làm gì khi điện thoại bị vào nước?
cuhiep
4 nămBình luận: 1.034
Ranham
ĐẠI BÀNG
4 năm
Em sẽ cho ngay vào thùng gạo trước sau đó tháo máy ra và chạy ra TGDD nhờ mượn cái máy khò để sấy khô cho máy nếu không khắc phục được thì nhờ họ gởi đi bảo hành giùm luôn ^^
Sau khi điện thoại rớt xuống nước và chết
1. Đầu tiên không nên khởi động máy đt lên, vì làm thế đt đang ước dễ bị chập cháy hỏng luôn
2. Mang làm khô, dùng máy sáy, phơi nắng, lau chùi, ... với điện thoại nào pin rời thì tháo pin ra
(việc làm khô nên để lâu đừng vội)
3. Cho vào thùng gạo nếu thấy chưa khô lém
4. Khởi động lên lại và câu nguyện
5. Nếu dt không sống lại được thì mang ra trung tâm bảo hành 😃
cứ vức vào thùng gạo vì thấy ai cũng cái đó
60Hz
ĐẠI BÀNG
4 năm
Xưa khi con e71 của mình rơi nc, lập tức tháo pin, thẻ, sim rồi cho vào tủ chống ẩm, qua đêm lại ngon. Tiếc là em nó đã bỏ mình ra đi vì mình nhậu say, làm rơi ko biết, hic!
haivugv
TÍCH CỰC
4 năm
tháo pin ra và bỏ vào thùng gạo, hôm sau sấy khô tiếp và cầu nguyện
tốt nhân nên lấy máy ngay ra khỏi nước, tắt nguồn, bọc vào túi gạo, bỉm, giấy ăn và mang ngay ra tiệm gần nhất để tháo và sấy
Với thời đại pin liền như Smartphone bây giờ thì mình sẽ tháo máy ra để gỡ cục pin ra ngay lập tức => sau đó sấy riêng từng linh kiện => rồi lót 1 lớp giấy bạc lên trên bề mặt gạo trong thùng gạo => đặt tất cả linh kiện lên trên tờ giấy bạc đó rồi đóng nắp thùng gạo lại => Đi mua 1 viên pin mới về chờ sau 24h lắp đặt lại vào máy. Lắp xong việc lên hay ko còn tuỳ vào mức độ nặng nhẹ của máy.
Bỏ vào tủ chống ẩm 😁
1 Vẩy thật sạch nước
2 cho vào hộp chứa túi chống ẩm
3. Cầu nguyện không chửi thề 😆
nếu đt rớt vào nước thì em sẽ tháo hết sim,thẻ nhớ,pin nếu được,ko bấm bất kì phím nào nhằm tránh nước vào thêm,lau khô,sau đó bỏ vào thùng gạo là ok
Trước hết, tất nhiên phải hốt điện thoại ra khỏi nước, có thể đờ-mẹ đờ-má gì đó vài câu^^. Sau đó, nếu máy vẫn còn nguồn thì tắt nguồn, tháo pin, sim, thẻ nhớ..(Máy thiết kế nguyên khối thì tháo được gì cứ tháo).Kiếm khăn giấy, vải mềm lau, thấm khô máy, chú ý tránh lây nước lan các bộ phận khác. Tiếp theo, kiếm cái túi nhựa hay thùng nhựa gì đó, đổ đầy gạo và đưa máy vào để 1 vài ngày cho hút ẩm. Vài hôm sau lấy máy ra để vài tiếng trên cái khăn vải hoặc khăn giấy, rồi liếm - à không, phủi sạch bụi gạo và lắp pin vào thử mở nguồn, có thể cắm sạc nếu không lên. Nếu nó lên ok thì tốt, xài thử xem có lỗi gì không (nếu tạm thời không, vẫn nêntìm cách...bán nhanh^^). Cuối cùng, nếu máy mở không lên thì kiểm tra...ống heo và lên Tinhte.vn nhờ tư vấn mua điện thoại mới, hết!
gavuon21
ĐẠI BÀNG
4 năm
đem đi bảo hành, đưa vào tay người có tay nghề vẫn hơn là mài mò những cách truyền miệng
Mình sẽ rảy thật mạnh để nước ra khỏi điện thoại chừng nào đến hết rồi đem phơi nắng nhẹ, hoặc phơi dưới đèn đây tóc hoặc bỏ vào thùng gộc từ2-3 ngày rồi mới đem ra cắm sạc
Đầu tiên tháo pin ra nếu có thể , ko tháo được thì tắt nguồn gấp , sau đó vẩy điện thoại cho nước ra rùi phơi nắng hoặc lấy máy sấy tóc khò , sau đó mang ra tiệm gần nhất để bung máy khò lại lần cuối là kết thúc chương trình , chứ ko bung máy để sấy thì có 10 cái lu gạo cũng tèo theo thời gian kkk
- Nếu như đt của em vô tình rớt vô nước thì e có xử lý như sau:
+ Đầu tiên xác định là nó chả đc bảo hành nữa nên em sẽ chọn cách tháo bung nó ra và đem ra lau và sấy cho hết nước. sau đó mang qua bảo hành nhờ họ check lại (chấp nhận mất phí)
+ Em đã từng làm với con BB 9700 bị ngâm nước mất 5' cùng chậu quần áo. và em làm như trên em đã cho nó sống lại đc.(loa hơi bị ảnh hưởng do nước). Iphone 4s của em cũng từng bị rớt rô nước, và em đã dùng cồn 90 để lau mạch bên trong máy rồi nó sống. nhưng sơ í làm cái gì đó bị chập mà nó bị nsong, em tháo ra đùng axeton để làm khô, do k điều chỉnh nồng độ mà đặc qua nó làm đi mạch của máy luôn. (bác nào dùng axeton rất hay và nhanh khô nhưng nống độ thấp. k nhựa của mạch sẽ bay hết thì vứt luôn)
#cu hiep
Cách ly nguồn với pin sau đó mang ra trung tâm sửa chữa
mt4321mt
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bo vao thung gao, luc truoc em cuu dc em Nokia 5230
danchoiIT
ĐẠI BÀNG
4 năm
Trả lời câu hỏi : Nên mang đến TTBH để đc hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Các cách làm khác chỉ mang tính cấp cứu và bảo vệ ko cho máy bị nặng hơn mà thôi!!!

1/ Bỏ vàothùng gạo hay bất kỳ cách nào đều mang lại kết quả là : Hư máy!!!
giải thích cho kết luận này là 1 khi nước đã vào đc bên trong thì rất khó để thoát ra ngoài, nếu để cho khô nước 1 cách tự nhiên, cách linh kiện bên trong sẽ tự "mốc" hoặc gỉ sét gây hư hỏng ( chì của Apple sẽ mốc màu xanh) và các ốc vít thì sét nếu máy vào nước mà ko đc làm khô nhanh chóng, màn hình lcd sẽ bị thấm nước vào tấm lót phản quang gây ố, sọc chạy chỉ sáng bóng hoặc cháy chân socket kết nối lcd với mainboard gây hư lcd. Nếu là iphone thì cảm biến vây tay, cáp nút Home kết nối với main sẽ mục gây hư cảm biến hoặc Home ko dùng đc.
2/ Cách khắc phục nếu máy vào nước có 3 cách từ đơn giản có thể làm tại nhà đến nâng cao nếu có đủ thiết bị và kỹ thuật.
2.1 Dùng lực ly tâm như máy giặt khi sấy : tức là tắt nguồn ngay, bỏ vào khăn cột lại sao cho ko bị bung ra khi quay, dùng tay cầm đầu còn lại của khăn quay thật nhanh và nhiều lần càng tốt. Sao khi cảm thấy không còn nước văn ra khăn nữa thì ngưng và để chổ thoáng, hoặc chổ có nhiệt độ cao hơn bình thường chút như trên máy pc hoặc TV LCD. Để ít nhất như vậy từ 6-12h mở nên bật nguồn thử.
2.2 Dùng máy thổi hơi tốc độ cao (Dành cho kỹ thuật hoặc có máy móc) : có thể tìn trên Lazada với giá 270k hoặc các cửa hàng bán phụ kiện máy tính. tiếp theo mở máy ra ( bung máy) và tiến hành thổi thật khô từ màn hình lcd, các socket tiếp xúc với main, và các cảm biến. Tiếp tục hấp nóng bằng máy khò nhiệt để làm khổ bảng mạch, có thể ẩy bằng xăng thơm chân socket và tiếp xúc main để làm chân chì không bị móc.
2.3 Cách này dùng cho các chuyên gia vì phải có máy hút chân không và hệ thống hút ( cách này mình đã làm một lần khi đc test công nghệ phủ nano cho iphone ) có video chứng minh là sau khi phủ thì máy hoạt động tốt trong môi trường nước nhưng sau khi nhúng xong phải bỏ vào hút chân không thì các lổ loa và mic mới nghe rõ đc.
*** Link video cho công nghệ phủ nano plasma ->

Bạn nào muốn xem video test chống nước iphone thì mình gữi link qua nhé.
Chốt lại một khi máy móc điện tử đã vào nc thì làm cách nào làm, các bạn phải mang ra trung tâm bảo hành để ktra hoặc tư vấn, vì thiết bị sẽ hư từ từ sau 3-6thang hoặc có thể chết bất đắc kỳ tử mà bạn chưa kịp sao lưu trước.
Cần tư vấn về iphone vô nc cứ mail cho mình.
----------------------------------------------------------------------------

cho vào thùng gạo và để qua đêm
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019