Hôm nay đầu tuần, vùng trời ở nơi mình ở lại mưa phất phất, gió lâu lâu lại ùa vào những ô kính kêu
7 ngàyBình luận: 12
Hôm nay đầu tuần, vùng trời ở nơi mình ở lại mưa phất phất, gió lâu lâu lại ùa vào những ô kính kêu
Hôm nay đầu tuần, vùng trời ở nơi mình ở lại mưa phất phất, gió lâu lâu lại ùa vào những ô kính kêu rít cả tay, nhìn vào nơi xa xăm qua cửa kính văn phòng của công ty chợt lại có những suy nghĩ vu vơ về con người và cuộc sống. Tiếng chuông điện thoại của 1 nhân viên vừa chạy vội vã đội mưa vào công ty, tay chân ướt mem chưa kịp lau khô cũng móc cái cục gạch ra nghe 1 cách hối hả. Trong giay phút ấy tôi chợt nghĩ đến nó. Vâng, xin phép gởi đến các bạn con điện thoại những năm 199x - 200x. Con máy di động đầu tiên của gia đình mình “Nokia 3210”.
- Hồi đó ba mình mua để làm ăn với khách hàng. Sim đầu số vina cũng thuộc dạng đời đầu của nhà mạng “0913....”. Lúc ấy nạp card thẻ 500k như cái thẻ atm chúng ta bây giờ vậy. To lắm. Hồi đó khuyến mãi 100% lên 120% suốt. Mình để dành cả chồng thẻ, giờ chắc mấy anh chị bay đêm chắc thích mấy thẻ này để kẻ 😂. Hiện nay có nhiều phương thức nạp thẻ hơn, nếu có thẻ thì cũng là giấy nên cũng không còn thấy được các loại thẻ cào bằng nhựa để nạp tiền như trước. Lúc trước thẻ màu tím 500k của vinaphone rất đẹp.
- Hiện con Nokia này nó vẫn còn sống nhăn, lên màn hình, nghe gọi rung reo, chuông to, rung hơi yếu đi, âm thanh thoại ấm, màn hình có chút nhợt màu và ánh dáng có phần yếu đi.
- Tất cả về nó hiện nay là nguyên zin chỉ trừ cục pin bị chay và mình thay pin cho nó rồi. Hiện ba vẫn dùng để lắp sim phụ sử dụng và sạc nó để xem như là 1 kỉ niệm gầy dựng sự nghiệp.
- Lâu lâu mình mở nghe mấy nhạc chuông trong đó thì bao ký ức của tuổi thơ lại ùa về. Lúc bé chỉ canh ba ngủ để trộm máy ba đem bật nhạc chuông khoe với mấy đứa nhà hàng xóm.
- Quả thật Nokia là 1 cái gì đó gắn liền tuổi thơ của biết bao người thành công như hiện nay, nó thuộc về niềm tin của chúng ta cho 1 thiết bị di động bền bỉ, 1 thương hiệu chất lượng và uy tín theo năm tháng. Dù hiện nay Nokia đã không còn như xưa nhưng mình nghĩ chắc mỗi gia đình ít nhìu gì cũng giữ 1 cái Nokia gọi là kỷ niệm.
12 bình luận
Con Nokia đập đá huyền thoại: nghe, gọi , chọi 😆
@NghiepTranVINA Vâng a. Nhưng mà nâng niu nó lắm chứ không dám chọi 😂. Có vô tìn rớt thì k bik bao nhiêu lần
@Bùi Hiếu 22.12 Hồi xưa ông anh mua con này đi làm. Bị rớt văng ra mấy miếng. Lụm lên gắn lại nghe gọi bình thường. Đúng kiểu nồi đồng cối đá 😁
@NghiepTranVINA Dạ nó đó a. Bền lắm luôn
tem Đông Nam luôn 😁
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Dạ theo e biết thì lúc ấy chỉ có đơn vị này nhập hàng và phân phối chính hãng nokia. Có cả chữ ký luôn ấy 🤓
@Bùi Hiếu 22.12 hồi đó Đông Nam là nhà phân phối mà 😁
1 Huyền thoại
@XE ĐẠP ÔM Vâng nó huyền thoại và chất lượng quá a nhỉ. Tới nay vẫn phục vụ con người đc. Hơn 20 năm vẫn chạy đc 😁
@Bùi Hiếu 22.12 A còn cái thẻ nạp tiền của ngày xưa ko? Nhượng lại 1 cái làm làm kỷ niệm. Cái thẻ nạp ngày xưa nó như thẻ atm cứng nhìn xịn lắm.chứ ko phải thẻ giấy như bây giờ.
@XE ĐẠP ÔM Chính xác. Thẻ nhựa như thẻ atm. Rất chi là đẹp.
Vip
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019