TTBC20 is coming

TTBC20 is coming

Hỏi về nguyên lý hoạt động lưu trữ ICLOUD
defeated
12 ngàyBình luận: 4
Hỏi về nguyên lý hoạt động lưu trữ ICLOUD
Mình có máy dung lượng 32GB, mình có mua thêm icloud 50GB nhưng nguyên lý hoạt động chưa nắm rõ xin nhờ tư vấn ( sao lưu hình ảnh và video )
T hợp 1. máy chụp tấm nào thì nó sẽ sao lưu lên icloud, vậy chụp 32 GB dung lượng sẽ sao lưu 32GB dung lượng, thế đến dung lượng thứ 33 GB thì máy hết bộ nhớ, làm sao để sao lưu tiếp dc trên icloud khi thiết bị không thể lưu trữ dc nữa lấy gì đồng bộ lên icloud.
T hợp 2. Mình xoá tấm nào ở thư viện ảnh thì trên icloud cũng tự động xoá, vậy trường hợp máy 64GB mua thêm Icloud 50 GB thì ko có tác dụng gì ?? Đến dung lượng 51 thì icloud sao lưu thế nào ?
T hợp 3: Có cách nào mình muốn xoá ảnh ở iphone nhưng ko ảnh hưởng dữ liệu lưu trữ trên Icloud ko. Giống như là tận dụng 64GB trên dt xong, rồi xài tiếp 50GB của Icloud là dc tổng 114GB. (2 thiết bị lưu trữ độc lập). Xoá cái này thì ko ảnh hưởng đến cái kia.
Cám ơn !!!
Bác phải nhớ iCloud Photo mục đích là sync (đồng bộ) mọi nơi đều phải như nhau. Muốn lưu trữ độc lập thì upload sang iCloud Drive.
Để có thể lưu trữ nhiều hơn dung lượng của máy thì bác bật cái mục Optimize iPhone Storage ( https://support.apple.com/en-us/HT205703 ) lên là được, lúc này trên iCloud photo 1000 tấm, thì máy cũng lưu 1000 tấm, nhưng tùy dung lượng của máy thì những tấm hình lưu trữ trên máy có thể chỉ là cái thumbnail (dung lượng rất nhỏ), khi nào xem thì nó mới load từ trên iCloud về.

Manage your photo and video storage

Learn how photos and videos use your iPhone, iPad, and iPod touch storage, ways to save space, and how to upgrade your iCloud storage if you’re running out.
support.apple.com
@bibinguyen Thank bạn nhiều
T hợp 1. máy chụp tấm nào thì nó sẽ sao lưu lên icloud, vậy chụp 32 GB dung lượng sẽ sao lưu 32GB dung lượng, thế đến dung lượng thứ 33 GB thì máy hết bộ nhớ, làm sao để sao lưu tiếp dc trên icloud khi thiết bị không thể lưu trữ dc nữa lấy gì đồng bộ lên icloud.

=> Khi máy bạn gần đầy dung lượng, máy sẽ tự xóa đi file đã upload lên iCloud, giải phóng dung lượng để lưu ảnh mới vào. Chế độ này bật mặc định, trừ khi bạn tắt đi. Bạn tắt đi thì lúc đó máy đầy sẽ không tự xóa ảnh, bạn không thể chụp ảnh mới.

Các ảnh đã xóa khỏi máy theo cách tự động này vẫn còn trên iCloud, bạn có thể chạm vào và nó tự download xuống, bạn không cần làm gì.

T hợp 2. Mình xoá tấm nào ở thư viện ảnh thì trên icloud cũng tự động xoá, vậy trường hợp máy 64GB mua thêm Icloud 50 GB thì ko có tác dụng gì ?? Đến dung lượng 51 thì icloud sao lưu thế nào ?

=> Cái này là bạn xóa tay, thì iCloud hiểu là bạn muốn xóa ở mọi nơi. Còn nếu bạn để máy tự xóa thì sẽ không mất. Xem lại Trường hợp 1 mình đả giải thích ở trên.

T hợp 3: Có cách nào mình muốn xoá ảnh ở iphone nhưng ko ảnh hưởng dữ liệu lưu trữ trên Icloud ko. Giống như là tận dụng 64GB trên dt xong, rồi xài tiếp 50GB của Icloud là dc tổng 114GB. (2 thiết bị lưu trữ độc lập). Xoá cái này thì ko ảnh hưởng đến cái kia.

=> 1 là dùng iCloud Drive, nhưng đây không phải cái tối ưu để lưu ảnh. Để lưu file thôi. Còn khi bạn bật chế độ tự động giải phóng bộ nhớ của iCloud thì bạn không cần tự xóa file làm gì cả.
@Duy Luân Cám ơn bạn rất nhiều
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store



Cộng đồng nổi bật




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019