[Hỏi Tinh tế] Theo anh em, có nên in tài liệu học online ra giấy để học tại nhà không?
Pnghuy
5 thángBình luận: 7
[Hỏi Tinh tế] Theo anh em, có nên in tài liệu học online ra giấy để học tại nhà không?
Học sinh sinh viên sẽ học online tại nhà cho đến khi có thông báo mới của chính phủ và việc học tại nhà sẽ có những ưu nhược điểm riêng, mà cái ưu lớn nhất đó chính là giảm tối đa sự lây lan dịch bệnh trong thời buổi mà đại dịch đang bùng lên lại tại nước ta.

Mà việc học online thì giáo viên sẽ gửi những tài liệu về nhà để học sinh làm bài tập, chính vì vậy việc có một chiếc máy in trong nhà mình nghĩ cũng là một điều khá cần thiết, không chỉ phục vụ mục đích in tài liệu học tập hoặc bài tập mà giáo viên giao, mà còn những giấy tờ liên quan đến công việc của các bậc cha mẹ nữa.

Chính vì vậy mình muốn hỏi anh em Tinh tế xem rằng liệu chúng ta có cần một chiếc máy in để phục vụ cho việc học online tại nhà hay không?

6 bình luận
1. Theo anh em, có nên cần một chiếc máy in để học online tại nhà không?
- Có.
2. Vì sao?
- Vì cần phải in tài liệu và bài tập về nhà.
ganba54
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Theo mình là tùy nhà bạn nằm ở khu vực nào nữa.
Đầu tiên là xác định nhu cầu của bạn chỉ là in tài liệu phục vụ cho việc học tập.
Tiếp theo sẽ phân tích ưu nhược điểm của việc mua máy in hay đi in ngoài.
MUA MÁY IN
- Ưu: có thể in bất kì lúc nào, 24/7
- Nhược:
+ Thứ nhất: chi phí ban đầu cao, nếu chỉ in tài liệu, không in ảnh thì thường sẽ mua máy in laser đơn sắc - chi phí tầm 2tr5, có thể cao hơn nếu mua máy đa chức năng, sau đó mua giấy A4 - phải mua theo gram chứ mua lẻ thì đắt, rồi đến mực in- chính hãng phải trên dưới 1tr, mua mực ngoài thì hên xui.
+ Thứ hai: chi phí bảo dưỡng nếu máy gặp sự cố: thường ít gặp trong 2-3 năm đầu
+ Thứ ba: cái này hên xui, là hao phí. Từ lúc mua máy in về tỉ lệ in sai của mình tăng lên thấy rõ, do cứ làm xong là bấm in luôn, chứ lúc trước khi mang ra tiệm in là kiểm đi kiểm lại do sợ tốn tiền
IN NGOÀI
- Với chi phí ban đầu tầm 3-4tr thì cam đoan là dù tài liệu học tập có nhiều cỡ nào thì cũng dư xài 2-3 năm 😁. Trong khi đó không cần quan tâm đến các chi phí khấu hao, bảo dưỡng,...
- Về nhược điểm: cũng là ưu điểm của việc có máy in tại nhà, có là việc in bất kì thời điểm nào. Nếu bạn ở TPHCM thì chuyện này cực kì đơn giản, các tiệm photo có thể kiếm bất kì lúc nào ngoài khung giờ 21:00-6:00 sáng hôm sau. Ngày xưa mình đi học cũng toàn in lúc 6:00 rồi đem bài đi nộp luôn. Hiện tại thì còn có dịch vụ đặt online rồi họ ship về tận nhà sau khi in xong.

Tiếp theo là về vấn đề bài tập này nọ, mình thấy cháu mình học online giáo viên gửi bài đa số file word, hoặc pdf. 2 định dạng trên thì mình đều có thể sửa trực tiếp rồi gửi lại. Còn mấy đứa nhỏ thì cho nó chép lại đề, vừa nhớ bài vừa rèn chữ, một công đôi việc :D
1. Theo anh em, có nên cần một chiếc máy in để học online tại nhà không?
- Có.
2. Vì sao?
- Có, học sinh có thể viết lách, gạch xóa trên giấy, đồng thời mắt cũng dịu khi tiếp xúc với giấy (phòng đủ sáng) so với ánh sáng màn hình. Học sinh hãy ưu tiên in tài liệu bằng giấy một mặt thay vì giấy mới nhé..
Có nếu đó là việc thật sự cần thiết & chỉ nên chọn mua những máy đơn giản, ko cần quá cầu kỳ để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo đúng mục đích là in ấn 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
1. Theo anh em, có nên cần một chiếc máy in để học online tại nhà không?
- Có.
2. Vì sao?
- Tiện, xem trên giấy đỡ hư mắt hơn trên màn hình điện tử.
1. Theo anh em, có nên cần một chiếc máy in để học online tại nhà không?
- Có.
2. Vì sao?
- Tiện, xem trên giấy đỡ hư mắt hơn trên màn hình điện tử.
Lựa chọn của mình là không.
Vì chi phí đầu tư rất lớn, 2,5 tr 1 cái máy rồi giấy, rồi mực, rồi bảo trì, vận hành... và những cái này thì cần chuyên môn, để học sinh tiểu học, trung học hay bố mẹ chúng làm những điều này thì cực quá.
Nên in ngoài tiệm photo cho nó rẻ và lẹ ( có 2000/1 tờ a4 in 2 mặt ) in thoải mái tẹt bô mà không lo kẹt giấy, máy in, bảo trì, mua máy...

Đang ráp PC cho đứa em học zoom trực tuyến, thấy bọn trẻ cứ dán mắt vào cái màn hình điện thoại khổ quá, học vài bữa thấy nó nheo hết mắt lại và khó chịu dần rồi, mà để PC chiếu ra màn máy tính 19 inch thấy vẫn bé nên xuất hình ra con TV 47 inch cho nó học thoải mái đỡ hại mắt, tranh thủ dạy kèm nó các mẹo khi lên mạng, thao tác học và chơi... bọn này nhỏ nên tiếp thu nhanh và dạy cũng dễ nữa, luyện cho nó có tính "công nghệ" chút, biết sử dụng "công nghệ" để giải quyết nhanh các vấn đề mà chúng nó gặp như chụp ảnh màn hình này, sửa bài tập trên ảnh rồi gửi cho cô giáo này thay vì in ra giấy rồi viết tay và nộp cho giáo viên.
162910658
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cá nhân mình thấy nên in tài liệu ra đọc sẽ tập trung và hiệu quả cao hơn nhiều.
Còn làm trên máy tính thì khả năng tìm kiếm lại thông tin có thể nhanh hơn bookmart truyền thống
Mình khó có thể học khi đọc tài liệu trên màn hình điện tử. Phải in ra, ghi chú hoặc nháp trên giấy trực tiếp luôn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019