Honda Việt Nam phối hợp với Bưu Điện Việt Nam triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng
Rất hay và hữu ích!/5 người
MinhTriND
6 thángBình luận: 145
Honda Việt Nam phối hợp với Bưu Điện Việt Nam triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng
Từ ngày 1/1/2022, Honda Việt Nam kết hợp cùng Bưu điện Việt Nam tổ chức cho lực lượng bưu tá, nhân viên giao hàng đi phát thư báo, bưu phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội bằng xe điện Honda Benly e:.

Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe máy điện vào hoạt động giao nhận. Xe điện Benly e: của HVN được thiết kế chuyên chở hàng hóa bưu phẩm nên việc sử dụng loại phương tiện này khi đi giao hàng sẽ giúp nhân viên bưu điện nâng cao năng suất, chất lượng giao hàng.

Honda-benly-e-vietnam-tinhte-2.JPG

Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, xe điện Benly e: được hy vọng sẽ hỗ trợ tối đa nhân viên giao hàng di chuyển tại cả thành thị và nông thôn. Đặc biệt đối với Vietnam Post - doanh nghiệp bưu chính Quốc gia, việc sử dụng xe điện sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, vận hành, nhiên liệu.

Honda-benly-e-vietnam-tinhte-4.JPG

Quảng cáoỞ Việt Nam, xe điện vẫn đang tồn tại nhiều thách thức về mặt công nghệ và kỹ thuật bao gồm: khả năng vận hành so với xe chạy bằng xăng; chi phí đầu tư cơ sở vật chất; yêu cầu trong quy trình tái chế pin và khung pháp lý; vấn đề giấy phép lái xe và an toàn. Pin được coi là chìa khóa chính để biến việc phổ biến xe máy điện trở thành hiện thực.

Honda-benly-e-vietnam-tinhte-3.JPG

Trước đây, Honda Việt Nam đã tiến hành hỗ trợ theo hình thức cho mượn Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông 180 xe máy điện PCX ELECTRIC để phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Honda cũng triển khai bước đầu dịch vụ cho thuê xe điện PCX ELECTRIC tại nhiều Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) ở các tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Honda-benly-e-vietnam-tinhte-6.JPG

Honda Việt Nam mong muốn thu thập những phản hồi của khách hàng trong việc phát triển sản phẩm xe điện phù hợp với thị trường Việt Nam trong tương lai và có cái nhìn cụ thể hơn đối với những thách thức trong việc sử dụng xe điện như cơ sở vật chất để sạc pin.

Honda-benly-e-vietnam-tinhte-7.JPG

Bên cạnh những nghiên cứu về mô hình doanh nghiệp với khách hàng cá nhân, Honda còn chung tay cùng Chính phủ để tìm hiểu tính khả thi trong mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp thông qua hình thức vận chuyển hàng hóa cũng như bước đầu triển khai thí điểm mô hình đổi pin. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2021, HVN phối hợp cùng đối tác Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ký kết công bố dự án.

  • Triển khai sử dụng xe điện cho dịch vụ giao hàng: chương trình hợp tác với Bưu điện Việt Nam sẽ được thực hiện từ 1 tháng 1 năm 2022. Trong phạm vi của dự án, Bưu điện Việt Nam sẽ thuê tổng cộng 70 xe điện Benly e:.

Quảng cáo


Honda-benly-e-vietnam-tinhte-1.JPG

  • Thí điểm mô hình đổi pin điện: Xuất phát từ quan điểm mang đến sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, Honda Việt Nam nhận thấy việc tiêu chuẩn hóa các loại pin và tạo cơ sở hạ tầng đổi pin nhanh chóng là chìa khóa cho lộ trình chuyển đổi sang kỷ nguyên xe điện. Với mô hình thử nghiệm này, nhân viên giao hàng có thể chủ động đổi pin nhằm đảm bảo sự di chuyển liên tục.
145 bình luận
toantb
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Xe điện nhìn chất quá ^_^
@palmtj27 Cấu hình và giá bán, made in Japan nhé!
Capture.PNG
@cheetah_fast toàn lùa gà bác nhỉ
@cheetah_fast cái này bản thấp cụ ơi , mua xe điện thì lấy bản long range chênh nhau ko bao nhiêu mà quãng đường cải thiện nhiều đó
toantb
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@shinkt chăc nhập linh kiện roi trong nước lắp ráp mai ra giá mềm hơi hoặc lắp ráp ở các nước ĐNÁ lân cận.
mong honda sớm ra xe điện ở vn 😎
Haiizzzzzz
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Thanh Long_Shop ĐỢI ANH TAU ĐỔ BỘ LÀ RẺ NGAY. YÊN TÂM. ANH TAU EM CHỊ NA NHÉ
@Haiizzzzzz xe điện tàu nó đổ bộ 10 năm nay rồi thím ạ
@palmtj27 Con này chạy bằng pin nên giá rất căng
@mrnguyenhoanglam vin chạy pin giá 36-80tr dân nó than trời than đất chứ ông honda này mà về 180-200tr ko biết dân nó nghĩ gì lun =]]]
honda kiểu như đang ngắm nhìn mọi thứ. khi mọi thứ chín muồi là tung ra một loạt xe điện.
@AnDB Hi vọng chỗ nào cũng có. Quan trọng là dây chuẩn sạc chuẩn không nó cháy nổ là hi sinh cả đám.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@p700i nếu có đủ nhu cầu các chung cư sẽ trang bị sạc thôi bạn , họ thu phí mà bạn . bạn nên nhớ nó là 1 khoản thu lợi nhuận khổng lồ nếu xe điện phổ biến , giống như tesla bây h mà đồng ý cho các hãng khác sạc ké là 1 năm thu về 25 tỷ usd ^^ giống câu chuyện bán xăng dạo ngày xưa ấy
@lequockhanh1987 Về cơ bản hơn nhau ở chỗ "tiền" thôi nhỉ. Honda đủ năng lực để sản xuất hàng loạt, nên có thể làm số lượng lớn để áp đảo đối thủ. Còn về công nghệ thì cái nào nghiên cứu được thì nghiên cứu, không có thì tung tiền ra mua công nghệ, hoặc cho đối tác gia công phần đó mua về gắn vô.
Nên mấy ảnh có vẻ chậm chậm, chờ thời điểm thích hợp là bung ra.
@Nguyen N°5 vấn đề bây giờ là cơ sở hạ tầng. cần phải làm nhanh, thật nhanh. và nhà nước cùng các hãng bắt tay vào làm (có thể ra chế tài đối với các hãng lớn). như vậy thì mới đẩy nhanh được việc sử dụng xe điện. chứ bây giờ một hãng đầu tư cơ sở hạ tầng, sau này thấy ngon các hãng khác bắt đầu đàm phán để sử dụng chung. như vậy sẽ rất lâu.
.acu.
TÍCH CỰC
6 tháng
xe nhìn đẹp á chớ
Vin đâu 😂
@Bão Sài Gòn vin ko làm xe chở hàng
@Bão Sài Gòn Bưu điện toàn quốc thuê có ... 70 xe, ko bõ để Vin làm 😃
@Bão Sài Gòn Vin chỉ bán ở Mỹ thôi, ở VN giá trên trời, ai mua nổi.
@Nguyen N°5 Giọng cay cú, chắc chưa thấy xe Vf chạy ngoài đường😆😆😆
Xe điện nhìn cưng quá !
honda ra con này bán đại trà lại hợp lý, mâm chở đồ nhìn ngon, chắc chắn
@Wildgingers Giá tầm 150tr đổ lên thì bác nghĩ bán đại trà ở VN mình nổi ko.
@HaiChin trời, giá đó dẹp đi 😆
giá biết rồi 150 triệu 1 chiếc... biết giá gốc rồi sao làm hehe
Anonymox
TÍCH CỰC
6 tháng
@palmtj27 Về vn khoảng 200tr thì khi cấm xe xăng Honda sẽ biến khỏi vn luôn
@Anonymox vẫn mua thôi 😆 chứ mấy xe vin dù họ làm rất tốt rồi nhưng chất lượng chưa tới dc như honda đâu . nhà mình chạy klara với feliz nè nhưng quả thực về phần cứng cơ khí vin phải học hỏi nhiều honda nữa chất lượng mới ổn.
Anonymox
TÍCH CỰC
6 tháng
@palmtj27 200tr nhà mỗi người mỗi cái thì mua béng oto cho rồi
@Anonymox Nhưng nhà bác liệu có đủ rộng để chứa 3 con oto 1 lúc ko ? Vì ck vk đi làm cty khác nhau , thằng con cũng cần con xe đi làm . Hay lúc đó lại gửi garage ngoài với phí 1tr5/chiếc/tháng 😆)
Xe nhìn đẹp VKL chỉ mỗi tội ko rõ giá như nào
@voldemot 7000 usd tại nhật về vn phải cỡ 8500-9000 usd
xịn vl, 1 gắp luôn
[​IMG]
Honda bên Nhật có khá nhiều dòng xe chuyên kiểu chở hàng, nhìn rất đẹp, mê nhất con Big Ruckus này, có quả yên sau bẻ gập lên thành tựa lưng được, đi phượt hết nước chấm


@O.R.A.N.G.E Mấy mẫu trong bài của chủ thớt và trong comment của bạn nhìn đẹp quá
@O.R.A.N.G.E Mẫu xe này hay quá
khanghk
TÍCH CỰC
6 tháng
@O.R.A.N.G.E Nhìn đẹp thật
@O.R.A.N.G.E Nhìn ngon thiệt, đi phượt thì bao tiện lợi luôn.
@O.R.A.N.G.E Xịn đét
Nhìn ngoại hình thấy cũng ổn. Ở VN cá nhân mình thấy trong các hãng xe Honda là quan tâm đến người VN nhất. Không biết do văn hóa, sứ mệnh công ty hay do Honda đã gắn bó với VN quá lâu rồi. Nếu Honda ra mắt xe điện mình sẽ mua cho mình 1 chiếc! Và dĩ mình là fan Redbull Racing Honda.
PS: Mình không có làm việc cho Honda hay nhận tiền PR cho Honda đâu! Cảm nghĩ cá nhân thôi.
@[email protected] QC là chính thôi bạn, đại lý bán phá giá xe thì Honda ko thấy có ý kiến gì, nó độc quyền nên lũng đoạn đủ trò, cũng may là oto có nhiều lựa chọn ko thì nó lại lũng đoạn tiếp
@m4st3rZ đại lý honda phải mua đứt xe về bán nên giá do đại lý quyết định - ngoài ra để nhập 7 con sh thì đại lý phải nhập tới 3 con msx hoặc PCX - những con này khó bán vốn bị găm còn ngân hàng nó tính lãi từng ngày vì vậy phải tăng giá mấy con bán chạy để bù đắp chi phí . nó khác với mô hình đại lý khác nhập hàng về bán nhưng chưa phải trả tiền trước cho cty, bán ko hết thì trả hàng về cty.
@palmtj27 _ Kết lại tức là Honda vì lũng đoạn nên chèn ép bắt đại lý làm A làm B, đại lý đành đẩy gánh xuống người dùng đúng không ? Như vậy Honda hay đại lý có vấn đề ? mình thấy vẫn là Honda có vấn đề chứ không phải đại lý. Vấn đề là lũng đoạn nên thích làm gì thì làm. Loạn giá cũng là 1 phần lý do mình khi mua xe mới thì nhảy qua Vespa (GTS) chứ không phải Honda (SH). Giá tốt hơn, niêm yết đúng giá, service ngon (trong thành phố), hậu mãi ok, đồ chính hãng (giá cũng cỡ SH thôi)
@palmtj27 Vậy thì Honda nên đăng ký Shopee Mall, Lazada Mall hay Tiki Trading bán đắt như tôm tươi ngay. Còn vấn đề After sale thì để các đại lý thực hiện cũng ngon mà 😁
này có thông báo mở thầu hay chỉ định thầu gì ko đây
cattrieu
TÍCH CỰC
6 tháng
@zackichun Này như Honda VN nó cung cấp xe cho Bưu điện VN sử dụng để Honda VN nó lấy data đánh giá khả năng vận hành ở VN thôi, win-win cho cả 2.
Chỉ quan tâm dự án này các anh cắn bao nhiêu ngân quỹ của dân.
Nhìn xe điện có motor dẫn động là ưng rồi đó, ghét nhất loại tích hợp thẳng vào bánh nhìn nó cứ không uy tín với rẻ tiền, chưa kể cho cảm giác bị ga hỗn nữa ko dc ga đằm như xe máy truyền thống.
@boyngo1988 Có dẫn động chỉ tổ tốn thêm năng lượng 😆
@sskkb bác thấy mấy xe điện giá tiền cao kiểu gororo hay vinfast theon đều dẫn động qua hộp số rồi truyền curoa hoặc xích tới bánh không, một phần vì kích thước vật lý của motor gắn trực tiếp trên bánh nên không tạo được lực kéo tốt bằng motor đặt trong thân được, với nó cho cảm giác lái thật hơn. Loại gắn trực tiếp được cái dễ chế tạo kiểu như mấy xe đạp điện giá rẻ hay vinfast klara hay dat bike.
MT555
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Nhìn ko đẹp bằng Klara
@MT555 nhưng nó sinh ra để chở hàng tối ưu sức kéo ,còn klara thì ko
@palmtj27 Klara chở đc 2 người, mình ko tin lắm là đống hàng của bưu điện kia nặng tới 60-70kg đâu 😃
@sskkb đã thử lên dốc 2 người trong hầm Takashimaya chưa ?=]] con benley 50cc lên cái 1 còn con vision phải gầm rú rung ùng ùng , còn klara nhích 5km/h
@sskkb Chở được 2 người và phải chạy được bao nhiêu km nữa bạn. Có tính đường dốc chưa? Và thời gian di chuyển là nhanh hay chậm?
Đi giao hàng là kinh doanh nên phải tối ưu chi phí, không phải đi dạo mà dùng Klara được.
@sskkb Đầy mấy cái clip test leo dốc của klara, bác hi vọng gì mấy cái xe motor gắn chết vào bánh xe, nó chỉ lợi số vòng tua thôi về sức kéo rất thấp nên mới phải dùng loại truyền động qua hộp số dẫn động qua curoa là vậy.
ôi con này kb có bán lẻ bên ngoài ko nhỉ, nhìn cute phô mai túi quá @@. Mua cho thùng bán tải đi chơi check in thì hết bài @@
@toivaem986 Này phiên bản điện chứ có phải xăng đâu mà 50cc
@toivaem986 https://www.e-scooter.co/honda-benly-e/
Giá đây
@basen_nguyen Ah ý em là có nhiều con na ná dáng như con này ý
@toivaem986 biển ở đâu mà 1 tr chời =]] trước bạ + phí biển số ở tỉnh cũng 1tr680 rồi còn sài gòn - hà nội xong biển là 3tr1. cái này là tự đi làm chứ gửi cò thì thêm 500k nhé
Tùng0807
ĐẠI BÀNG
6 tháng
con này chạy xăng 50cc chạy đã thích lắm. xe điện không biết ngon bằng không nhỉ.
@Tùng0807 Thì e chỉnh Eco, Eco xe lỳ xuống
Tùng0807
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@basen_nguyen chỉnh nó vẫn có độ vọt ấy ạ. Chắc vẫn cần thời gian làm quen ấy ạ.
@Tùng0807 Sợ vọt v thì mua xăng, ngta làm nhiều phiên bản cho chọn đó
Tùng0807
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@basen_nguyen vâng. Hôm trước mua xe cho vợ, em xem mấy con này. xong cuối cùng lấy con scoopy 50cc do vợ nhìn con kia đẹp hơn ấy ạ.
Nhìn cũng đẹp đó chứ
Mẫu Benly E này đẹp quá nhỉ các bác ơi. Có bản nào 2 chỗ ngồi chở người không nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019