Hỏi về ram Laptop HP Pavilion 15 cs3061TX i5 1035G1 và làm sao biết được hãng ổ cứng ssd tên laptop?
2 nămBình luận: 9
Chào các bác, chuyện là có đứa em nhờ em kiếm dùm laptop trong khoảng 15tr đến 18tr.
Em có chọn cho em nó con Laptop: Laptop HP Pavilion 15 cs3061TX i5 1035G1/8GB/512GB/2G MX250/Win10 ở tgdd.
Chuyện là em xem ở tgdd thì ram tối đa của em nó là 32GB, còn em xem ở FPT lại là 64GB, phongvu lại là 16GB nên em hoang mang là không biết là bao nhiêu GB nữa ạ. Ai đã từng dùng hay rành về máy trả lời giúp em với ạ.

Chuyện thứ 2 là em muốn hỏi ngu là mấy máy laptop đời mới giờ toàn là ổ ssd rất đã, nào là 128GB, 256GB, 512GB nhưng em không biết làm sao để biết những laptop này dùng hãng như samsung hay là hãng nào. Mọi người giúp em cách nhận biết với ạ.

Chuyện cuối cùng là em muốn hỏi khi đi mua máy làm sao check được máy đã dùng hay chưa ạ, em sợ người ta đưa mình mấy cái máy cũ đã có người dùng rồi trả lại hay là mấy cái máy trên kệ. Tại em thấy đa số là không còn đóng thùng mà toàn là mở thùng hết rồi hay sao á 😔(

Mong các bác chia sẻ giúp em với ạ.
9 bình luận
Tags:windows
Hoang-pm
TÍCH CỰC
2 năm
kiểm tra tên ổ cứng bạn vào Bios xem thông tin, hoặc vô Win xem Device manager là biết ngay.
muốn biết laptop hỗ trợ tối đa ram thì đọc user manual đi kèm máy là chính xác nhất nhé
còn vụ check máy mới tinh thì mình chưa có kinh nghiệm, tại vì toàn mua lại thôi ^^. Cứ kiểm tra máy không trầy xước, lấy trong kho ra, có thùng giấy tờ tài liệu đầy đủ chắc là được rồi
manhnh20
TÍCH CỰC
2 năm
Check máy mới thì thời gian bảo hành còn đủ 1 năm. Mà mua tgdd thì ko phải lo, họ ko vì vài đồng bạc mà làm ảnh hưởng đến thương hiệu đâu.
- REP chuyện thứ nhất: để biết máy bạn gắn được tối đa bao nhiêu Gb ram, tải cái cruisial scan ở trang này https://www.crucial.com/store/systemscanner . sau đó chạy file .exe vừa tải được. Nó sẽ hiện lên một tab trên trình duyệt của bạn. bạn đợi 1 xíu nó sẽ hiện ra như hình dưới.
- REP chuyện thứ hai: để biết laptop bạn dùng ổ cứng hãng nào, bạn nhấn chuột phải vào My Computer chọn Manage. 1 hộp thoại xuất hiện, bạn chọn tiếp dòng Device Manager. Trong Disk driver là tất cả các ổ cứng đang kết nối. Bạn có thể thấy tên của nó, nếu không nhận biết được hãy ghi lại những tên ấy rồi quăng lên Google sẽ thấy. trong hình là máy tính công ty mình đang dùng ổ cứng của WD dung lượng 250Gb.
- REP chuyện cuối cùng: Nếu bạn mua ở những cửa hàng uy tín như FPT hay Phong Vũ thì đừng lo lắng về điều này, họ sẽ lấy những máy trưng bày chạy thử các thứ cho bạn xem nhưng khi bán họ sẽ bán cho bạn 1 máy mới cùng model như máy bạn vừa xem nhưng là hàng mới 100% nguyên seal nguyên kiện. Còn mua những cửa hàng khác nhất là hàng xách tay thì bạn cần test, ưng cái nào thì mua cái đó. Máy đã dùng hay chưa thì rất khó để check trừ khi bạn mua MacBook. chỉ có thể đoán là máy đã sửa chửa hay chưa thôi. Chúc bạn mua được máy tốt!
1.png
Untitled.png
1. máy có 2 khe max 32gb ram
2 . vào bios xem đc hãng sx ổ ssd, nếu k xem đc thì cài các app xem tt phần cứng như aida64,... sẽ thấy.
3. dùng pm crystaldiskmark sẽ thấy thời gian ổ cứng hoạt động, số lần tắt mở máy
Check số seri nha bạn.nếu win bản quyền nó có để ngày active
Xem máy đã sử dụng chưa căn cứ vào số giờ chạy của ổ cứng, dĩ nhiên là máy phải còn nguyên tem.
boyvt
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mua chưa bạn ơi, máy xài ok không? Mình cũng đang tính mua lap này
hiepmu
CAO CẤP
2 năm
@boyvt mua chưa bác, hóng ké 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019