[Hỏi tinh tế] Máy nào ra mắt cũng tỉ lệ 18:9, anh em nghĩ có thật sự cần thiết?
zyzy1908
4 nămBình luận: 711
[Hỏi tinh tế] Máy nào ra mắt cũng tỉ lệ 18:9, anh em nghĩ có thật sự cần thiết?
Màn hình tỉ lệ 18:9 rõ ràng đã trở thành xu hướng trên smartphone khi hàng loạt các hãng sản xuất đều đưa nó lên trên smartphone mới của mình, thậm chí mới đây còn có cả sự kiện tổng hợp những chiếc smartphone màn hình 18:9 và gọi là kỷ nguyên tràn màn hình. Không thể phủ nhận việc sử dụng tỉ lệ 18:9 sẽ giúp cho máy sở hữu màn hình lớn hơn nhưng vẫn có kích thước gọn gàng vừa tay mà không biến thành tấm thớt như trước. Tuy nhiên, hàng loạt chiếc máy 18:9 gần đây cho thấy, vì lí do kỹ thuật công nghệ như thế nào đó, tỉ lệ này khiến cho những chiếc smartphone của chúng ta ngày càng bo hơn, mềm mại hoá hơn.

Và với 1 số người dùng, họ vẫn còn thích 1 chiếc điện thoại góc cạnh, những đường bo vừa phải, có phần vuông vắn và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, việc một số hãng sản xuất cố gắng mang tỉ lệ màn hình này lên một chiếc điện thoại có giá thấp để gây chú ý, cũng kéo theo việc cắt giảm một số thứ khác hay độ phân giải màn hình không tương xứng với kích thước màn hình khiến cho trải nghiệm hình ảnh giảm đi.

Thêm nữa, có 1 bộ phận không thích màn hình 18:9 như vài người bạn của mình vì họ thích màn hình tỉ lệ 19.5:9 hơn😆, chiếc máy nào có tỉ lệ này thì anh em biết rồi đó. Còn tỉ lệ 18.5:9 của Samsung thì không khác mấy nên mình nghĩ không tách biệt ra, và vẫn gộp chung với đám 18:9. Theo mình, mình vẫn không cảm thấy 18:9 là điều nhất định phải có trên chiếc điện thoại của mình, không cần viền quá mỏng làm gì, chỉ cần không quá dày và đừng phung phí phần viền dưới là được. Hơn nữa, nếu màn hình 18:9, mình cũng không cần phải là màn hình 6" như đống máy hiện tại. Một chiếc màn hình 5.5" trở xuống và máy gọn gọn xinh xinh cũng thú vị mà?
Còn anh em thì sao, mời tham gia khảo sát bên dưới nhé. Cảm ơn anh em.

4016943_cv_so_sanh_ti_le_hien_thi_LG_G6_V20_U_Ultra.jpg
710 bình luận
5 inh đã thấy to rồi, những cái khác to thì tốt hơn là điện thoại
dat225
TÍCH CỰC
4 năm
@carddienthoai.com mình lại thấy 6.5 inch mới vừa. Game tốt, đọc pdf tốt, xem phim tốt. Nên nói chung là mỗi ng một nhu cầu.
thegiang889
ĐẠI BÀNG
4 năm
@carddienthoai.com thích tỷ lệ 6:9
micheal90
TÍCH CỰC
4 năm
@carddienthoai.com Cỡ như IP6+, 7+, 8+ là vừa với tay nam lớn. Nếu full màn hình thì có tương đương 6-6.4 inch. Còn tay nữ thì tầm như IPX hiện tại là ổn. Kích thước thế là ổn rồi. To quá nhét túi không lọt, nhỏ quá trải nghiệm xem phim, game lại chán.
Còn tỉ lệ 18:9 là chuẩn cho Android thôi, vì có cái menu bên trong màn hình. Nếu ko có menu trong màn hình thì 16:9 là chuẩn. Với khớp với khung phim full HD
Hoang_S
CAO CẤP
4 năm
@carddienthoai.com Nếu bạn rất ít nhìn vào màn hình ĐT, hay mặc đồ zin, bó và yêu sự năng động thì ĐT 5 inch đúng là vẫn to thật (chắc tầm IP5 là vừa). Tuy nhiên, nếu bạn cần nhìn nhiều vào màn hình (đơn giản là đọc báo thôi) thì CÂU CHUYỆN SẼ KHÁC :p
joechen
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vẫn thích chiếc máy 16:9 😃
@tiendat_dhpt Bản vn là hai sim mà bạn, hoặc 1 sim thì thẻ nhớ nhé
@Nguyễn suboy dạ em thì ko cần đặt cứ đem 11t6 qua là hốt em về thôi giao dịch tại Thegioididong nếu thấy cần
denis_tien
ĐẠI BÀNG
4 năm
@tienthanht919 là thành viên hay sao bạn. trên wed đâu có giá đó đâu. mình đang sài note 5 muốn sang note FE
@denis_tien xuất nhân viên bác ơi e chùm săng hàng này mà
Cách đây cỡ 3 năm có ai nghĩ 5.5inl là tối thiểu như bây giờ đâu (chuẩn bạch kim 3.2 3.5 gì đó). Tỉ lệ 18:9 ưa điểm là dài thể hiện dc nhiều nội dung theo chiều dọc hơn. Nhưng hạn chế hiện nay là chưa update app theo kịp nên có nhiều app vào vẫn bị dính 2 viền rất to như chuẩn cũ thành ra nó vô dụng. Tương lai các app update theo chuẩn 18:9 hết thì sử dụng màn 18:9 vẫn thích hơn
Police01267
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hungproda bác phải nói 9 xác là to và dài là được hơn 1 nữa dân số thích
hungproda
TÍCH CỰC
4 năm
@Police01267 Đâu có. Cả luôn ấy. Bác có thích của mình to dài k
@vanlinh2905 Bạn ơi máy tự kéo nhưng không mất chi tiết thì có khác tỉ lệ thật của game không bạn ?
Không muốn! thích màn hình to thôiCó, xu hướng mà.
Không muốn! thích màn hình to thôiCó, xu hướng mà.
kingtea
ĐẠI BÀNG
4 năm
5.5"Có, vẫn nhớ mấy cái máy nhỏ gọn trong tay.Có, xu hướng mà.
weixiao
TÍCH CỰC
4 năm
Không muốn! thích màn hình to thôiCó, xu hướng mà.
popoloki
ĐẠI BÀNG
4 năm
Không
Không
anhzxc
ĐẠI BÀNG
4 năm
Không
haihuoc90
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nhìn thấy zyzy lên vào. Chưa có tiền mua máy mới lên không quan tâm lắm
zutowa
TÍCH CỰC
4 năm
@Ác Ôn Nông Thôn hạng người nào chả có, nói lm j cũng thế thôi 😁
Bao Khangs
TÍCH CỰC
4 năm
@Nguyễn suboy Đó giờ thấy co vualuoi và vuhai6 là Nam thật sự thôi. Còn gì không đâu.
@rongxike Chú này nói chuyện nghe thối nhỉ.
@rongxike Bạn có cần nói thẳng trên đây không? Nói như vậy làm người ta tổn thương. Công tâm mà nói zyzy không "xấu quắc" như bạn nói, tôi thấy zyzy cũng khá xinh đấy + cộng với cái giọng nói thật dễ thương của cô ấy làm khối chàng mê đấy chứ. Cảm nhận vẻ đẹp mỗi người khác nhau, riêng việc bạn chê người khác thì tự nghĩ trong lòng là được không cần phải nói ra đâu.
Không muốn! thích màn hình to thôiCó, xu hướng mà.
Không
Kal-el119
TÍCH CỰC
4 năm
Rồi thành xu hướng thôi, Samsung đã đi đầu thì mọi anh khác phải đi theo thôi, kể cả táo cũng thế thôi
@SuperQLNN Tự vả vào mặt mình hả em? Sao cái face 3d, cái vân tay hăng hái hô Apple ra sau nhưng tạo trào lưu cơ mà giờ lại lật lọng thế?
Xmatphon
TÍCH CỰC
4 năm
@vtb center Đúng là anti không biết nguợng mồm. Thử hỏi có 1 con Android nào qua mặt iPhone chưa? kể cả doanh thu, lợi nhuận. Chất lượng làm nên thương hiệu, không cần quảng cáo với khuyến mải rầm rộ như Sam.
@Xmatphon Có chứ. One plus 5T cho iphone x sấp mặt về tốc độ. Note 8 cho ipx đo ván về thiết kế. Doanh số ipx đo ván với note 8 tại hàn quốc. Doanh thu năm nào ss vẫn số 1. Lợi nhuận thì do apple hút máu quá đó thôi. Cái điện thoại vốn có 8 triệu bán đến 23 triệu, vậy sheeple bị hút máu nhiều chứ có gì mà tự hào nhỉ?. Nói apple ko cần quảng cáo là nhầm. Ở vn ko quảng cáo chứ ở nước ngoài quảng cáo nhiều là khác. Ở vn có nhiều thằng quảng cáo không công cho apple rồi còn càn gì apple quảng cáo nữa. Chưa ra chưa biết mặt mũi thế nào cũng viết iphone 2018 thế này, thế kia...không quảng cáo chứ là gi?.
volamvt2
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vtb center 1 one plus tuổi gi an dc a11 2 kiểu dáng mỗi ng thix 1 kiểu 3 doanh thu đo ván tại hq nhưng đéo bít con nào lợi nhuân hơn 4 doanh thu năm nào cũng số 1 , trong bảng xếp hạng đéo thấy mặt top sắp 1000 tỉ usd ếch ngồi đáy giếng , đọc mà bực mình vs thang ngu
skullofanh
TÍCH CỰC
4 năm
Càng đổi mới, càng làm bự, người dùng càng khoái, đến khi bự quá khó bỏ túi quần thì lại quay sang muốn nhỏ gọn, và rồi các hãng lại theo nhu cầu quay về các dòng Mini và Compact, rồi người dùng hài lòng, rồi 1 ngày nọ lại thấy màn hình nhỏ k sướng, rồi hãng lại quay tiếp màn hình hình lớn..cái vòng lặp lẩn quẩn sắp hiện lên trước mắt 😁
@skullofanh Hiện giờ tỷ lệ 18:9 tràn viền nó làm cái điện thoại rất gọn rồi, 5,8" mà nhỏ xíu cầm rất gọn nên việc bỏ túi quần không thành vấn đề. Giờ cầm con dưới 5" chắc để nghe gọi hợp hơn là lướt web, youtube, hay zalo, face book.
@skullofanh Màn hình to luôn là xu thế! Sắp tới sẽ là màn hình to nhưng gập nhỏ lại được!
likelook
ĐẠI BÀNG
4 năm
Không
5.5"Có, vẫn nhớ mấy cái máy nhỏ gọn trong tay.Có, xu hướng mà.
thích 4:3 LG vu
@Triệu La Bách Nhìn mập lù thấy gớm :p
db9911
TÍCH CỰC
4 năm
@Triệu La Bách thời đó xa quá rồi, tiếc thật máy dùng rất thích
@Triệu La Bách Chuẩn luôn, dùng qua nhiều máy nhưng LG Vu2 vẫn để lại ấn tượng sâu đậm nhất.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019