HomePod thế hệ mới có thể nhận diện người dùng và tình trạng sức khỏe nhờ radar
abuchino
9 ngày trướcBình luận: 0Lượt xem: 108
HomePod thế hệ mới có thể nhận diện người dùng và tình trạng sức khỏe nhờ radar
Các thiết bị mới của Apple trong đó có thể có HomePod thế hệ mới thể được trang bị radar để nhận diện chính xác người dùng để điều chỉnh tính năng phù hợp nhất. Hệ thống radar sẽ xác định vị trí, hành động của người dùng, đồng thời đánh giá tình trạng sức khỏe của người đó. Ngoài ra hệ thống radar sẽ giúp loa điều chỉnh âm thanh phù hợp nhất với môi trường phòng chính xác hơn các giải pháp hiện nay hay thường được gọi là room-correction.

Radar_homepod_p4.jpg

Bản quyền bằng sáng chế của Mỹ số 20200088870: “Thiết bị điện tử được tích hợp hệ thống thu phát Radar độc lập.” ("Electronic Device with Co-Located Independent Radar Transceivers,") Các thiết bị điện tử có thể là iPhone, iPad, Mac và các thiết bị IoT (Internet of Things). Tuy nhiên điều quan trọng là bản quyền được đăng ký có nhiều tính năng liên quan đến giọng nói với điều khiển bằng giọng nói nên có thể suy ra được đây là chiếc HomePod thế hệ mới.

Theo bằng sáng chế:" Việc xác định người dùng thông qua giọng nói một cách chính xác có thể khá khó khăn, từ đó dẫn đến nhầm lẫn và khó khăn trong việc đưa đến một trải nghiệm cá nhân phù hợp nhất cho từng người dùng khác nhau. Mục đính chính của hệ thống là có đáp ứng được phù hợp nhất thói quen và nhu cầu của người dùng mà không cần biết trước hay setup nhiều thông tin người dùng."

Trên mỗi thiết bị cần ít nhất một thiết bị phát sóng radar (transmitter) và một thiết bị thu sóng radar (receiver) và một bộ xử lý, để có thể xác định môi trường xung quanh và vị trí chính xác của các vật thể xung quanh. Radar có thể nhận biết một hay nhiều chiều của không gian.

Radar_homepod_p3.jpg

Các thiết bị điện tử có thể nhận biết từng người dùng dựa trên thông số đo đạc của radar, bằng cácđặc điểm nhận dạng của từng cá nhân như kích thước, các thông số của cơ thể. Và đặc biệt là radar có khả năng nhận biết các tín hiệu sức khỏe quan trong như mạch máu, huyết áp, nhịp thở hay những biểu hiện như rung, hạ thân nhiệt… có khả năng ảnh hưởng nguy cấp đến sức khỏe bệnh nhân.

Phần lớn của bằng sáng chế liên quan đến việc nhận diện người dùng cũng như môi trường xung quanh. Ngoài ra cũng có một phần nói đến khả năng điều chỉnh chất lượng âm thanh dựa vào khoảng cách của người dùng với loa và vị trí không gian, các bề mặt, chất liệu vật thể xung quanh của loa. Việc sử dụng radar đảm bảo độ chính xác trong việc điều chỉnh âm thanh phòng hơn so với các biện pháp hiện nay đo tần số, pha của tín hiệu âm thanh phản hồi.

Radar_homepod_p2.jpg

Bằng sáng chế đứng tên 3 người phát minh là Mikheil Tsiklauri, Jouya Jadidian, và Vaneet Pathak. Giữa 3 người cũng đã có các bằng sáng chế liên quan đến việc truyền điện không dây, và kết nối không giây giảm thiểu bức xạ sóng giữa các thiết bị điện tử.

Trước đây Apple cũng có một bằng sáng chế tương tự để áp dụng một hệ thống radar nhỏ để dành cho các xe tự lái.
Nguồn: Appleinsider

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019