Hòn đảo chỉ đón du khách có thu nhập trên 70.000 USD
Rubi Lee
2 thángBình luận: 56
Hòn đảo chỉ đón du khách có thu nhập trên 70.000 USD
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, hòn đảo Montserrat nằm ở vùng biển Caribbean vẫn mở cửa đón du khách trở lại từ tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, hòn đảo này chỉ dành cho du khách giàu có, những người có thu nhập từ 70.000 USD/năm và phải ở lại vùng đảo này ít nhất 2 tháng. Được biết, đây là một sáng kiến táo bạo nhằm duy trì nguồn doanh thu du lịch của khu vực này.

montserrat-4.JPG

Theo báo New York Times, chỉ có 21 người thuộc 7 đoàn khách gia đình là đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn của chính quyền đảo. Trả mức giá cao ngất ngưỡng, du khách giàu có sẽ được tận hưởng cuộc sống bình yên trên hòn đảo xinh đẹp giữa thời điểm, mà cuộc khủng hoảng sức khoẻ vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới. Trên thực tế, hòn đảo Montserrat với diện tích gần bằng Barcelona, chỉ có 33 trường hợp mắc bệnh và một ca tử vong vì COVID-19. Do đó, người dân và du khách không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường. Đây chính là điểm hấp dẫn du khách nhất của Montserrat, cuộc sống hòn đảo vẫn yên bình và dường như dịch bệnh đã vắng bóng từ lâu.

montserrat-8.jpg

Bà Bajkor, một trong những du khách đầu tiên đến Montserrat chia sẻ: “Vào thời điểm bắt đầu dịch bệnh, tôi đã tự hỏi liệu có nơi nào trên thế giới có thể tránh xa sự điên rồ của con virus này. Và tại đây, không có gì có thể giết chết bạn ngoài trừ những ngọn núi lửa.” Núi lửa mà vị du khách này nhắc đến là Soufriere Hills, phun trào lần cuối vào năm 1995, và một hệ thống cảnh báo hàng ngày vẫn luôn theo dõi hoạt động của nó.

Quảng cáo[​IMG]

Nhằm đảm bảo du khách không gây ra bất kỳ mối đe doạ nào cho người dân, những du khách đến đây dù đã tiêm phòng hay chưa, đều phải cách ly 2 tuần và làm xét nghiệm COVID-19. Chỉ có dưới ¼ trong số 5000 cư dân ở Montserrat đã được tiêm chủng, vì vậy một đợt bùng phát dịch có thể sẽ gây ra khung cảnh tàn khốc. Theo phát ngôn viên của Văn phòng Bộ phận Du lịch của Thủ Tướng, tuần nay đã có 5 trường hợp ca nhiễm mới được báo cáo trên đảo Caribe, tất cả đều đang được cách ly.

Andrew Myers, một chủ cửa hàng bán đồ lặn biển đã tự hỏi liệu tại sao chỉ du khách có thu nhập từ 70.000 USD/năm mới được đến đảo, trong khi hạ thấp tiêu chuẩn rõ ràng sẽ thu hút được nhiều du khách đến hơn. Nhiều thành viên gia đình của những cư dân Montserrat đã không thể đến thăm người thân dù ở các đảo gần đó vì dịch vụ phà đã tạm ngưng.

montserrat-6.jpg

Tuy nhiên, giờ đây các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt của hòn đảo cũng đã sắp thay đổi. Từ ngày 1/10, tất cả du khách đã tiêm phòng sẽ được chào đón trên đảo Montserrat. Quy định lưu trú tối thiểu cũng đã được bỏ qua. Dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt ở Montserrat nên hầu hết các quốc gia ở Châu Âu đều không có vấn đề gì khi đến đây. Chính phủ Anh đã đưa hòn đảo vào danh sách điểm đến xanh, không bắt buộc cách ly khi trở về. Mặc dù vậy, Anh cảnh báo về thiên tai vì ⅔ hòn đảo rất dễ bị tổn thương do hoạt động của núi lửa. Mặc dù từ tháng 2/2010 đã không còn núi lửa lớn nào hoạt động, nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng này. Montserrat hiện cũng đang trong mùa bão, thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.

Theo Euronews
montserrat-1.jpg
56 bình luận
Vùng đất du lịch dành cho các đại gia lắm tiền & các siêu tỉ phú, nhất là quy định lưu trú tối thiểu 2 tháng sẽ khiến khối người phải lăn tăn. Cho dù từ tháng 10/2021 trở đi, vấn đề này đã được gỡ bỏ nhưng vẫn có mối đe doạ hiện hữu của núi lửa có thể trào dâng bất cứ lúc nào cũng đủ khiến khách du lịch cảm thấy bất an 🙄
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2021-10-05 at 14.34.36.jpg
@crazysexycool1981 tui hiếm khi nào comment ai lắm , nhưng mà thể loại spam để lấy top như ông thì đến nản , đi đâu cũng gặp , có lúc còn thấy ông vô trả lời từng người y như mod ấy , đến lạy . Ông spam cái câu 70k/năm mà " chỉ dành cho đại gia lắm tiền tỷ phú" còn thể hiện trình độ tay nhanh hơn não nữa
@phoden A nhìn lộn thành $70k/tháng, chứ là 5 thì bình thường thiệt 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@Enzo Le Làm tròn 1 cục luôn 😆
@crazysexycool1981
Cười vô mặt
tên một loại font chữ nổi tiếng
@NgodangTruong Font yêu thích của mình! 😃0
VN mình làm kiểu này thì cũng có kha khá nơi đó 😆)
@summon_rain ở đâu vậy bác nhỉ😔hic
kevin2012
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhìn hình cuối giống game Tropico quá trời quá đất.
70.000 đô thì đầy ra. Nhưng chả ai tự dưng cắm đầu 1 chỗ chơi 2 tháng cả. Ahihi
"Chỉ có dưới ¼ trong số 5000 cư dân ở Montserrat đã được tiêm chủng, vì vậy một đợt bùng phát dịch có thể sẽ gây ra khung cảnh tàn khốc"
Ủa có 5000 dân mà cả năm trời ko kiếm đủ vaccine nữa à 🤔
@shinkt Hôm qua đảo này chích được 2 liều 😆
84FF10CA-9C28-4A9E-9977-4429FA328F71.jpg
Đọc cái tiêu đề tưởng chắc là 70.000 USD/tháng 😆
@Lương Minh Nguyễn Ai cũng tưởng vậy, do ở Vn nói lương tháng không à,
bên Âu Mỹ thì lương tính năm.
đẹp quá Mod
Montserrat: hình đầu tiên là núi Montserrat ở Tây Ban Nha nhé 😆) - ko phải đảo
sẽ đi khi có điều kiện, nghe là thích
Như kiểu kinh doanh 1 vốn 4 lời đây mà !
ptp49
CAO CẤP
2 tháng
Điều kiện 70k/năm thì cố còn có thể chứ phải ở 2 tháng thì đi du lịch về là mang bị đi ăn xin luôn.
@ptp49 Đảo này bé, ở 2 tuần là dư lắm rồi.
ptp49
CAO CẤP
2 tháng
@Quạt Mo Xanh Cũng thích hưởng thụ lắm mà nói thiệt là chơi không khoảng 2 tuần là oải lắm luôn, khác với lúc đi làm chỉ mong nghỉ .
@ptp49 Chi phí ở đó 2 tháng chắc cũng chục ngàn đô nên đòi thu nhập 70k là phải.
$70.000 là nghèo ở Mỹ mà ta giàu nỗi gì ?
@Tomorrowland1 cũng đủ sống ở mỹ mà
@Tomorrowland1 Đấy là mức thu nhập trung bình của họ mà.
Đâu đến nỗi nghèo -_-
@Tomorrowland1 Thu nhập tb của Mỹ năm ngoái là $67k. Nếu thu nhập dưới $34k là được coi như nghèo.
cái quan trọng là ở lại 2 tháng 😆))
Tưởng mún đón tao là dễ hả
Mơ đi em ở đây cách ly ngày cơm 3 bữa đố bợ tao đi đc 🤣
đảo mà cũng phân biệt đối xử nữa à 😆)
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Cho khuyến mãi thêm mấy em xinh tươi luôn thì giỏi lắm 1 tuần là chán.
Quá đẹp 😘
Đảo này thì ko biết nhưng biết font chữ Montserrat trên Google slide =]]
@Nguyễn Đỗ Minh Khương Cái tên font lại lấy từ một khu phố tên Montserrat chứ hông liên quan gì tới đảo này luôn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019