HomePod chính thức mở cửa cho các dịch vụ stream nhạc thứ 3, giới thiệu beta Program
abuchino
4 thángBình luận: 0
HomePod chính thức mở cửa cho các dịch vụ stream nhạc thứ 3, giới thiệu beta Program
Vào WWDC rạng sáng nay, Apple mặc dù chỉ giới thiệu một slide nhỏ về update trên chiếc HomePod tuy nhiên đây rất có thể sẽ là yếu tố giúp cho HomePod có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ cạnh tranh như Amazon Echo, Google Home. HomePod sẽ chính thức hỗ trợ việc điều khiển và phát nhạc các dịch vụ stream của bên thứ 3 như Spotify, Youtube Music bên cạnh Apple Music hiện nay.

Hiện tại vẫn chưa biết chính xác cụ thể thời gian HomePod sẽ mở cửa hỗ trợ các dịch vụ streeam nhạc của các bên thứ 3. Tuy nhiên chắc chắn các phần mềm stream nhạc sẽ phải cập nhật thêm API mới hoặc một khung framework để hỗ trợ cho hệ thống OS riêng của HomePod.

Tinhte_home_kit.png

Để giải thích về tính năng này, các bạn có thể hiểu nôm na rằng HomePod sẽ có thể được điều khiển bằng giọng nói hoặc trực tiếp trên phần mềm stream nhạc của các bên thứ 3 như Spotify, Youtube Music mà không cần phải qua một phần mềm hay trợ lý trung gian. Đây là lần đầu tiên mà một phần mềm của các bên thứ ba được chính thức hỗ trợ chạy native trên nền tảng phần cứng của HomePod.
Hiện nay HomePod sẽ trả lời tất cả những yêu cầu liên quan đến âm nhạc của Siri thông qua phần mềm Apple Music. Các phần mềm của các bên thứ ba như Spotify chỉ có thể được phát trên HomePod thông qua kết nối AirPlay từ một thiết bị nguồn phát khác.

Theo nhiều nguồn tin sắp tới thì Apple sẽ giới thiệu thêm một phiên bản nhỏ gọn hơn của HomePod mang tên HomePod Mini. Việc hỗ trợ các dịch vụ ngoài Apple Music cũng giúp tăng thêm phần nào sức hút của người dùng và mở đường cho nhiều phần mềm khác sẽ được tích hợp trong tương lai. Nhiều người cho rằng động thái này của Apple có nguyên nhân từ việc Spotify đệ đơn đến liên minh châu Âu EU về việc chống độc quyền, khi Apple hạn chế các tính năng cho dịch vụ stream nhạc của bên thứ ba để ưu tiên cho Apple Music.

Tinhte_homepod_p2.jpg

Ngoài ra Apple cũng vừa giới thiệu chương trình thử nghiệm HomePod Beta Program đến một vài người dùng đang sử dụng HomePod có đăng ký chương trình AppleSeed. Người tham gia sẽ được tham gia kiểm tra, trải nghiệm các tính năng mới của HomePod, điều mà trước đây thường chỉ giới hạn in-house testing của Apple.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019